CÁCH TÍNH TỔNG PHẦN TRĂM TRONG EXCEL

Thật dễ dãi nhằm theo dõi và quan sát câu hỏi kinh doanh nếu khách hàng biết tính tân oán xác suất Phần Trăm tăng hoặc sút công dụng kinh doanh trong những tháng. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã khuyên bảo phương pháp tính tân oán Tỷ Lệ phần trăm: phương pháp cơ bản tính tỷ lệ tỷ lệ, cách làm nhằm tính phần trăm phần trăm tăng lên, xác suất tổng thể…

Việc tính toán xác suất phần trăm được vận dụng trong vô số nghành nghề cuộc sống: tính tiền boa trong nhà hàng quán ăn, chia hoa hồng cho bên kinh doanh nhỏ, tính thuế các khoản thu nhập hoặc lãi suất vay. Giả sử, các bạn như mong muốn nhận được mã khuyến mãi kèm theo sút 25% lúc mua 1 TV plasma thế hệ mới. Liệu trên đây tất cả yêu cầu một thỏa thuận hợp tác tốt? Và thực sự các bạn buộc phải chi ra bao nhiêu tiền?


Xem nhanh


Công thức tỷ lệ tỷ lệ cơ bản của ExcelCách tính phần trăm xác suất chuyển đổi trong ExcelTính số lượng với tổng thể theo phần trăm phần trăm:

Phần trăm cơ bản

Thuật ngữ “phần trăm” xuất phát điểm từ chữ Latinh, tức thị “trên một trăm”. Tỷ lệ Tỷ Lệ là 1 phần nhỏ tuổi của 100, được tính bằng cách phân tách tử số mang lại chủng loại số rồi nhân hiệu quả cùng với 100.

Bạn đang xem: Cách tính tổng phần trăm trong excel

Công thức xác suất xác suất cơ bạn dạng nlỗi sau:

Tỷ lệ xác suất một trong những phần (%) = (Một phần / Toàn bộ) * 100 

lấy một ví dụ, nếu như bạn bao gồm 20 trái táo bị cắn dở cùng đến anh em của doanh nghiệp 5 trái, vậy Tỷ Lệ Tỷ Lệ số hãng apple chúng ta sẽ cho mình mình là bao nhiêu? Bằng tính toán thù đơn giản và dễ dàng = 5/20 * 100, câu vấn đáp vẫn là 25%.


*

*

Đây là giải pháp thuờng đuợc áp dụng vào ngôi trường học cùng cuộc sống thường ngày từng ngày. Việc tính tân oán xác suất xác suất bởi Excel thậm chí còn thuận tiện rộng vày Excel vẫn tự động tiến hành một vài làm việc. Tuy nhiên, không có bí quyết Excel như thế nào bao quát toàn bộ truờng hòa hợp tính Phần Trăm Phần Trăm. Nếu chúng ta hỏi: “Tôi đang sử dụng phương pháp xác suất Xác Suất nào nhằm đạt được hiệu quả tôi muốn?”, thì bạn sẽ cảm nhận câu vấn đáp “Tất nhiên nó dựa vào vào tác dụng đúng mực mà lại bạn có nhu cầu đạt được”.

Công thức Tỷ Lệ xác suất cơ phiên bản của Excel

Công thức cơ phiên bản để tính Phần Trăm Xác Suất vào Excel là:

Một phần / Tổng số = Phần trăm

Nếu bạn đối chiếu nó với cách làm tính phần trăm cơ phiên bản, các bạn sẽ thấy rằng bí quyết Phần Trăm Tỷ Lệ của Excel thiếu thốn phần *100. Excel sẽ auto tính Phần Trăm xác suất hoàn chỉnh khi bạn vận dụng định hình xác suất cho ô kia.

Giả sử chúng ta gồm “Ordered” trong cột B với “Delivered” vào cột C. Để tìm thấy “Percentage of Delivered items” (Xác Suất các sản phẩm được phân phối), bạn sẽ làm cho nhỏng sau:

• Nhập công thức = C2 / B2 vào ô D2, cùng xào nấu nó vào đa số mặt hàng bạn cần.• Nhấp vào nút Percent Style (tab Home > group Number) nhằm những phân số thập phân hiển thị theo xác suất xác suất.• Nếu nên, chúng ta có thể tăng số chữ số phần thập phân.

Các bước này cũng rất được vận dụng Lúc thực hiện ngẫu nhiên phương pháp Xác Suất Tỷ Lệ làm sao không giống vào Excel.

Trong ví dụ dưới, cột D hiển thị Phần Trăm Phần Trăm sẽ được làm tròn mang lại mặt hàng đơn vị chức năng (không có phần thập phân).

