Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel

Cùng câu hỏi chế tác bảng danh sách, bảng những thống kê báo cáo tình hình tiết trời, sự lớn lên biến hóa của cường độ tài thiết yếu, lợi nhuận tuyệt Xác Suất gia tăng của số dân của một vùng vào 1 năm,... đơn giản dễ dàng qua bài toán thống kê lại qua bảng không lành thì chưa đầy đủ. Cái mục tiêu của người sử dụng là cần làm sao bộc lộ dòng sự biến hóa đề xuất thiệt ví dụ. Như vậy nhưng mà dùng đến biểu thiết bị là cách cơ mà đa số toàn bộ các người đông đảo nghĩ về tới. Nhưng không hẳn bằng tay thủ công là ngồi vẽ một biện pháp chi tiết ra giấy và không hề chuyên nghiệp hóa. Excel cung cấp tạo ra lập phương pháp vẽ biểu vật dụng cột với tất cả phiên bản microsoft excel những năm 2003, 2007, 2010, 2013, năm 2016. 

>> Cách sinh sản biểu đồ dùng Gantt trong Excel

>> Cách vẽ biểu vật cột ông xã trong Excel

>> Hướng dẫn tạo biểu đồ dùng triệu chứng khân oán vào Excel

1. Biểu đồ vật cột là gì?

Trước khi lí giải các bạn cách vẽ biểu trang bị cột vào excel thì bạn cần phải biết được biểu thiết bị cột vào excel là gì. Biểu đồ cột là biểu đồ thể hiện quý giá theo cột dọc của các đơn vị chức năng yêu cầu màn trình diễn ngơi nghỉ cột ngang. Thường thì người dùng thường dùng biểu vật cột dọc, biểu đồ cột ngang, biểu trang bị cột ghxay, biểu vật dụng cột chồng,... Trong excel cũng có tương đối nhiều những nhiều loại biểu vật cột khác biệt. 

2. Tạo biểu vật cột trong excel 2003

-Truy cập trang tính excel mngơi nghỉ file dữ liệu bảng tính yêu cầu vẽ biểu thiết bị, Khu Vực số liệu bắt buộc diễn đạt.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong excel

*

Ví dụ tạo thành biểu vật dụng cột trong excel. Hình 1

Chọn trên thanh menu Insert > Chart… gồm hình tượng biểu thứ.

 

*

Ví dụ tạo thành biểu đồ gia dụng cột vào excel. Hình 2

Trên màn hình hiện ra vỏ hộp thoại chart Wizard - Step 1 of 4 - Chart Type, cho ra các loại biểu đồ vật không giống nhau mang lại bọn họ chọn, ở chỗ này nhấp vào Custom types để chọn biểu vật dụng cột nhằm vẽ vào excel là Columns with Depth vẫn trông rõ ràng hơn.

*

Ví dụ tạo nên biểu đồ vật cột trong excel. Hình 3

 Ấn Next để liên tiếp thao tác làm việc.

*

lấy ví dụ tạo biểu thứ cột vào excel. Hình 4

- Chỉnh sửa thêm các thông tin đến biểu đồ dùng không hề thiếu rộng > next.

- Hộp thoại mới xuất hiện thêm, nhập báo cáo đến title, tên những trục X, Y, Z > next

- Thêm các cực hiếm vào biểu thiết bị trong hộp thoại bắt đầu.

- Chọn as new sheet ví như bạn có nhu cầu chế tạo biểu đồ gia dụng đơn nhất, chọn as object in giả dụ bạn có nhu cầu biểu đồ gia dụng được sản xuất thuộc vào sheet bạn có nhu cầu. Ở đây, thể hiện con số của báo giá trị vào sheet 1, lựa chọn as object in > Kết thúc.

Xem thêm: Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Nhiều Ảnh Lên Facebook Theo Bố Cục

*

lấy một ví dụ sản xuất biểu đồ dùng cột trong excel. Hình 5

Tại biểu vật đang chế tạo hoàn toàn có thể chỉnh sửa để tương xứng hơn thế thì ấn nháy chuột vào biểu đồ gia dụng cùng chỉnh sửa.

3. Tạo biểu thiết bị cột excel 2007, 2010

lấy ví dụ với bảng số liệu, hy vọng vẽ được biểu vật cột vào excel bạn phải thực hiện:- Chọn vùng bí quyết dữ liệu buộc phải vẽ 

*

Ví dụ tạo thành biểu vật dụng cột vào excel. Hình 6

- Trên thanh menu chọn Insert > Column gồm biểu tượng biểu đồ vật cột với chọn biểu đồ dùng phù hợp độc nhất vô nhị cùng với vấn đề diễn đạt số liệu vào bảng tài liệu tại đây chọn biểu vật đơn giản, lựa chọn biểu đồ:

*

 Sau Lúc đã lựa chọn biểu vật dụng phù hợp, trang tính hiện ra biểu thứ mặc định cùng chúng ta có thể sửa lại đến tương đối đầy đủ khi nhấp vào biểu thiết bị, biểu thiết bị này chưa xuất hiện vẻ là hoàn thành nhưng lại phần nào đang miêu tả được sự biến hóa rõ nét doanh thu của các mon giữa 2 năm.

- Chỉnh sửa biểu đồ dùng về kích thước nhấp vào cạnh biểu đồ di chuyển loài chuột nhỏ vào cùng rộng ra theo thiết lập.

*

ví dụ như tạo ra biểu thiết bị cột vào excel. Hình 7

- Chỉnh sửa vị trí tên biểu đồ dùng thì nhấp vào biểu vật dụng, làm việc lựa chọn Chart title và lựa chọn Centered Overlay Title, với bước lựa chọn này, tên biểu đồ gia dụng sẽ tiến hành đặt giữa.

- Đặt số liệu cho những cột biểu hiện, ấn chuột nên > Add data Labels với nhập tài liệu.

*

Ví dụ chế tác biểu vật cột vào excel. Hình 8

Ta được bảng biểu đồ gia dụng rõ ràng, triển khai xong và chi tiết.

4. Tạo biểu đồ vật cột excel 2013, 2016

Vẽ biểu thiết bị cột vào excel 2013, 2016 cũng không có sự khác biệt mấy đối với phương pháp vẽ biểu đồ gia dụng excel 2010. Trước hết cũng vào vào trang tính chọn bản tệp tin đề nghị vẽ Quanh Vùng sứt đậm dữ liệu nên vẽ biểu vật dụng, lựa chọn bên trên tkhô nóng thực đơn Insert > Charts > tuyển lựa biểu trang bị cột nhằm vẽ, tương tự như phiên bản excel 2010, excel 2013 chỉ dẫn rất nhiều sự gạn lọc của những hình dạng biểu đồ gia dụng khác nhau mang lại tương xứng. Và tùy chỉnh cấu hình chuyển đổi Color cùng style khác biệt. 

Để được chỉ dẫn rõ ràng rộng với cụ thể hơn mang lại sản xuất biểu đồ gia dụng cột excel 2013, năm 2016 các bạn cũng có thể tsi gia khóa học Excel online thuộc chuyên gia của gamebansung.info. Đến cùng với excel, các bạn sẽ được thử khám phá vô vàn những cách làm thủ pháp cung cấp tích cực cho chính mình trong công việc với học tập. gamebansung.info chuẩn bị sẵn sàng làm đệm bước cho chính mình vươn cao tầm tri thức.