CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE DRIVE TRÊN PC

Dù là ai công ty hay cá nhân cũng cần được một không gian tàng trữ trực tuyến đường. Google Drive sầu thỏa mãn nhu cầu điều ấy cho mình.Quý khách hàng đã xem: Hướng dẫn sử dụng google drive bên trên vật dụng tính

Vậy Google Drive sầu là gì? Có số đông thiên tài gì? Sử dụng ra sao bọn họ thuộc tìm hiểu cụ thể nhé!

Google Drive sầu là gì?

Google Drive sầu là áp dụng tàng trữ cùng đồng nhất hóa tập tin được chế tác vì chưng Google.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google drive trên pc

Với Google Drive sầu giúp người tiêu dùng rất có thể tàng trữ tập tin lên trên đám mây, share tập tin, cùng sửa đổi tài liệu, văn uống phiên bản, bảng tính…

Ngoài ra với sực mạnh mẽ của biện pháp tra cứu tìm số 1 trái đất. Mọi vật dụng tìm kiếm tìm trong Google Drive sầu trsinh hoạt bắt buộc thuận tiện rộng.

Tất cả vào một chỉ cách một tài khoản email các bạn tất cả cả một hệ sinh thái của Google bao gồm:

Google Drive, Docs, Sheets, cùng Slides, một cỗ phần mềm văn uống phòng cho phép sửa đổi tư liệu, bảng tính, biểu hiện, bản vẽ, biểu mẫu mã,…

khi khởi chế tác một thông tin tài khoản, Google sẽ tạo nên cấp cho mình 15G miễn mức giá để tàng trữ. Với không khí kia chúng ta cũng có thể lưu trữ hình hình họa, âm thanh, đoạn Clip, mail, tập tin đính kèm…

Ngoài ra khi thực hiện Google Workspace các bạn tất cả không khí lưu trữ trên Google Drive lên đến 30G.

Google Drive là 1 trong những cỗ áp dụng của G Suite. Lúc áp dụng G Suie bạn bao gồm không khí tàng trữ lên đến 30G, tlỗi Spam phần đông bởi 0, Tạo đội chia sẻ thuận tiện.

Ưu điểm của Google Drive

Không gian tàng trữ lớn:

Google cung ứng cho những người cần sử dụng 15G tài liệu để lưu trữ. Thú thiệt trên đây Google thiệt hào phóng bản thân thực hiện Google Drive sầu mấy năm rồi chỉ dùng hết 1,5G.

An toàn bảo mật thông tin hoàn hảo nhất đây cũng là vấn đề mình an tâm. Dữ liệu siêu đặc biệt với tất cả bạn. Là công ty công nghệ bậc nhất trái đất.

Đội ngũ lập trình sẵn cực giỏi, đề xuất dữ liệu của công ty luôn luôn được an ninh.

Sự riêng bốn tài liệu trên drive sầu của người tiêu dùng chỉ có chủ yếu các bạn bắt đầu được quyền thực hiện. Trừ khi chúng ta chia sẻ cung cấp quyền tài ngulặng kia đến với người không giống.

Đồng bộ hóa gần như trang bị sử dụng những cơ hội hầu hết nới, Drive trên điện thoại cảm ứng máy vi tính, Ipad sẽ được đồng nhất hóa ngay lập tức lập tđọng. Đáp ứng yêu cầu xử lý các bước ngay tắp lự.

Khả năng kiếm tìm tìm mạnh khỏe.

Người sử dụng rất có thể tăng cấp dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung tích lưu trữ.Tài liệu thực hiện Google Docs theo format (của cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) ko kể bị giới hạn.Trong Google+ Photos, hình ảnh yêu cầu bé dại hơn 2048 x 2048 pixel và video ngắn lại hơn nữa 15 phút ít sẽ giới hạn max.Tải tệp tin trong Microsoft Office cùng gồm định dạng mnghỉ ngơi đang format theo Google với hoàn toàn có thể lưu trữ không trở nên số lượng giới hạn.

Google Drive cung cấp tập tin gì?