*
Công thức Xác Suất phần trăm cơ bản của Excel

Tính Phần Trăm Xác Suất của tổng cộng trong Excel

lấy một ví dụ trên là một ngôi trường vừa lòng rõ ràng về tính chất xác suất xác suất bên trên tổng cộng. Bây tiếng, họ hãy thuộc đọc thêm một vài ví dụ khác, nó để giúp đỡ các bạn nhanh lẹ tính được xác suất trên tổng cộng trong Excel, dựa vào những dữ liệu khác biệt.

ví dụ như 1. Một ô tính tổng thay thể

Một trường hợp tương đối thịnh hành là chúng ta gồm ô tổng số nghỉ ngơi cuối bảng. Trong trường phù hợp này, công thức xác suất xác suất sẽ tương tự như cùng với cách làm trên, chỉ không giống ô tmê mẩn chiếu mẫu số là quý hiếm tuyệt đối hoàn hảo (cùng với $). Nó sẽ không đổi khác mặc dù bí quyết đuợc đặt ở bất cứ địa điểm như thế nào.Ví dụ: nếu như khách hàng gồm một số trong những quý giá vào cột B và tổng của chúng bởi ô B10, các bạn sẽ sử dụng công thức sau nhằm tính Phần Trăm xác suất của tổng số: = B2/$B$10Ô B2 có giá trị tuơng đối vì bạn muốn nó biến đổi lúc coppy công thức vào những ô khác của cột B. $B$10 làm cho ttê mê chiếu ô hoàn hảo Tức là bạn có nhu cầu nhằm mẫu mã số cố định bằng B10 lúc tự động hóa điền bí quyết xuống hàng 9.Crúc ý. Để mẫu mã số là tmê mẩn chiếu tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bạn cần nhập $ thủ công, hoặc nhấp vào ô tđê mê chiếu trong tkhô nóng công thức và nhận F4.Hình minc hoạ duới đây cho biết hiệu quả với format xác suất hiển thị hai chữ số thập phân.

*

lấy ví dụ 2. Tổng của từng phần trong tương đối nhiều hàng

Trong ví dụ bên trên, đưa sử có khá nhiều hàng cất cùng một thành phầm, bạn muốn biết sản phẩm đó chỉ chiếm từng nào Phần Trăm trên tổng giao dịch. Trong ngôi trường phù hợp này, chúng ta có thể thực hiện hàm SUMIF nhằm tính tổng thành phầm đó truớc, kế tiếp chia mang đến tổng tất cả thành phầm nhỏng sau:= SUMIF (range,criteria, sum_range) / totalCột A đựng thương hiệu các loại thành phầm, cột B liệt kê số lượng tương xứng, ô E1 là thương hiệu của sản phẩm mà các bạn quan tâm, ô B10 là tổng số lượng các thành phầm. Dựa vào đó, công thức của các bạn sẽ là:= SUMIF (A2: A9, E1, B2: B9) / $B$10

*

Đương nhiên, bạn cũng có thể nhập trực tiếp tên thành phầm vào cách làm, nlỗi sau:= SUMIF (A2: A9, “cherries”, B2: B9) / $B$10Nếu bạn có nhu cầu biết các sản phẩm không giống nhau chỉ chiếm tỷ trọng bao nhiêu vào tổng cộng, hãy tính tổng chúng bằng những hàm, sau đó chia mang lại tổng cộng. lấy ví dụ, công thức sau tính toán Phần Trăm quả cherries cùng trái apples (táo):= (SUMIF (A2: A9, “cherries”, B2: B9) + SUMIF (A2: A9, “apples”, B2: B9)) / $B$10

Cách tính xác suất phần trăm biến hóa vào Excel

Trong toàn bộ những bí quyết tính Xác Suất xác suất trong Excel, công thức tính xác suất phần trăm chuyển đổi hay sử dụng tuyệt nhất.

Công thức tính chuyển đổi tỷ lệ tỷ lệ (phần trăm tăng / giảm). Để tính Xác Suất đổi khác thân những quý giá A cùng B, ta thực hiện công thức sau:

(B – A) / A = Phần trăm vắt đổi

khi áp dụng công thức này cùng với dữ liệu thực, điều đặc biệt là chúng ta xác minh đúng mực cực hiếm làm sao là A với cực hiếm làm sao là B. Ví dụ, ngày trong ngày hôm qua các bạn có 80 quả táo cùng cuối cùng các bạn gồm 100, Tức là bây chừ các bạn có không ít hơn trước 20 quả táo, khớp ứng số táo Apple tăng thêm là 25%. Nếu chúng ta tất cả 100 trái táo khuyết với hiện giờ chúng ta tất cả 80, điều này số táo của bạn đang giảm xuống trăng tròn trái, tức thị số táo bớt 20% so với thuở đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Trên Facebook Cực Dễ, Phát Trực Tiếp Trên Máy Tính Hoặc Laptop

