Cách thêm lựa chọn trong excel

Excel đến gamebansung.info 365 Excel đến gamebansung.info 365 dành đến máy Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Quý khách hàng hoàn toàn có thể giúp đa số tín đồ làm việc tác dụng hơn vào trang tính bằng cách thực hiện list thả xuống trong số ô. Danh sách thả xuống chất nhận được đầy đủ fan chọn 1 mục trường đoản cú danh sách nhưng mà các bạn sản xuất.

Bạn đang xem: Cách thêm lựa chọn trong excel


*

Trong trang tính bắt đầu, nhập hồ hết mục nhập bạn có nhu cầu bao gồm trong danh sách thả xuống của chính mình. Tốt tốt nhất là bạn nên liệt kê những mục vào list vào một bảng Excel. Nếu không có tác dụng vậy, bạn cũng có thể nhanh lẹ biến hóa danh sách của bản thân thành bảng bằng cách chọn ô ngẫu nhiên vào dải ô, rồi nhấn Ctrl+T.

*


Chọn ô mà lại bạn muốn đặt list thả xuống vào trang tính.

Trên tab Cài đặt vào hộp Cho phép, nhấp chuột Danh sách.

Bnóng vào hộp Nguồn, rồi lựa chọn dải ô danh sách của người tiêu dùng. Chúng tôi đặt list của chính mình trên một trang tính có tên Thành phố, trong dải ô A2:A9. Lưu ý rằng Cửa Hàng chúng tôi đã quăng quật mặt hàng title vày không thích hàng này là 1 trong tùy chọn lựa chọn:

*

Nếu bạn muốn chất nhận được người dùng để trống ô, nên lựa chọn vỏ hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống vào ô.

Hãy bnóng tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn muốn bao gồm thông báo bật lên lúc người tiêu dùng nhấp chuột ô đó, hãy lựa chọn vỏ hộp Hiện thông tin nhập khi ô được chọn, rồi gõ tiêu đề cùng thông báo vào các hộp (về tối nhiều 225 cam kết tự). Nếu các bạn không muốn hiện nay thông báo, hãy vứt chọn hộp kiểm này.

*

Bấm vào tab Chình họa báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông tin bật lên Khi ai kia nhập tài liệu ko phía trong list, nên lựa chọn vỏ hộp Hiển thị chú ý lỗi sau khoản thời gian tài liệu chưa phù hợp lệ được nhập, lựa chọn một tùy lựa chọn từ hộp Kiểu, rồi nhập title với thông báo. Nếu bạn không muốn hiển thị thông báo, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm.

*

Bạn lừng khừng hãy chọn tùy chọn nào vào hộp Kiểu?

Để hiển thị thông báo mà lại ko ngăn uống cản đông đảo người nhập tài liệu không tồn tại vào danh sách thả xuống, hãy bấm vào Thông tin hoặc Chình họa báo. Thông tin đã hiển thị thông báo với biểu tượng

*
này cùng Chình ảnh báo vẫn hiện nay thông tin cùng rất biểu tượng
*
này.

Để ngăn cấm đoán nhập dữ liệu không có trong danh sách thả xuống, hãy bấm Ngừng.


Lưu ý: Nếu các bạn ko thêm tiêu đề hoặc vnạp năng lượng bản, Excel vẫn sử dụng tiêu đề khoác định "gamebansung.info Excel" với thông báo: "Giá trị chúng ta nhập không hợp lệ. Một người tiêu dùng sẽ số lượng giới hạn các giá trị hoàn toàn có thể được nhập lệ ô này."


Sau khi bạn sản xuất danh sách thả xuống, hãy bảo đảm an toàn rằng nó vận động theo cách bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể ước ao bình chọn xem liệu Thay đổi chiều rộng của cột và chiều cao của sản phẩm bao gồm hiển thị tất cả những mục nhập của bản thân hay là không.

Nếu list mục nhập của list thả xuống nằm tại trang tính không giống cùng bạn muốn ngăn không cho người cần sử dụng nhìn thấy hoặc thay đổi nó, hãy quan tâm đến bài toán ẩn với bảo đảm trang tính kia. Để hiểu thêm lên tiếng về phong thái bảo vệ trang tính, hãy coi Khóa các ô để đảm bảo an toàn bọn chúng.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy xem Loại vứt list thả xuống.