Ngoài ráng mạnh khỏe tàng trữ ngẫu nhiên nhiều loại dữ liệu như thế nào, Google Drive còn hỗ trợ hiểu hầu hết các tập tin thông dụng bây giờ như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).PDF.Bức Ảnh (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMP cùng WEBP).Video clip (MPEG4, 3GPP.., MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG với WebM).Tệp âm tkhô hanh (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photocửa hàng (psd, pdd, psdt).Apple Pages (phép tắc soạn thảo của Apple).Autodesk AutoCAD.PostScript.Fonts chữ.quý khách hàng cũng cần phải chú ý thêm, Google Drive cung cấp thiết lập lên buổi tối nhiều 5 TB/lần, đấy là một con số khổng lồ mà lại cực kỳ ít hình thức lưu trữ trực đường có thể thỏa mãn nhu cầu được.

Google Drive cung cấp bên trên vật dụng, nền tảng nào

Web.Ứng dụng trên Chrome.Hệ quản lý Windows, Mac OS, Android, iOS.Điện thoại, máy vi tính bảng.Người sử dụng Linux cùng Windows phone vẫn nên cần sử dụng phần mềm mặt thứ ba để truy vấn Google Drive.

Dung lượng miễn tầm giá Google Drive

Mỗi tài khoản Drive sầu được cấp cho dung lượng 15G miễn giá thành. Tuy nhiên người tiêu dùng có thể nâng cấp thêm dung lượng ví như nhu cầu lưu trữ không được cùng với 15 GB của Drive sầu.

Bạn hoàn toàn có thể tài Google Drive sầu trên các trang bị.

Tải Google Drive cho Mac/PC tại đây.

Tải Google Drive cho Android trên đây.

Tải Google Drive cho iOS trên đây.

Cách áp dụng Google Drive

Vậy biện pháp sử dụng google Drive sầu vậy nào họ cùng tò mò nhé.

Trước lúc sử dụng Drive chúng ta cần đăng nhập lệ tài khoản Gmail nhé.

Truy cập lệ trang drive sầu.google.com với singin với tài khoản Gmail nhằm thực hiện.

Cách download dữ liệu tự laptop lên Drive

Cách 1: Chọn hình tượng vết “+”


*

*

*

bởi vậy vẫn hoàn thành. Tài liệu của người tiêu dùng đã có được sở hữu lên.

Một số xem xét lúc không mua được tập tin lên Google Drive:

Google Drive số lượng giới hạn các tập tin cài đặt lên, còn nếu như không thiết lập được khôn cùng rất có thể tập tin của người tiêu dùng đã vượt qua số lượng giới hạn trường đoản cú Google Drive hoặc Google Drive hết dung lượng lưu trữ (15 GB đối với thông tin tài khoản miễn phí):

Google Drive: Giới hạn tải lên tập tin có kích thước 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: Giới hạn thiết lập lên 50 MB và 1.024.000 kí tự.Google Sheets: Giới hạn cài đặt lên 2 nghìn.000 cells (tính toán thù thừa tinh vi cũng cấp thiết lưu thành công).Google Slides: Giới hạn tải lên tập tin Khủng hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.

Cách chia sẻ File hoặc thư mục vào Google Drive

Clichồng con chuột phải vào File hoặc thư mục ao ước phân chia sẻ


*

Nhấp loài chuột phải vào file

Và chọn người bạn có nhu cầu share tiếp nối nhập liên tưởng người cơ mà bạn muốn share.


*

Nhập gmail phân tách sẻ

Cách 2: Có nhì tùy chọn nhằm chúng ta chia sẻ File :

Nhận liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ được: Bất kỳ ai có băng thông share của tập tin đầy đủ rất có thể truy cập được.Hoặc chia sẻ với người: Chia sẻ số lượng giới hạn với cùng một số thông tin tài khoản mà các bạn cung cấp, chỉ những người dân được cấp quyền bắt đầu rất có thể truy vấn được tập tin chia sẻ.
Cài đặt chia sẻ bên trên Drive

Bước 3: Cấp quyền cho người dấn tệp tin tất cả 3 tùy lựa chọn cho bạn: cũng có thể sửa, Có thể thừa nhận xét và Có thể coi.


