Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel 2013

Các anh chị thao tác làm việc bên trên excel chắc hẳn có những lúc phải report số liệu, đối chiếu, đối chiếu, dự đoán thù sự biến đổi số liệu. Để trình bày các số liệu này làm thế nào để cho dễ dàng quan gần cạnh thấy sự đổi khác, nhộn nhịp thì đang đề nghị tới phần lớn biểu vật dụng, dạng thường nhìn thấy duy nhất là những biểu vật dụng hình cột. Trong bài viết tiếp sau đây, phân mục trường đoản cú học ở trong Blog cung cấp vẫn hướng dẫn anh chị những bí quyết vẽ biểu đồ dùng hình cột vào excel, thiết lập cấu hình cùng hoàn thiện nó tự cơ bản cho tới nâng cao mang lại mọi bạn thuộc tmê man khảo


2 Cách vẽ biểu đồ dùng hình cột trong excel bởi vẻ ngoài Charts:2.1 Tùy chỉnh bí quyết vẽ biểu vật hình cột vào excel bởi chế độ Charts:

Tác dụng của biểu trang bị hình cột vào Excel

Trước hết thì anh chị cũng đã rõ về tính năng của phương pháp này Lúc áp dụng trong bảng tính excel là gì rồi tuy vậy tôi cũng xin được share một chút ít góp đầy đủ fan (số đông ai không biết) tất cả thêm biết tin cho doanh nghiệp. Qua kia Lúc triển khai vẽ biểu đồ hình cột sẽ giúp đỡ người dùng thuận lợi so sánh tương tự như đối chiếu những dữ liệu gồm trong tệp tin Excel hơn đối với Việc thực hiện các số lượng thông thường.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong excel 2013

Cách vẽ biểu đồ vật hình cột vào excel bởi hiện tượng Charts:

Việc sử dụng phép tắc Charts là biện pháp vẽ biểu đồ phổ biến, công việc thực hiện nlỗi dưới đây:

Ví dụ: Các bạn bắt buộc vẽ biểu đồ vật thể hiện những câu chữ trong bảng tài liệu sau:

*

Bước 1: Nhấn chuột thoa Đen tổng thể bảng dữ liệu

Sau kia, trên thanh khô ribbon, dìm con chuột vào tab Insert. Chúng ta đã bắt buộc tạo ra biểu vật dụng cột ck bắt buộc đã dấn chọn vào mục Stacked Column cùng nhận chọn 2-D Column nhỏng trong hình sau: (anh chị cũng có thể chọn các hình dáng không giống theo ý muốn)

*

Hiện nay, một biểu vật dụng vẫn xuất hiện, hiện nay chúng ta đang cần được chỉnh sửa nó, công đoạn này thực hiện nhỏng sau:

Cách 2: Chỉnh sửa biểu đồ:

*

Tạo mặt đường biểu diễn:

Như anh chị đang thấy thì số liệu của mục “Tổng” cũng phía trong biểu vật. Điều này không thuận lợi cho bài toán quan lại giáp, so với biểu vật. Vậy phải họ đề xuất bóc tách cột tổng này ra để thuận lợi quan tiền tiếp giáp hơn. Chúng ta triển khai bóc số liệu sinh sống cột “Tổng” theo lắp thêm từ bỏ như bên dưới đây:

Các bạn thừa nhận chuột yêu cầu vào màu sắc của số liệu “Tổng” (màu vàng).Sau kia anh chị nhấp vào mục Change Series Chart Type.

*

Tiếp theo anh chị dìm chọn Line sống mục “Tổng” rồi lựa chọn loại con đường biểu diễn anh chị mong mỏi rồi ấn OK như hình bên dưới đây:

Tiếp theo, nhằm hiện thị số liệu tổng thì anh chị thường xuyên nhấn chuột đề nghị vào mặt đường màn trình diễn vừa chọn cùng thừa nhận chọn mục Add Data Labels như hình dưới:

Anh chị thuộc quan giáp công dụng được biểu lộ vào hình bên dưới:

*

Hẳn là dễ dãi quan lại sát mọt đối sánh tương quan giữa những số liệu này hơn rồi đúng không ạ? Nếu các anh chị không muốn coi mặt đường trình diễn Tổng này thì đông đảo bạn có thể nó đi. Các anh chị triển khai ẩn nó theo công việc nlỗi sau:

Anh chị em bắt buộc nhấn loài chuột yêu cầu vào mặt đường tài liệu tổng.Sau đó anh chị dìm chọn mục Format Data Series.
*
Bây giờ đồng hồ nghỉ ngơi mục Line Color, anh chị nhận chọn No Line
*

Các bạn cùng xem tác dụng đang biến hóa thế nào vào hình ảnh dưới nhé:

*

Hẳn là cách vẽ biểu đồ hình cột trong file excel này dễ thực hiện với các anh chị chđọng ạ? Ngoài ra anh chị cũng có thể kiến thiết, tùy chỉnh độ rộng các cột giỏi khoảng cách thân các cột bên trên biểu đồ vật, biến hóa Màu sắc cột với bố trí dữ liệu bên trên biểu đồ vật cột trong file excel. Anh chị em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm vào phần dưới đây:

Tùy chỉnh bí quyết vẽ biểu đồ vật hình cột vào excel bởi giải pháp Charts:

Cách thay đổi độ rộng của cột với khoảng cách thân các cột:Đối với dạng biểu đồ dùng 2 chiều và 3 chiều, anh chị kéo thanh hao Gap Width hoặc nhtràn lên các số từ 0 đến 500. Mức càng rẻ Có nghĩa là độ rộng của cột và khoảng cách thân các cột càng nhỏ dại.
*
Đối cùng với dạng biểu trang bị 2D, , anh chị kéo tkhô cứng Series Overlap hoặc nhập vào các số trường đoản cú -100 đến 100 nhằm thay đổi khoảng cách thân những trường tài liệu. khi quý hiếm càng cao thì những cột đang càng bị ông chồng lấn lên nhau. Khi điền số âm thì khoảng cách thân các ngôi trường dữ liệu sẽ được diễn tả như bên dưới đây:
*
Đối với dạng biểu trang bị 3D, nhằm thay đổi khoảng cách thân những ngôi trường dữ liệu, anh chị kéo thanh hao Gap Depth lịch sự trái/bắt buộc hoặc nhập lệ các số từ 0 mang đến 500. Giá trị càng tốt thì có nghĩa là khoảng cách giữa những thanh khô càng lớn. Sự biến hóa quý giá Gap Depth sẽ được bộc lộ rõ nhất sinh sống dạng biểu đồ gia dụng 3D:
*
Cách thu xếp dữ liệu vào biểu thiết bị cột:

Khi tài liệu được sắp xếp vào bảng tính rồi mô tả lên biểu thiết bị nhưng mà chưa theo ý muốn của anh chị thì anh chị rất có thể triển khai cách sau đây:

Cách 1: Trên biểu thứ, anh chị dìm chuột yêu cầu vào trục Y cùng chọn Format Axis…

Cách 2:Trên Format Axis, trong mục Axis Options, anh chị làm nhỏng sau:

Tại phần Horizontal axis crosses, nhấn con chuột chọn At maximum category.Tại phần Axis position , dìm con chuột chọn Categories in reverse order.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Isdone.Dll Khi Cài Game, Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Isdone

*

Bây giờ đồng hồ biểu đồ cột của anh ấy chị sẽ tiến hành bố trí theo đúng sản phẩm công nghệ từ bỏ tài liệu mà anh chị mong và Khi anh chị đổi khác lắp thêm tự vào bảng tài liệu thì dữ liệu trên biểu trang bị cũng biến thành được tự động hóa sắp xếp lại.

Ngoài cách vẽ biểu vật dụng hình cột trong excel bằng chế độ Charts này ra, trong một số trường phù hợp, anh chị cũng hoàn toàn có thể dùng qui định Sparklines để vẽ biểu đồ hình cột vào file excel. Hãy cùng tò mò phương pháp này vào phần sau đây nhé!

Cách vẽ biểu đồ dùng hình cột vào excel bởi biện pháp Sparklines

Đây là phương pháp vẽ biểu vật dụng nhỏ tuổi nằm trong một ô góp anh chị nhanh lẹ quan tiền gần kề, đối chiếu, report dữ liệu. Mọi tín đồ thuộc xem thêm trong ví dụ tiếp sau đây nhé:

lấy một ví dụ 1: Chúng ta có bảng tài liệu về điểm số môn toán của học sinh trong số tháng nhỏng sau, bọn họ nên vẽ biểu đồ vật nhằm phân tích lực học của từng học tập sinh

*

Cách 1: Trước tiên những anh chị lựa chọn ô nên thêm Sparkline và nhận chuột vào mục Insert, vào mục Sparklines, chọn dạng biểu trang bị Column

