CÁCH XÓA NHẬT KÝ HOAT DONG TRÊN FACEBOOK

Thông Báo Quan TrọngNếu trên webiste có các QUẢNG CÁO PHÙ HỢP VỚI BẠN, bạn có thể ủng hộ mình bằng cách click vào QC đó nhé !×Bỏ qua cảnh báo
Cách xóa nhật ký hoạt động của bạn trên Facebook

Bạn đang tò mò tìm cách để người khác không thể xem về những hoạt động, tương tác của mình trên Facebook? Bài viết này giúp các bạn xóa nhật ký hoạt động, lịch sử tìm kiếm trên Facebook, để không một ai biết về các hoạt động của bạn.

Bạn đang xem: Cách xóa nhật ký hoat dong trên facebookI. Lợi ích của việc xóa nhật ký hoạt động, lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bảo mật quyền riêng tư về hoạt động của mình trên Facebook.Không để người khác theo dõi mình đã làm gì khi sử dụng Facebook.Xóa những tương tác like, chia sẻ, bình luận về bài viết nào đó trên Facebook.

II. Hướng dẫn cách xóa nhật ký hoạt động của chính mình trên Facebook máy tính


Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa các hoạt động như đăng bài, tương tác like, chia sẻ, bình luận,… về bài viết của người khác và không thế xóa các hoạt động như thay đổi ảnh avatar, ảnh bìa, tên Facebook của bạn.


1. Hướng dẫn nhanhMở Facebook trên máy tính, chọn biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình.Chọn Nhật ký hoạt động > Chọn Bộ lọc.Chọn mục Nhật ký hoạt động mình muốn xóa.Chọn Biểu tượng chỉnh sửa hình bút chì > Chọn Bỏ hoạt động tương ứng.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, chọn biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Nhật ký hoạt động.


*

Lưu ý: Đối với giao diện Facebook mới, bạn chọn biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Nhật ký hoạt động.


*

Bước 3: Chọn Biểu tượng chỉnh sửa hình bút chì bên cạnh mỗi hoạt động > Chọn Bỏ hoạt động tương ứng để xóa nhật ký hoạt động.


*

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa từng hoạt động một. Khi xóa nhật ký hoạt động, bạn sẽ xóa tương tác đối với bài viết đó, nếu bạn từng like thì sẽ là bỏ like, nếu bạn từng bình luận bài viết thì sẽ xóa bình luận của bạn về bài viết đó.


III. Hướng dẫn cách xóa nhật ký hoạt động của chính mình trên Facebook điện thoại

1. Hướng dẫn nhanhMở ứng dụng Facebook, tại giao diện trang cá nhân, chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Nhật ký hoạt động. Chọn Bộ lọc > Chọn Hạng mục > Chọn Hạng mục mình muốn xóa.Chọn Ngày > Nhập Ngày bắt đầu và ngày kết thúc.Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Bỏ hoạt động tương ứng.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, tại giao diện trang cá nhân, chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Nhật ký hoạt động.


*

Bước 3Chọn Bộ lọc > Chọn Ngày > Nhập Ngày bắt đầu và ngày kết thúc để lọc hoạt động trong khoảng thời gian mình muốn.


Bước 4: Chọn biểu tượng ba chấm bên cạnh mỗi hoạt động > Chọn Bỏ hoạt động tương ứng để xóa nhật ký hoạt động.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Xoay Video Ngang Thành Dọc, Cách Xoay Video Trên Android Bằng Google Photos


Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa từng hoạt động một. Khi xóa nhật ký hoạt động, bạn sẽ xóa tương tác đối với bài viết đó, nếu bạn từng like thì sẽ là bỏ like, nếu bạn từng bình luận bài viết thì sẽ xóa bình luận của bạn trên bài viết đó.


Bài viết thực hiện trên điện thoại hệ điều hành Android. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên điện thoại hệ điều hành iOS và máy tính vì chúng tương tự nhau.


1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn biểu tượng tìm kiếm hình kính lúp ở góc phải trên màn hình > Chọn Chỉnh sửa > Chọn Biểu tượng dấu X hoặc chọn Xóa các tìm kiếm để xóa lịch sử tìm kiếm.


2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng tìm kiếm hình kính lúp ở góc phải trên màn hình > Chọn Chỉnh sửa.


Bước 2:

Nếu bạn muốn xóa 1 lịch sử tìm kiếm, chọn biểu tượng dấu X bên cạnh mỗi hoạt động để xóa lịch sử tìm kiếm đó.Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, chọn Xóa các tìm kiếm để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Trên đây là cách xóa nhật ký hoạt động, lịch sử tìm kiếm Facebook cực nhanh và đơn giản trên máy tính, điện thoại.

Phần 1: Nhật ký hoạt động trên facebook là gì ?

– Đây là những hoạt động like, comment, đăng ảnh, đăng video, chia sẻ…. của bạn trên facebook, và mỗi hành động này sẽ đều được có trong trang nhật ký hoạt động của bạn. Và đôi khi những nhật ký này bạn không muốn công khai, chỉ muốn riêng tư hoặc muốn xóa bỏ nó đi để nó không hiển thị trên tường nhà bạn bè hoặc để ai đó biết.

Cách xóa nhật ký hoạt động trên facebook

Bước 1: Hãy vào trang nhật ký hoạt động của bạn bằng cách, nhấn vào mũi tên cài đặt và chọn Nhật ký hoạt động.

Bước 2: Đây là trang Nhật ký hoạt động của bạn, tất cả mọi hành động nào của bạn trên facebook đều sẽ được lưu ở đây. và việc tùy chỉnh tất cả các hoạt động này rất đơn giản thôi.

Bước 3: Ở góc phải mỗi hoạt động sẽ có phần chỉnh sửa như trong hình ảnh, và bạn hãy nhấn vào đó để tùy chọn cài đặt nhé. Bạn có thể xóa bỏ các nhật ký, bỏ thích, ẩn trên dòng thời gian…. tương ứng với mỗi hoạt động mà facebook đã cấu hình các cài đặt riêng.

Một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể làm được việc thay đổi nhật ký hoạt động của mình rồi.

Phần 2: Lịch sử tìm kiếm trên facebook

– Ở đầu trang facebook sẽ có ô tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin về bạn bè, groups, page trên facebook, và mỗi lần bạn gõ tìm kiếm thì facebook sẽ lưu lại hết chi tiết từng thời gian rất rõ ràng, và nếu như máy tính của bạn có thể dùng chung với người khác hoặc vô tình để ai đó thấy 1 số tìm kiếm riêng tư chẳng hạn thì cũng không thích phải không nào.

Ví dụ chẳng hạn: Bạn đã có người yêu, nhưng lại thích 1 bạn gái khác, và hay tìm kiếm facebook bạn gái đó, có ngày người yêu của bạn vô tình vào facebook của bạn và thấy lượt tìm kiếm của bạn cho bạn gái kia….Oh, rất oái ăm phải không nào, bạn sẽ giải thích thế nào đây ? Tốt nhất hãy xóa lịch sử tìm kiếm facebook đi nhé.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên facebook

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, các lich chuột trực tiếp vào ô tìm kiếm, nhưng không gõ gì nhé, sau đó các bạn nhấn vào liên kết Chỉnh sửa như hình ảnh để vào trang lịch sử tìm kiếm của bạn.

Bước 2: Tại lịch sử tìm kiếm cho mỗi hành động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng (1) như hình ảnh để lựa chọn việc ẩn trên dòng thời gian hay xóa bỏ tìm kiếm đó khỏi facebook.