Cấp quyền phân chia sẻ

lúc chúng ta nhận ra tài liệu share, các bạn sẽ kiếm được phần đa tệp đó sinh hoạt mục Được share với tôi tức thì mặt cột trái màn hình.


Chia sẻ các người

Tìm tìm nhanh khô trong Google Drive

Google là giải pháp tìm kiếm lớn số 1 quả đât. Nên Drive cũng có thể có tình năng kiếm tìm kiếm tuyệt đối hoàn hảo. Quý Khách hy vọng tìm kiếm một tư liệu cũ đang cài lên.

Chỉ phải nhập từ khóa “owner: email bạn đề xuất tìm kiếm” rồi Enter, thế là chấm dứt.

Ngay nhanh chóng kết quả sẽ hiện ra.

Thậm chí, nếu như bạn muốn tìm theo khung thời hạn (từ bỏ bao giờ? Khoảng bao lâu?…) Google Drive cũng có thể làm được. Với trường đoản cú khóa là “Before:” hoặc “After: thời gian cố gắng thể”, chúng ta sẽ được thỏa mãn nhu cầu.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Chuột Máy Tính Bị Đơ Tại Nhà Đơn Giản, Chuột Máy Tính Bị Đơ, Bị Liệt

Gởi tài liệu Drive thẳng trải qua Gmail

Để gởi một tư liệu xuất xắc tập tin ở Drive bạn có thể gởi trực tiếp qua Mail, người dìm có thể mở trực tiếp hoặc lưu giữ tập tin vào Drive sầu cùng ko đề xuất mua về.

Để làm cho được điều đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của drive ngơi nghỉ thanh hao nguyên lý dưới tlỗi cùng lựa chọn tệp cần gửi.


Gởi tập tin qua Drive

Chỉnh sửa trực con đường trlàm việc cần dễ dàng

Khi áp dụng tư liệu cho công việc nhóm các bạn bắt buộc gởi văn bản đến từng member rồi phối hợp lại thành một tập tin hoàn chỉnh.

Thật bất tiện.

Nhờ đó thao tác trsống yêu cầu dễ ợt hơn.

Để theo dõi và quan sát lịch sử thao tác của những thành viên vào đội, chúng ta chỉ cần nhận tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+Gquý khách hàng hoàn toàn có thể xem danh sách không hề thiếu các phím tắt của Google drive sầu, chúng ta nhận tổ hợp phím Ctrl + / từ bỏ bất cứ nơi nào trong trang web

Sao giữ tài liệu trường đoản cú năng lượng điện thoại

Cách 1: Chọn bên trên Google Drive sầu của điện thoại cảm ứng thông minh : Settings -> Backup cùng chọn phần bạn có nhu cầu sao giữ nlỗi danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, đoạn Clip.

Bước 2: Bật On Aukhổng lồ Backup với chờ một thời gian tùy trực thuộc vào dung lượng sao lưu giữ của chúng ta.

Các chúng ta chú ý nên chọn thời điểm mạng ổn định để sao lưu giữ nhé.


Sao lưu giữ tài liệu từ bỏ điện thoại

Tạo bảng khảo sát tích lũy dữ liệu

Để chế tạo ra bảng điều tra tích lũy tài liệu. Quý Khách msinh hoạt Google Drive chọn ” Google biểu chủng loại ” Sau đó làm cho quá trình theo hướng dẫn.

Với khả năng này, chúng ta có thể phối hợp phần lớn mô hình thắc mắc nlỗi vnạp năng lượng bản đối kháng thuần, chọn câu trả lời gồm sẵn (cùng với hộp kiểm) hoặc những loại hình không giống.


Tạo biểu mẫu mã Google Drive

Tải tập tin trường đoản cú Drive sầu về laptop hoặc năng lượng điện thoại

Nhấp chuột yêu cầu vào tập tin hoặc tlỗi mục ước ao tải và chọn Tải xuống.

