Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Abc Trong Word 2010

Cách sắp xếp tên theo abc vào Word 2010 không hề khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp tên dữ liệu theo thứ tự bảng chữ mẫu.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp theo thứ tự abc trong word 2010

Việc sắp xếp những dữ liệu của bạn trong một danh sách, bảng hay cột sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi bạn hay người cần sử dụng không giống muốn đọc hoặc chỉnh sửa dữ liệu, đặc biệt là với các bảng hoặc list dài với nhiều biết tin khác nhau.

Thao tác sắp xếp dữ liệu theo bảng chữ dòng vào Word sẽ gồm đôi chút ít không giống nhau tùy thuộc vào phương pháp bạn định dạng văn bản và phiên bản Word bạn đang sử dụng. Dưới đây là những phương pháp sắp xếp tên theo abc vào Word 2010 và các phiên bản Word khác mang lại bạn tmê say khảo!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Sắp xếp dữ liệu trong một danh sách theo bảng chữ cái

Bạn tất cả thể mau lẹ sắp xếp những dữ liệu vào một hoặc nhiều danh sách không giống nhau trong Word chỉ với vài lần nhấn chuột. Bạn thậm chí còn có thể sắp xếp những dữ liệu được chọn theo thứ tự xuôi hoặc ngược bảng chữ mẫu, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cách sắp xếp abc trong Word 2010 rất đơn giản với tính năng sắp xếp mặc định của Microsoft Word gồm trên tkhô cứng công cụ.

Bước 1: Chọn bôi đen phần dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo bảng chữ mẫu. Bước 2: Trong tab Home, chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Chọn Paragraphs vào ô Sort By và chọn Text trong ô Type. Bước 4: Chọn Ascending (A tới Z) để sắp xếp theo chiều xuôi hoặc Descending (Z tới A) để sắp xếp theo chiều ngược. Nhấn OK để chấm dứt việc sắp xếp.
*
Cách sắp xếp tên dữ liệu trong list theo abc

Các thao tác bên trên gồm thể được áp dụng với những phiên bản Word 2007, Word 2013, Word năm 2016, Word vào bộ Microsoft Office 365 bên trên cả nhì nền tảng hệ điều hành Microsoft Window và Apple MacOS.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nghe Nhạc Tắt Màn Hình, #5 Ứng Dụng Nghe Nhạc Youtube Tắt Màn Hình

Đối với phiên bản Word 2003, những làm việc để sắp xếp dữ liệu theo bảng chữ loại tất cả hơi khác nhưng vẫn khá đơn giản.

Bước 1: Chọn bôi đen phần dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo bảng chữ cái. Bước 2: Vào thực đơn Table với chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Chọn Paragraphs vào ô Sort By cùng chọn Text trong ô Type. Bước 4: Chọn Ascending (A tới Z) hoặc Descending (Z tới A). Nhấn OK.

Nếu những dữ liệu vào list của bạn đã được đánh số, việc sắp xếp theo bảng chữ chiếc vẫn không ảnh hưởng đến việc đánh số thứ tự của dữ liệu. Tuy nhiên, với những danh sách đa tầng (3, 3.1, 3.2,…) dữ liệu vào danh sách sẽ không được sắp xếp đúng mực.

Sắp xếp dữ liệu vào một bảng theo thứ tự bảng chữ cái

Các thao tác làm việc sắp xếp dữ liệu vào một bảng ko khác nhiều sắp xếp dữ liệu trong danh sách, tuy vậy Word bao gồm nhiều tính năng sắp xếp cho dữ liệu trong bảng hơn cùng vì chưng vậy cũng gồm nhiều thao tác hơn.

► Nắm bắt bộ kỹ năng văn phòng cơ bản dành cho nhân viên cấp dưới văn phòng

Cách sắp xếp tên theo abc vào Word 2010 đối với bảng gồm các bước sau:

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào bảng chứa dữ liệu cần sắp xếp để kích hoạt tab Table Tools. Bước 2: Trong tab Table Tools, chọn tab nhỏ Layout. Trong Layout chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Nếu bạn có sản phẩm đề mục vào bảng, bạn chọn Header Row vào mục My List Has ở cạnh dưới của hộp thoại để giữ ngulặng vị trí của những đề mục. Bước 4: Chọn các cột chứa dữ liệu bạn muốn sắp xếp trong mục Sort By. Bước 5: Chọn bí quyết bạn muốn sắp xếp dữ liệu trong bảng ở mục Type. Để chọn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ chiếc, chọn Text. Bước 6: Chọn Ascending (xuôi) hoặc Descending (ngược). Nhấn OK.
*
Cách sắp xếp thương hiệu dữ liệu trong bảng theo abc

Đối với các phiên bản Word 2007, Word 2013, Word năm 2016, Word vào bộ Office bên trên Window với MacOS, những thao tác trên không có gì cố gắng đổi.

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn bạn phương pháp sắp xếp tên theo abc trong Word 2010 và cả các phiên bản Word không giống nữa. Hãy thử áp dụng tức thì để văn bản Word của bạn gọn gàng cùng đẹp mắt hơn nhé!