CÁCH TRÍCH DANH SÁCH TRONG EXCEL

Trong nội dung bài viết này Học Excel Online vẫn trả lời các bạn bí quyết lọc ra một danh sách các giá trị cá biệt độc đáo vào cột bằng cách thực hiện một bí quyết cùng phương pháp điều khiển phương pháp kia cho các cỗ tài liệu khác nhau. Trong khi, Học Excel Online cũng trở nên chỉ mang lại các bạn biện pháp hối hả độc nhất vô nhị để sở hữu được một danh sách đơn lẻ bằng phương pháp áp dụng Bộ lọc nâng cao của Excel, hàm liệt kê danh sách trong excel với có tác dụng chũm làm sao để trích xuất những sản phẩm độc nhất vô nhị áp dụng Duplicate Remover.

Bạn đang xem: Cách trích danh sách trong excel

Để lọc ra một danh sách các quý hiếm độc nhất vào Excel bạn có thể sử dụng biện pháp xác định những cực hiếm duy nhất kia, thanh lọc riêng rồi sao chép chúng. Tuy nhiên, thực hiện bí quyết làm cho này đang tốn những thời gian, nhằm thực hiện nkhô giòn hơn, chúng ta cũng có thể áp dụng một cách làm đặc trưng với một vài kỹ năng khác mà lại Học Excel Online vẫn chia sẻ với các bạn ngay sau đây.


Xem nhanh


Cách lọc ra các cực hiếm độc nhất vô nhị trong ExcelCách lọc ra những giá trị khác biệt trong Excel (độc nhất vô nhị + rất nhiều dữ liệu như thể nhau đang chỉ xuất hiện thêm một lần)Cách trích xuất các cực hiếm khác nhau minh bạch chữ hoa chữ thường xuyên trong ExcelCách hoạt động của phương pháp trích xuất những quý giá duy nhất/ không giống biệt

Cách lọc ra những quý giá tuyệt nhất trong Excel

Để rời nhầm lẫn, đầu tiên, họ cần phát âm hầu hết quý hiếm như thế nào được Call tà tà các quý giá nhất vào Excel. Giá trị nhất là các giá trị chỉ mãi mãi độc nhất một lượt vào toàn cục danh sách. Ví dụ:

*

Để trích xuất một danh sách các cực hiếm tuyệt nhất trong Excel, chúng ta có thể áp dụng một trong số bí quyết sau đây.

Công thức mảng nhằm đưa ra đều cực hiếm duy nhất (ngừng bí quyết dứt ta dấn Ctrl + Shift + Enter):

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2: $ A $ 10) 1), 0)), “”)

Công thức giá trị độc nhất vô nhị tiếp tục (dứt phương pháp xong xuôi ta dìm Enter):

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, INDEX (COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2 : $ A $ 10) 1), 0,0), 0)), “”)

Trong đó:

A2: A10 – list nguồn B1 – ô đầu của list nhất trừ đi 1. Trong ví dụ này, chúng ta ban đầu danh sách các quý giá tuyệt nhất ngơi nghỉ B2, với cho nên vì thế bọn họ gửi B1 vào cách làm (B2-1 = B1). Nếu list những quý giá tốt nhất của doanh nghiệp ban đầu ở ô C3, ta sẽ chuyển đổi $B$1:B1 thành $C$2:C2.


*

Crúc ham mê. Bởi bởi cách làm tmê mệt chiếu ô trên ô trước tiên của list những cực hiếm nhất, thường là tiêu đề cột (nlỗi vào ví dụ này là B1), đề xuất bạn phải bảo vệ rằng tiêu đề của chúng ta là 1 trong những thương hiệu nhất không xuất hiện thêm ngơi nghỉ bất kể đâu trong cột.

Ở ví dụ này đã trích xuất các tên độc nhất vô nhị tự cột A (đúng đắn hơn là trong phạm vi A2: A20), và hình ảnh chụp screen sau sẽ minch họa đến bí quyết sẽ dùng:

Dưới đó là giải thích một cách cụ thể về bài toán thực hiện phương pháp để trích xuất những cực hiếm tốt nhất trong bảng tính Excel của bạn:

– Lựa lựa chọn một Một trong những công thức dựa trên tài liệu của người tiêu dùng. – Nhập phương pháp vào ô trước tiên của list những quý hiếm tốt nhất (trong ví dụ đang là ô B2). – Nếu nhiều người đang áp dụng công thức mảng, nhấn Ctrl + Shift + Enter. Nếu chúng ta lựa chọn cách làm bình thường, hãy dấn phím Enter nlỗi hay lệ. – Sao chxay bí quyết xuống càng xa càng xuất sắc bằng cách kéo chốt cách xử trí. Vì cả hai cách làm giá trị nhất được gói gọn gàng trong hàm IFERROR, bạn cũng có thể sao chép cách làm mang đến cuối bảng mà lại không làm cho lộn xộn dữ liệu vì bất kỳ lỗi nào dù những quý giá tuyệt nhất đã có trích xuất thế nào.

