Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Excel 2010

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ gợi ý chúng ta bí quyết sản xuất biểu đồ gia dụng hình trụ, thêm hoặc xóa chú giải biểu vật, khắc tên đến biểu vật, hiển thị số Phần Trăm, pchờ khổng lồ hoặc luân chuyển biểu đồ hình tròn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel 2010


Cách tạo ra biểu vật dụng hình tròn trong Excel:

1. Chuẩn bị tài liệu nguồn để tạo biểu vật dụng. 

Không tương tự cùng với bí quyết vẽ biểu thứ vào Excel thông thường, biểu đồ hình tròn trụ trong Excel yên cầu mối cung cấp tài liệu sắp xếp thành một cột hoặc một hàng. Vì vậy từng biểu đồ chỉ mô tả một một số loại dữ liệu.

Bạn hoàn toàn có thể thêm tên danh mục (category names) vào cột hoặc mặt hàng và phải là cột hoặc bậc nhất tiên trong vùng chắt lọc. Tên hạng mục đã xuất hiện trong chú giải biểu đồ gia dụng hoặc tên biểu trang bị.

Nói chung, một biểu vật dụng hình tròn đầy đủ bao gồm:

Chỉ một các loại tài liệu được vẽ bên trên biểu thứ. Tất cả những cực hiếm tài liệu lớn hơn không. Không gồm mặt hàng trống rỗng hoặc cột trống rỗng. Không có rất nhiều rộng 7 – 9 tài liệu nguyên tố, cũng chính vì vượt đa phần vẫn khiến biểu đồ vật của bạn nặng nề phát âm.

Đối cùng với chỉ dẫn này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ tạo nên một biểu vật dụng hình tròn từ bỏ tài liệu sau:

*
Cách thêm nhãn mang đến dữ liệu trong biểu trang bị hình tròn

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu phía bên ngoài hình tròn trụ, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn mang lại dữ liệu vào biểu thứ hình tròn

Crúc ý. Nếu bạn đặt nhãn bên trong miếng giảm biểu vật dụng, màu đen mang định của nhãn hoàn toàn có thể khó khăn phát âm bên trên nền tối như màu xanh lá cây đậm vào ví dụ. Tốt độc nhất, các bạn hãy thay đổi màu sắc nhãn (nhấp vào nhãn, mang lại thẻ Format Text Fill); hoặc chúng ta cũng có thể biến đổi màu của từng miếng giảm biểu đồ vật.

Hiển thị hạng mục tài liệu trên nhãn:

Nếu biểu đồ vật hình tròn của công ty có khá nhiều rộng tía lát cắt, bạn cũng có thể mong mỏi khắc tên trực tiếp gắng vị vừa nên xem chú thích vừa buộc phải so sánh với biểu thiết bị.

Cách nkhô giòn tuyệt nhất để triển khai điều đó là chọn 1 trong những cách chú giải lại biểu đồ gia dụng vào thẻ Design Styles Quichồng LayoutLayout 1 cùng 4 là các cách bao gồm nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị hạng mục dữ liệu trên nhãn

Để có khá nhiều chọn lọc rộng, bấm chuột nút Chart Elements (vệt chéo màu xanh lá cây lá) ở góc cạnh trên mặt nên của biểu thứ, nhấp vào mũi tên kế bên Data Labels, với chọn More options… Bảng Format Data Labels vẫn lộ diện ơ mặt đề xuất trang tính. Mở thẻ Label Options, ghi lại chọn Category Name.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện đều tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn dữ liệu đuợc hiển thị trên nhãn (thương hiệu danh mục Category Name cùng tỷ lệ phần trăm Value trong ví dụ)Trong danh sách Separator, chọn cách tách bóc tài liệu hiển thị trên nhãn (thanh lịch cái mới New Line vào ví dụ)Duới Label Position, lựa chọn vị trí đặt nhãn dữ liệu (Outside End vào ví dụ)
*
Hiển thị danh mục dữ liệu bên trên nhãn 2

Ghi chú. Bây giờ đồng hồ chúng ta sẽ thêm nhãn tài liệu vào biểu vật hình tròn trụ, bảng chú thích trnghỉ ngơi yêu cầu dư thừa với chúng ta cũng có thể xóa nó bằng cách nhấp vào nút ít Chart Elements, quăng quật chọn hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị tỷ lệ Phần Trăm bên trên biểu thứ hình tròn:

khi dữ liệu nguồn được vẽ bên trên biểu đồ là phần trăm, % đã tự động hóa xuất hiện thêm bên trên các nhãn tài liệu ngay lập tức khi bạn nhảy tùy chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc chọn tùy chọn Value trong bảng Format Data Labels, như được minch họa trong biểu đồ bên trên.