Đối cùng với điện thoại chúng ta chỉ cần dấn giữ vào hình tượng tệp, thư mục đề nghị mua xuống > Chọn Tải xuống.


Tải tập tin về

Tạo tư liệu bắt đầu bên trên Drive

Tạo tập tin, tài liệu mới bên trên Google Drive

Drive sầu ko kể khả năng tàng trữ còn cung cấp người dùng tạo nên Googel Tài Liệu (Giống nhỏng Microsoft Word), Google Trang tính cùng Google trình chiếu.

Cách tạo nên chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm lí giải sau:

Cách 1: Chọn biểu tượng vết + (mới) bên trên screen -> Chọn loại tập tin, tài liệu hy vọng chế tạo ra.


Tạo tài liệu mới

Cách 2: Một tư liệu đang chỉ ra bạn phải nhập tiêu đề tài liệu (Tên tài liệu) góc trái bên trên màn hình hiển thị và điền tên bạn muốn tạo nên tệp kia.


Tên tài liệu

Lúc gồm bất cứ sửa đổi gì trên tư liệu Google Drive sẽ tiến hành auto giữ.

Nên những bạn không cần phải lưu lại hoặc băn khoăn lo lắng quên giữ trước khi tắt trình cẩn thận, vận dụng Google Drive sầu.

Kết nối áp dụng khác

Trong khi, chúng ta có thể tạo thêm nhiều tài liệu khác: Ứng dụng khác > Kết nối ứng dụng khác.


Kết nối ứng dụng khác

Sau kia những vận dụng mặt trang bị 3 đã xuất hiện bạn gạn lọc đông đảo ứng dụng mà bạn có nhu cầu sở hữu.

Cũng như là cùng với tư liệu Google , rất nhiều biến đổi các bạn sản xuất trên ứng dụng mặt máy tía đang auto sao giữ bên trên Google Drive sầu.


Google tư liệu nước ngoài tuyến

Lúc bấy giờ, nếu khách hàng đã kích hoạt Google Drive sầu trên máy tính, nó sẽ tự động hóa mua về vớ những tài liệu đang xuất hiện trên Google Drive sầu trực tuyến về lắp thêm.

Khi Ngoại tuyến (Offline), bạn chẳng thể coi hình ảnh tốt video clip, nhưng vẫn hoàn toàn có thể coi, sửa đổi tư liệu và tạo ra tệp tin mới một phương pháp thông thường.

Săp xếp lại các thỏng mục trong Drive

Sau thời gian lâu năm áp dụng Drive của người sử dụng rất nhiều tư liệu ý muốn tìm kiếm 1 tệp tin khôn xiết nặng nề.

Google Drive các chúng ta cũng có thể sắp đến xêp lại công nghệ, tương tự như nhỏng sắp xếp lại thư mục trên máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Để tạo ra thỏng mục new.

Hãy chọn Nút ít + mới > Tlỗi mục.

Sau kia đó hãy nhấp duy trì loài chuột kéo thả hồ hết tệp hoặc thư mục liên quan vào thư mục mới sản xuất.

Điều đó để giúp cho Drive sầu của khách hàng được Gọn gàng rộng.


Tạo thư mục

Thư mục đánh dấu sao

Để tiết kiệm ngân sách thời gian tìm kiếm kiếm thỏng mục. Những thỏng mục đặc biệt quan trọng sẽ tiến hành tấn công “lốt sao” rất nổi bật.

Nhấn chuột phải vào thỏng mục được lựa chọn -> Chọn ” Thêm vào thỏng mục có gắn thêm vết sao

Để xem tất cả những tệp đang ghi lại sao, các bạn xem trên cột trái màn hình phần “Có đính vệt sao“.


Tlỗi mục lưu lại sao

Lời kết

Trên là một vài phương pháp thực hiện Google Drive gamebansung.info hy vọng share tới các bạn. Còn rất nhiều thủ pháp cùng phương pháp sử dụng khác cơ mà họ đang thuộc biết tới trong số những nội dung bài viết sau.

Truy cập gamebansung.info.dế yêu liên tục để cập nhật số đông làng mạc tin tiên tiến nhất về email, internet…