Cách lọc ra các quý giá khác biệt vào Excel (độc nhất vô nhị + gần như tài liệu kiểu như nhau đã chỉ xuất hiện một lần)

Như các bạn sẽ đoán ra từ title của phần này, những quý giá khác biệt trong Excel là toàn bộ các quý giá khác biệt vào danh sách, tức là phần đa giá trị kia chỉ lộ diện một lượt độc nhất vô nhị cho dù nó tất cả bao nhiêu nhân bản đi chăng nữa. Ví dụ:

Để đạt được một list các quý giá khác hoàn toàn vào Excel, ta thực hiện bí quyết sau.

Công thức mảng để search hầu như giá trị biệt lập (thừa nhận Ctrl + Shift + Enter):

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)), “”)

Công thức chuẩn nhằm tìm kiếm đa số cực hiếm không giống biệt

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, INDEX(COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0, 0), 0)), “”)

Trong đó:

A2:A10 là list nguồn B1 là ô ở phía bên trên của danh sách các giá trị khác biệt. Trong ví dụ này, danh sách những quý hiếm khác hoàn toàn bắt đầu sinh sống ô B2 (đây là ô đầu tiên bạn nhập công thức).

Trích xuất các quý giá khác hoàn toàn vào vào một cột với bỏ lỡ các ô trống Nếu danh sách nguồn của người sử dụng cất ô trống, thì những phương pháp bọn chúng ra vừa nêu ở trên sẽ trả về một số không cho từng mặt hàng trống. Để khắc phục điều này, chúng ta buộc phải cải tiến cách làm thêm một chút.

Học lập trình sẵn VBA trong Excel sinh sống đâu?

Công thức trích xuất những quý hiếm khác hoàn toàn ko bao hàm khoảng chừng trống:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10&””) + IF($A$2:$A$10=””,1,0), 0)), “”)

Trích xuất list những quý giá văn bạn dạng đơn nhất bỏ qua mất số cùng không gian Theo phương pháp tương tự như, bạn có thể nhận được một danh sách những cực hiếm đơn nhất trừ những ô với ô trống tất cả chứa số:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10&””) + IF(ISTEXT($A$2:$A$10)=FALSE,1,0), 0)), “”)

Trong đó, A2: A10 là danh sách nguồn, cùng B1 là ô nằm ngay trên ô đầu tiên của list đơn nhất.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho biết kết quả của tất cả nhị phương pháp trên:

Cách trích xuất các quý giá khác nhau tách biệt chữ hoa chữ thường xuyên trong Excel

lúc thao tác làm việc với đều dữ liệu nhạy bén nhỏng vào trường hợp nhỏng password, thương hiệu người dùng hoặc thương hiệu tệp, các bạn sẽ cần phải bao gồm list các cực hiếm khác hoàn toàn nhạy bén với từng chữ. lúc đó, chúng ta cũng có thể sử dụng bí quyết mảng dưới đây, cùng với A2:A10 là danh sách mối cung cấp, cùng Bmột là ô nằm trong ô thứ nhất của danh sách riêng biệt:

Công thức mảng để nhận những quý hiếm riêng lẻ theo từng ngôi trường hòa hợp (nhận Ctrl + Shift + Enter)

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, FREQUENCY(IF(EXACT($A$2:$A$10,TRANSPOSE($B$1:B1)), MATCH(ROW($A$2:$A$10), ROW($A$2:$A$10)), “”), MATCH(ROW($A$2:$A$10), ROW($A$2:$A$10))), 0)), “”)

Cách buổi giao lưu của phương pháp trích xuất các quý hiếm duy nhất/ không giống biệt

Phần này được viết riêng cho những người ý muốn nắm rõ về phần đông bí quyết này một bí quyết cụ thể độc nhất.

Việc trích xuất những cực hiếm duy nhất với khác biệt vào Excel thực thụ chưa hẳn một thao tác làm việc đơn giản. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng tất cả các cách làm số đông được dựa trên cùng một giải pháp tiếp cận – sử dụng INDEX / MATCH kết phù hợp với hàm COUNTIF, hoặc COUNTIF + IF.

