Cách tạo bảng trong access 2010

Các hình dáng tài liệu của ngôi trường dữ liệu (field), khóa chủ yếu, khóa nước ngoài các thiết lập cấu hình Lookup vào quy trình tạo bảng MS Access


Trong phần này đã khám phá chi tiết rộng về các bảng dữ liệu MS Access, các loại tài liệu cùng sự liên kết giữa các bảng.

Bạn đang xem: Cách tạo bảng trong access 2010

Một số quan niệm tương quan đến bảng (table) vào Access

Bảng (Table) là địa điểm tàng trữ công bố dữ liệu các đối tượng quản lý. Bảng tất cả cấu tạo hai phía gồm các cái (Record - bản ghi - hàng) và những cột (Field - ngôi trường dữ liệu)

lấy một ví dụ, bảng HOCSINH tàng trữ thông tin về đối tượng người tiêu dùng học viên gồm các trường dữ liệu (field): HOCSINHID, Ho, Ten, Ngaysinh, Dantoc, Noisinc, Diachi

Mỗi đối tượng người sử dụng học sinh được màn biểu diễn vào một bản ghi (Record, dòng) dữ liệu. Bảng rất có thể có không ít, một hoặc không tồn tại record làm sao.

*

Trong một cơ sở dữ liệu hay có khá nhiều bảng, mỗi bảng lưu trữ tài liệu của một đối tượng người sử dụng nào đó, những đối tường này rất có thể tất cả tình dục cùng nhau.

*

Ví dụ, bảng LOP với bảng HOCSINH tất cả tương tác một - những. Mỗi lớp có khá nhiều học viên, mỗi học sinh ở trong về một lớp


Khóa chủ yếu - Primary Key

Khóa chủ yếu (primary key) là trường tài liệu (cột) có giá trị nhất thân các mặt hàng (record). Khóa thiết yếu nhằm khẳng định chính xác Record như thế nào kia trong bảng, nên lúc vận dụng hãy lựa chọn 1 nhiều loại dữ liệu siêng biệt làm sao kia làm khóa chính, ví dụ như bảng về sản phẩm thì chọn mã sản phẩm, bảng về nhân viên cấp dưới do đó mã nhân viên cấp dưới (hoặc số CMT) ... lấy ví dụ bảng HOCSINH có một cột - ngôi trường tài liệu là HOCSINHID làm cho khóa chính, nó xây đắp là 1 trong số lượng tuyệt nhất - dành cho từng học sinh - biết khóa bao gồm về sau sẽ mau lẹ tìm tới Record cất khóa chính đó. Trong sơ đồ vật quan hệ giới tính ngơi nghỉ bên trên, trường bao gồm cam kết hiệu chiếc chìa khóa là khóa bao gồm của bảng. Cách thiết lập cấu hình khóa chủ yếu mang đến bảng tại đoạn sau.

Khóa ngoại - Foreign key

Khóa nước ngoài là trường (cột) dữ liệu cất những quý hiếm tmê mệt chiếu (trỏ đến) một khóa bao gồm của bảng khác. Việc tạo nên các cột (trường) là khóa ngoại sẽ hình thành đề nghị mối quan hệ giữa các bảng.

Nhỏng sơ trang bị bên trên, bảng DIEM gồm ngôi trường HOCSINHID là khóa nước ngoài, nó tsi chiếu mang đến khóa chủ yếu HOCSINHID của bảng HOCSINH, trường đoản cú kia mỗi điểm khẳng định được của học viên nào, tương tự có ngôi trường MONHOCID là khóa nước ngoài tyêu thích chiếu cho bảng MONHOC

Tạo bảng trong Access


Khi đã triết lý được đề nghị tạo thành một bảng, bảng có các trường tài liệu gì thì bắt đầu tạo bảng bằng phương pháp chọn mục Create bên trên Menu Ribbon.

Xem thêm: Lỗi Please Insert The Correct Cd-Rom Select Ok And Restart Application

Quý khách hàng rất có thể lựa chọn Table - để chế tạo bảng và vào trong ngày chính sách Datasheet View để thi công bảng, sinh hoạt chế độ này bạng sẽ quan liêu gần kề bảng dạng nhỏng bảng tính - trường đoản cú đó thêm những cột

Chọn thực đơn Table Design nhằm chế tạo bảng bắt đầu với vào ngay lập tức cơ chế Design View - Ta đã sử dụng cơ chế tổng thể này Lúc chế tạo, xây dựng bảng


*

Field Name - Định nghĩa cột (ngôi trường tài liệu trong bảng) Data Type - Chọn giao diện dữ liệu của trường (xem các loại dữ liệu ở dưới) Description - Mô tả báo cáo thêm về ngôi trường, chứa các biết tin nhằm hiểu lại hiểu rằng mục đích tài liệu Fiel Properties - Thiết lập những trực thuộc tính cho trường tài liệu, nó có có nhị team General - công bố thông thường, tùy ở trong vào mẫu mã dữ liệu của ngôi trường nhưng mà đọc tin phổ biến bao gồm những mục khác biệt nhỏng format hiện lên dữ liệu, kích thước dữ liệu, giá trị khoác định ... Lookup - xác minh các nguồn tài liệu cùng định hình hiện lên trường hợp quan trọng
*

