CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRÊN EXCEL 2013

Vẽ biểu thứ trong gamebansung.info 2007, 2010, 2013

Trên thực tế cách vẽ biểu đồ gia dụng trong gamebansung.info 2007, 2010, 2013 không khác biệt những lắm. Nhưng sẽ trọn vẹn không giống đối với vẽ biểu đồ vật bên trên các phiên phiên bản gamebansung.info về trước (từ gamebansung.info 2003 trở về trước).

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel 2013

Trong quá trình với học tập mỗi ngày, chúng ta chỉ việc nạm được cách vẽ biểu thiết bị trong gamebansung.info 2003 với gamebansung.info 2007 (hoặc 2010 hoặc 2013) là ổn rồi. Tại những phiên bản gamebansung.info 2010 2013, phương pháp vẽ biểu trang bị vào gamebansung.info được thừa kế đa số trường đoản cú gamebansung.info 2007 – chỉ bao gồm một vài điểm cải tiến bé dại. Do đó, trong phạm vi bài xích này tôi xin share với các bạn giải pháp vẽ biểu vật dụng vào gamebansung.info 2007.

Đề bài bác vẽ biểu đồ vật hình trụ trong gamebansung.info

Chúng ta gồm một báo cáo Doanh số theo 3 vùng của một công ty, trách nhiệm của họ là đề nghị vẽ biểu vật dụng hình trụ để biểu lộ được tỉ trọng doanh thu của từng vùng.

*

Thực hiện nay vẽ biểu đồ dùng trong gamebansung.info – biểu vật hình trụ – biểu thị tỉ trọng doanh thu 3 vùng

Bước 1: Chúng ta dùng loài chuột nhằm thoa đen (che đen) vùng dữ liệu chứa lợi nhuận của những 3 vùng Bắc Trung Nam. Cụ thể trong ví dụ này ta chọn trường đoản cú ô C5 mang lại ô D7 nlỗi hình phía bên dưới đây:

*

Bước 2: Chúng ta tiến hành những thao tác làm việc sau:

1 – Sau Khi trét màu sắc vùng tài liệu bắt buộc vẽ biểu đồ gia dụng, ta sử dụng loài chuột để lựa chọn Insert

2 – Cliông chồng Pie (Pie chart – là mẫu mã chart hình tròn)

3 – Chúng ta chọn các loại họ mong mỏi vẽ với cliông xã là được các loại chart chúng ta mong.

*

Bước 3: Tùy chỉnh biểu đồ gia dụng vào gamebansung.info

Biểu đồ gia dụng hình trong khoác định vào gamebansung.info khi bọn họ lựa chọn xong xuôi ở bước số 2 (lưu lại ý: Ad lựa chọn nhiều loại chart thứ nhất nlỗi hình mẫu vẽ trên) có dạng nhỏng sau:

*

Biểu đồ dùng khoác định chưa biểu đạt được tỉ trọng Tỷ Lệ doanh thu từng vùng trên đồ vật thị, Ad vẫn chỉ các bạn biết phương pháp hiện ra chỉ số đó:

Click loài chuột nên vào phần hình trụ cùng chọn Add data labels: lúc đó chỉ có mức giá trị tiền hiển thị nhưng chưa thấy số % tỉ trọng đâu.

Xem thêm: Cách Bỏ Đường Viền Trong Word Vô Cùng Dễ Mà Bạn Nên Biết, Cách Xóa Khung Bìa Trong Ms Word

Chúng ta lại click chuột nên vào hình tròn với chọn Format data labels, nlỗi hình sau:

*

Tiếp cho bao gồm một bảng Format data label đã chỉ ra để họ tùy lựa chọn.

*

Tại bước này, chúng ta quăng quật chọn Value đi, vì chưng bọn họ vẫn mong mô tả % lợi nhuận từng vùng mà lại. lúc kia họ vẫn chọn như hình phía dưới.

*

Và dễ dàng, chỉ là chúng ta chọn làm việc bảng format data table với thấy được công dụng bên trên biểu trang bị biến đổi theo từng tùy lựa chọn.

Đến tới đó là những bạn đã có thể tự vẽ cho bạn một biểu thứ hình tròn trụ biểu thị tỉ trọng doanh thu rồi. Chúc chúng ta thành công.