Nếu tài liệu mối cung cấp của doanh nghiệp là số, chúng ta cũng có thể định hình nhãn hiển thị giá trị gốc hoặc hoặc Phần Trăm Tỷ Lệ, hoặc cả nhì.

Nhấp chuột nên vào ngẫu nhiên phần nào bên trên biểu vật dụng, lựa chọn Format Data Labels.Trong bảng Format Data Labels, ghi lại chọn Value hoặc Percentage hoặc cả hai nhỏng vào ví dụ. Phần trăm sẽ tiến hành tính auto, tương xứng với tổng thể hình trụ là 100%.
*
Cách hiển thị phần trăm xác suất bên trên biểu đồ vật hình tròn

Tách tránh biểu đồ gia dụng hình tròn trụ hoặc bóc từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh vấn đề từng phần chơ vơ của biểu thiết bị hình tròn trụ, bạn cũng có thể bóc rời nó, ví dụ tách bóc tất cả các phần ra lẻ tẻ. Hoặc chúng ta có thể nhấn mạnh bằng phương pháp kéo 1 phần thoát ra khỏi phần còn lại của biểu thứ.

*
Tách tách biểu đồ gia dụng hình tròn trụ hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ

Tách rời toàn cục biểu đồ hình tròn:

Cách nkhô cứng tuyệt nhất để tách bóc là nhấp vào biểu trang bị hình trụ nhằm toàn bộ những phần được lựa chọn, kéo chúng thoát khỏi trung trung tâm biểu trang bị bởi loài chuột.

*
Tách tránh toàn cục biểu trang bị hình tròn

Hoặc tuân theo số đông bước sau:

1. Nhấp bắt buộc vào bất kỳ miếng làm sao, chọn Format Data Series.

Xem thêm: Cách Đặt Ảnh Đại Diện Trên Facebook Mà Không Ai Biết, Cách Đặt Ảnh Đại Diện Facebook Không Bị Cắt

2. Trong bảng Format Data Series, mnghỉ ngơi thẻ Series Options, kéo tkhô nóng trượt Pie Explosion nhằm tăng hoặc giảm khoảng cách thân hai miếng biểu vật. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào hộp phần trăm.

*
Tách rời cục bộ biểu thứ hình tròn

Kéo một miếng bơ vơ thoát ra khỏi biểu đồ dùng hình tròn:

Để quyến rũ sự chăm chú của người dùng cho 1 phần biểu vật ví dụ, bạn có thể dịch chuyển nó ra khỏi phần còn sót lại của biểu vật dụng hình trụ.

Cách nhanh hao nhất là lựa chọn nó cùng mang ra xa bởi loài chuột. Để lựa chọn một trong những phần biểu đồriêng lẻ, nhấp vào nó, cùng sau đó nhấp vào nó một đợt tiếp nhữa để chỉ phần này được lựa chọn.

Trong khi, chúng ta cũng có thể chọn phần biểu đồ gia dụng cơ mà bạn có nhu cầu dịch rời ra, bấm chuột cần vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau đó, đi cho Series Options tự bảng Format Data Series, tùy chỉnh thiết lập Point Explosion:

*
Kéo một miếng hiếm hoi thoát khỏi biểu thiết bị hình tròn

Chú ý. Nếu bạn muốn tách bóc ra phần lớn, bạn sẽ bắt buộc lặp lại quá trình cho từng phần một. Không thể kéo một đội các các phần giảm khác biệt thoát khỏi biểu đồ, bạn cũng có thể “Explode” toàn cục chúng

Xoay biểu đồ gia dụng hình tròn

Khi sinh sản biểu đồ hình tròn trụ trong Excel, đồ vật tự những nhiều loại tài liệu được khẳng định vì chưng thứ từ tài liệu nằm trong bảng tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xoay đồ thị 360 độ nhằm quan tiền tiếp giáp từ nhiều góc nhìn khác biệt.