Các loại dữ liệu

khi sản xuất những trường đến bảng, lựa chọn kiểu tài liệu phù hợp hết sức đặc trưng, nó bảo đảm CSDL quản lý và vận hành đọc quả:

Kiểu dữ liệu Mô tả Kích cỡ
Short Text Nó còn là Text sống bạn dạng 2007 - 2010, biểu diễn dữ liệu dạng văn bản (tên tín đồ, thương hiệu thành phầm, tiêu đề ...) Tối nhiều 255 ký từ bỏ.
Long Text Còn là hình trạng Memo (2007 - 2010). Để màn biểu diễn cả câu văn, đoạn vnạp năng lượng nhiều năm. Đến 1GB
Number Các tài liệu dạng số 1, 2, 4, 8, or 16 byte
Date/Time Biểu diễn ngày với tháng 8 bytes.
Currency Dữ liệu số, dạng tiền tệ, trình diễn số đúng mực 4 số sau vết chnóng. 8 bytes.
AutoNumber Dạng số tốt nhất, tự động ra đời vì chưng Access 4 bytes.
Yes/No Kiểu ngắn gọn xúc tích Boolean (true/false); Access giữ nó dưới dạng số, 0 là false và -một là true 1 byte.
Attachment Lưu những các loại tài liệu file nlỗi những tệp tin hình hình họa, tài liệu, bảng tính ...

Tới 2 GB.

Thực hành tạo thành các bảng dữ liệu

Phần này triển khai tạo ra các bảng cho 1 ứng dụng làm chủ học viên dễ dàng. Trước tiên nó bao gồm các bảng bao gồm quan hệ cùng với sơ đồ vật tại đoạn bên trên.

Bảng NIENKHOA

Cấu trúc bảng

Tên cột (Field Name) Kiểu dữ liệu (Data Type) Ghi chú
KHOAID AutoNumber Khóa thiết yếu, số tự động hóa tăng. Để thiết bật/tắt là khóa bao gồm, chọn cái mang tên ngôi trường rồi bnóng chọn Primary Key hoặc phải con chuột vào thương hiệu trường cùng chọn Primary Key
*
NamNH Date/Time Năm nhập học, giao diện ngày - giờ. Định dạng ngôi trường này hiện thị lên năm học (không hiện thị ngày, thánh).

Định dạng hiện lên ngày tháng điền những dòng định dạng cân xứng vào mục Format, những cam kết hiệu hoàn toàn có thể phối kết hợp gồm:


Tại ngôi trường này chỉ mong muốn hiện lên năm, bắt buộc nhtràn vào Format là yyyy

TenKhoa Short Text Kiểu Text, lựa chọn size 10 ký kết từ bỏ (Field Size), gồm tấn công chỉ mục, không được trùng quý giá, mẫu chữ tất cả chiều dài không giống 0

Chọn đẳng cấp dữ liệu là Text (Short Text), sau đó sinh sống mục trực thuộc tính, đội General chọn: Field Size là 10 - để tùy chỉnh cấu hình nhiều năm về tối nhiều 10 ký tự, mục Allow Zezo length lựa chọn là No để ko cho phép bỏ trống tài liệu này. Tại mục Indexed chọn Yes (No Duplicates) cho biết thêm tài liệu này được chỉ mục, ko có thể chấp nhận được trùng tài liệu.

*

Sau Lúc tạo ra bảng, gìn giữ với tên NIENKHOA tiến hành nhập dữ liệu thẳng mẫu

*

Bảng NGANH

Bảng trình diễn về các ngành học: thương hiệu ngành học, mã ngành, số năm học. Cấu trúc tạo ra bảng nlỗi hình dưới

*

Đối cùng với ngôi trường nào cần thiết lập quý hiếm mặc định thì điền cực hiếm mang định sinh hoạt mục Default Value của nằm trong tính trường

Sau Khi tạo thành bảng nhập tài liệu chủng loại sau:

*

Bảng LOP

Bảng này cai quản danh sách các lớp học, từng lớp mang tên lớp, và có khóa nước ngoài tđắm say chiếu cho bảng NIENKHOA với NGANH, phần này vẫn không cấu hình thiết lập các link bảng đề xuất sẽ khởi tạo bảng này cùng với kết cấu nhỏng sau:

*

Thiết lập Lookup đến trường NGANHID

Một ngôi trường tài liệu hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập nằm trong tính Lookup mang đến nó, nằm trong tính này góp tsay mê chiếu đến một mối cung cấp tài liệu không giống trong quy trình nhập liệu (rất có thể tùy chỉnh cấu hình một ComboBox, ListBox nhằm nhập liệu). Ví dụ cột NGANHID đã ttê mê chiếu cho bảng NGANH với ngôi trường NGANHID của bảng đó để hiện thị lên một danh sách các giá trị, chọn được Khi soạn thảo. Từng bước thiết lập như sau:

