CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRONG POWERPOINT

Cũng nlỗi Word, Lúc trình bày một bài bác diễn thuyết có số liệu vào PowerPoint thì việc hiển thị biểu đồ vật tốt đồ vật thị vô cùng quan trọng đặc biệt. Tấm hình biểu đồ dùng góp fan coi bao gồm cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề. Bài viết tiếp sau đây để giúp đỡ các bạn một số biện pháp thêm biểu trang bị hoặc thiết bị thị vào PowerPoint một giải pháp đơn giản tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong powerpoint

Sự không giống nhau giữa biểu đồ gia dụng với thiết bị thị (Chart vs Graph)

Mặc mặc dù nhì hình thức trình bày dữ liệu trực quan lại này nhiều khi được thực hiện thay thế lẫn nhau, tuy thế chúng thực thụ Ship hàng nhì tính năng không giống nhau. 

Trong bài xích diễn giả PowerPoint, biểu thứ không độc nhất vô nhị thiết đề nghị bao gồm dữ liệu số.Chỉ đề nghị trình diễn thông tin làm việc format gồm cấu tạo là đủ để phát âm được vấn đề.Hãy để ý biểu trang bị mẫu ô mà lại theo đó dữ liệu rất có thể được tổ chức theo rất nhiều cách phân nhánh khác nhau.Biểu vật dụng hình trụ là một ví dụ phổ cập phân tách tổng thể và toàn diện thành những phần cấu thành dựa vào dữ liệu.cũng có thể dễ dàng nhận ra quan hệ giữa các lát chỉ dựa trên kích cỡ của bọn chúng nhưng không cần thiết phải thêm số vào tất cả hổn hợp.

*
Biểu vật dụng hình tròn

Mặt không giống, đồ vật thị dựa vào tài liệu số.Ví dụ: thiết bị thị mặt đường cơ bạn dạng hoặc đồ dùng thị bao gồm nhị trục cần tài liệu số để đối chiếu sự biến đổi dữ liệu theo thời gian.

*
Cột

Tóm lại là toàn bộ những vật thị đa số là biểu đồ dùng, tuy vậy không hẳn toàn bộ các biểu đồ hầu hết là thứ thị.quý khách yêu cầu cân nhắc cùng rành mạch format làm sao trong số hai format biểu vật dụng hoặc vật dụng thị đang là kết quả tuyệt nhất mang đến dữ liệu của bạn.

Thêm biểu vật dụng cùng trang bị thị trong PowerPoint

Bây tiếng, hãy ban đầu thêm biểu vật dụng cùng thứ thị vào bài bác diễn giả PowerPoint của chúng ta. Mở PPT và tạo ra một trang chiếu trống. Sau kia, dưới tab ‘chèn’ và nhấp vào ‘biểu đồ’ nhằm đến menu tuyển lựa biểu đồ. 

*

Quý Khách sẽ dìm được nhiều loại biểu thứ, bao gồm cảđồ vật thịnhằm chọn lựa.Các nhiều loại biểu trang bị sẽ được giới thiệu vào bảng tinh chỉnh và điều khiển phía trái.Nhấp vào một chiếc mà lại các bạn suy nghĩ sẽ giúp các bạn trình diễn tài liệu của chính mình nghỉ ngơi dạng tốt nhất có thể rất có thể.Sau kia, chọn từ những biến hóa thể dạng biểu vật dụng gồm sẵn.

*

Cách nhập tài liệu cho biểu vật và vật thị của bạn

Sau khi bạn chọn biểu đồ vật, một trang tính sẽ xuất hiện với tài liệu duy trì chỗ.Tgiỏi nắm điều đó bởi dữ liệu của riêng biệt chúng ta nhằm tùy chỉnh thiết lập biểu vật.quý khách hoàn toàn có thể nhập từng tài liệu một hoặc nếu khách hàng bao gồm dữ liệu vào một bảng tính riêng biệt, hãy xào luộc dữ liệu từ bỏ kia cùng dán vào dữ liệu được mnghỉ ngơi trong PPT của chúng ta.

*

Nếu bạn muốn một vài cột hoặc sản phẩm chưa hẳn là 1 phần của biểu đồ dùng, chỉ việc kéo các cạnh của vỏ hộp màu sắc tím cùng màu xanh lam (đối với những hàng với cột, tương ứng) để vứt bỏ chúng khỏi biểu vật.