Việc nhập dữ liệu vẫn nhanh rộng với chính xác hơn khi bạn tiêu giảm quý giá ô cùng với hầu như chọn lọc tự list thả xuống.

*

Bắt đầu bằng phương pháp chế tác list các mục nhập đúng theo lệ trên một trang tính, rồi thu xếp hoặc bố trí lại các mục nhập nhằm chúng lộ diện theo sản phẩm công nghệ từ bỏ bạn muốn. Sau kia, chúng ta cũng có thể thực hiện những mục nhập có tác dụng mối cung cấp đến list dữ liệu thả xuống. Nếu danh sách nhỏ nhắn, bạn cũng có thể dễ ợt tham khảo list với nhập những mục nhập thẳng vào mức sử dụng xác nhận tính thích hợp lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ mang lại list thả xuống, hãy nhập văn bản vào một trong những cột hoặc một mặt hàng ko đựng ô trống vào trang tính.

Chọn ô bạn có nhu cầu tiêu giảm tài liệu nhập vào.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone 5S, Làm Sao Để Restore Lại Cài Đặt Gốc Cho Iphone 5S

Bấm vào tab Cài đặt, rồi trong thực đơn bật lên Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Bấm vào hộp Nguồn, rồi chọn danh sách những mục nhập hòa hợp lệ trên trang tính của khách hàng.

Hộp thoại đang thu bé dại rất tè sẽ giúp đỡ chúng ta coi trang tính thuận lợi hơn.

Nhấn RETURN hoặc bấm chuột nút ít Bung rộng

*
nhằm phục sinh hộp thoại với tiếp nối nhấp chuột OK.


Mẹo: 

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nhập những quý giá được phân bóc tách bằng dấu phẩy thẳng vào hộp Nguồn.

Để sửa đổi list mục nhập thích hợp lệ, chỉ việc đổi khác quý giá vào list mối cung cấp hoặc chỉnh sửa dải ô vào hộp Nguồn.

quý khách hàng hoàn toàn có thể hướng dẫn và chỉ định thông báo lỗi của riêng rẽ mình để phản hồi cho dữ liệu nguồn vào không phù hợp lệ. Trên tab Dữ liệu, click chuột Xác nhận tính phù hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi bấm vào tab Chình ảnh báo lỗi.


Áp dụng xác nhận tính thích hợp lệ dữ liệu đối với ô


Trong trang tính bắt đầu, nhập phần đa mục nhập bạn muốn gồm trong danh sách thả xuống của chính mình. Tốt nhất là chúng ta nên liệt kê các mục vào list vào một trong những bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống vào trang tính.

Đi cho tab Dữ liệu trên Dải băng, rồi nhấn vào Xác nhấn tính vừa lòng lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt trong vỏ hộp Cho phép, bấm vào Danh sách.

Nếu chúng ta đang chế tác bảng chứa những mục nhập thả xuống, hãy nhấp chuột vỏ hộp Nguồn, rồi bnóng và kéo những ô gồm đựng các mục nhập kia. Tuy nhiên, đừng gộp cả ô tiêu đề. Chỉ gửi vào những ô đã lộ diện vào danh sách thả xuống. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chỉ cần nhập một danh sách những mục nhập trong hộp Nguồn, được phân bóc tách bằng lốt phẩy như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ ăn nhẹ

Nếu bạn có nhu cầu cho phép bạn dùng làm trống ô, hãy chọn vỏ hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống vào ô.

Bấm vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn muốn gồm thông tin bật lên Khi người dùng nhấp chuột ô, hãy lựa chọn vỏ hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập title cùng thông tin vào các vỏ hộp (buổi tối đa 225 cam kết tự). Nếu các bạn không muốn hiển thị thông báo, hãy bỏ lựa chọn vỏ hộp kiểm.

Bnóng vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông tin nhảy lên Khi ai đó nhập dữ liệu không phía trong list, nên chọn hộp kiểm Hiển thị chình ảnh báo, chọn một tùy chọn trong Loại, rồi nhập title với thông tin. Nếu chúng ta không thích hiện thông báo, hãy vứt chọn hộp kiểm.

Bnóng vào OK.


Quý Khách đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng vấn đáp.