Cách Share Máy In Qua Mạng

Cách mô tả đồ vật in Win 10 không thực sự cực nhọc. Nếu chưa chắc chắn biện pháp, hãy cùng gamebansung.info tra cứu hiểu cách share vật dụng in Win 10 như thế nào nhé!


Windows là hệ điều hành và quản lý laptop được dùng các duy nhất bây giờ. Ưu điểm của nó là dễ dàng thực hiện, đồ họa linh hoạt cùng đa chức năng. Việc chia sẻ thứ in qua mạng LAN Win 10 cũng khôn xiết tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách share máy in qua mạng

Nếu bạn làm việc vnạp năng lượng phòng nlỗi kế tân oán, hành chính nhân sự, giáo vụ…, cố định chúng ta đề xuất làm việc những với thiết bị in với cũng liên tục buộc phải share nó cùng với các member khác vào team. Vậy giải pháp tóm tắt sản phẩm in Win 10 như thế nào? Hãy cùng gamebansung.info tìm hiểu nhé!

Rất dễ dàng. Quý khách hàng chỉ cần liên kết đồ vật in với máy tính xách tay, rồi nhận nút ít Print tư liệu tự những PC được liên kết thuộc mạng được share. Tính năng này được Điện thoại tư vấn là Print Server. Đúng như tên thường gọi, Print Server là quy mô in qua mạng. Người sử dụng thuộc mạng chỉ cần liên kết cho tới IP. của máy in là rất có thể thoải mái in đa số tài liệu mong ước.


Cách nói qua đồ vật in Win 10

Chia sẻ đồ vật in qua mạng bên trên Windows 10Kết nối sản phẩm in được chia sẻ bên trên Windows 10Thiết lập thiết đặt phân tách sẻTìm thương hiệu PC

Chia sẻ sản phẩm in qua mạng trên Windows 10

Trước Lúc bạn có thể share một lắp thêm in, nó cần phải tùy chỉnh cấu hình, kết nối với khởi hễ. Để làm cho được điều ấy, bạn click vào Start > Settings > Devices, tiếp nối mlàm việc links Devices and Printers cùng dấn chuột bắt buộc vào sản phẩm công nghệ in của công ty chọn Printer properties.

Tại cửa sổ Printer properties, bạn cliông chồng vào tab Sharing và chọn Share this printer.


Nếu bạn share một đồ vật in với tương đối nhiều thứ nhưng mà trong những số đó, có thứ dùng Windows 32 bit và gồm đồ vật cần sử dụng Windows 64 bit thì nên nhảy tùy lựa chọn Render prints jobs on client computers. Như vậy vẫn đảm bảo an toàn người tiêu dùng khác có thể tiện lợi thiết đặt máy in Khi kết nối qua mạng.


Chia sẻ sản phẩm in Win 10 bằng Control Panel

Trong box tìm kiếm kiếm trên tkhô cứng tác vụ, gõ control panel cùng chọn Control Panel.Trong Hardware and Sound, chọn View devices và printers.Chọn với giữ hoặc nhấp chuột nên vào trang bị in bạn muốn chia sẻ, chọn Printer properties, rồi lựa chọn tab Sharing.Trên tab Sharing, click Share this printer.Nếu ước ao, chỉnh sửa tên sản phẩm in share. quý khách đã dùng thương hiệu này để liên kết tới lắp thêm in ở PC lắp thêm hai.

Kết nối máy in được share trên Windows 10

Sau Lúc tùy chỉnh thiết lập thiết bị in được share, chúng ta có thể kết nối bởi vô số cách. Phương pháp trước tiên là từ bỏ vào Devices & Printer. Quý khách hàng cliông chồng vào Add printer với nhấp chuột vào links The printer that I want isn"t listed. quý khách hàng lựa chọn Select a shared printer by name, tiếp đến ưng chuẩn đồ vật in vào mạng của người sử dụng với nhấp vào để msinh hoạt.

Quý khách hàng sẽ tiến hành hưởng thụ thiết đặt driver, cliông xã vào Next nhằm liên tục quy trình thiết lập vật dụng in.


do vậy, sản phẩm in đã có hiển thị vào Devices và Printer.

Kết nối sản phẩm công nghệ in được chia sẻ bởi Control Panel

Tại box thanh hao tác vụ, nhập control panel và lựa chọn Control Panel.Trong Hardware & Sound, lựa chọn View devices & printers >lựa chọn Add a printer.Chọn lắp thêm in bạn muốn, cliông xã Next. Khi được kể thiết lập driver trang bị in, nếu không thấy máy in bạn muốn, chọn The printer that I want isn’t listed.Trong box Add a device, lựa chọn Select a shared printer by name, rồi nhập laptop hoặc thương hiệu lắp thêm PC bao gồm và thương hiệu chia sẻ của sản phẩm in tại 1 trong những định dạng sau:\computernameprinternamehttp://computername/printername/.printerLúc được kể cài đặt driver vật dụng in, chọn Next nhằm hoàn tất thiết lập.