*

Để gửi chúng quay lại, hãy kéo những hộp greed color tím nhằm đậy tài liệu.Ngay sau khi chúng ta nhập dữ liệu, biểu đồ gia dụng đã cập nhật theo thời gian thực nhằm mô tả nó.Đóng bảng tính để thấy tài liệu được phản ảnh trong biểu đồ dùng của người sử dụng.

*

Nếu bạn muốn sửa đổi lại tài liệu, hãy nhấp vào ‘sửa đổi dữ liệu’ vào tab ‘thiết kế’.

*

Và điều này xẩy ra mỗi khi bạn biến hóa quý hiếm bảng tính, đảm bảo biểu đồ vật luôn được căn chỉnh với dữ liệu.

Xem thêm: Cách Tải Video Từ Điện Thoại Lên Máy Tính, Cách Chuyển Video Từ Điện Thoại Sang Máy Tính

Tùy chỉnh biểu thiết bị cùng trang bị thị của bạn 

Sau lúc những biểu thứ được cung ứng bài xích biểu thị của bạn, chúng ta cũng có thể thiết lập cấu hình thêm nhằm biến hóa bối cảnh của biểu thiết bị.Dưới đó là một số biện pháp chúng ta cũng có thể thay đổi kiểu dáng biểu vật dụng PPT của mình:

Ttốt thay đổi mẫu mã thiết kế

Để có tác dụng cho những biểu đồ gia dụng với thứ thị của người tiêu dùng nổi bật hơn một ít, chúng ta có thể lựa chọn trong các hàng trăm dạng hình định sẵn gồm sẵn.Để truy vấn chúng, hãy nhấp vào biểu thiết bị để lựa chọn nó, sau đó bên dướitab ‘thiết kế’, trong phần ‘hình dạng biểu đồ’, bạn sẽ thấy toàn bộ những hình dáng đa dạng chủng loại nhưng bạn cũng có thể áp dụng cho biểu thứ của bản thân.Mỗi một số loại biểu đồ vật và thay đổi thể sẽ sở hữu được sẵn một vài ba phong cách định sẵn.

*

Một số trong các này sẽ thêm chiều sâu cho biểu thứ của doanh nghiệp, trong khi phần nhiều hình dạng khác đã thêm chủng loại hoặc biến đổi nền để biểu đồ gia dụng trông rất nổi bật hơn một chút ít.Đơn giản chỉ cần nhấp vào một trong những mẫu nhằm áp dụng nó.

*

Tgiỏi thay đổi màu biểu đồ

quý khách có thể kiếm tìm thấy tùy lựa chọn thay đổi màu sắc của biểu đồ vật và thiết bị thị trong thuộc mộttab‘thiết kế’.

*

Nhấp vào nó nhằm mở menu bé, vị trí bạn có thể lựa chọn trường đoản cú bảng color nhiều mẫu mã, được tạo thành hai nhiều loại là những màu với đối kháng sắc đẹp.Nhấp vào trong 1 màu nhằm áp dụng nó vào biểu vật dụng của doanh nghiệp.

*

Format Quanh Vùng biểu đồ

Tính năng tùy chỉnh ở đầu cuối này vẫn cung cấp các tùy chọn để chúng ta format vùng biểu thứ.Để truy cập nó, hãy bấm vào nên vào biểu đồ gia dụng cùng nhấp vào ‘Format Plot Area’.

*

Một bảng tinh chỉnh new vẫn xuất hiện ngơi nghỉ bên đề xuất. Tại phía trên, các bạn sẽ nhận được tùy chọn ‘tô màu’ (thêm màu sắc nền hoặc chủng loại vào biểu đồ) và cấu hình thiết lập ‘đường viền’ của biểu thứ.

*

Quý Khách thậm chí có thể format chuỗi bằng cách nhấp chuột cần vào một trong những chuỗi với chọn‘Format chuỗi dữ liệu’.

*

Lúc được lựa chọn, bạn sẽ nhận được tùy chọn để chũm đổi‘ông xã chéo chuỗi’(chiều rộng lớn khoảng cách vào một chuỗi) và‘khoảng cách rộng’(chiều rộng lớn khoảng cách giữa những chuỗi).

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay đổi màu sắc và hiệu ứng của chuỗi bằng phương pháp nhấp vào hai tùy lựa chọn không giống trong “tùy chọn chuỗi”.

*

Vậy là bài viết bên trên đang mang đến chúng ta biết rõ rộng về biểu đồ và đồ dùng thị mặt khác cũng giải đáp giải pháp thêm biểu thứ hoặc thứ thị vào PowerPoint dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị. Chúc chúng ta thành công xuất sắc. Cám ơn chúng ta đang xem bài viết.