CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRÊN WORD 2010

Với các bảng dữ liệu những thống kê, tính tân oán, so sánhvào tài liệu Word, sẽ tương đối cực nhọc gọi, khó tưởng tượng giả dụ có nhiều số liệu bởi vậy những bạn muốn biểu hiện bọn chúng bằng biểu đồ dùng để bạn xem dễ dàng nắm bắt rộng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên word 2010

Quý Khách đang xem: Vẽ biểu trang bị trong word 2003


*

Trong Word cung ứng chúng ta rất nhiều dạng biểu đồ vật, cân xứng với các dữ liệu khác biệt. Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách vẽ cùng sửa đổi biểu đồ vật trong Word 2007, cùng với Word 2010, 2013 những bạn có thể thao tác làm việc tương tự.

Cách vẽ biểu đồ

Bước 1: Mở tệp tin Word, lựa chọn chuột vào địa chỉ nên cyếu biểu đồ dùng tiếp đến chọn Insert -> Chart.


*

Cách 2: Xuất hiện tại Insert Chart, trong vỏ hộp thoại có nhiều dạng biểu vật dụng, tùy thuộc theo tài liệu chúng ta lựa chọn biểu vật dụng đến tương xứng.


*

Các dạng biểu đồ:

-Column: dạng biểu vật dụng hình cột đứng hiển thị tài liệu đổi khác theo thời hạn hoặc so sánh giữa các mục. Trong Column bao gồm những hình dáng biểu vật khác nhau như: biểu đồ dùng cột dạng 2 chiều, biểu đồ vật cột dạng 3 chiều, biểu thứ cột xếp ông xã cùng cột xếp ông xã 3D.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Xem Tên Máy Tính Laptop (Tên Và Số Serial), Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính, Laptop

-Line: biểu đồ dùng đường hoàn toàn có thể thể hiện khuynh hướng theo thời hạn cùng với những điểm ghi lại tại mỗi cực hiếm tài liệu. Trong biểu đồ vật Line có không ít dạng biểu thứ như: biểu trang bị mặt đường, biểu đồ con đường tất cả lưu lại, biểu vật dụng mặt đường xếp ck, biểu vật mặt đường dạng 3 chiều

-Pie: biểu vật dụng hình trụ, màn biểu diễn số liệu dạng phần trăm.

-Bar: biểu trang bị cột ngang, tựa như nhỏng Column dẫu vậy được tổ chức triển khai dọc cùng cực hiếm ngang.

-Area: biểu đồ gia dụng vùng được sử dụng nhằm thể hiện sự thay đổi theo thời gian với hướng sự để ý mang lại tổng mức qua một khuynh hướng.

-X Y (Scatter): biểu thứ phân tán XY, dùng để làm so sánh cực hiếm tài liệu từng song một.

-Stock: biểu đồ dùng triệu chứng khoán thù, hay sử dụng để minc họa đông đảo xê dịch tăng lên và giảm xuống của giá CP, bên cạnh đó biểu thứ này cũng minc họa sự tăng lên giảm xuống của những dữ liệu khác như lượng mưa, ánh nắng mặt trời

-Surface: biểu đồ gia dụng mặt phẳng góp các bạn phối kết hợp tối ưu thân các tập hòa hợp dữ liệu, màu sắc đã cho biết thêm những Quanh Vùng ở trong và một phạm vi cực hiếm. Các chúng ta cũng có thể tạo ra một biểu vật mặt phẳng Lúc cả thể nhiều loại với chuỗi quý giá đa số là các quý hiếm số.

-Doughnut: biểu đồ gia dụng vành khuyên ổn biểu thị mối quan hệ thân các phần với toàn bô, nó rất có thể bao gồm các chuỗi dữ liệu.

-Bubble: Biểu trang bị sạn bong bóng là 1 trong những nhiều loại biểu thứ xy (tan), biểu trang bị này được dùng những vào nghiên cứu thị trường, so sánh tài bao gồm.

-Radar: Biểu đồ dùng dạng mạng nhện hiển thị những dữ liệu đa trở nên, hay sử dụng để khẳng định hiệu suất cùng xác định điểm mạnh và điểm yếu kém.

Sau Khi chọn dạng biểu đồ dùng các bạn nhấn OK.

Bước 3: Xuất hiện nay trang Excel chứa bảng dữ liệu, chúng ta nhập dữ liệu cho bảng tài liệu vào Excel.


*

Sau Khi nhập dứt chúng ta chỉ việc tắt excel, vậy là chúng ta vẫn vẽ xong biểu vật dụng trong Word 2007.

Chỉnh sửa biểu đồ

1.Công nạm chỉnh sửa biểu đồ dùng (Chart Tools).

Tab Design, những bạn cũng có thể lựa chọn các dạng hình biểu vật dụng, phương pháp sắp xếp, Color, biến đổi tài liệu mang đến biểu đồ vật.


*

Tab Layout, các bạn có thể quản lý ckém hình ảnh, hình cùng những văn phiên bản, nhãn, title đến biểu thiết bị.


Tab Format, các chúng ta có thể sửa đổi kiểu dáng hình, kiểu dáng chữ và size mang lại biểu trang bị.