Cách Sửa Lỗi I/O Device Error

Những lúc kết nối USB hoặc ổ đĩa ko kể vào máy vi tính, chúng ta có thể sẽ gặp mặt thông tin "I/O Device Error" với cần thiết truy vấn vào ổ đĩa này nữa.

I/O Device Error là gì?

Ngulặng văn là Input/đầu ra Device Error. Lỗi này thường xuyên xẩy ra mọi khi gồm xảy ra trên các sản phẩm công nghệ ngoại vi nlỗi ổ cứng bên cạnh tốt SSD, khiến cho bạn thiết yếu truy cập những thiết bị này.Bạn vẫn xem: I/o device error là gì

Đây là một lỗi khá phổ cập với có nhiều bí quyết sửa khôn xiết mau lẹ.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi i/o device error

1. Khởi cồn lại vật dụng tính

Có các loại bug hoặc lỗi vặt vãnh tạm thời rất có thể dẫn cho tình trạng này, phải thứ 1 bạn hãy thử khởi động lại máy tính một đợt. Nếu vẫn còn lỗi hãy thử tiếp những giải pháp dưới.

2. Kiểm tra cáp nối với cổng kết nối

Rút Sạc cáp ra, bình chọn ở hai đầu dây và cổng cắn coi tất cả bụi bặm bụi bờ gì ko và lau sạch mát bởi khnạp năng lượng thô ví như quan trọng, tiếp nối cắn lại vào lắp thêm.

3. Thử cổng tiếp nối USB khác

Nếu USB mà lại chúng ta vẫn hay gặm bây giờ lại bị lỗi, vậy hãy thử cắn dây sang 1 cổng khác. Cũng như trên, hãy khám nghiệm kĩ để đảm bảo là cổng tiếp nối USB của doanh nghiệp không trở nên kẹt bụi bẩn hoặc dị đồ dùng.

4. Chạy CHKDSK cùng DISM

Cách 1: Msinh sống menu Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm tìm, rồi vào tác dụng Command Prompt vừa hiện ra, cliông chồng vào dòng xoáy Run as administrator.

Bước 2: Nhập vào dòng chkdsk /f /r /x và nhấn Enter. Tên ổ đĩa làm việc đây là những kí từ C/D/E hiển thị trong This PC. Với những ổ đĩa kế bên hoặc bộ nhớ lưu trữ ngoài thường xuyên được khắc tên là ổ đĩa F.


*

Sau đó đợi một ít nhằm hệ thống quét và sửa lỗi, quy trình này hoàn toàn có thể tốn vài phút ít.

Nếu hệ thống trả tác dụng là không tồn tại lỗi, chúng ta cũng có thể thử tiếp quét lỗi bởi DISM.

Bước 1: Msinh hoạt Commvà Prompt bằng quyền admin bằng cách tương tự bên trên. Sau kia nhập vào trong dòng dưới đây rồi nhấn Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Cách 3: Khi quy trình quét đang hoàn tất, nhập vào dòng sfc /scannow cùng dìm Enter.

Xem thêm: Cách Xóa Bản Cập Nhật Liên Minh Huyền Thoại, Cách Cập Nhật Phiên Bản Mới Liên Minh Huyền Thoại

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver Chịu trách rưới nhiệm quản lý và vận hành cho các sản phẩm công nghệ, cùng chúng được Windows 10 update tiếp tục. Nếu sản phẩm công nghệ bất ngờ bị lỗi, có chức năng là do Driver không được cập nhật.

Bước 1: Mnghỉ ngơi menu Start, nhập Device Manager vào tkhô giòn tìm kiếm tìm rồi cliông xã vào tác dụng tương xứng để mlàm việc Device Manager. Tại đây các bạn sẽ thấy list toàn cục những Driver gồm trên laptop.

Bước 2: Tại mục Disk Driver, nhấp chuột cần vào tên ổ đĩa đang bị lỗi rồi lựa chọn Update driver.


*

Bước 3: Click chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình sẽ quét tra cứu bạn dạng update đến driver trong cả chế độ online lẫn offline.

Bước 4: khi đang dò được phiên bản cập nhật, cài đặt bọn chúng rồi khởi hễ lại máy tính xách tay.

Trong khi chúng ta có thể thử cập nhật tổng thể khối hệ thống. Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi thực đơn Settings, cliông chồng chọn Update và Security→ Windows Update rồi thiết lập phiên bản update new nếu như tất cả.

6. Đổi kí từ tên ổ đĩa

Cách 1: Mngơi nghỉ menu Start, nhập vào dòng computer management rồi click vào kết quả tương xứng.

Bước 2: Cửa sổ Computer Management đang hiện ra. Trong hạng mục phía trái, click chọn Storage→ Disk Management.

Bước 3: Click chuột yêu cầu vào ổ đĩa đang bị lỗi rồi lựa chọn Change Drive sầu Letter and Paths→ Change. Clichồng lựa chọn một kí từ không giống trong danh sách rồi chọn OK.