Do đó, bí quyết Excel về Tỷ Lệ biến đổi tất cả dạng như sau:(Giá trị mới – Giá trị cũ) / Giá trị cũ = Phần trăm Ttuyệt đổiVà bây chừ, hãy xem bí quyết chúng ta có thể thực hiện phương pháp đổi khác Xác Suất tỷ lệ (tuyệt được biết đến là bí quyết tính Phần Trăm tạo thêm vào Excel) trong bảng tính.

lấy ví dụ như 1. Tính toán tỷ lệ biến hóa giữa 2 cột:

Giả sử các bạn gồm Ngân sách mon trước vào cột B với giá chỉ mon này trong cột C, bạn cũng có thể nhập bí quyết sau vào ô D2 nhằm tính Xác Suất gắng đổi:= (C2-B2) / B2Công thức Phần Trăm xác suất tăng/sút hồi tháng này (cột C) so với tháng trước (cột B).Sau khi xào luộc công thức vào những hàng khác, nhấp vào nút Percent Style bên trên tkhô giòn lao lý nhằm hiển thị số thập phân dưới dạng phần trăm, sau đó các bạn sẽ cảm nhận kết quả tương tự như trong hình duới phía trên. Trong ví dụ này, Xác Suất Xác Suất to hơn hoặc bởi 0 cho biết Xác Suất Phần Trăm tăng, được format theo màu sắc không giống (thường xuyên là màu đen), trong lúc Xác Suất Tỷ Lệ âm (Phần Trăm giảm) được format bởi red color.

*

lấy ví dụ như 2. Tính toán Tỷ Lệ xác suất biến hóa giữa 2 hàng:

Trong trường phù hợp các bạn tất cả một cột cất số, ví dụ cột C – liệt kê doanh thu mặt hàng tuần hoặc các tháng, bạn có thể dựa vào đó nhằm tính tỷ lệ biến hóa bằng cách sử dụng phương pháp này:= (C3-C2) / C2Trong đó C2 với C3 là ô đầu tiên với lắp thêm hai đựng dữ liệu.Lưu ý: Quý Khách phải làm lơ số 1 tiên có dữ liệu cùng đặt bí quyết tỷ lệ xác suất Excel của khách hàng vào ô thứ hai, tức là D3 vào ví dụ này.Sau khi vận dụng định hình Tỷ Lệ đến cột với phương pháp biến đổi xác suất, các bạn sẽ nhận ra công dụng sau:

*

Nếu bạn muốn tính Phần Trăm biến hóa đối với một ô làm sao kia, thì bạn phải sửa tsi mê chiếu mang đến ô đó bằng cách thực hiện tmê mệt chiếu ô tuyệt đối hoàn hảo, ví dụ: $C$2.Ví dụ: Dưới đây là công thức tính Xác Suất đổi khác nhằm Xác Suất tăng / bớt xác suất mỗi tháng đối với mon 1 (C2):= (C3- $C$2) / $C$2Khi bạn kéo cách làm xuống để xào luộc đến các ô khác, thì tđê mê chiếu tuyệt vời ($C$2) đã giữ nguyên, trong khi tham mê chiếu kha khá (C3) đang biến đổi thành C4, C5…

*

Tính con số với tổng cộng theo Phần Trăm phần trăm:

Như các bạn sẽ thấy, câu hỏi tính xác suất Xác Suất trong Excel khôn xiết dễ dãi, do đó việc tính những khoản tiền với tổng cộng cũng dễ điều này nếu khách hàng được hiểu Xác Suất.

ví dụ như 1. Tính số chi phí bởi tổng số cùng phần trăm phần trăm

Giả sử nhiều người đang cài đặt một dòng máy tính xách tay mới với cái giá $950 với thu thêm 11% thuế VAT cho lần mua sắm này. Câu hỏi đưa ra là: các bạn phải trả từng nào tiền bên trên giá chỉ ròng (giá gốc của sản phẩm)? Nói biện pháp không giống, 11% của $950 là bao nhiêu?Và phương pháp tiếp sau đây sẽ giúp bạn:Tổng số * Phần trăm = Lượng tiềnGiả sử quý hiếm tổng thể bên trong ô A2 cùng Xác Suất phần trăm trong ô B2, thì cách làm bên trên đã gọi là: = A2 * B2 (=$104.50).