Cách 2: Sau khi nhận lựa chọn Column, vỏ hộp thoại lộ diện, vào mục Data Range, lựa chọn vùng tài liệu anh chị muốn dùng làm vẽ biểu đồ dùng (tại đây mình rê loài chuột nhằm lựa chọn dải ô C2:H2)

*

Bước 3: Sau đó nhận OK, những bạn sẽ cảm nhận biểu đồ gia dụng Column làm việc ô I2, giả dụ vẫn vẽ biểu trang bị Column cho những ô bên dưới, các bạn chỉ việc đặt chuột vào góc nên dưới ô I2, ngóng vết “+” lộ diện, nhận và rê chuột mang đến ô I11. khi kia, công dụng vẫn như ảnh bên dưới đây:

Nhỏng chúng ta thấy, bảng dữ liệu này còn có phần nhiều ô #N/A, A, B sát bên các cực hiếm là số, đông đảo ô giá trị là 0. Vậy nó được phản chiếu thế nào bên trên Sparkline ngơi nghỉ cột I?

*

Nếu dữ liệu không phải dạng hình số (ngơi nghỉ đấy là A, B), sparkline đã tự động hóa gọi là bằng 0, với trình bày là khoảng không bên trên biểu vật.Nếu dữ liệu là quý hiếm #N/A, sparkline đã tự động hiểu là không có cực hiếm kia và nó ko bộc lộ quý giá này lên biểu đồ dùng (là khoảng trống).Nếu tài liệu là giá trị bởi 0 thì nó là khoảng không trên biểu đồNếu dữ liệu là các quý giá bị ẩn đi (trường hợp ẩn đi mẫu hoặc cột), sparkline sẽ tự động hiểu là không có quý hiếm kia với nó ko bộc lộ cực hiếm này lên biểu đồ gia dụng (trừ khi chúng ta nhấp lựa chọn “Show data in hidden rows và columns”) vào mục Hidden & Empty Cells… của phần Edit Data) thì nó đã biểu lộ nhỏng hình bên dưới đây:

*

Bước 4: (công đoạn này giành riêng cho các bạn có nhu cầu chỉnh sửa thi công của Sparklines) Trên phần Design, những chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn Color biểu vật theo ý muốn cùng những tùy chọn khác

Sau Lúc tạo nên những biểu đồ thì bây giờ những bạn cũng có thể nhanh chóng quan liêu gần cạnh xem điểm số trong khoảng thời gian nửa năm đầu xuân năm mới tăng sút ra làm sao, lực học tập, sự cần cù của từng học sinh cùng đưa ra được dự đoán trong các tháng cho tới.

Lưu ý lúc vẽ biểu đồ gia dụng hình cột bởi phép tắc Sparkline:

Các bạn phải để ý đầy đủ điều sau đây để rất có thể áp dụng được tính năng vẽ biểu đồ gia dụng hữu dụng này nhé:

– Trong Excel 2007, Sparklines sẽ không còn được hiển thị.

– Nếu file của doanh nghiệp đang sinh sống cơ chế “compatibility mode” thì Sparklines cũng ko hiển thị

– Để xóa Sparklines, chúng ta lựa chọn 1 ô/những ô , team đựng Sparkline nhưng mà bạn có nhu cầu xóa, vào mục Group của phần Design, chọn Clear rồi lựa chọn tiếp Clear Selected Sparklines nếu như muốn xóa Sparkline tại một ô/ những ô sẽ lựa chọn, chọn Clear Selected Sparklines Group nếu còn muốn xóa nhóm Sparklines. Để lập cập xóa tất cả Sparkline, các bạn chọn 1 ô rồi lựa chọn luôn luôn Clear Selected Sparklines Group.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này để giúp các anh chị thuận lợi hơn vào Việc ra quyết định sử dụng biện pháp làm sao để vẽ biểu thứ hình cột vào file excel. Với thao tác vẽ biểu đồ gia dụng hình cột vào Excel thực tế cũng không tồn tại gì khó khăn là mấy tuy vậy để có một biểu đồ kết quả nằm trong bảng tính đòi hỏi anh chị đề nghị gồm một lượng kiến thức nhất quyết với chủ thể này nằm trong chuyên mục từ bỏ học tập excel sẽ tổng kết không còn từ cơ bạn dạng cho nâng cao mang lại đều bạn đang mong mỏi mày mò.