Cách Tạo Mục Lục Cho Hình Vẽ Trong Word 2010

Danh mục bảng biểu khớp ứng cùng với văn bản bảng biểu với bạn có thể liệt kê minc họa, số liệu được sử dụng vào tài liệu văn uống bạn dạng của khách hàng trên một trang. Sử dụng hạng mục số liệu khôn cùng tiện lợi để tìm những minc họa rõ ràng, hình ảnh hoặc bất cứ số liệu làm sao chúng ta thêm trong danh sách. Tạo hạng mục bảng biểu vào Microsoft Word 2013 cực kỳ đơn giản và dễ dàng mà lại không tốn vô số thời hạn. Hãy làm theo các bước lí giải sau đây.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục cho hình vẽ trong word 2010

Tạo danh mục hình hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ vào Word 2013

Cách 1: Trước khi bạn đích thực bắt đầu với danh mục bảng biểu, hình hình ảnh, hãy thêm bộc lộ đến từng mục. Với hình ảnh để thêm trình bày, kích chuột yêu cầu vào cụ thể từng hình ảnh và chọn Insert Caption. Với bảng cùng biểu thiết bị, vào REFERENCES > Insert Caption.


Bước 2: Chọn một nhãn gồm sẵn, hoặc nhấp vào New Label để thêm nhãn new. Mặc định Word có 3 label là Figure, Table, Equation, nếu khách hàng dùng phiên phiên bản giờ đồng hồ Việt chỉ việc chọn Hình, Bảng hoặc Biểu thiết bị nhưng mà ko đề nghị thêm mới.


Sau đó thừa nhận OK.

Đối với biểu trang bị, bảng, bạn làm cho giống như, hãy nhờ rằng loại hạng mục nào thì cho vô đúng Label vẫn tạo nên là được.

Bước 3: Chọn dạng hình đặt số vào Format, có thể là một trong, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu hy vọng viết số dạng 1.2, 2.1 (nhằm gọi là hình họa nằm trong mục nào và là hình ảnh số mấy trong mục), chúng ta chọn Include chapter number, vào Chapter starts with style lựa chọn Heading cất hình hình họa, vào Use separator chọn . (period). Tuy nhiên vấn đề này yên cầu buộc phải lựa chọn đúng Heading với trong bài bác Word bao gồm khắc số Heading. Số heading buộc phải đánh tự trang chủ > Numbering (tức khắc số tự động hóa, nếu bạn đánh thủ công nó đã hiển thị dạng 0.1). Nếu không sẽ sở hữu được sai sót khi hiển thị danh mục, chúng ta cũng có thể sửa bằng tay thủ công dẫu vậy ví như con số hình, bảng vô số thì hơi trắc trở. Rồi nhấn OK gấp đôi.


Bước 4: Chữ "Hình" (Tên Label) vẫn hiển thị dưới (hoặc bên trên tùy theo bạn chọn), bạn chỉ cần sửa lại đến đúng với tên hình ảnh bạn thích. Định dạng của bộc lộ này hoàn toàn có thể có khả năng sẽ bị không giống so với toàn bài xích. Để chỉnh sửa bạn có tác dụng nlỗi sau: Bôi black dòng thể hiện > Home > mở rộng dòng AaBbCc,..., lựa chọn đến vùng được khoanh xanh bởi hình vuông vắn (gồm chữ Caption) > Modify. Tại trên đây chúng ta chọn lại font chữ, kiểu dáng chữ, form size chữ đến tương xứng.

Bước 5: Làm tương tự với các hình hình ảnh, bảng biểu còn sót lại vào bài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nhà Mạng Của Iphone Lock Thuộc Nhà Mạng Nào

Cách 6: Kích vào khoanh vùng bạn muốn chèn danh mục bảng biểu. Thường là khoảng tầm đầu văn uống bản hoặc các trang cuối. Quý Khách không nên ấn dấu bí quyết tiếp tục để chạy sang trọng trang tiếp theo sau, nhưng mà nhằm con chuột vào chữ ở đầu cuối của trang trước kia, vào Page Layout > Break > Page để ngắt trang. Tiếp theo, trong tab References, lựa chọn Insert Table of figures.


Trong Caption label lựa chọn nhãn ước ao chế tác hạng mục, tại chỗ này tôi lựa chọn Biểu đồ gia dụng.

Trong Formats chọn Distinctive cùng vào Print Preview đã hiển thị cho chính mình xem trước định dạng hạng mục sẽ xuất hiện lúc chèn. quý khách hàng có thể chuyển đổi mang lại tương xứng cùng với thử dùng của tư liệu.

Sau cùng, lựa chọn OK nhằm chèn hạng mục vào tư liệu.


Lặp lại công đoạn này nếu bạn có khá nhiều nhãn buộc phải tạo thành hạng mục. Trong bài viết này tôi cyếu Hình với Biểu đồ, dưới đó là kết quả:

Nếu phông chữ, format không vừa lòng, chúng ta click chuột buộc phải lên hạng mục, chọn Font và đổi khác lại đến phù hợp:

Cập nhật hạng mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi Khi có biến hóa trong tư liệu văn bạn dạng, tất nhiên vẫn đổi khác vị trí/số trang của số liệu, và khi đó, bạn phải update bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào danh mục bảng biểu và ấn phím F9 hoặc bấm vào phải lên danh mục, lựa chọn Update Field.

Có 2 tùy lựa chọn update danh mục bảng biểu là chỉ update số trang (Update page numbers only) với update toàn thể danh mục (Update entire table). Nếu chỉ chuyển đổi số trang bạn lựa chọn loại trước tiên, ví như gồm sửa tên hình ảnh, bảng, biểu thì chọn dòng dưới.


Một số để ý khi format văn phiên bản so với luận văn:

Phông chữ: Times New RomanCỡ chữ: 13-14Tên chương viết in hoa, nhằm thẻ Heading 1Các mục nhỏ của cmùi hương đánh số hình dạng 1.1, 1.2 (Số sản phẩm công nghệ từ của chương.Số đồ vật từ bỏ của mục), chia bé dại không thực sự 4 nút (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng chữ La Mã viết thường xuyên i, ii, iii,... cho tới phần Msống đầuTừ phần Msinh hoạt đầu viết số trang dạng tiên phong hàng đầu, 2, 3,...Mục lục, hạng mục bảng biểu để ở đầuTài liệu tham khảo để ở cuối (trước Phụ lục)Phú lục ko đặt số trang, đặt tại cuối cùngTên hình hình họa nhằm dưới ảnhTên biểu đồ dùng để dưới biểu đồTên bảng để bên trên bảng

Video chỉ dẫn tạo ra danh mục bảng biểu tự động bên trên Word


Video này mình làm cho trên Word 2019, đồ họa tương đối như là với Word 2016 cùng không chuyển đổi không ít đối với Word 2013 giỏi Word 2010.

Hy vọng bài viết này rất có thể giúp ích cho chính mình trong công việc và tiếp thu kiến thức. Nếu chạm mặt đề xuất trở ngại vào bài toán thao tác làm việc, bạn có thể còn lại bình luận dưới để Cửa Hàng chúng tôi giúp bạn.

Nếu chưa sử dụng Word thành thục, hãy tham khảo thêm phương pháp tính năng khác vào bộ lí giải sử dụng của bọn chúng tôi:


3,6 ★ 45