CÁCH TẠO DANH MỤC HÌNH ẢNH TRONG WORD

Danh mục là 1 phần luôn luôn phải có so với các văn uống bản có nhiều trang và hình hình ảnh. Tuy nhiên, mẹo nhỏ tạo thành hạng mục trong Word thì chưa hẳn người nào cũng biết. Nếu làm thủ công thì lại rất lâu cùng nhiều khi còn không được đúng chuẩn. Vì vậy, bài viết dưới đây đã chỉ dẫn cho chính mình biện pháp tạo danh mục hình ảnh vào Word 2016 không chỉ hết sức nkhô nóng mà còn cực kì đối chọi giản!

Danh mục hình hình ảnh là gì?

Danh mục giỏi nói một cách khác là phú lục hình hình ảnh, là phần tư liệu phú kèm thêm trong các tư liệu chủ yếu. Phần hạng mục hình hình ảnh là list biểu thị nội dung cũng như số trang nhằm fan phát âm rất có thể phụ thuộc này mà xác xác định trí hình hình họa một cách dễ ợt.

Bạn đang xem: Cách tạo danh mục hình ảnh trong word

Các tiện ích trong Microsoft Word giúp người tiêu dùng có thể tạo thành các danh mục hình hình ảnh rất là lập cập. Nếu không tồn tại hoặc không biết phương pháp tiến hành, các bạn trọn vẹn có thể tự tạo thành một bảng hạng mục hình hình họa bằng cách tiến công thiết bị, hệt như lúc soạn thảo một văn uống bản thông thường. Tuy nhiên, cách có tác dụng này thường mất không ít thời gian và công sức của con người.

Chưa đề cập lúc bao gồm sự thay đổi vị trí giỏi văn bản của bất kỳ hình hình họa như thế nào, chúng ta đa số bắt buộc tra cứu giúp và trường đoản cú điều chỉnh lại. Có thể thấy bài toán này không những rườm rà nhưng mà đôi lúc còn gây ra các lầm lẫn, không đúng sót. Chính chính vì thế, tạo danh mục hình ảnh trong Word 2016 bởi chế độ cung cấp không chỉ là góp làm việc nhanh khô rộng Ngoài ra bảo vệ độ đúng mực hoàn hảo lúc tất cả bất kỳ sự biến hóa như thế nào xảy ra.

Hướng dẫn tạo nên danh mục hình ảnh vào word 2016 trường đoản cú động

Danh mục đó là phần bộc lộ nội dung (caption) của từng hình ảnh. Vì nắm trước lúc chế tạo danh mục hình hình ảnh trong Word 2016, bọn họ rất cần được gồm các caption cho tất cả hình hình họa có trong tư liệu bao gồm.

Tạo caption cho những hình hình họa trong văn uống phiên bản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Phao Thi Trong Word Trong Một Tờ Giấy, Cách In Nhỏ Tài Liệu

Bước 1: Quý Khách bấm vào vào hình hình ảnh, lựa chọn thẻ References > lựa chọn tiếp mục Insert Caption
*
Chọn Insert CaptionCách 2: Xuất hiện tại hành lang cửa số Caption, bạn nhấn vào , lộ diện ô trống new label, chúng ta nhập tên của hình hình họa ( Ví dụ: Hình 1) vào đó rồi bấm OK
*
gõ thương hiệu > OK" width="600" height="400" srcset="https://gamebansung.info/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_2_974_700.jpg 600w, https://gamebansung.info/wp-content/uploads/2020/03/chon-new-label-go-ten-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn New Label > gõ tên > OKBước 3: Quay quay trở về hành lang cửa số Caption, các bạn nhấp vào mũi tên sinh sống mục Position với chọn Below select sản phẩm để tiến công ngôn từ caption mang đến hình họa đó. Cuối thuộc chọn OK để hoàn tất.
*
gõ ngôn từ > OK" width="600" height="400" srcset="https://gamebansung.info/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_3_974_700.jpg 600w, https://gamebansung.info/wp-content/uploads/2020/03/chon-below-select-item-go-noi-dung-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Below select vật phẩm > gõ nội dung > OK

Tạo hạng mục hình hình ảnh vào Word 2016

Sau khi vẫn có tên và caption cho toàn bộ các hình hình họa bao gồm vào vnạp năng lượng bạn dạng, hiện thời bọn họ đã triển khai chế tác danh mục hình hình họa trong Word 2016 tự động.