*

Hãy nhớ rằng, khi bạn nhập một trong những cùng theo sau gồm vết phần trăm (%) vào Excel, thì số này được đọc là 1 phần trăm quý hiếm của nó. ví dụ như, 11% thực sự được hiểu tà tà 0.11 và Excel thực hiện quý giá cơ bản này vào tất cả các phương pháp với tính toán thù.Nói bí quyết khác, công thức = A2 * 11% tương đương với = A2 * 0,11. Đương nhiên, bạn được thoải mái thực hiện trực tiếp số thập phân bên dưới dạng Tỷ Lệ tỷ lệ trong phương pháp nếu như nó vận động bên trên những bảng tính của công ty.

Ví dụ 2. Tính tổng theo con số và Phần Trăm phần trăm

Ví dụ: quý khách hàng của bạn rao bán máy vi tính cũ của mình với giá 400 USD, sẽ giảm 30% so với giá cội. Và bạn muốn biết quý hiếm ban sơ của chính nó.Vì 30% là ưu đãi, đề nghị bạn sẽ khấu trừ nó ngoài 100% trước, để biết Phần Trăm Phần Trăm chúng ta thực thụ cần trả (100% – 30% = 70%). Sau kia, bạn phải phương pháp tính giá chỉ ban sơ, có nghĩa là tìm kiếm cực hiếm có 70% tuơng ứng với $400.Công thức tính nlỗi sau:Số chi phí / Phần trăm = Tổng sốÁp dụng cùng với dữ liệu thực, ta có một Một trong những cách viết phương pháp như sau:= A2 / B2 hoặc = A2 / 0.7 hoặc = A2 / 70%

*

Làm cố gắng như thế nào nhằm tăng / giảm một trong những bởi Xác Suất phần trăm

Mùa lễ thuờng cho biết sự biến hóa vào chi tiêu đối với chi tiêu và sử dụng hàng tuần. Do kia, chúng ta cũng có thể muốn lưu ý các chọn lọc không giống nhau nhằm đưa ra nút phú cung cấp mặt hàng tuần tốt nhất cho mình.Ứng với cùng 1 lượng tăng theo Tỷ Lệ Tỷ Lệ, ta có bí quyết này:

= Số chi phí * (1 +%)

Ví dụ: cách làm = A1 * (1 + 20%) làm tăng giá trị vào ô A1 thêm 20%.

Ứng với cùng 1 lượng bớt theo xác suất Xác Suất, ta bao gồm công thức:

= Số chi phí * (1 -%)

lấy một ví dụ, bí quyết = A1 * (1-20%) có tác dụng giảm giá trị trong ô A1 đi 20%.Trong ví dụ của Shop chúng tôi, giả dụ A2 là Current Spendings (đầu tư chi tiêu hiện tại tại) của công ty cùng B2 là Increase by (Phần Trăm số tiền bạn muốn tăng) bằng, với bên dưới đây là các phương pháp cơ mà bạn sẽ nhtràn vào ô C2:Với Phần Trăm phần trăm Tăng: = A2 * (1 + B2)Với tỷ lệ phần trăm Giảm: = A2 * (1-B2)

*

Cách tăng / bớt toàn thể cột theo một tỷ lệ phần trăm:

Giả sử chúng ta gồm một cột số mà lại bạn muốn tăng hoặc sút bởi vì một tỷ lệ xác suất nhất quyết, cùng bạn có nhu cầu cập nhật mang đến toàn bộ các số vào và một cột núm do thêm một cột mới bởi công thức:Thi bên dưới đấy là 5 bước nhanh hao nhằm xử lý tác vụ này:1. Nhập tất cả những số bạn muốn tăng hoặc giảm vào một trong những cột, nhỏng trong ví dụ này là cột B.2. Trong một ô rỗng, nhập một trong những cách làm dưới đây:Với Phần Trăm tỷ lệ tăng: = 1 + 20%Với phần trăm Tỷ Lệ giảm: = 1-20%

*

Tất nhiên, bạn có được sửa chữa số lượng 20% trong những bí quyết bên trên cùng với Tỷ Lệ Tỷ Lệ bạn muốn.3. Chọn ô đang chứa cách làm này (vào ngôi trường đúng theo của ta là ô C2) và xào nấu nó bằng phương pháp nhận Ctrl + C.4. Chọn dải ô nhưng mà bạn có nhu cầu chuyển đổi, bấm vào buộc phải vào vùng lựa chọn cùng sau đó nhấp vào Paste Special…

*

5. Trong hành lang cửa số hộp thoại Paste Special, chọn Values trong size Paste, Multiply vào khung Operation, sau đó dìm OK.

*

Và công dụng là- tất cả các cực hiếm trong cột B hồ hết được tạo thêm 20%.

Với ý tưởng kia, các bạn cũng có có thể nhân hoặc phân chia các số vào một cột cho một Tỷ Lệ xác suất một mực. Bạn chỉ việc nhập tỷ lệ bạn muốn vào ô trống với tuân theo quá trình bên trên.