Cách tăng số thứ tự trong excel

Bình hay, nhằm khắc số thiết bị trường đoản cú cột vào một bảng dữ liệu Excel, phần nhiều các bạn thường xuyên nhập số trang bị trường đoản cú trước tiên, ví dụ 1 rồi sống ô phía bên dưới, bạn nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống hết cột mong mỏi đánh số vật dụng tự, vậy là kết thúc. Tuy nhiên, nó khôn xiết thủ công cùng cấp thiết áp dụng phương pháp thường thì Lúc số cột quá to.

Bạn đang xem: Cách tăng số thứ tự trong excel

Do kia, bài viết dưới đây Học Excel Online đang share mang đến chúng ta quá trình đánh số vật dụng từ cực kỳ hối hả và công nghệ.


Cách khắc số lắp thêm từ bỏ tự động solo giản

Cách 1: Ta nhập số lắp thêm từ bỏ trước tiên, là 1 trong những.

*

Cách 2: Trong phần Editing chọn Fill / Series.

*

Cách 3: Hộp thoại Series xuất hiện thêm.


*

Series in: Chọn Rows nếu đặt số theo mặt hàng còn chọn Columns nếu viết số theo cột.Trong Type gồm có chọn lựa sau:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng vọt.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu tháng ngày.

+ AutoFill: Kiểu tự động điền.

*

Step value (Cách nhảy) : Khoảng phương pháp giữa nhị số máy từ bỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Điện Thoại Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tiến công stt mang lại vị trí cột này.

Chẳng hạn, ở đây mình lựa chọn viết số theo Columns cùng Type là Linear với Step value là 1 cùng Stop Value là 20.

*

=> Nhấn OK, và đã có được kết quả

*

Đánh số đồ vật từ bỏ hiệu quả lọc Autofilter với hàm Subtotal

thường thì trong lúc làm việc bên trên Excel chúng ta thường xuyên sử dụng cột Số trang bị tự để đếm đồ vật tự những chiếc câu chữ trong bảng tính. Tuy nhiên việc khắc số sản phẩm trường đoản cú theo cách thông thường sẽ có hạn chế Khi họ sử dụng bản lĩnh lọc dữ liệu bởi Autofilter. Để minc họa rõ hơn điều này bọn họ cùng xem ví dụ mặt dưới:

Cho bảng dữ liệu như sau, trong đó cột số trang bị tự được đánh số trực tiếp:

*

Lúc thanh lọc ngôn từ trong bảng tài liệu bên trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter cùng thanh lọc sinh sống cột D theo nhân viên cấp dưới Long) thì tác dụng như sau:

*

Nhìn vào cột STT bọn họ thấy STT không thay thay đổi Lúc ta triển khai vấn đề thanh lọc. Và với STT như thế thì việc theo dõi công dụng lọc của bọn họ đang gặp mặt những trở ngại, bởi vì cột STT không còn thể hiện đúng vai trò là đồ vật tự những dòng nội dung phát sinh.

Để rất có thể giữ đúng bản chất của cột STT Lúc áp dụng AutoFilter, chúng ta sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số thứ tự.

Công thức đánh số thứ tự

Nguim tắc của việc đặt số thiết bị tự là đếm hồ hết loại có văn bản. Với mỗi loại bao gồm nội dung gây ra thì công thêm là 1 đơn vị chức năng, loại tiếp theo bao gồm cất nội dung thì đang ngay số máy tự sinh hoạt mẫu trước cùng thêm 1.

lúc nhắc đến hàm đếm trong excel, họ suy nghĩ tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung cấp việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tham chiếu có thể lựa chọn là vùng luôn chắc hẳn rằng tất cả ngôn từ (để rời câu hỏi bên trên cùng 1 chiếc mà đếm nghỉ ngơi vùng không có văn bản thì dòng này sẽ không được tính). Ví dụ ở phía trên họ lựa chọn với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu tự dòng thứ hai buộc phải sẽ bắt đầu với ô D2. Khi đếm những cái tiếp sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thứ tự trên dòng 2 = COUNT(D2:D2)Số thiết bị từ tại dòng 3 = COUNT(D2:D3)Số vật dụng từ trên dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do kia D2 luôn lộ diện trong những công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta tất cả công thức đếm số máy tự tại ô A2 nhỏng sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) công thức trên A2 xuống các mẫu tiếp theo sinh hoạt cột A

Đánh giá kết quả

Kết quả sau khoản thời gian sử dụng bí quyết Subtotal sinh sống cột STT với áp dụng Autofilter cùng với Nhân viên Long nhỏng sau:

*

Như vậy số thứ tự đã được thay đổi một cách tự hễ dựa trên kết quả thanh lọc.

Cách viết số thứ tự auto trong excel với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ giới thiệu mang đến các người mua cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động vào excel với hàm COUNTA một cách đối kháng giản và hiệu quả nhất.

*

Bước 1: Xác định công dụng cần đạt được (diễn đạt bởi lời)

Đánh số thứ tự bắt đầu tự cái thứ 2Nếu văn bản Họ thương hiệu không có (dòng trống) thì lấy quý giá trống rỗng (quăng quật qua)Nếu bao gồm ngôn từ Họ thương hiệu thì STT vẫn là đếm tổng thể Họ tên vẫn có

Bước 2: Cách sử dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được hiểu như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng trống rỗng thì vẫn nhấn tác dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) trường hợp ô B2 không trống rỗng, sẽ đếm những ô bao gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định nhằm Khi copy bí quyết đang có thể tự mở rộng tđê mê chiếu này)

Hàm được tiến hành ngay lập tức tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định nhằm Khi thay đổi vị trí ô bắt buộc tính STT sinh hoạt cột A thì độ rộng của vùng họ tên cần đếm đang thay thay đổi tương ứng

*

bởi thế chỉ bằng phương pháp thực hiện hàm COUNTA kết phù hợp với hàm IF, bọn chúng ta sẽ rất có thể tự động viết số trang bị từ mang đến cột STT trong Excel.

Trên đấy là hướng dẫn của Học Excel Online về mẹo đặt số thứ trường đoản cú tự động vào cột của Excel. quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết không giống trên gamebansung.info Học Excel Online nhằm từ bỏ nâng cấp kiến thức về Excel. Bên cạnh đó, Học Excel Online có khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới chuyên gia hướng dẫn các bạn học tập Excel từ cơ bạn dạng tốt nhất tới Excel nâng cấp. Sau khóa huấn luyện, bạn cũng có thể đầy niềm tin áp dụng Excel vào hầu như công việc mà ai đang làm. mà còn, thời hạn học khôn cùng dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể học bất kể lúc như thế nào bạn muốn trên những sản phẩm bao gồm liên kết internet, quá thuận lợi yêu cầu ko nào.