Một biện pháp khác để kết nối sản phẩm công nghệ in được share qua mạng là từ bỏ vào File Explorer. Quý khách hàng mngơi nghỉ thư mục Network, phê duyệt máy tính chứa máy in đã làm được chia sẻ qua mạng, tiếp đến bấm chuột đề xuất vào nó với chọn Connect.

Thiết lập setup chia sẻ

Cài đặt share đồ vật hay được bật theo mặc định vào Windows 10. Nếu ko, hãy làm theo những điều sau vào phần sau để nhảy thiết đặt này khi sử dụng Settings hoặc Control Panel.

Xem thêm: Boot — Cài Ubuntu Lên Ổ Cứng Ngoài, Access Denied

Bật Sharing in Settings.Chọn nút Start > Settings > Network & Internet > Wi-Fi.Trong setup tương quan, lựa chọn Change advanced sharing options.Trong vỏ hộp thoại thiết lập Advanced sharing, không ngừng mở rộng phần Private. Tiếp theo, vào mục tìm hiểu Network, chọn Turn on network discovery.Trong phần chia sẻ file và máy in, chọn Turn on file và printer sharing.

Bật Sharing vào Control Panel

Trong hộp search kiếm trên tkhô giòn tác vụ, gõ control panel, tiếp nối chọn Control Panel.Chọn Network and Internet > Network và Sharing Center > Change advanced sharing settings.Trong hộp thoại thiết lập chia sẻ nâng cấp, không ngừng mở rộng phần Private. Tiếp theo, trong Network discovery, chọn Turn on network discovery.Trong mục chia sẻ máy in cùng tệp tin, lựa chọn Turn on file và printer sharing.

Tìm tên PC

quý khách hàng cần biết tên của PC chủ yếu, có cách gọi khác là thương hiệu máy tính xách tay hoặc tên máy nhằm kết nối PC lắp thêm nhị cùng với trang bị in.

Tìm tên PC vào Cài đặt - Settings

Trong trường tra cứu kiếm sống tkhô hanh tác vụ, nhập tên máy tính xách tay.Chọn View your PC name.Trong Device name, bạn sẽ thấy tên máy vi tính.

Tìm thương hiệu PC của bạn vào Control Panel

Trong trường search kiếm bên trên tkhô nóng tác vụ, nhập control panel với chọn Control Panel.Chọn System and Security > System > See the name of this computer.Trong Computer name, các bạn sẽ thấy thương hiệu của PC.

Cách khác nhằm chia sẻ máy in vào Win 10

Ứng dụng bên vật dụng ba

Một trong số vận dụng share máy in bên vật dụng tía thịnh hành độc nhất vô nhị là PrinterShare. Công vắt này hỗ trợ Windows, Mac, Android với iOS. PrinterShare có thể chấp nhận được bạn in tư liệu và hình họa trên thứ in của bạn khác - cả ngay gần và xa - mà không nhất thiết phải triển khai ngẫu nhiên các bước được liệt kê ở trên.

PrinterShare không miễn phí. quý khách hàng đang buộc phải trả 4.99 USD để sở hữ nó trên App Store, 9.95 USD cho ứng dụng trên Google Play. Phí sử dụng mỗi tháng trên Windows hoặc Mac là 9.95 USD. vì vậy, áp dụng này sẽ không tương xứng cùng với mục đích sử dụng vào đơn vị nhưng lại nó là sàng lọc hoàn hảo nhất nếu bạn thao tác làm việc từ bỏ xa, lúc thường xuyên đề nghị dùng sản phẩm in nơi công cộng.

Printer Hub

Nếu bao gồm trang bị in cũ chưa bật Wi-Fi, một phương pháp giỏi nhằm nó sẵn có với mọi tín đồ vẫn sử dụng bình thường mạng là gamebansung.info một sản phẩm công nghệ chia sẻ thiết bị in, với cái giá chỉ ở mức 8USD bên trên Amazon.

Bạn chỉ cần cắm Sạc cáp USB của dòng sản phẩm in vào sản phẩm công nghệ này cùng kết nối nó cùng với mạng Wi-Fi chính. Dùng tài năng Add Printer của Windows 10 nhằm PC tự động tra cứu lắp thêm in này. Thế là dứt.

Việc share thiết bị in qua mạng bên trên Windows 10 là một cách tuyệt vời nhất để liên kết nhiều thứ với cùng một đồ vật in. Vấn đề này cho phép các bạn in những tệp và tư liệu nhưng ko phải gửi gmail giữa các trang bị. Đây cũng là 1 trong những Một trong những cách nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng chia sẻ tệp, lưu trữ với lắp thêm in vào Windows 10.