CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG MÁY TÍNH

Ổ C trong Windows 10 thường xuyên chính là phân vùng thiết lập hệ điều hành và quản lý. Sau thời hạn thực hiện, mua thêm các ứng dụng phân vùng này thường xuyên đầy lên với bạn bắt buộc tra cứu giải pháp tăng dung tích để liên tiếp áp dụng, trong bài viết này gamebansung.info xin giải đáp các bạn có tác dụng điều đó.


Trước hết, các bạn bắt buộc khẳng định được ổ C của máy là một phân vùng của một ổ cứng vật dụng lý, tốt là tất cả dung lượng của một ổ cứng trang bị lý. Nói mang đến dễ hiểu thì ví dụ, máy vi tính của chúng ta bao gồm một ổ cứng dung lượng 512GB, các bạn chia thành hai ổ trong những số đó ổ C 200GB, ổ D 200GB thì Có nghĩa là ổ C là một trong những phân vùng. Còn trường hợp laptop bạn tất cả hai ổ cứng, ổ SSD 128GB nhằm mua Windows, tức ổ C, còn HDD là ổ D nhằm tàng trữ tài liệu thì ổ C sống đấy là toàn bộ một ổ cứng thứ lý.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng máy tính

Trong ngôi trường vừa lòng trường hợp ổ C của người sử dụng là một trong những phân vùng, chúng ta có thể phân chia thêm dung lượng tự phân vùng sót lại quý phái. Còn trong trường vừa lòng ổ C của người sử dụng là toàn bộ dung lượng của một ổ cứng thiết bị lý thì chỉ từ giải pháp nắm ổ cứng dung lượng cao hơn mớităng được dung lượng ổ C. Còn còn nếu không chúng ta đề xuất dịch rời bớt dữ liệu từ ổ C sang ổ D, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:Cách chuyển dữ liệu từ ổ C lịch sự ổ D vào Windows 10.

Nếu may mắn, ổ C của chúng ta là một trong những phân vùng của một ổ cứng vật dụng lý, các bước sau đây sẽ giúp bạntăng dung tích ổ C trong Windows 10.

Cáchtăng dung tích ổ C vào Windows 10

*

Bước 1: trước hết, bạn cần phải chắc chắn rằng ổ đĩa ko kể đề nghị được gia công trống. Nlỗi trên hình, ổ D rất cần được dọn dẹp tài liệu trước lúc gộp vào ổ C, nếu bạn ko lau chùi, vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng mà phần đông tài liệu vào ổ D sẽ ảnh hưởng mất.

*

Bước 2:Sau khi dọn dẹp xong xuôi ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp. Chúng ta đang mnghỉ ngơi trình thống trị ổ đĩa bằng cách bấm vào bắt buộc vào hình tượng Windows nằm tại vị trí góc screen. Sau kia lựa chọn "Disk Management", trình thống trị ổ đĩa đang hiện ra nlỗi dưới.

*

Cách 3:Tại trên đây bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng C, D.

*

Bước 4:Để thực hiện gộp ổ D vào ổ C, các bạn bấm chuột yêu cầu vào ổ đĩa D và lựa chọn "Delete Volume..." Trong trường phù hợp bạn chưa dọn dẹp tài liệu bên phía trong vẫn rất có thể thực hiện bình thường, tuy thế đã làm mất toàn thể tài liệu.

Xem thêm: Cài Song Song Linux Và Windows 10, Cách Cài Ubuntu Song Song Win 10, 7, 8

*

Cách 5:Xác dấn để thường xuyên.

*

Cách 6:Sau Lúc xóa, ổ đĩa đang biến thành màu đen, không còn thương hiệu cùng hiển thị "Unallocated" nlỗi trên là bạn vẫn làm đúng.

*

Bước 7:Tiếp theo bọn họ đang triển khai gộp phân vùng vừa xóa vào ổ C bằng phương pháp nhấp chuột phải vào phân vùng ổ đĩa C, chọn "Extend Volume".

*

Bước 8:Chọn "Next"

*

Bước 9:Và chọn "Finish"nhằm hoàn thành.

*

Bước 10:vì thế là họ đang kết thúc việctăng dung lượng ổ C trong Windows 10.

*

Ổ D sẽ mất tích, giờ đây chỉ từ ổ C cùng với dung lượng Khủng hơn

Chia sẻ một kinh nghiệm với chúng ta. Nếu bạn tất cả một ổ cứng cầm tay dung lượng đủ Khủng thì nên cần copy ổ D ra rồi thực hiện gộp ổ cứng. Còn trường hợp không có, mà lại như mong muốn tài liệu trong ổ D chiếm bên dưới một nửa dung tích ổ D thì những bạn có thể làm như sau: Chia ổ D làm cho hai ổ đều nhau, bây giờ ổ mới sinh sản trợ thời gọi là ổ E là ổ trống không có dữ liệu.

Tuy nhiên ổ C và ổ E không ở ngay sát nhau đề xuất ko triển khai gộp được, bạn có tác dụng thêm một bước là di chuyển cục bộ tài liệu ổ D sang trọng ổ E. Sau đó bọn họ đã tất cả một ổ D trống, nằm bên cạnh ổ C, cơ mà ko làm mất đi file, rồi tiến hành gộp ổ C với ổ D nlỗi công việc bên trên.