Cách xem card màn hình của máy

Một vào những bộ phận ko thể nào thiếu và quan tiền trọng của máy tính đó là thẻ màn hình. Vì nó giúp các tiến trình liên quan tới đồ họa được vận hành mượt mà và trơn tru. Vậy làm sao để biết được máy tính của mình đang sở hữu card màn hình mạnh tuyệt là yếu thì các người tiêu dùng đọc có thể theo dõi qua bài viết dưới phía trên. 


khi nhắc tới đồ họa của một chiếc máy tính thì người mua sẽ nghĩ đến ngay khả năng xử lý đồ họa của nó. Vậy tài năng xử lý đồ họa bởi cái gì quyết định và câu trả lời ngắn gọn đó là card màn hình. Về cơ bản để một cái máy tính có thể hoạt động xử lý những tác vụ tương quan tới đồ họa nó phải được tích hợp một bộ xử lý ở bên trên main hoặc là module rời gắn vào để giao tiếp ( điển hình là ở bên trên máy tính để bàn ). Và bộ xử lý đồ họa rời thường có sức mạnh xử lý lớn hơn rất nhiều lần so với thẻ tích hợp onboard. Nên thường được ứng dụng ở vào những tác vụ yêu thương mong xử lý đồ họa cao giống game nặng, corel, 3dmax, render auto-thẻ, illustrator. Vậy sau đây thì gamebansung.info sẽ chỉ dẫn cách xem thẻ màn hình hiển thị bạo dạn hay yếu của máy tính.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình của máy

1. Cách kiểm tra thẻ màn hình của máy tính

Cách 1 : Cách kiểm tra thẻ màn hình trực tiếp bằng lệnh

Đây là phần mềm nhỏ có sẵn vào hệ điều hành windows, nó không những giúp đến quý khách hàng xem card màn hình mà còn biết được nhiều báo cáo khác nhỏng Ram, CPU, drivers… Để coi card màn hình với phần mềm này thì các khách hàng làm như sau

*

Bmong 2 : Gõ dòng lệnh dxdiag và nhấn vào Ok hoặc là phím Enter để vào hộp thoại DirectX Diagnostic Tool

*

Sau khi hoàn tất cài đặt CPU-Z, hãy mở cmùi hương trình lên và chuyển qua tab Graphics. Tại đây các khách hàng có thể may mắn quan sát được tên card đồ họa và thông số thiết bị.

Cách 3 : Cách xem trực tiếp vỏ laptop

*

Cách xem thẻ màn hình mạnh tuyệt là yếu đối chọi giản nlỗi sau : Để biết được thẻ màn hình các quý khách hàng đang sử dụng mạnh tuyệt yếu thì trước tiên người sử dụng cần phải xác định rõ công việc cần sử dụng liên quan tới đồ họa so với tài năng xử lý của card đồ họa ở vào từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Cách Đăng Album Ảnh Lên Facebook, Cách Đăng 100 Ảnh Lên Facebook

Các card onboard thường chỉ xử lý tốt những tác vụ cơ bản tương tự soạn thảo văn uống bản, nghe nhạc và chơi game nhẹ vày đó, nếu nhỏng quý khách hàng ko có nhu cầu sử dụng những tác vụ yêu mong khả năng xử lý đồ họa cao kiểu như nghịch những game nặng, chạy render auto card…thì nó được coi là card màn hình mạnh.

Ngược lại, công việc của các người mua hàng yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao mà chỉ sử dụng thẻ màn hình onboard thì nó được xem là yếu vì không đủ sức xử lý các tác vụ nặng nhọc như là thiết kế đồ họa, chỉnh sửa đoạn phim giỏi các game thủ cần cấu hình mạnh để chơi trò chơi.

Nlỗi vậy các quý khách hàng vừa coi bài giải đáp của chúng tôi về cách xem thẻ màn hình máy tính máy vi tính và đánh giá nó mạnh xuất xắc là yếu. Chúc các quý khách hàng thực hiện thành công.