CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRONG EXCEL

Không những xử trí dữ liệu, Excel còn có thể chấp nhận được người dùng trực quan liêu hóa tài liệu bởi rất nhiều một số loại biểu vật dụng không giống nhau. Mời chúng ta xem thêm bài bác giải đáp sau của Điện đồ vật XANH nhằm biết phương pháp vẽ biểu đồ vật vào Excel gấp rút, dễ dàng, đẹp mắt nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong excel


ví dụ như trong bài được triển khai bên trên phiên phiên bản Excel năm 2016. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự như bên trên những phiên bạn dạng Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2017 với Microsoft Excel 365.

1Một số xem xét trước khi vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel

Trước Lúc vẽ biểu trang bị, bạn cần bảo đảm an toàn dữ liệu của bạn cần "sạch", Tức là thỏa mãn các nguyên tố sau:

Các trường tài liệu phải có câu chữ rõ ràng: Để biểu thứ miêu tả khá đầy đủ thương hiệu cột, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu thành phần, tự kia mới xác định được chân thành và ý nghĩa của biểu trang bị.Dữ liệu buộc phải thống duy nhất, đúng format cùng các loại dữ liệu: Các dữ liệu rất cần phải theo một định hình tầm thường như thể dạng số, dạng văn phiên bản, dạng % hay dạng chi phí tệ nhằm biểu đồ vật có thể hiển thị đúng.

2Cách vẽ biểu vật dụng vào Excel

Điện vật dụng XANH đang giải đáp các bạn vẽ biểu vật dụng phụ thuộc vào tài liệu vào ví dụ bên dưới. Đây là bảng tổng vừa lòng lợi nhuận theo năm của những thành phầm A, B, C, D.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ dùng cột

Bước 1: quý khách lựa chọn vùng dữ liệu, lựa chọn thẻ Insert.

Bước 2: Tại Quanh Vùng Charts, các bạn nhấp vào hình tượng cột cùng lựa chọn 1 biểu trang bị cột.

Bước 3: Quý Khách nhấn vào Chart Title cùng nhập thương hiệu biểu đồ mà bạn muốn đặt.

3Chỉnh sửa biểu vật dụng trong Excel

Cách đổi khác ngoại hình biểu đồ

Cách 1: Quý khách hàng lựa chọn biểu vật cột vừa chế tạo, lựa chọn thẻ Design.

Cách 2: Tại Khu Vực Type, các bạn chọn Change Chart Type.

Một cửa sổ hiển thị các biểu trang bị không giống sẽ chỉ ra nhằm bạn chọn lựa. Tùy ở trong vào bảng tài liệu nhưng bạn lựa chọn một số loại biểu vật mang lại tương xứng.

Column: Dạng biểu đồ dùng hình cột đứng hiển thị phần đa tài liệu biến hóa theo thời gian tuyệt đối chiếu thân các mục. Line: Biểu đồ vật con đường biểu thị dữ liệu biến đổi theo thời hạn với những điểm ghi lại tại từng quý hiếm tài liệu.Pie: Biểu đồ gia dụng hình trụ, màn biểu diễn số liệu làm việc dạng Tỷ Lệ.Bar: Biểu đồ gia dụng cột ngang, tựa như cùng với dạng Column.Area: Biểu đồ dùng vùng hay được sử dụng để nhằm triệu tập cho tới tổng giá trị.X Y (Scatter): Biểu thiết bị phân tán XY, được dùng để đối chiếu quý giá tài liệu theo từng cặp.Map: Biểu vật dạng Map được sử dụng để đối chiếu tài liệu các địa điểm.Stock: Biểu vật dụng hội chứng khân oán, biểu thị xê dịch tăng lên và giảm xuống cổ phiếu, lượng mưa, ánh nắng mặt trời.Surface: Biểu trang bị mặt phẳng phối hợp tối ưu thân các tập vừa lòng dữ liệu, Màu sắc minh họa cho các khoanh vùng ở trong và một phạm vi cực hiếm.Radar: Dạng mạng nhện rác rưởi diễn tả những tài liệu nhiều biến đổi, hay thực hiện nhằm khẳng định năng suất, ưu điểm và điểm yếu.Treemap: Biểu đồ thể hiện côn trùng đối sánh dữ liệu trong thuộc cấp bậc.Sunburst: Tương từ biểu đồ gia dụng Treebản đồ, mặc dù biểu vật dụng này còn bộc lộ được rõ ràng những cấp độ trường đoản cú tối đa xuống rẻ tuyệt nhất.

Xem thêm: Cách Viết Dấu Căn Trong Word, Cách Để Nhập Dấu Căn Bậc Hai Trên Pc Hoặc Mac

Histogram: Được thực hiện để vẽ biểu đồ vật phân pân hận Tỷ Lệ.Box & Whisker: Biểu thiết bị dạng vỏ hộp, hiển thị các phân tích thống kê lại số lượng được phân păn năn vào một tập dữ liệu.Waterfall: Biểu đồ thác nước thường xuyên được áp dụng để chứng tỏ dữ liệu đã tăng hoặc sút qua hàng loạt những biến hóa.Funnel: Dạng biểu đồ vật phễu.Combo: Là dạng biểu vật dụng có một trục hoành cùng 2 trục tung trên cùng 1 trục tọa độ.

Cách chuyển đổi dữ liệu vào biểu đồ

Cũng trên thẻ Design, trên khoanh vùng Data, chúng ta chọn Select Data.

Bảng Select Data Source đang hiển thị. Bạn thay đổi dữ liệu bằng phương pháp nhập ảnh hưởng của vùng dữ liệu mới vào ô Chart data range.

4Cách trang trí biểu vật mang đến đẹp mắt

Tại thẻ Design, bạn sẽ có không ít tuyển lựa nhằm trang trí biểu đồ dùng rất đẹp tấp nập hơn.

Tại Add Chart Element, chúng ta cũng có thể thêm sút các nguyên tố của biểu đồ vật như trục tung/trục hoành, những nhãn dữ liệu, chú thích,... 

Các câu chữ trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia Xác Suất trên các trục tọa độ.Axis Titles: Tên title của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ.Chart Title: Tên biểu vật.Data Labels: Nhãn số liệu trên những ngôn từ biểu vật.Data Table: Dữ liệu của những câu chữ biểu đồ gia dụng diễn đạt dưới dạng bảng.Error Bar: Tkhô hanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu vật.Gridlines: đường kẻ mờ làm cho nền trong biểu đồ.Legend: Ghi chụ cho những đối tượng người sử dụng trình bày trong biểu thứ.Lines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ vận dụng mang lại biểu đồ gia dụng dạng Line).Trendline: Đường Xu thế của biểu thứ.

Tại Quiông xã Layout, chúng ta cũng có thể chọn theo các chủng loại đang thiết kế sẵn góp tiết kiệm chi phí thời hạn.

Tại Change Colors, chúng ta cũng có thể chuyển màu sắc mang đến biểu trang bị nhằm ưa nhìn hơn cùng tăng sự tương làm phản.

Dường như, bạn còn rất có thể lựa chọn không ít phong cách (style) mang đến biểu đồ dùng nhưng Excel tất cả sẵn. Quý khách hàng nhấn vào mũi tên đổ xuống nhằm chỉ ra vừa đủ tuyển lựa.


Trên đấy là bài viết share cho bạn bí quyết vẽ biểu đồ trong Excel. Hy vọng đông đảo thông báo này vẫn giúp cho bạn vẽ biểu đồ gia dụng thuần thục với áp dụng biểu đồ gia dụng để trực quan tiền hóa tài liệu công dụng.