Chọn Display Control là Combo Box : loại này hiện thị lên một hộp list đổ xuống nhằm lựa chọn Chọn Row Source Type là Table/Query - Có nghĩa là mối cung cấp dữ liệu từ bỏ bảng, hoặc những Query Row Source là các tróc nã vấn lấy ra tài liệu - phương pháp viết những truy vấn vấn đã trình bày sau. Ở đây mong muốn tsi chiếu cho bảng nào, hãy điền tên bảng kia vào. Điền là NGANH, nó sẽ xem thêm các dòng tài liệu của bảng ngành Bound Column là lắp thêm trường đoản cú cột yêu cầu liên kết dữ liệu, tại chỗ này cột NGANHID của bảng NGANH là cực hiếm tsi chiếu, cột này còn có địa chỉ tiên phong hàng đầu - nên điền 1 Column Count là số cột - tính từ cột 1 nên mang tài liệu gửi vào Combo Box. Cần lấy cột 1 và 2 (tức cột NGANHID và TENGANH)

Làm tương tự mang đến cột NIENKHOAID tmê mẩn chiếu mang lại bảng NIENKHOA

Lúc này khi biên soạn thảo dữ liệu bảng, nó xuất hiện thêm Combo Box có thể chọn cực hiếm, phần lớn cực hiếm này tmê man chiếu từ bỏ tài liệu bảng không giống.

*

Để ý, nếu muốn ẩn đi cột trước tiên chỉ hiện thị lên cột thứ nhì (thương hiệu ngành) để xem tài liệu trực quan lại hơn. Thì rất có thể tùy chỉnh cấu hình phạm vi cột cần ẩn là 0centimet vào thuộc tính Colunm Widths. lấy ví dụ như 0cm;2cm bao gồm nghĩa cột 1 0cm, cột 2 rộng lớn 2cm (đừng quên cột vào Combo Box). Kết quả đã là:

*

Dữ liệu mẫu

*

Bảng HOCSINH

Bảng này quản lý list học viên các lớp, nó gồm các trường tài liệu nhỏng sau:

*

LookUp mối cung cấp Value List

Trong ngôi trường giới tính GT nhấn cực hiếm xúc tích và ngắn gọn YES/NO, ấn định trường hợp là YES chính vậy NAM, cùng NO là Nữ. Mặc định thì tài liệu là checkbox (vỏ hộp kiểm nhằm lựa chọn). Nếu mong mỏi núm hộp kiểm này bằng Combo Box để sở hữu một list đổ xuống lựa chọn NAM/NỮ thì sử dụng Lookup cùng với cấu hình thiết lập nhỏng sau:

Display Control lựa chọn Combo Box Row Source Type chọn Value List Row Source liệt kê các cực hiếm của bảng mối cung cấp, từng giá trị biện pháp nhau vì chưng lốt ;, chuỗi thì đặt trong dấu "" nhỏng bảng

-1 NAM 0 NỮ thì điền vào -1;"Nam";0;"Nữ" Bound Column lựa chọn là một trong những, tức thị cột một là nguồn gán giá trị Colunm Widths lựa chọn là 0cm;2cm; nhằm ẩn -1, 0 giữ lại hiện lên Nam, Nữ Dữ liệu mẫu:

*

Bảng MONHOC

Bảng này nhằm làm chủ những môn học, cấu trúc nlỗi sau

*

Dữ liệu mẫu:

*

Bảng DIEM

Bảng này tàng trữ điểm của những môn học tập, cấu trúc nhỏng sau:

*

Nạp dữ liệu vào MS Access từ tệp tin Excel

cũng có thể nạp dữ liệu xuất phát điểm từ 1 Worksheet vào trong 1 bảng của MS Access. ví dụ như tệp tin Excel, bao gồm worksheet tên HOCSINH nhỏng sau: gồm gồm cái đầu tiên như là thương hiệu các cột của bảng HOCSINH trong Access.

*

lấy ví dụ như, nhằm hấp thụ tài liệu vào bảng HOCSINH, dìm buộc phải con chuột vào đối tượng người sử dụng bảng, lựa chọn import tự excel nlỗi hình dưới:

*

Trong cửa ngõ số chỉ ra, chọn file excel đúng cấu tạo, với tùy chỉnh thiết lập nlỗi hình để nạp:

*

File tài liệu mẫu mã Excel cho bảng HOCSINH: Download

Trên đó là tạo thành một trong những bảng mẫu mã, bài tiếp theo sau sẽ tiếp tục thiết lập cấu hình các dục tình và một số trong những thao tác làm việc nâng cấp bên trên các bảng này.


Một số định nghĩa cơ bản về bảngTạo bảng trong AccessCác kiểu dáng dữ liệu AccessThiết lập là khóa chínhĐịnh dạng hiện lên ngày giờChỉ mục, không được trùng dữ liệuThiết lập Lookup mang lại trường dữ liệu mối cung cấp TableThiết lập Lookup đến trường tài liệu mối cung cấp Value ListNạp dữ liệu trường đoản cú Exel vào Access