Để phân tích sâu rộng, chúng ta đã cùng thực hiện công thức mảng nhằm trích ra một danh sách các quý giá biệt lập cũng chính vì toàn bộ các cách làm không giống được bàn thảo vào giải đáp này là các phương pháp đã có được cách tân hoặc biến đổi thể tự bí quyết cơ bạn dạng sau:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)), “”) Đối với người new bắt đầu, bạn cũng có thể bỏ qua mất hàm IFERROR, hàm này được sử dụng với một mục tiêu duy nhất nhằm vứt bỏ lỗi # N/A khi số ô mà lại các bạn đã xào luộc phương pháp quá quá số lượng những quý giá khác biệt trong danh sách nguồn.

Và bây giờ, bọn họ thuộc tìm hiểu về phần lớn phần cơ bản vào công thức search quý hiếm khác biệt:

1. COUNTIF(range, criteria) hàm này sẽ trả về số ô trong một phạm vi đáp ứng được ĐK cụ thể. Nlỗi sinh sống vào ví dụ này, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10) trả về mảng 1 và 0 dựa trên bất kỳ cực hiếm như thế nào vào danh sách mối cung cấp ($A$2:$A$10) xuất hiện trong danh sách các quý giá biệt lập ($B$1:B1). Nếu quý giá được tìm kiếm thấy, cách làm đang trả về 1, ví như không tìm kiếm thấy đang trả về – 0.

Cụ thể, trong ô B2, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10 trở thành:

COUNTIF(“Distinct”, “Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”)

Và trả về:

0;0;0;0;0;0;0;0;0

Tại đây, không tồn tại mục làm sao vào danh sách mối cung cấp (tiêu chí) xuất hiện vào phạm vi cân xứng cùng với điều kiện search. Trong trường hòa hợp này, phạm vi ($B$1:B1) bao gồm một mục độc nhất – “Distinct”. 2. MATCH (lookup_value, lookup_array, ) trả về vị trí kha khá của quý hiếm đang tìm kiếm trong mảng. Trong ví dụ này, lookup_value là 0, nên ta có: MATCH(0,COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)

trsinh hoạt thành:

MATCH(0, 0;0;0;0;0;0;0;0;0,0)

Và trả về 1

Bởi vì tính năng MATCH nhấn về quý giá đầu tiên cũng đó là quý hiếm bởi với giá trị vẫn sẽ search tìm (nhưng mà cực hiếm đã tìm kiếm là 0). 3. INDEX(array, row_num, ) trả về một cực hiếm bên trong một mảng dựa vào mặt hàng đã có hướng dẫn và chỉ định cùng đa số số cột (tùy ý). Trong ví dụ này, INDEX($A$2:$A$10, 1)

Trở thành:

INDEX(“Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”, 1)

Và trả về “Ronnie”.

lúc bí quyết được sa chép xuống cột, danh sách các quý giá biệt lập ($B$1:B1) đã không ngừng mở rộng rộng do tđê mê chiếu thêm ô lắp thêm nhị (B1) là một tham mê chiếu kha khá – biến đổi theo vị trí tương đối của ô Khi cách làm dịch rời sang ô khác.

Xem thêm: Cách Tạo Ô Tích Trong Excel, Rất Dễ!, Cách Thêm, Chèn Biểu Tượng Dấu Tích Trong Excel

Do đó, lúc xào luộc bí quyết quý phái ô B3, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10) đổi khác thành COUNTIF($B$1:B2, $A$2:$A$10), với trngơi nghỉ thành:

COUNTIF(“Distinct”;”Ronnie”, “Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”), 0)), “”)

trả về:

1;0;0;0;0;0;0;0;0

Vì gồm một “Ronnie” được search thấy vào phạm vi $B$1:B2.

Từ đó, MATCH(0,1;0;0;0;0;0;0;0;0,0) trả về 2, bởi vì 2 là vị trí kha khá của số 0 trước tiên vào mảng. Cuối cùng, INDEX($A$2:$A$10, 2) trả về cực hiếm trường đoản cú sản phẩm thứ 2, chính là “David”.

