Cách Vẽ Biểu Đồ Trên Excel 2010

Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel không thực sự cực nhọc, bài bác viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn một vài phương pháp tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên ổn sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ những loại biểu đồ không giống nhau. Trong số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất và cũng thường xulặng được sử dụng những loại report nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel ko phải nhiệm vụ gì thừa khó khăn, bạn chỉ cần nắm được biện pháp làm cho là bao gồm thể vẽ thành công xuất sắc ngay lập tức trong tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng vào Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp vẽ biểu đồ đường vào Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước Khi vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel 2010

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” bên trên tkhô giòn công cụ => chọn biểu tượng team biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là ngừng
*
Cách vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của bí quyết có tác dụng này là rất đơn giản với nkhô nóng gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi khi không đúng ý bạn mang lại lắm. Để tách sự phiền toái này, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách đúng chuẩn hơn để vẽ biểu đồ đường nhé!

➤ Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tyêu thích khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng phương pháp nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, họ sẽ thực hiện bước 2 giống như ở giải pháp 1 nhưng sẽ bỏ qua ko có tác dụng bước 1. Bạn chọn 1 ô trống phía bên ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ tất cả được một cơ thể trống.
*
Vẽ biểu đồ đường trong Excel bằng giải pháp nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu cho biểu đồ. Khi cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legover Entries (series) cùng Horizontal (category) Axis Labels. “Legover Entries” là phần nội dung hiển thị bên trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía bên dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã có được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

Cách trang trí mang lại biểu đồ đường thẳng

Chỉ học vẽ biểu đồ đường vào Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của bản thân đẹp và sống động để thú vị sự chú ý của người xem thì bạn còn cần phải tô điểm đến nó nữa. Dưới đây là bí quyết trang trí biểu đồ đường thẳng dành riêng cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

Xem thêm: Cách Chuyển Ngôn Ngữ Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản, Chuyển Đổi Giữa Các Ngôn Ngữ Bằng Thanh Ngôn Ngữ

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” với những nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ) Axes (phân chia tỷ lệ bên trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện những nội dung biểu đồ) Error Bar: (Tkhô cứng hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chụ cho những đối tượng thể hiện trong biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm nền trong biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng mang lại biểu đồ dạng Line cơ mà thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
Các tùy chọn vào “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm các nuốm đổi bạn muốn. Chúng tôi sẽ lấy một vài ba ví dụ mang lại bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ vào biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì hãy nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu bản thân muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn ghi chú của biểu đồ thì hãy làm như sau:

Để ẩn ghi chú, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển chú thích thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp cùng “Add Chat Element” => “Legend” với chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú giải thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết của gamebansung.info cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cũng như phương pháp tô điểm để biểu đồ trả hảo hơn. Hãy thử có tác dụng tức thì lúc này cùng xem thử thành quả mình làm cho được bạn nhé!

➤Bài viết liên quan: Cách cyếu ảnh vào Excel cực nhanh khô gọn, lưu ngay lập tức kẻo lỡ!