*
Xoay biểu đồ gia dụng hình tròn

Ta tiến hành theo công việc sau:

1. Nhấp cần vào bất cứ phần nào của biểu thiết bị và chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu vật hình trụ 1

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo tkhô cứng trượt Angle of First Slice trường đoản cú 0 cho tới luân chuyển theo hướng kyên ổn đồng hồ thời trang. Hoặc, gõ con số cụ thể vào ô.

3D Rotation mang lại biểu đồ hình trụ 3D:

Đối với biểu vật hình trụ 3D, họ có không ít sự sàng lọc hơn. Để tiến hành tính năng 3D-rotation, nhấp yêu cầu vào bất kỳ phần làm sao vào biểu đồ vật cùng chọn 3D-rotation.

*
3 chiều Rotation mang lại biểu đồ dùng hình tròn 3D

Hộp thoại Format Chart Area cùng với các tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay xung quanh theo trục ngang trong X RotationXoay xung quanh theo trục dọc trong Y RotationĐộ nghiêng (nghành nghề coi trên biểu đồ) trong Perspective

Chụ thích. Các biểu đồ vật hình trụ Excel có thể luân phiên xung quanh các trục ngang với dọc, tuy nhiên ko bao gồm trục sâu (trục Z). Vì vậy, các bạn cần yếu chọn độ xoay vào hộp Z Rotation.

*
3D Rotation cho biểu đồ dùng hình tròn trụ 3D 1

Lúc chúng ta nhấp vào mũi thương hiệu lên với xuống vào hộp luân phiên, biểu đồ vật trong Excel vẫn chuyển phiên ngay chớp nhoáng để phản ánh đầy đủ đổi khác. Vì vậy, bạn cũng có thể tiếp tục nhấp vào các mũi thương hiệu nhằm di luân chuyển biểu đồ theo cho đến khi nó ở đúng vị trí.

Sắp xếp biểu trang bị hình tròn theo kích thước:

Theo cách thức tầm thường, biểu đồ vật hình tròn trụ dễ nắm bắt rộng Lúc các phần được thu xếp từ phệ mang lại nhỏ dại. Cách nkhô cứng tuyệt nhất để làm vấn đề này là bố trí dữ liệu mối cung cấp ở bảng tính. Nếu không bố trí tài liệu nguồn, bạn cũng có thể xếp lại giải pháp sau.

1. Tạo một PivoteTable tự bảng nguồn của người sử dụng. Các bước cụ thể được giải thích trong lý giải Bảng Excel Pivot dành cho người new bước đầu.

2. Đặt thương hiệu các loại trong Row field với tài liệu số vào Values field. Kết trái của PivotTable đang y hệt như rứa này:

*
Sắp xếp biểu thứ hình trụ theo kích thước

3. Nhấp vào AutoSort lân cận Row Labels, tiếp đến nhấp vào More Sort Options…

4. Trong hộp thoại Sort, chọn sắp xếp tài liệu theo Value theo sản phẩm trường đoản cú tăng nhiều hoặc sút dần:

*
Sort

5. Tạo biểu vật hình tròn tự PivotTable cùng làm bắt đầu nó bất kể khi nào phải.

*
PivotTable

Ttốt thay đổi màu sắc biểu đồ hình tròn:

Nếu các bạn ko chuộng cùng với màu khoác định của biểu thứ hình tròn Excel, các bạn tất cả thể:

Thay thay đổi màu sắc của biểu thứ hình tròn trụ trong Excel

Để chọn 1 màu khác đến biểu vật dụng hình tròn trụ, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, cho tới tab Color và chọn màu sắc bạn muốn.