Mẹo: nhằm làm rõ hơn bởi vì súc tích của phương pháp, bạn cũng có thể chọn các phần khác nhau của bí quyết vào tkhô giòn cách làm với thừa nhận f9 để thấy Reviews về phần đó: Nhỏng đã kể, những phương pháp khác được trao đổi trong bài xích lý giải này dựa vào xúc tích tương tự như, nhưng gồm thêm chút ít thay đổi:

Công thức quý hiếm nhất – cất thêm 1 hàm COUNTIF thải trừ các mục lộ diện nhiều lần vào danh sách nguồn khỏi list các quý hiếm duy nhất: ngoài danh sách duy nhất tất cả những mục lộ diện trong danh sách nguồn các lần: COUNTIF($A$2:$A$10, $A$2:$A$10)1.

Các quý giá khác biệt làm lơ khoảng chừng White – ở chỗ này bạn thêm một hàm IF nhằm ngăn không cho các ô trống được phân phối danh sách riêng biệt biệt: IF($A$2:$A$13=””,1,0).

Các quý hiếm văn uống bạn dạng khác biệt bỏ lỡ những con số – chúng ta áp dụng công dụng ISTEXT nhằm đánh giá coi giá trị liệu có phải là văn uống bản hay không, cùng chức năng IF nhằm thải trừ tất cả những nhiều loại quý hiếm không giống, bao gồm các ô trống: IF(ISTEXT($A$2:$A$13)=FALSE,1,0).

Trích xuất những giá trị biệt lập xuất phát từ một cột sử dụng Sở lọc cải thiện – Advanced Filter của Excel Nếu các bạn không muốn tiêu tốn lãng phí thời hạn nhằm đọc cặn kẽ những phương pháp quý giá khác biệt, bạn cũng có thể mau lẹ dành được list các cực hiếm khác hoàn toàn bằng phương pháp thực hiện Bộ thanh lọc nâng cao bằng cách thực hiện các bước cụ thể dưới đây.

1. Chọn cột dữ liệu bạn muốn trích xuất các quý hiếm khác hoàn toàn. 2. Chuyển lịch sự tab Data > Sort và Filter cùng nhấp vào nút Advanced: 3. Trong hộp thoại Advanced Filter, các bạn lựa chọn những tuỳ lựa chọn sau: – Kiểm tra nút ít Copy lớn another location. – Trong vỏ hộp List range, xác minc rằng phạm vi nguồn được hiển thị đúng mực. – Trong hộp Copy lớn, nhập phạm vi bên trên thuộc của dải ô bạn có nhu cầu xào nấu dữ liệu quý phái. Lưu ý là bạn chỉ rất có thể coppy dữ liệu đã được thanh lọc vào trang tính vẫn hoạt động. – Chọn Unique records only.

*
4. Cuối thuộc, bạn dìm OK với soát sổ lại kết quả: quý khách hàng đề xuất chú ý rằng, mặc dù tùy chọn của Advanced Filter được đặt tên là “Unique records only” (Chỉ bao hàm bạn dạng ghi duy nhất) mặc dù nó vẫn trích xuất phần đa giá trị khác biệt, nghĩa là bao hàm những giá trị chỉ xuất hiện một đợt độc nhất với một lượt lộ diện thông thường cho đầy đủ giá trị đụng hàng.

Trích xuất phần đông mặt hàng độc nhất cùng khác hoàn toàn thực hiện Duplicate Remover

Trong phần sau cuối của bài xích giải đáp này, Học Excel Online đang chỉ cho mình chiến thuật tìm cùng trích xuất các quý giá lẻ tẻ cùng độc nhất vô nhị trong các trang tính của Excel. Giải pháp này phối kết hợp linc hoạt các công thức Excel và một vài ứng dụng dễ dàng của advanced filter. Dường như, chiến thuật này còn cung cấp một vài hào kiệt khôn cùng khác biệt như:

– Tìm cùng trích xuất các mặt hàng duy nhất / biệt lập dựa vào các quý hiếm trong một hoặc các cột. – Tìm, đánh dấu và coppy cực hiếm duy nhất mang đến ngẫu nhiên địa chỉ làm sao khác, vào cùng một bảng tính hoặc sang trọng bảng tính khác.

Giờ họ vẫn cùng xem hoạt động vui chơi của mức sử dụng Duplicate Remover.

