Cách Tính Tổng Các Mã Giống Nhau Trong Excel

Trong ngôi trường vừa lòng cần tính tổng theo điều kiện là gần như ký kết trường đoản cú như là nhau làm việc trong 1 ô thì dùng hàm gì? Đây là câu hỏi hết sức thú vị cơ mà Học Excel Online thường xuyên nhận được. Hãy cùng mày mò phương pháp có tác dụng vào ngôi trường vừa lòng này nhé.

Bạn đang xem: Cách tính tổng các mã giống nhau trong excel

lấy ví dụ họ tất cả trải nghiệm nlỗi sau:

*

Trong cột ID nhân viên, bọn họ thấy những mã ID gồm cất các cam kết từ bỏ là KD1, KD2. Nhưng địa điểm của các cam kết từ này sẽ không tương tự nhau, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể nằm ngẫu nhiên sống bất kỳ địa điểm như thế nào trong ô, miễn là có đúng cam kết tự đó.

Yêu cầu là tính tổng lợi nhuận của các nhân viên tất cả mã ID theo thứ tự là KD1 và KD2.


Xem nhanh


Cách tính tổng theo các ô gồm ký từ tương đương nhau trong Excel

Cách tính tổng theo những ô gồm ký trường đoản cú kiểu như nhau trong Excel

Trong bài xích toán thù trên, bắt đầu đọc thì thấy khá tinh vi. Nhưng thực tế ta có nhiều cách tính tổng trong Excel và bạn sẽ bất ngờ lúc biết chúng ta có không ít bí quyết giải:

Cách 1: Tạo cột phú phân biệt giá chỉ trị ĐK tính

Bởi vị các cam kết trường đoản cú nằm lẫn vào chuỗi ký tự ngơi nghỉ mỗi ô đề nghị chúng ta cũng có thể cần sử dụng hàm xác định riêng từng ký kết từ xem ô làm sao đựng ký tự đó. Cnhát thêm cột phú phía đằng sau cột Doanh thu cùng cần sử dụng hàm SEARCH xác định như sau:


*

*

Trong câu lệnh IFERROR(SEARCH($C$1,A2),0) ta có:

Thứ đọng 1: Search giá trị trong ô C1 (là KD1) coi bao gồm trong ô A2 hay không. Kết trái trả về giả dụ tất cả vẫn là địa chỉ ký trường đoản cú bắt đầu xuất hiện thêm trong ô A2. Nếu ko đang trả về lỗi #VALUEThứ 2: Kết đúng theo hàm IFERROR nhằm tránh trường hợp lỗi #VALUE khi không tìm thấy bởi hàm SEARCH, lúc kia cực hiếm lỗi sẽ được ráng thông qua số 0

Áp dụng tựa như với mức giá trị ở ô Dmột là KD2

Khi kia công dụng >0 Có nghĩa là có giá trị bắt buộc search, =0 là không có giá trị đề xuất tìm.

Bây giờ đồng hồ bài bác toán trlàm việc yêu cầu khá đơn giản, chúng ta chỉ việc sử dụng hàm SUMIF nhằm tính công dụng nlỗi sau:

*

Kết quả tổng doanh thu của nhân viên cấp dưới tất cả mã ID là KD1 =SUMIF(C2:C10,”>0″,B2:B10)

Tương từ nhân viên tất cả mã KD2 là =SUMIF(D2:D10,”>0″,B2:B10)

Cách 2: Tính thẳng không sử dụng cột phú cùng với hàm SUMIF

Việc thêm cột phú khiến chúng ta đề xuất thêm mỗi điều kiện là 1 cột, trên mỗi cột lại sử dụng những công thức. Tại sao ko làm cho trực tiếp để tiết kiệm chi phí tài ngulặng của Excel nhỉ? Câu vấn đáp là hoàn toàn rất có thể có tác dụng trực tiếp được.

Xem thêm: Làm Cách Quay Màn Hình Máy Tính Bằng Vlc Media Player, Cách Quay Phim Màn Hình Bằng Vlc Media Player

Cách viết công thức như sau:

*

Với ĐK là KD1, họ có:

H3=SUMIF(A2:A10,”*”&F3&”*”,B2:B10)

Vùng ĐK là làm việc cột A, từ A2:A10 là ID nhân viênĐiều kiện là “*”&F3&”*” Tức là thêm 2 lốt * sống trước cùng sau giá trị trong ô F3. Vì lốt * là ký kết tự đặc biệt quan trọng nối với ô F3 nên cần đặt trong dấu nháy kép, sau kia sử dụng vệt & nhằm nối cam kết từ bỏ.Vùng tính tổng là cột Doanh thu, tự B2:B10

Kết quả cũng bởi cùng với biện pháp lần thứ nhất.

Nếu không muốn sử dụng hàm SUMIF, những bạn có thể cố bằng hàm SUMIFS nhỏng sau:

H3=SUMIFS(B2:B10,A2:A10,”*”&F3&”*”)

Các văn bản vào hàm này vẫn tương tự hàm SUMIF, dẫu vậy sản phẩm công nghệ trường đoản cú tất cả thay đổi 1 chút ít khi vùng tính tổng được chuyển lên yếu tố thứ 1 làm việc vào hàm.

Cách 3: Sử dụng hàm SUMPRODUCT

Hẳn bạn sẽ nghe nói về hàm SUMPRODUCT rất có thể thay thế trọn vẹn mang lại hàm SUMIF, SUMIFS. Trong ví dụ này bọn họ vẫn coi hàm SUMPRODUCT hoàn toàn có thể sử dụng được không nhé:

*

Công thức tại ô I3 thực hiện hàm SUMPRODUCT nhỏng sau:

=SUMPRODUCT(($B$2:$B$10)*(IFERROR(SEARCH(F3,$A$2:$A$10),0)>0))

Các bạn có thể thấy phần IFERROR(SEARCH(F3,$A$2:$A$10),0) đó là văn bản vào cột prúc nhưng bọn chúng ta sẽ làm làm việc bên trên.

Khi đặt trong hàm SUMPRODUCT, chúng ta đang so sánh kết quả đó bao gồm >0 hay là không, cùng với hầu hết giá trị >0 vẫn dùng để tính tổng trong cột Doanh thu.

* Lưu ý:

Cách viết sau trên đây ko ra kết quả:

=SUMPRODUCT(($B$2:$B$10)*($A$2:$A$10=”*”&F3&”*”)

Rất thú vui nên không như thế nào. vì thế là Học Excel Online sẽ trình làng cho chính mình 3 cách làm cho bài bác toán thù này. Quý khách hàng tất cả bí quyết làm sao không giống không? Hãy share cùng Shop chúng tôi nhé.

Bên cạnh đó chúng ta có thể bài viết liên quan một số bài viết cùng chủ đề:

Tại sao yêu cầu sử dụng hàm SUMIFS cầm cố đến hàm SUMPRODUCT tính tổng theo khá nhiều điều kiện