Cách sửa máy tính không lên màn hình

Có phần đa cơ hội đề xuất thao tác làm việc vội vàng, thì lại chạm chán tình huống máy tính xách tay nhằm bàn không lên màn hình. Hãy bình tâm, đầy đủ loại tình huống này ít khi xẩy ra cùng cũng tương đối dễ dàng giải quyết.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính không lên màn hình

Những bước tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta xử lý vụ việc dễ dàng này:


Tại sao máy tính xách tay ko lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về liên kết sản phẩm tínhXử lý về hỏng hỏng vật lý

Tại sao máy vi tính ko lên màn hình?

Thật ra tất cả 3 nguyên do chủ yếu để máy vi tính ko lên screen kia là: nguồn điện, kết nối máy vi tính và lỗi hỏng vật lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Bước 1: Kiểm tra screen đã bật tốt chưa?

Vấn đề tưởng khó xảy ra cơ mà vẫn đã chạm mặt thường xuyên nếu bạn thực hiện máy tính ở nhà và tất cả tín đồ phệ tuổi nghỉ ngơi cùng. cũng có thể trong những lúc lau chùi và vệ sinh chống làm việc cơ mà các bạn ko ngơi nghỉ kia, họ thấy màn hình còn nhảy buộc phải sẽ tắt màn hình đi để tiết kiệm ngân sách điện.

Mỗi màn hình hiển thị đều phải có một nút mối cung cấp nhằm bật/tắt screen. Hầu hết các màn hình hầu hết sử dụng nút ít bật/tắt là nút ít cứng, nhưng mà một vài loại screen thời thượng thì vẫn là nút ít chạm màn hình.

Dường như, tùy theo công ty cung cấp hoặc Model thì vị trí những nút bật/tắt màn hình hiển thị hoàn toàn có thể là được đặt ở khía cạnh trước, cạnh dưới, sát bên hoặc thậm chí là đặt sau screen.

Bước 2: Kiểm ra dây cắm điện đến màn hình hiển thị (nếu như Bước 1 không giải quyết và xử lý được)

Cách này cũng rất nhiều bạn không để ý với cũng nhiều ngulặng nhân mang tới việc không có năng lượng điện để cung cấp mang đến screen.

Hãy chất vấn Cáp Sạc điện áp nguồn sau screen với đầu dây sót lại đạt được cắm vào ổ năng lượng điện (rất có thể trên tường hoặc qua ổ năng lượng điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện sẽ nhảy công tắc (thường sẽ sở hữu đèn color đỏ) tốt chưa?

Xử lý về liên kết đồ vật tính

Bước 3: Kiểm tra sạc cáp kết nối với máy tính (nếu Bước 2 không giải quyết và xử lý được)

Thỉnh phảng phất, Sạc cáp biểu hiện nối thân bản thân hình với máy tính (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, phải biểu hiện tự máy tính cần thiết truyền đến màn hình yêu cầu dẫn mang lại triệu chứng này. Và screen cũng sẽ có thông tin cho bạn biết, vd: “No Signal – Please check your connection” (Không tất cả biểu lộ – Hãy kiểm tra kết nối), …

Quý khách hàng hãy tiến hành đánh giá Dây cáp kết nối thân màn hình hiển thị với máy tính (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn liên kết duy trì máy tính và screen, tốt chúng ta quen thuộc Call là những cổng (port) màn hình hiển thị, với những chuẩn này hay được in rõ tức thì ở kề bên các cổng ấy, Vd: card đồ họa, DVI, HDMI, DP.. (DisplayPort), USB-C, … và tương ứng với các chuẩn chỉnh này sẽ sở hữu được các các loại cáp giống như.

Bước 4: Kiểm tra máy tính xách tay gồm đang làm việc hay là không (nếu Cách 3 không giải quyết được)

Để biết được máy tính xách tay còn đang hoạt động hay là không, các bạn hãy nhìn xem đèn Power (tất cả màu cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm đang sáng sủa tuyệt không?

Nếu đèn sáng sủa nhưng mà biểu thị chớp tắt khoan thai với thường xuyên, thì laptop sẽ ngơi nghỉ cơ chế “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm ngân sách điện. Trong thời điểm này, bạn chỉ việc bấm chuột hoặc bnóng phím ngẫu nhiên bên trên bàn phím (thường là nút ít Enter hoặc tkhô hanh Spacebar), một trong những thứ thì lại đề xuất bnóng nút Power nguồn nhằm Hotline máy tính “thức dậy” (Wake-up) cùng màn hình hiển thị sẽ trở lại bình thường.

