Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel 2007

Tạo biểu thứ trong Excel là biện pháp tuyệt đối hoàn hảo để hiển thị biết tin trực quan liêu. Trong đó, biểu thiết bị tròn được cho phép người dùng thấy được mối quan hệ của từng phần với cục bộ dữ liệu. điều đặc biệt nếu thực hiện Excel nhằm quan sát và theo dõi, sửa đổi, chia sẻ dữ liệu thì Việc sinh sản biểu đồ tròn sẽ tương đối hợp lý và phải chăng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel 2007

Bằng phương pháp áp dụng bảng tính biết tin dễ dàng, nội dung bài viết hôm nay đang chỉ cho mình gọi bí quyết tạo ra một số loại biểu trang bị tròn hữu dụng này. Và một lúc đã làm rõ về nó, chúng ta cũng có thể tìm hiểu những tùy lựa chọn thực hiện nhiều tài liệu hơn.


Hướng dẫn tạo nên biểu vật tròn trong Microsoft Excel

Tạo biểu đồ dùng hình trụ cơ bảnĐiều chỉnh các nguyên tố của biểu đồTtốt đổi phong cách biểu đồTxuất xắc đổi kích cỡ, kéo hoặc dịch rời biểu đồThêm biểu vật vào bài xích tmáu trình

Nhập dữ liệu

Khía cạnh đặc trưng tốt nhất của biểu đồ dùng hình trụ là dữ liệu. Cho dù bạn nhập bảng tính bao gồm sẵn hoặc sinh sản bảng tính bắt đầu trọn vẹn, thì vẫn rất cần được định dạng đúng đắn mang lại biểu đồ dùng. Biểu đồ gia dụng hình tròn trụ vào Excel rất có thể biến hóa một sản phẩm hoặc cột tài liệu.

Microsoft gợi nhắc biểu vật dụng hình tròn trụ vận động cực tốt khi:

Bạn chỉ có một chuỗi dữ liệu.Không có giá trị tài liệu nào bởi 0 hoặc bé dại rộng 0.Không tất cả vượt 7 hạng mục cũng chính vì quá nhiều mục sẽ khiến cho biểu trang bị cạnh tranh phát âm.

Hãy hãy nhờ rằng Lúc người dùng chuyển đổi dữ liệu biểu đồ vật hình tròn trụ cũng sẽ tự động cập nhật.


Tạo biểu vật hình tròn cơ bản

Quý Khách hoàn toàn có thể tạo nên biểu thứ hình tròn theo nhì bí quyết khác nhau với cả hai hồ hết ban đầu bằng cách chọn những ô. Hãy chắc chắn chỉ lựa chọn các ô ước ao biến hóa thành biểu thiết bị.

Pmùi hương pháp 1

Chọn những ô, nhấp chuột đề nghị vào nhóm sẽ chọn với lựa chọn Quick Analysis từ menu ngữ chình họa. Trong Charts, nên chọn Pie với hoàn toàn có thể xem bản pReviews bằng phương pháp di chuột qua tùy chọn này trước khi nhấp vào nó. Sau đó, biểu đồ gia dụng tròn sẽ tiến hành chèn vào bảng tính.

Phương pháp 2

Chọn các ô, click chuột tab Insert với nhấp chuột mũi thương hiệu nhỏ dại trong phần Chart trên ribbon nhằm msinh sống nó. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thấy biểu đồ vật hình trụ vào tab Recommended Charts, còn còn nếu không, hãy nhấp vào tab All Charts với lựa chọn Pie.


Trước Lúc nhấp vào OK để cyếu biểu đồ của bản thân mình, có một vài tùy lựa chọn đẳng cấp cho nó. Quý khách hàng rất có thể lựa chọn 1 biểu thiết bị tròn cơ bạn dạng, 3-D, pie of pie (biểu đồ dùng tròn con của một phần biểu vật dụng tròn lớn), bar of pie (biểu đồ vật cột bé của một phần biểu thứ tròn lớn) hoặc hình bánh donut. Sau Lúc lựa chọn phong cách, nhấp vào OK với biểu đồ dùng vẫn lộ diện trong bảng tính.

