CÁCH TÌM DỮ LIỆU TRÙNG NHAU TRONG EXCEL

Khi thực hiện thao tác làm việc bảng tính excel, Việc đối chiếu các cột vào Excel là điều mà lại tất cả chúng ta thỉnh thoảng tuyệt buộc phải triển khai, mà lại đấy là so với các bảng tài liệu đơn giản và dễ dàng không nhiều những quý giá, còn đối chiếu kiếm tìm những giá trị trùng nhau vào hàng chục hàng trăm các cực hiếm lộn xộn bừa bãi liệu rất có thể đối chiếu bằng cách thủ công bằng tay được ko. Microsoft Excel cung cấp một vài tùy lựa chọn nhằm so sánh với khớp tài liệu, mà lại phần đông trong số bọn chúng tập trung vào search tìm vào một cột. Trong bài viết sau đây đưa ra chuyên môn nhằm kiếm tìm đối chiếu sự đụng hàng 2 cột vào excel một biện pháp đơn giản cùng dễ dàng nắm bắt tốt nhất cho người phát âm.

Bạn đang xem: Cách tìm dữ liệu trùng nhau trong excel

Tìm quý giá trùng nhau để triển khai gì?

Trong công việc thực tế ẩm tồn kho ngày, bọn họ phải lập biết bao mẫu list, trong những list rất cần phải nhập liệu bao nhiêu là con số, bao nhiêu những tài liệu, hàng ngàn nghìn đọc tin, chắc chắn rằng thiết yếu làm sao không tồn tại sự giống nhau những tài liệu đó vào bảng list của bạn. Với từng những công việc không giống nhau, phần nhiều sự trùng lặp đó là không nên mở ra, bài toán còn sót lại là yêu cầu khám nghiệm những quý giá trùng lặp để một số loại đi, vậy cho nên việc bạn bao gồm đủ kiên trì dò xem từng quý hiếm một không cùng bảo vệ rằng các bạn tìm đang đúng đắn với không hề thiếu không. 

Vậy đề xuất đề xuất áp dụng những nhân kiệt thông minh trong học Excel online đến việc đào bới tìm kiếm ra sự trùng lặp này.

Tìm giá trị trùng nhau trong 2 cột 

Để các bạn dễ dàng cho Việc quan sát và theo dõi với dễ nắm bắt, cùng xem qua ví dụ tra cứu giá trị trùng nhau ở hai cột năm:

*

Tìm quý giá trùng nhau ở 2 cột vào excel

Việc thực hiện tìm kiếm dữ liệu trùng được tiến hành qua những bước:

1. Trỏ con chuột cliông xã vào ô chữ A nhằm chọn vùng giá bán trị:

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả 2 cột trong excel

2. Chọn vào mục Conditional Formatting trên tkhô giòn menu > New rule:

*

Tìm quý giá trùng nhau ở cả 2 cột trong excel

3. Trong vỏ hộp thoại New Formatting Ruler lựa chọn vào dòng cuối cùng nhỏng hình cùng nhập công thức hàm countif:= Countif ($ B: $ B, $ A1)

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả hai cột trong excel

5. Click vào Format và hiện ra bảng màu sắc, chọn lọc color nhằm sứt giá trị trùng lặp:

*

Tìm quý giá trùng nhau ở cả hai cột trong excel

6. Sau khi đang lựa chọn màu sắc > OK. quý khách sẽ tiến hành chuyển làn đường trở về hành lang cửa số Quy tắc định hình mới và sẽ tiến hành coi trước định dạng các bạn sẽ lựa chọn. Nếu bạn thích hợp cùng với định dạng các bạn đang hướng dẫn và chỉ định, nhấp vào OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Facebook Bằng Cmnd 2020, Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Cmnd 2021❤️️Nhanh

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả hai cột vào excel

Note: những quý giá của những ô được tô sáng sủa trong Cột A được lặp lại trong Cột B. Tôi đã khắc ghi bằng tay những ô có mức giá trị hệt nhau nhau vào Cột B màu xanh da trời lá cây đến mục đích nhận biết sự trùng lặp:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở hai cột vào excel

Vì vậy, đấy là biện pháp bạn có thể dễ dãi xem những quý giá như thế nào giống nhau trong những cột không giống nhau vào Excel.

do đó trên đây chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ và nêu rõ công việc đến chúng ta phát âm hình dung và dễ dàng nắm bắt độc nhất về việc kiếm tìm quý hiếm giống nhau giữa 2 cột trong excel, việc này không có gì là khó và chỉ còn bằng cùng với vài bước cơ bản vẫn đưa ra câu trả lời may mắn cùng góp bạn học Kế toán online dễ dàng hơn.