Cách Tìm Fb Người Lạ Ở Gần Mình

Tương tự như tính năng Tìm Bạn Quanh Đây của Zalo, Facebook cũng có thể giúp bạn biết và kết nối với những người bạn sinh sống ở gần khu vực của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách tìm bạn trên Facebook mà bạn cần biết.


Tình năng bạn bè gần đây trên Facebook (Nearby Friends) là tính năng để giúp bạn có thể làm quen với những người xung quanh trong bán kính khoảng 1km. Khi có người bạn nào đang ở gần trong khu vực, Facebook sẽ thông báo cho điện thoại của bạn ngay. Lúc đầu, tính năng này được thử nghiệm trên các thiết bị chạy iOS (iPhone/iPad) của Apple và hiện nay đã được phổ biến rộng rãi trên ứng dụng Facebook trên các nền tảng điện thoại khác.

Bạn đang xem: Cách tìm fb người lạ ở gần mình

Hướng dẫn cách tìm bạn trên Facebook

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tìm bạn trên Facebook bằng điện thoại Android.

Để sử dụng tính năng tìm bạn bè gần đây trên Facebook, đầu tiên bận cần bật vị trí của điện thoại lên.

*

Sau đó, mở app Facebook lên và truy cập vào phần menu => chọn Bạn bè gần đây.

*

Facebook sẽ hiện lên những người đang có trong khu vực để bạn có thể kết bạn.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Facebook Bị Xóa Vĩnh Viễn, Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Xóa Vĩnh Viễn

*

*

Để tùy chỉnh khả năng tìm kiếm trên bạn bè gần đây, bạn hãy nhấp vào biểu tượng răng cưa => mục Bạn bè và lựa chọn hạn chế lại mức độ thành “Bạn thân” hay “Gia đình” để chia sẻ vị trí trong chức năng này.

*

Mặc dù hữu dụng và khá thú vị nhưng Bạn bè gần đây trên Facebook cũng có thể gây phiền toái hoặc tiết lộ vị trí cá nhân mà người dùng Facebook không hay biết. Vì thế tự mỗi người chúng ta cần biết cách sử dụng sao cho phù hợp để còn bảo vệ các thông tin cá nhân khác nữa.

Để tắt tính năng này đi, bạn hãy vào lại mục Bạn bè gần đây => gạt thanh kéo sangTắt.

*

Dù vậy để chắc chắn hơn, bạn nên tắt vị trí trên điện thoại và tiến hành reset lại thiết bị. Hoặc bạn vào cài đặt của máy và tìm đến quyền truy cập vị trí của ứng dụng Facebook rồi tắt thủ công.