Định dạng biểu đồ dùng tròn

khi bao gồm biểu vật hình tròn trong bảng tính, bạn cũng có thể biến hóa những nguyên tố nhỏng tiêu đề, nhãn và ghi chú. Bạn cũng rất có thể điều chỉnh màu sắc, kiểu dáng và định dạng một phương pháp thuận lợi hoặc vận dụng các bộ lọc.

Để bắt đầu bất kỳ thay đổi nào, hãy nhấp vào biểu trang bị hình trụ để hiển thị thực đơn bố hình vuông vắn bên đề nghị.


Điều chỉnh các nhân tố của biểu đồ

Với chọn lựa menu trước tiên, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tiêu đề biểu thứ, nhãn tài liệu cùng chú giải bằng nhiều tùy lựa chọn không giống nhau cho mỗi tùy lựa chọn. Bạn cũng rất có thể đưa ra quyết định hiển thị hoặc ko hiển thị những mục này bằng các vỏ hộp kiểm.

Để truy vấn từng nhân tố sau, nhấp vào biểu đồ, chọn Chart Elements, kế tiếp thực hiện tuyển lựa.

Chart Title (Tiêu đề biểu đồ)

Nếu hy vọng điều chỉnh title, lựa chọn mũi tên sát bên Chart Title trong menu. Quý Khách có thể lựa chọn đặt title bên trên biểu thiết bị hoặc tại chính giữa.

Data Labels (Nhãn dữ liệu)


Để đổi khác nhãn, lựa chọn mũi thương hiệu cạnh bên Data Labels trong thực đơn. Sau kia, rất có thể chọn từ 5 địa chỉ khác biệt bên trên biểu đồ gia dụng để hiển thị nhãn.

Legend (Chú thích)

Cũng như các nguyên tố không giống, chúng ta có thể biến hóa nơi hiển thị chú giải. Chọn mũi thương hiệu bên cạnh Legend vào menu. Sau đó, người tiêu dùng có thể chọn hiển thị chú thích bên trên ngẫu nhiên phía làm sao trong biểu thiết bị.

More Options (Các tùy lựa chọn khác)

Nếu chọn More Options mang lại ngẫu nhiên nhân tố làm sao sống trên, một tkhô cứng mặt đang xuất hiện thêm để người tiêu dùng có thể thêm màu sắc, mặt đường viền, bóng đổ, cảm giác thắp sáng hoặc những tùy chọn vnạp năng lượng bạn dạng không giống. Người cần sử dụng cũng hoàn toàn có thể format những Khu Vực biểu đồ vật trong tkhô cứng mặt bằng cách nhấp vào mũi thương hiệu dưới tiêu đề Format Chart Area.

Thay đổi loại biểu đồ

Quý khách hàng có thể biến hóa mẫu mã và màu sắc mang đến biểu vật dụng của mình với tương đối nhiều tùy lựa chọn.

Để truy vấn từng mục tiếp sau đây, nhấp vào biểu vật dụng, lựa chọn Chart Styles, tiếp đến triển khai chọn lọc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Download Lien Minh Huyen Thoai, Cách Tải Lmht Về Laptop

Kiểu biểu đồ

Người cần sử dụng hoàn toàn có thể thêm các mẫu vào từng phần của biểu vật, chuyển đổi màu nền hoặc gồm một biểu đồ cùng với nhì tông màu nền dễ dàng. Với Excel, người tiêu dùng rất có thể lựa chọn từ bỏ 12 phong cách biểu vật hình tròn trụ không giống nhau. Di loài chuột qua từng hình dáng giúp thấy nkhô nóng trước.


Màu sắc

Người cần sử dụng cũng có thể lựa chọn từ khá nhiều bảng màu sắc mang lại biểu trang bị hình tròn của bản thân. Menu Chart Style hiển thị các tùy lựa chọn các Màu sắc hoặc đối kháng dung nhan trong phần Color. Một đợt nữa, thực hiện con chuột để thấy trước từng tùy lựa chọn.

Áp dụng bộ thanh lọc biểu đồ

Có đôi lúc người tiêu dùng chỉ mong nhìn thấy các phần ví dụ vào biểu đồ dùng hoặc ẩn tên vào chuỗi dữ liệu. Đây là lúc các bộ thanh lọc biểu vật dụng đẩy mạnh chức năng.

