Cách Tạo Mục Lục Trong Word 2019

Trong nội dung bài viết này, gamebansung.info Học Excel Onine đã chỉ dẫn cách chế tạo mục lục trong Word một giải pháp tự động và tương tự như giải pháp update nó chỉ vào một vài ba cú click chuột.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong word 2019

Nếu chúng ta là bạn viết lách, bài viết này sẽ rất hữu dụng cho mình. quý khách hàng đang học tập biện pháp cnhát một mục lục vào tài liệu của công ty, sửa đổi với cập nhật nó chỉ trong một vài ba cú bấm vào. Hình như, tôi vẫn cho chính mình thấy làm thay làm sao để gia công cho tài liệu của công ty trông giỏi rộng bằng phương pháp thực hiện các title của Word được xuất bản vào heading styles cùng tùy chọn multimàn chơi list.

quý khách rất có thể tạo thành một bảng mục lục bằng tay thủ công, tuy thế nó đích thực lãng phí thời hạn. Hãy nhằm Word tự động hóa có tác dụng điều đó mang đến bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bước chuẩn chỉnh bị: tạo cho tư liệu của công ty trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo ra trang ngôn từ lập cập cùng thuận tiện là áp dụng các title được gây ra vào Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho những title (chương) cùng tiểu mục (subchapters) vào tài liệu của chúng ta. Đừng băn khoăn lo lắng nếu như bạn không sử dụng chúng, tôi vẫn cho mình thấy nó hoạt động như thế nào cùng với văn bản thường thì.

Đánh vết title hoặc văn bản bạn có nhu cầu đổi mới title của phần bao gồm trước tiên của bạnĐi tới tab HOME trong RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1từ nhóm

*

Bây giờ các bạn vẫn hướng dẫn và chỉ định phần thiết yếu trước tiên của tư liệu của doanh nghiệp. Hãy thường xuyên nào! Di chuyển sang văn uống bạn dạng và lựa chọn title cất phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho các title này. Chúng sẽ xuất hiện vào bảng mục lục của chúng ta dưới dạng các tiêu đề phần thiết yếu.


*

*

Tiếp theo, xác định phần prúc trong những chương thơm chủ yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” đến tè mục của các phần này.

*

Nếu bạn có nhu cầu nhấn mạnh tay vào một số trong những đoạn vnạp năng lượng trong phần phụ, thì bạn có thể chọn các tiêu đề cho cái đó với áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho các tiêu đề này. Quý khách hàng cũng rất có thể tận dụng tối đa những loại ” Heading 4-9 ” nhằm tạo ra thêm các tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi mong mỏi bảng mục lục của tớ bao gồm tính ttiết phục rộng, bởi vì vậy tôi đã thêm một sơ đồ vật số cho tiêu đề và phụ đề của tư liệu của tôi.

Đánh vết title thứ nhất.Tìm Paragraph trên tab HOME vào RibbonNhấn vào nút Multicấp độ List trong nhómChọn loại từ các tùy chọn List Library

*

Đây là số của tiêu đề chính trước tiên của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề bao gồm khác, dẫu vậy bây chừ Lúc số mở ra sát bên tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning cùng chọn “Continue numbering” để liên tiếp đông đảo số tiếp sau.

*

Đối với các tiểu mục, đánh dấu chúng rồi dìm nút TAB bên trên bàn phím của người tiêu dùng, cùng kế tiếp chọn cùng một danh sách Multicấp độ List. Nó vẫn đặt số phú đề của các phần prúc cùng với những số như một.1, 1.2, 1.3, vv nlỗi trong hình tiếp sau đây. Quý Khách cũng có thể lựa chọn 1 tùy chọn khác.

*

Cđọng như vậy suốt tư liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi yêu cầu thực hiện heading styles?

Một phương diện heading styles làm đơn giản hóa các bước của tôi cùng trình diễn tư liệu của tôi theo cách gồm cấu trúc. Mặt không giống, Lúc tôi cnhát một bảng mục lục, Word auto kiếm tìm kiếm các tiêu đề đó với hiển thị một bảng mục lục dựa vào văn uống bạn dạng cơ mà tôi đã khắc ghi theo từng loại. Sau đó tôi cũng có thể sử dụng những tiêu đề này để cập nhật bảng mục lục của tôi về ngôn từ.

Xem thêm: Cách Tắt Tính Năng Bình Luận Trên Facebook, Tắt Comment Trên Facebook

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ tư liệu của tôi đã có chuẩn bị giỏi cùng với các tiêu đề nlỗi Heading 1 và đái mục với Heading 2. Đây là thời gian khiến cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt con trỏ vị trí bạn muốn bảng mục lục xuất hiện vào tài liệuĐến tab REFERENCES vào RibbonNhấp vào nút Table of Contents vào team Table of ContentsChọn một trong số bảng ” Automatic ” của những loại mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của tôi trông nhỏng sau:

*

Một Mục lục cũng tạo nên những liên kết cho mỗi phần, có thể chấp nhận được bạn đưa tìm hiểu các phần khác biệt của tài liệu của người tiêu dùng. Chỉ đề xuất duy trì phím Ctrl bên trên keyboard với nhấp nhằm đi tới bất kỳ phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu các bạn ko hài lòng với hình ảnh của bảng mục lục, các bạn luôn luôn rất có thể thay đổi nó. Để làm được vấn đề này, bạn cần phải msinh sống hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào phía bên trong bảng mục lục.Chuyển tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” tự list tùy chọn.

Hộp thoại mở ra với hiển thị tab  Table of Contents, vị trí bạn có thể tùy chỉnh cấu hình kiểu dáng và diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn muốn biến đổi văn phiên bản vào bảng mục lục (font, cỡ chữ, màu sắc,v.v…), bạn cần thực hiện theo các bước dưới trong vỏ hộp thoại Table of Contents.

Đảm nói rằng các bạn vẫn lựa chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc cạnh dưới bên phải để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện biến đổi cho format và nhấp vào OKChọn một phong thái không giống để sửa đổi cùng lặp lạiKhi các bạn vẫn hoàn chỉnh sửa đổi, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là 1 trong những ngôi trường chđọng chưa hẳn văn bản thường thì. Vì lý do này, nó ko cập nhật tự động hóa.

Lúc chúng ta thực hiện ngẫu nhiên biến đổi như thế nào so với cấu tạo tài liệu của bản thân, bạn nên từ bỏ update nội dung phiên bản thảo. Để triển khai cập nhật:

Nhấp vào bất kể chỗ nào trong bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table vào nội dung control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents nhằm chọn đông đảo cập nhậtNhấp OK

quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn thể bảng . Bạn luôn luôn luôn hãy lựa chọn ” Update entire table” ” trong trường đúng theo bạn sẽ triển khai ngẫu nhiên thay đổi như thế nào không giống. Luôn cập nhật bảng mục lục của người tiêu dùng trước khi gửi đi hoặc in tài liệu để sở hữu bất kỳ đổi khác như thế nào cũng khá được cất giữ.

*

Cho dù tài liệu của khách hàng lớn đến cỡ làm sao, chúng ta vẫn có thể thấy không tồn tại gì phức hợp lúc chế tạo ra một bảng mục lục. Cách tốt nhất có thể để học tập bí quyết tạo thành / cập nhật một bảng mục lục là nghiên cứu triển khai nó! Hãy dành chút ít thời gian để trải qua quy trình với tạo nên một bảng nội dung của riêng các bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi gamebansung.info Online.