CÁCH XEM RAM CỦA MÁY TÍNH

Cách khám nghiệm RAM máy tính xách tay có nhiều cách và đơn giản và dễ dàng, toàn bộ các gì bạn phải làm cho chỉ là dấn chuột 2 lần là sẽ thấy được thông số kỹ thuật.


Cách bình chọn RAM laptop Macbook

Dù đã từng qua không ít phiên bản macOS khác biệt nhưng giải pháp chất vấn RAM laptop với khối hệ thống của mẫu thiết bị này vẫn không thay đổi gì, cho nên, nếu bạn bao gồm thổi lên phiên bạn dạng phần mềm hay trang bị new cũng chưa phải lo học tập lại giải pháp sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem ram của máy tính

*

Tất cả phần đa gì bạn phải làm cho là ấn vào logoquả Táo > Giới thiệu về sản phẩm Mac này. Ngay trên đây các bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây đó là RAM của sản phẩm Mac nhiều người đang cần sử dụng. Nếu cần cụ thể hơn thế thì bạn có thể nhận vào dòng nút ít Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ sở hữu toàn bộ thông báo hệ thống máy Mac.

*

Cách chất vấn RAM máy tính Windows

So cùng với sản phẩm Macbook thì bí quyết chất vấn RAM máy vi tính Windows có khá nhiều rộng, bao gồm cả PC lẫn máy tính xách tay. Dưới đấy là các phương pháp cơ bản độc nhất vô nhị mà lại chúng ta cũng có thể làm để thực hiện:

1. Sử dụng DirectX Diagnostic Tool

cũng có thể với rất nhiều fan new sử dụng máy vi tính thì giải pháp này hơi không quen, bên cạnh chất vấn được RAM thì cách tiến hành còn cung ứng chất vấn luôn luôn cả những thông số kỹ thuật nlỗi màn hình hiển thị, card thiết bị hoạ, âm tkhô giòn, độ phân giải,... nhìn chung là tổng thể toàn khối hệ thống.

Bước 1: Từ bàn phím máy tính, bạn hãy thừa nhận tổ hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run hiện ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi dấn Enter.

*

Cách 2: Nếu được đặt ra những câu hỏi thêm nlỗi hình dưới, bạn nên chọn Yes. Sau đó hãy chờ một thời điểm.

*

Cách 3: BảngDirectX Diagnostic Tool chỉ ra, bạn hãy xem xét vào dòng Memory, đây chính là bộ nhớ RAM của dòng sản phẩm tính. Nlỗi bạn thấy ở hình hình họa dưới thì máy tính bao gồm RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Cách 1: Trên keyboard bạn hãy dấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Cách 2: Chọn vào dòng xoáy System.Cách 3: Tại cửa sổ new hiển thị, cái Installed RAM đó là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính Windows. Nlỗi hình hình ảnh dưới thì máy có RAM 6GB với 5.88GB là bộ lưu trữ thực tế.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trọng trách bình chọn buổi giao lưu của máy vi tính thì Task Manager cũng rất có thể soát sổ được dung tích RAM cùng số bộ nhớ vẫn áp dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Driver Card Màn Hình Vga Mới, Gỡ Bỏ Driver Card Màn Hình

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Cách 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, nhấp vào tab Performance.Bước 3: Dòng Memory chính là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Nhỏng bạn cũng có thể thấy sinh hoạt hình ảnh trên, vật dụng tất cả RAM 6GB, bộ lưu trữ thực tế sót lại là khoảng tầm 5.9GB. Hình như thì Task Manager cũng giúp so với các hoạt động vui chơi của hệ thống, thông qua đó chúng ta có thể biết máy vi tính đã chuyển động nhỏng như thế nào.

Trên đó là các phương pháp bình chọn RAM máy vi tính Macbook cũng giống như máy vi tính Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy hữu dụng hãy chia sẻ đến anh em và người thân thuộc biết nhé. Chúc bạn thành công!

Dùng chế độ DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập lệ lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiển thị, các bạn hãy xem xét vào dòngMemory, phía trên chính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Bước 2: Chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại cửa sổ mới chỉ ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows.

*

Dùng lao lý Task Manager

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Cách 2: Tại cửa sổ new hiển thị, nhấp vào tabPerformance.Cách 3: DòngMemoryđó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*