Bước 1: Trước không còn cần phải có một trang White để đặt phần phụ lục này, có thể sống đầu hoặc cuối của cục bộ tài liệu. Bạn đặt dấu nháy tại địa điểm buộc phải chế tạo ra trang, lựa chọn thẻ Page Layout > nhấp vào Break với chọn Next PageCách 2: Để tạo danh sách, bạn vào thẻ References > lựa chọn Insert Table of Figures
*
Insert Table of Figures" width="600" height="400" srcset="https://gamebansung.info/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_4_974_700.jpg 600w, https://gamebansung.info/wp-content/uploads/2020/03/chon-references-insert-table-of-figures-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn References > Insert Table of FiguresCách 3: Xuất hiện tại hành lang cửa số Table of Figures, các bạn nhấp chuột chọn nút ít Modify…Cách 4: Xuất hiện tại cửa sổ Style, chúng ta thường xuyên thừa nhận lựa chọn Modify…
*
Nhấn lựa chọn ModifyCách 5: Trong cửa sổ Modify Style, các bạn cấu hình thiết lập những định dạng nhỏng phông chữ, form size, Color,…bỏ phần danh mục hình ảnh. Sau kia nhấn OK tất cả những hành lang cửa số nhằm hoàn tất. Kết quả ta được một hạng mục hình ảnh auto nlỗi hình tiếp sau đây.
*
Kết trái tạo ra danh mục hình hình ảnh trong word 2016 tự động

Hướng dẫn chế tạo hạng mục hình ảnh vào word năm nhâm thìn bằng phương pháp áp dụng Heading

Ngoài cách nlỗi bên trên, họ còn một cách khác nhằm tạo nên danh mục hình hình ảnh trong Word 2016 bằng định dạng Heading bao gồm sẵn. Với giải pháp này bạn sẽ làm lơ được các bước tạo caption đến từng hình hình họa. Ttuyệt vào đó, bạn chỉ cần thao tác tạo định hình cho một caption của hình họa trước tiên. Quý khách hàng có thể áp dụng biện pháp này Lúc chế tác phú lục mang lại tiêu đề thiết yếu với đề mục phụ cho những đoạn trong văn bạn dạng. Các bước triển khai mang lại giải pháp nàgiống như sau:

Bước 1: Quý khách hàng lựa chọn câu chữ của hình ảnh trước tiên bằng cách trét Black. Sau kia trong tab Style chúng ta chọn định hình Heading tất cả sẵn bất kỳ. ví dụ như vào nội dung bài viết này, công ty chúng tôi đang sử dụng format Heading 5 mang lại caption hình hình họa. Sau đó chúng ta thiết lập cấu hình định dạng tự động muốn
*
Chọn Heading 5

Ví dụ: chọn đẳng cấp chữ nghiêng, kích thước 12, vị trí chính giữa vnạp năng lượng phiên bản với khoảng cách chiếc là 6pt. Sau khi định hình ngừng, bạn nhấp chuột nên vào Heading 5, chọn Update Heading 5 lớn Match Selection để update format mới mang lại Heading 5

*
Chọn Update Heading 5 lớn Match SelectionBước 2: Đối cùng với các hình ảnh sót lại, bạn chỉ việc sứt đen câu chữ tiếp nối bấm chuột vào Heading 5. Các format đã cài đặt mang đến caption hình ảnh trước tiên vẫn auto vận dụng cho các ảnh sau mà lại ko buộc phải chúng ta bắt buộc lặp lại thao tác làm việc sửa đổi format cho từng ảnh.Bước 3: Sau Lúc vẫn sinh sản caption cho toàn bộ hình ảnh trong tư liệu, bọn họ cũng chế tạo một trang White cần sử dụng làm cho phần mục lục hình hình ảnh như làm việc của bí quyết bên trên.Cách 4: quý khách vào thẻ References > chọn Table of Contents > thường xuyên thừa nhận chọn Custom Table of Contents…
*
Custom Table of Contents Options" width="600" height="400" srcset="https://gamebansung.info/cach-tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word/imager_9_974_700.jpg 600w, https://gamebansung.info/wp-content/uploads/2020/03/chon-Table-of-Contents-Custom-Table-of-Contents-Options-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of Contents > Custom Table of Contents OptionsCách 5: Xuất hiện tại hành lang cửa số Table of Contents, các bạn chọn nút ít Options…> các bạn cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật vào Table of Contents Options nhỏng hình sau đây (Lưu ý chỉ gõ 1 vào Heading 5 và nhằm trống những ô còn lại). Sau kia các bạn nhấn OK > OK để chấm dứt. Kết quả ta được danh mục hình hình họa có ngôn từ cation và số trang của những hình gồm vào tài liệu bao gồm.
*
Thiết lập những thông số trong Table of Contents Options

Xem ngay lập tức video hướng dẫn nhằm biết thêm chi tiết chúng ta nhé!

Trên đó là hai cách để chế tạo hạng mục hình hình họa vào Word 2016. Hy vọng bài xích chỉ dẫn trên đây để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được thời gian, công sức lúc soạn thảo những văn uống phiên bản, tư liệu cần có danh mục hình hình ảnh nhé!