Để truy cập từng tùy lựa chọn, nhấp vào biểu vật dụng, chọn Chart Filters, tiếp nối thực hiện chắt lọc.

Giá trị

Hãy vào phần Values với sau đó lựa chọn hoặc quăng quật lựa chọn các vỏ hộp cho các hạng mục ý muốn hiển thị. Khi kết thúc, nhấp vào Apply.

Tên

Nếu muốn biến hóa tên hiển thị, nhấp vào phần Names. Sau kia, đánh dấu lựa chọn cho các sê-ri cùng danh mục. Cuối cùng nhấp vào Apply lúc hoàn toàn.

Thay đổi kích cỡ, kéo hoặc dịch chuyển biểu đồ


lúc tạo kết thúc biểu vật dụng, Excel đang từ đặt form size với chuyển biểu thứ vào bảng tính. Tuy nhiên, người tiêu dùng rất có thể thay đổi size biểu vật dụng, kéo nó cho một chỗ khác hoặc dịch rời qua một bảng tính không giống.

Tgiỏi thay đổi size biểu đồ

Nhấp vào biểu đồ gia dụng hình trụ cùng lúc những chấm tròn tròn mở ra trê tuyến phố viền của biểu đồ gia dụng, hãy kéo để biến hóa kích thước. khi biến hóa, chú ý để mũi tên lộ diện bên trên chấm tròn biến đổi thành mũi thương hiệu hai chiều.

Kéo biểu đồ

Một lần nữa, nhấp vào biểu đồ gia dụng tròn vừa sinh sản cùng lúc mũi thương hiệu hiển thị bốn chiều, kéo nó mang đến địa chỉ mới nằm trong bảng tính.

Di chuyển biểu đồ

Người sử dụng có thể di chuyển biểu vật dụng quý phái bảng tính không giống một cách tiện lợi. Nhấp loài chuột buộc phải vào biểu đồ vật và lựa chọn Move sầu Chart từ thực đơn ngữ chình họa. Sau kia, chọn Object in với trang tính vào cửa sổ pop-up.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sinh sản một trang tính bắt đầu đến biểu trang bị, để nó hiển thị thiệt độc đáo mà lại không đề nghị những mặt hàng cùng cột vào bảng tính. Chọn New sheet với nhập thương hiệu trong hành lang cửa số cho nó trong cửa sổ pop-up.

Thêm biểu trang bị vào bài bác ttiết trình

Việc gửi biểu thứ hình tròn trụ Excel vào bài diễn đạt PowerPoint được triển khai khá dễ dãi bằng hễ tác sao chép và dán.

Sao chxay biểu đồ

Trong Excel, chọn biểu trang bị với tiếp nối nhấp vào Copy từ tab Home hoặc nhấp chuột phải với lựa chọn Copy từ bỏ menu ngữ cảnh.

Dán biểu đồ

Tiếp theo, msinh sống PowerPoint với điều hướng đến slide nơi mong mỏi đặt biểu đồ dùng. Nhấp vào slide kia cùng chọn Paste tự tab Home hoặc nhấn vào nên với lựa chọn Paste từ thực đơn ngữ chình ảnh.


Hãy hãy nhớ là có nhiều tùy lựa chọn dán khác nhau trong những ứng dụng Microsoft Office. Bạn có thể dán cùng với định dạng mối cung cấp hoặc đích, từng format được nhúng hoặc được link. Hoặc đơn giản dễ dàng là dán nó nhỏng một hình hình họa.

Việc sản xuất biểu vật hình tròn vào Excel dễ dàng rộng so với hồ hết gì bạn tưởng tượng. Và bài toán thí điểm cùng với các mẫu mã, phong cách cùng Màu sắc khác biệt nhằm cân xứng với từng mục đích rõ ràng cũng tương đối thuận tiện. Excel cung ứng các tùy lựa chọn nhằm người tiêu dùng sinh sản biểu đồ dùng hình trụ phù hợp cùng với nhu yếu và sở trường.

Quý Khách đã có lần tạo ra biểu vật tròn vào Excel chưa? Tính năng mếm mộ nhằm hoàn thành xong biểu đồ gia dụng của chúng ta là gì? Hãy cho công ty chúng tôi biết xem xét của chúng ta trong phần comment dưới nhé!