*

Nếu vẫn không giải quyết và xử lý được thì máy tính rất có thể đang bị treo vì lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Lúc này, chúng ta chỉ việc Bấm nút ít khởi hễ lại (Reset) hoặc bnóng giữ lại nút ít nguồn (Power) 6 giây nhằm máy tính tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tài Khoản Google Trên Android, Iphone, Cách Thay Đổi Tài Khoản Gmail

Lưu ý: câu hỏi làm cho này rất có thể làm cho những tài liệu bạn đang thao tác làm việc chẳng thể lưu lại được, hoặc tập tin (file) sẽ bị lỗi

Sau lúc bật máy vi tính lên lại, rất có thể sẽ mở ra các màn hình hiển thị thông báo gạn lọc khi máy vi tính bị tắt bất ngờ (bởi húi điện, bnóng nút Reset hoặc nút ít Power).

Tại phía trên, bạn càng phải bình tĩnh với đọc kỹ những ngôn từ bên trên screen. Để đảm bảo an toàn máy vi tính tiếp tục chạy bình ổn, nên chọn “Enable VGA Mode” (ví như laptop của doanh nghiệp áp dụng hệ quản lý điều hành Windows 7 trnghỉ ngơi về trước) hoặc bnóng phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu laptop của người tiêu dùng đang hoạt động hệ quản lý điều hành Widows 8 trsinh sống đi).

Sau Lúc login vào thì các hình tượng trên screen sẽ tương đối to ra thêm so với màn hình hiển thị bạn thao tác mỗi ngày, tuy vậy chúng ta cũng không nên bối rồi và tiến hành vấn đề Shutdown hoặc Reset vào Windows nhằm lần khởi hễ tiếp theo thiết bị đang chạy lại bình và màn hình hiển thị đã hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu laptop tất cả những thông tin chắt lọc khác thì cực tốt là bạn hãy tương tác cùng với nhân viên IT hoặc lấy ra các trung trọng tâm sữa chữa máy tính xách tay để chúng ta khiến cho bạn hạn chế và khắc phục vụ việc này. Vì năng lực là máy tính xách tay đã trở nên lỗi Hartware hoặc lỗi ứng dụng kha khá nặng nề.

Xử lý về hư hư vật lý

Cách 5: Kiểm tra cổng với Dây cáp bộc lộ màn hình hiển thị (giả dụ Bước 4 chưa giải quyết được)

Nếu screen vẫn hiện tại nhỏng sống Bước 3, hãy tiến hành thay đổi cổng cáp bộc lộ bên trên laptop (trường hợp có nhiều cổng thuộc chuẩn) cùng bên trên cả màn hình để đánh giá xem cổng tín hiệu như thế nào hiện nay đang bị hỏng.

Nếu vấn đề vẫn không được nâng cao, các bạn hãy demo lại với cùng 1 cáp sạc tín hiệu màn hình khác (cùng chuẩn). Và trường hợp sau khoản thời gian rứa cáp bộc lộ không giống, chứng trạng này đã làm được giải quyết thì Dây sạc bộc lộ của bạn đã biết thành lỗi lỗi và buộc phải cố mới.

Cách 6: Kiểm tra cùng với cùng với màn hình không giống (ví như Bước 5 chưa giải quyết được)

Sau khi chúng ta triển khai Bước 5 hoàn thành nhưng vẫn quan yếu hạn chế và khắc phục được, thì Cách 6 đã là bước sau cuối rồi đó.

Quý khách hàng hãy áp dụng cáp biểu hiện của chính bản thân mình với cáp biểu lộ khác (cùng chuẩn) để kết nối với một màn hình khác (rất có thể là screen máy vi tính khác, TV hoặc sản phẩm công nghệ chiếu ví như gồm sẵn). Nếu tình hình đã có khắc phục và hạn chế thì xác minh rằng màn hình của khách hàng đã bị lỗi lỗi. Chia bi ai thuộc bạn!

Việc này rất có thể là do những cổng dấu hiệu hoặc mạch năng lượng điện tử của screen bị nứt, nên chỉ có thể có thể mang lại những trung trung ương Bảo hành ở trong nhà phân phối nhằm kiểm tra với bảo hành hoặc thay thế bắt đầu.

Tạm kết về mở máy vi tính ko lên màn hình

Dù không nhiều hay những thì trường hợp máy tính xách tay không lên màn hình cũng biến thành xảy ra khi bạn thực hiện cho máy vi tính. Quan trọng là bạn buộc phải bình tĩnnh nhằm cách xử trí tình huống này. Và tôi tin có lẽ rằng 6 bước nhưng mà tôi giải đáp bạn ngơi nghỉ trên để giúp bạn hối hả đưa ra nguyên ổn nhân cùng giải quyết và xử lý vấn đề tức thì tức khắc.