Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Dell

Màn hình là nơi mắt chúng ta tiếp tục trực tiếp vào và tất cả cục bộ ít rời khỏi nó trong thao tác sử dụng máy tính xách tay. Nhưng nếu ko biết chỉnh độ sáng màn hình mang đến thích hợp với mắt thì sẽ rất khó vì khi đó mắt không thể điều tiết kịp và có thể vày màn hình quá tối để bạn có thể nhìn rõ những đưa ra tiết hiển thị ở trên màn hình. Vậy bài viết dưới đây chúng xin trình bày cho người mua những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Dell rất nkhô nóng cngóng mà ko mất thời gian quá thọ.

Bạn đang xem: Cách tăng độ sáng màn hình laptop dell


Hướng dẫn phương pháp soát sổ Card screen Laptop Dell

Hướng dẫn phương pháp dọn dẹp keyboard screen Laptop Dell đúng cách

Tgiỏi màn hình Laptop Dell giá chỉ bao nhiêu chi phí nơi đâu tốt tại Đà Nẵng

1. Cách chỉnh độ sáng của màn hình máy vi tính Dell bằng phím tắt

*

Sử dụng phím tắt để điều chỉnh

Mỗi dòng máy tính xách tay sự khác biệt đều có mỗi tổ hợp phím tắt dùng để tăng/ giảm độ sáng của màn hình laptop, thường do đó phím chức năng Fn + một với trong những phím từ F1 đến F12 được kí hiệu mũi tên tăng và giảm độ sáng. Trên một số dòng máy tính xách tay Dell sử dụng bàn phím dạng kiểu đảo mà người mua sẽ không cần phải dùng đến tổ hợp phím với Fn mà có thể bấm trực tiếp lên phím tắt F có ký hiệu tăng giảm độ sáng của màn hình. Ở một số dòng máy tính Dell lại có chức năng tăng và giảm độ sáng màn hình đã được tích hợp sẵn bên trên nhóm mũi thương hiệu.

2. Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Dell bằng cách điều chỉnh ở vào Windows Mobility Center.

– Với hệ điều hành Windows 7 thì các người mua bấm tổ hợp Windows + phím X

– Với hệ điều hành Windows 8 thì người tiêu dùng sẽ phải dùng tổ hợp phím Windows + X -> rồi sau đó chọn Mobility Center

– Chỉnh độ sáng của màn hình với hệ điều hành Windows 10 : Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X và tiếp theo chọn vào mục Mobility Center ( Hoặc có thể cliông xã chuột vào biểu trưng pin rồi chọn Windows Mobility Center )

Trong cửa sổ sẽ hiện ra, có một thanh điều chỉnh độ sáng của màn hình tại Display brightness

3. Thay đổi độ sáng màn hình máy tính xách tay Dell ở trong Control Panel 

Bmong 1 : Các người mua mở hộp thoại Control Panel bằng 2 cách:

– Cách 1 : Dùng tổ hợp 2 phím đồng thời Windows + R rồi sau đó nhập chữ control và tiếp theo nhấn Enter hoặc OK.

*

Tìm kiếm Control Panel trên tkhô giòn công cụ

– Cách 2 : Nhập Control vào ô tìm kiếm ở Type here lớn search có hình chiếc kính lúp

*

Kích chọn vào mục Power Options

Bước 2 : Bạn chọn vào mục Power nguồn Options thì hộp thoại để tùy chỉnh cài để sẽ xuất hiện trên màn hình

*

Bmong 3 : Di gửi thanh trượt của Screen Brightness ở cuối hộp thoại để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình

*

4. Điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính Dell Lúc dùng pin và sạc

Các người mua cliông xã vào hình tượng của pin ở góc mặt phải ở dưới của màn hình máy tính -> sau đó thì chọn Adjust screen brightness

Ở tại phần Balanced thì người tiêu dùng chọn Change plan settings

Tại cửa sổ Edit Plan Settings sẽ hiện ra ở màn hình có nhị cột :

– On Battery : khi sử dụng pin

– Plugged In : Lúc sử dụng sạc

– Tại mục Adjust Plan Brightness người mua có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình theo nhỏng ý của quý khách hàng. Lúc sử dụng pin thì buộc phải để ở độ sáng ở mức trung bình để có thể tiết kiệm pin.

5. Chỉnh ánh sáng màn hình bởi chức năng Notification

Cách tăng sút độ sáng sủa của màn hình Laptop Dell này chỉ áp dụng dành riêng cho Windows 10.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách KhắC PhụC

Các chúng ta có thể bấm vào hình tượng kích hoạt Center được nằm ở vị trí góc cuối bên cần của màn hình hiển thị máy tính và cliông xã vào hình tượng có hình khía cạnh trời thì các người tiêu dùng đã kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình rồi. Mặc định sẽ có những nút từ 25, 50, 75 và 100% để các bạn cũng có thể tùy chỉnh ánh sáng của screen máy tính Dell theo tùy ý thích của mình

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm để chỉnh độ sáng của màn hình : có một số phần mềm đến phép các người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt của mình bằng cách nhận diện và tự cân nặng bằng được với điều kiện ánh sáng bao phủ.

Vậy yêu cầu các quý khách hàng có thể sử dụng chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm F. Lux

*

F.lux là 1 vận dụng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của screen ở cả bên trên laptop để bàn lẫn laptop. Sau khi các người mua hàng download về và thiết đặt F.lux ở bên trên laptop của mình, thì người dùng hoàn toàn có thể dễ ợt để điều chỉnh ánh sáng screen máy vi tính, hoặc laptop để bàn theo thời gian thực ở trong ngày hoặc nếu còn muốn thì người dùng có thể nói chung chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của máy tính xách tay trực tiếp theo mong ước của mình.

*

Truy cập vào mục Settings của F.lux bằng phương pháp msinh sống áp dụng của nó và kế tiếp cliông chồng lưu ban vào biểu tượng nằm tại dưới của khay khối hệ thống.

Trong đồ họa bao gồm của phần mềm F.lux thì các bạn kéo thả biểu tượng của thanh trượt sống Daylight nhằm có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy vi tính hoặc máy vi tính xách tay dựa trên nhu yếu và tất yếu là chúng ta cũng không nên làm tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính xách tay quá tối dẫn tới câu hỏi mắt của các quý khách hàng sẽ nặng nề điều tiết.

Mình đã hướng dẫn các người mua những cách để có thể điều chỉnh màn hình máy tính xách tay Dell tùy theo ý thích của mọi người.