Cách tắt chương trình tự chạy khi mở máy

Sau lúc máy tính xách tay Windows 7 khởi động, mỗi chương trình cụ thể trong máy tính xách tay sẽ được tự động khởi chạy ngay lúc người cần sử dụng đăng nhập vào hệ điều hành. Các mục “Startup Items” này bao gồm những chương trình bên thứ bố được download đặt bởi người dùng và được cấu hình để khởi chạy vào mức laptop Windows được bật lên.

Bạn đang xem: Cách tắt chương trình tự chạy khi mở máy

Windows là một hệ điều hành trao quyền kiểm soát máy vi tính hoàn toàn cho người sử dụng. Trong trường hợp đó, người cần sử dụng Windows trọn vẹn gồm quyền tự quyết định có thể chấp nhận được những chương trình nào được phnghiền khởi động thuộc hệ điều hành cùng chương trình nào không được phxay. Đôi Lúc người sử dụng Windows cần phải tắt bớt một số ứng dụng để nó không tự động khởi chạy trong máy vi tính Windows 7 ở một số trường hợp bởi nhiều nguyên do (có thể là phần mềm độc hại hoặc phần mềm chiếm nhiều tài nguyên của máy tính). May mắn cầm, việc ngăn chặn những chương trình tự động khởi chạy thuộc Windows 7 cũng tương đối dễ dàng. Bên dưới đây là ba phương pháp không giống nhau mà người sử dụng Windows 7 tất cả thể tắt các chương trình, ứng dụng tự động khởi động thuộc với laptop của họ.

Ba phương pháp này còn có thể sử dụng độc lập với nhau đến đến lúc nào bạn tắt được các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Windows 7. Lấy ví dụ, nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động hiệu quả thì bạn bao gồm thể thử tức thì phương pháp thứ nhì cùng ở đầu cuối là phương pháp thứ cha mang đến đến Khi bạn chấm dứt mục tiêu được đề ra. Sau đây là cha phương pháp dùng để tắt chương trình khởi động cùng Windows 7 mà mọi người bao gồm thể áp dụng.


Hầu hết các chương trình của mặt thứ ba được cấu hình tự động khởi chạy khi khởi động máy vi tính đều tất cả một phím tắt (shortcut) vào thư mục Startup của laptop Windows. Việc xóa Shortcut này khỏi thư mục Startup sẽ khiến đến Windows 7 không khởi chạy chương trình này mỗi Khi bạn khởi động thiết bị nữa. Trên Windows 7, đây là những gì bạn cần làm cho để bao gồm thể xóa một Program Shortcut từ thư mục Startup để ngăn nó khởi động cùng hệ điều hành:

Bước 1: Mở Start Menu.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Từ Máy Tính Sang Điện Thoại, Hướng Dẫn 3 Và Ngược Lại


Bước 2: Nhấn vào All Programs.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Disable phía bên phải.

Bước 5: Khởi động lại laptop cùng kiểm tra thành quả.

Cách sử dụng CCleaner để tắt các phần mềm tự khởi động trên máy tính