Cách khác, nhấp vào bất kỳ địa điểm nào bên trong biểu đồ gia dụng hình tròn trụ để kích hoạt tab Chart Tools trên ribbon, mang đến tab Design>Chart Styles với nhấp vào nút Change Colors:

*
Ttuyệt đổi màu biểu thứ hình tròn

Chọn Màu sắc mang đến từng phần riêng biệt

Nhỏng chúng ta thấy vào hình nghỉ ngơi bên trên, vấn đề chọn lựa màu sắc mang lại biểu đồ gia dụng trong Excel tương đối tiêu giảm, với nếu bạn định chế tạo một biểu đồ gia dụng thích hợp thời trang cùng lôi kéo, bạn cũng có thể chọn từng phần cá biệt. Ví dụ: nếu như khách hàng đã chọn đặt nhãn tài liệu phía bên trong những phần, chữ black rất có thể nặng nề gọi trên các màu sắc buổi tối.

Để biến đổi Color của một miếng làm sao đó, hãy nhấp vào phần kia và sau đó nhấp lại vào đó nhằm chỉ chọn 1 miếng giảm này. Chuyển cho tới tab Format, nhấp vào Shape Fill cùng chọn color các bạn muốn:

*
Chọn Color đến từng phần riêng rẽ biệt

Mẹo:

Nếu biểu thiết bị hình tròn trụ có khá nhiều lát nhỏ dại, chúng ta có thể “có tác dụng xám chúng” bằng phương pháp chọn color xám cho phần nhiều lát nhỏ tuổi ko tương quan này.

Định dạng một biểu đồ hình tròn vào Excel:

khi chúng ta tạo nên một biểu thứ tròn trong Excel để trình bày hoặc xuất sang trọng các vận dụng không giống, bạn có thể hy vọng mang đến mang đến nó một chiếc nhìn bắt mắt.

Để truy cập vào chức năng format, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ phần nào của biểu đồ gia dụng và lựa chọn Format Data Series tự trình đối chọi. Format Data Series đang xuất hiện thêm ngơi nghỉ bên buộc phải bảng tính của khách hàng, chúng ta chuyển sang trọng tab Effects (phần thứ hai) và demo những tùy chọn Shadow, Glow Soft Edges.

*
Định dạng một biểu thứ hình trònCó những tùy lựa chọn gồm sẵn trên tab Format chẳng hạn như: Txuất xắc đổi size biểu trang bị tròn (độ cao và chiều rộng) Tgiỏi đổi làm ra với màu Sử dụng các hiệu ứng hình dáng khác nhau Sử dụng những thứ hạng WordArt cho các phần chú giải Và hơn thế nữa nữa

Để sử dụng các tài năng kiểu định dạng đó, nên chọn phần biểu đồ nhưng mà bạn có nhu cầu định hình (ví dụ: chú giải biểu đồ tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc tiêu đề biểu đồ) với gửi sang trọng tab Format trên ribbon. Các anh tài định dạng bao gồm tương quan sẽ được kích hoạt, cùng phần lớn thiên tài ko liên quan sẽ tiến hành sơn màu xám.

*

Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu vật dụng hình tròn trụ % thực hiện kế hoạch trên Excel

do đó chúng ta đã gồm thêm được tương đối nhiều kiến thức bổ ích tương quan cho tới vẽ biểu thiết bị hình trụ trên Excel rồi đề nghị ko nào? Trong Excel còn không ít dạng biểu đồ dùng khác nữa như hình cột, mặt đường Line, combo giữa cột cùng đường, biểu thiết bị KPI hiệu quả chiến dịch, biểu thiết bị động… Để có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức về biểu thiết bị bên trên Excel, bạn có thể tsi mê gia ngay khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chuyên gia của khối hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện góp cung cấp kiến thức và kỹ năng một phương pháp tương đối đầy đủ, bài bản, tất cả khối hệ thống về các hàm, những điều khoản của Excel. Thông qua khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ biết cách để làm nên 1 bảng báo cáo đúng đắn, đúng chuẩn, trường đoản cú kia có thể vẽ ra đa số biểu đồ vật theo nhu cầu. Hiện giờ khối hệ thống đã có tương đối nhiều ưu đãi lôi kéo dành cho chính mình Khi đăng ký khóa học này. Thông tin cụ thể xem tại: