Cách Tăng Tốc Wifi Cho Laptop

Wifi nhà bạn liên tục bị chậm trễ với ngắt liên kết tiếp tục, bạn chóng mặt do tìm kiếm mãi cũng đo đắn nguim nhân vì đâu? Vậy hãy cùng xem thêm phần đông thông báo nhưng Điện vật dụng XANH share dưới đây để tăng tốc độ wifi công dụng rộng cho laptop của mình nhé.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc wifi cho laptop

Có những ngulặng nhân dẫn đến triệu chứng wifi kết nối cùng với vận tốc chậm trễ, nhưng nguyên ổn nhân đa phần khiến người tiêu dùng gặp mặt yêu cầu sự việc này thường sống Việc cài đặt cấu hình không đúng thông số hoặc đặt router sai trái khu vực.

Vậy làm thế nào để khắc phục và hạn chế tình trạng, nội dung bài viết tiếp sau đây đã đã cho thấy 4 mẹo đơn giản và dễ dàng để tăng tốc wifi mà các bạn ngạc nhiên cho tới.

1Kiểm tra vận tốc Internet

Kiểm tra vận tốc Internet đang cho phần nhiều thông số kỹ thuật đúng chuẩn nhằm các bạn biết được wifi của bản thân bao gồm đang bị chạy lờ đờ hay không. Để có tác dụng được vấn đề đó truy cập vào địa chỉ http://beta.speeddemo.net/, hoặc thiết lập ứng dụng Speedthử nghiệm lên điện thoại thông minh, sau đó nhấn Go với chờ một thời gian nhằm quá trình thiết lập hoàn tất. 

khi kia, vận dụng đang tự động kiểm tra vận tốc Download/Upload và Ping (thời gian đáp ứng) cùng đưa ra đầy đủ con số ví dụ nhất với bạn.

2Tắt bớt những áp dụng ko yêu cầu thiết

Có tương đối nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy vi tính mà lại các bạn lưỡng lự hoàn toàn có thể là 1 trong số những ngulặng nhân chính gây nên bài toán liên kết wifi cùng với tốc độ đủng đỉnh. Để tắt giảm phần đông áp dụng không cần thiết này, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (Windows), hoặc nhấn commvà + Space cùng nhtràn vào từ bỏ khóa activity monitor (macOS).

Tiếp theo, người tiêu dùng chỉ việc nhấn vào mục Network nhằm sắp xếp những ứng dụng theo giữ lượng mạng, tiếp đến dấn End Process để tắt giảm các tiến trình không quan trọng.

Xem thêm: Cách Dò Địa Chỉ Ip Của Người Khác, Check Nơi Ở, Cách Xem Địa Chỉ Ip Của Người Khác Qua Facebook

3Ttốt thay đổi kênh (channel) WiFi

Việc sống ssinh sống khu đông cư dân như những vùng thành phố ví dụ đã khiến câu hỏi sử dụng wifi bị ảnh hưởng, từ bây giờ việc đổi khác kênh wifi nhằm tăng tốc độ wifi cho laptop thật sự quan trọng. Ứng dụng Wifi Analyzer mang lại điện thoại thông minh (tương thích với các thiết bị chạy trường đoản cú Android 2.3) ở khu vực https://goo.gl/MpiuBH để giúp đỡ chúng ta thực hiện vấn đề này.

Thứ nhất Wifi Analyzer đã kiểm tra các mạng bao phủ cùng channel (kênh) tương xứng, sau đó triển khai đối chiếu độ mạnh tín hiệu sống dạng thiết bị thị. Nếu kênh nhiều người đang dùng hiển thị rất nhiều người tiêu dùng, đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh liên quan bên trên trình chu đáo.

Tiếp theo nhập mật khẩu đăng nhập khớp ứng (đọc tin này hoàn toàn có thể được ấn nghỉ ngơi phương diện sau thiết bị). Quý khách hàng tìm đến mục Wireless > Wireless Settings > Channel cùng thiết lập là Auto lớn để router tự động hóa dò tìm kiếm kênh (channel) cực tốt (tên với địa chỉ các tùy chọn này có thể chuyển đổi tùy theo trang bị nhiều người đang sử dụng).

4Tgiỏi đổi DNS

Một giải pháp xuất xắc khác nhằm tăng tốc wifi mang đến laptop của người tiêu dùng kia chính là đổi khác DNS ở trong phòng hỗ trợ hình thức Internet (ISP). Bởi vì chưng DNS của các bên trang bị tía có thể tăng tốc độ truy cập mạng và bình yên hơn.

Bạn nên tầm nã cập liên hệ http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/ để tải ứng dụng DNS Jumper. Tại mục Choose a DNS Server, người tiêu dùng chỉ cần lựa chọn Google DNS rồi nhấn Apply nhằm giữ gìn.


Như vậy, chưa đến các phương pháp rất là đơn giản và dễ dàng cùng nhanh chóng trên, bạn đã có thể nâng cấp đáng chú ý những vụ việc về liên kết để tăng speed wifi mang lại máy tính xách tay của chính bản thân mình hiệu quả hơn. Cùng chia sẻ rất nhiều lên tiếng hữu ích này mang đến với rất nhiều bạn hơn nhé!