Giả sử chúng ta gồm một bảng nắm tắt được tạo nên bằng phương pháp phù hợp tốt nhất dữ liệu trường đoản cú một trong những bảng không giống. cũng có thể thấy cụ thể rằng bảng bắt tắt đựng không hề ít mặt hàng giống nhau cùng trách nhiệm của người sử dụng là trích xuất hàng tuyệt nhất lộ diện trong bảng duy nhất lần hoặc các sản phẩm khác biệt bao gồm phần đông quý hiếm xuất hiện thêm tốt nhất một lần cùng một lượt xuất hiện chung mang đến các giá trị trùng lặp. Sử dụng Duplicate Remover các bước sẽ được hoàn chỉnh vào 5 bước sau:

1. Chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong bảng nguồn của chúng ta với nhấp nút ít Duplicate Remover trên tab Ablebits Data, trong team Dedupe. Thủ thuật Duplicate Remover sẽ chạy với chọn toàn bộ bảng. Vì vậy, chỉ cần nhấp vào Next nhằm liên tiếp bước tiếp theo sau.

Chọn các loại quý giá bạn có nhu cầu kiếm tìm với nhấp vào Next:

Prúc trực thuộc vào nhu yếu trích xuất tài liệu của người sử dụng để chọn Unique (duy nhất) hoặc Unique +1st occurrences (distinct) (Những quý giá độc nhất với một đợt xuất hiện thêm chung mang lại những giá trị trùng lặp).

Như trong ví dụ này, họ muốn trích xuất các mặt hàng xuất hiện thêm một lần tuyệt nhất vào bảng nguồn cần ta đã chọn Unique:

Mẹo: Nhỏng các bạn vẫn thấy vào hình họa chụp màn hình hiển thị ở trên, bao gồm hai sàng lọc dành riêng cho những quý giá lộ diện các lần, mà lại bạn phải nhớ rằng không được nhầm lẫn cùng với các bảng tính khác.

3. Chọn một hoặc các cột để soát sổ lại giá trị độc nhất. Như vào ví dụ này, họ yêu cầu tìm ra một sản phẩm độc nhất vô nhị dựa trên các quý giá vào cả bố cột (Order number, First name and Last name), chính vì như thế chúng ta đã chọn toàn bộ. 4. Chọn ra tùy lựa chọn bắt buộc áp dụng mang đến phần lớn quý hiếm tốt nhất tìm kiếm được dựa trên các lựa chọn tất cả sẵn sau đây: – Highlight quality values – Đánh giá những giá trị tốt nhất – Select quality values – Chọn các quý hiếm tuyệt nhất – Identify in a status column – Xác định vào cột tâm trạng – Copy khổng lồ another location – Sao chnghiền lịch sự địa chỉ khác Vì họ đã nên triết xuất các hàng duy nhất, chọn Copy lớn another location và tiếp đến chỉ xác định trí đúng mực nên sao chép bọn chúng – địa chỉ kia nên là 1 trong bảng tính đã chuyển động (chọn tuỳ chọn Custom location với hướng dẫn và chỉ định ô bên trên cùng của dải đích), hoặc vị trí mong mỏi sao chép kia đề nghị là bảng tính bắt đầu.

Trong ví dụ này, bọn họ nên chọn lựa trang tính mới: 5. Chọn Finish, những điều đó là vẫn triển khai dứt.

Hy vọng bài bác trả lời này giúp bạn có thể thuận lợi với gấp rút trích xuất được các quý hiếm độc nhất vô nhị hoặc các sản phẩm bạn cần trong Excel.

———

Dường như để ứng dụng Excel vào các bước một phương pháp hiệu quả thì bạn còn yêu cầu sử dụng tốt những hàm, những chính sách không giống của Excel.

Một số hàm cơ bạn dạng thường xuyên chạm chán như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiệnCác hàm giải pháp xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tra cứu tmê man chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số lao lý thường dùng như:

Định dạng theo ĐK cùng với Conditional formattingThiết lập ĐK nhập tài liệu với Data ValidationCách đặt Name cùng thực hiện Name vào công thứcLập báo cáo cùng với Pivot Table…

Rất các kỹ năng và kiến thức yêu cầu không nào? Toàn cỗ phần đa kiến thức và kỹ năng này chúng ta đa số có thể học tập được trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới chăm gia của Học Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn khối hệ thống kiến thức và kỹ năng một biện pháp không thiếu thốn, chi tiết. mà còn không thể tất cả giới hạn về thời hạn học tập yêu cầu bạn có thể dễ chịu và thoải mái học bất kể cơ hội làm sao, dễ dàng tra cứu vớt lại kiến thức và kỹ năng khi đề nghị. Lúc này khối hệ thống đang có chiết khấu không nhỏ cho bạn lúc đăng ký tđam mê gia khóa huấn luyện. Chi ngày tiết xem tại: gamebansung.info.Online