Cách xử lý mail outlook bị đầy

1 Lưu trữ trong Outlook là gì?2 Thời gian quá hạn mang định của chức năng tự động tàng trữ trong Outlook2.2 Tắt tài năng tự động hóa lưu trữ trong Outlook

Bài viết này đang phân tích và lý giải biện pháp lưu trữ gmail trong Outlook 2013, 2010 với các phiên phiên bản không giống của Outlook. quý khách đang học cách cấu hình từng tlỗi mục với thiết đặt tàng trữ tự động hoặc vận dụng các thiết đặt tương tự như đến toàn bộ các tlỗi mục, biện pháp tàng trữ trong Outlook bằng tay thủ công và cách tạo thư mục lưu trữ nếu như nó ko xuất hiện auto.quý khách đã xem: Cách xử lý mail outlook bị đầy

Nếu hộp tlỗi của chúng ta quá nhiều dữ liệu, thì đó chính nguyên nhân nhằm lưu trữ tin nhắn cũ, nhiệm vụ, ghi chụ và những mục không giống để giữ lại Outlook của người tiêu dùng vận động nhanh chóng và thật sạch sẽ. Đó cũng chính là lúc chức năng lưu trữ của Outlook Thành lập. Nó bao gồm sẵn vào toàn bộ những phiên phiên bản của Outlook năm nhâm thìn, Outlook 2013, Outlook 2010, Outlook 2007 cùng các phiên bạn dạng trước đó. Bài viết này, Excel Online đang dạy dỗ cho bạn phương pháp lưu trữ tin nhắn cùng những mục khác trong số phiên bạn dạng không giống nhau một cách tự động với bằng tay thủ công.Quý khách hàng vẫn xem: Mail outlook bị đầy

Lưu trữ vào Outlook là gì?

Lưu trữ Outlook (với Tự rượu cồn lưu giữ trữ) dịch chuyển những gmail, công việc cùng kế hoạch cũ sang tlỗi mục tàng trữ, được lưu trữ tại phần khác bên trên ổ cứng của doanh nghiệp. Về mặt kỹ thuật, câu hỏi lưu trữ đang đưa những mục cũ tự tệp .pst chính vào trong 1 tệp archive sầu.pst lẻ tẻ cơ mà bạn có thể msinh sống từ bỏ Outlook bất kể lúc nào bạn cần. Nhờ vậy, kích thước Outlook đang giảm sút cùng bao gồm thêm đa phần trống trên ổ C: (nếu như khách hàng chọn tàng trữ tệp tàng trữ ở đâu đó).

Bạn đang xem: Cách xử lý mail outlook bị đầy


*

Thư mục Lưu trữ sẽ hiển thị ngay vào danh sách các tlỗi mục:


*

Khi tlỗi mục Archive làm việc kia, chúng ta cũng có thể tìm cùng msinh sống những mục đã lưu trữ của công ty nlỗi thường xuyên lệ. Để search kiếm trong kho tàng trữ Outlook, nên chọn tlỗi mục Archive sầu trong tkhô nóng Điều hướng và gõ văn bạn dạng search tìm của người sử dụng vào hộp Tìm tìm nkhô cứng (Instant Search).


*

Để xóa tlỗi mục Archive sầu ngoài list thỏng mục của chúng ta, nhấn vào phải vào nó, tiếp đến bấm Đóng Archive. Đừng lo vị nó đang chỉ sa thải thỏng mục Archive trường đoản cú thanh khô Điều phía, mà lại sẽ không còn xóa những tập tin tàng trữ thực tế. Quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại thỏng mục Archive vào Outlook của mình bất cứ thời gian như thế nào bạn cần bằng cách tiến hành các bước bên trên.

Tắt nhân kiệt tự động tàng trữ trong Outlook

Để tắt tuấn kiệt Tự đụng tàng trữ, mở hộp thoại AutoArchive Settings, cùng bỏ lựa chọn hộp Run AutoArchive từng N ngày.

Cách lưu trữ vào Outlook bằng tay (email, định kỳ, nhiệm vụ và những thỏng mục khác)

Nếu bạn không muốn tàng trữ auto, chúng ta có thể lưu trữ email và các mục không giống theo cách thủ công bất kể bao giờ bạn muốn. Bằng biện pháp này, bạn cũng có thể kiểm soát và điều hành nhiều hơn thế so với phần nhiều mục bắt buộc cất giữ và mục như thế nào để di chuyển đến kho lưu trữ, nơi lưu trữ tệp tàng trữ, v.v …

Hãy lưu ý rằng không giống như kỹ năng auto lưu trữ của Outlook (Outlook AutoArchive) , tàng trữ thủ công là 1 quá trình một đợt, và bạn sẽ bắt buộc tái diễn quá trình dưới đây mỗi một khi bạn muốn dịch chuyển những mục cũ vào kho lưu trữ.

Trong Outlook 2016, đi tới tab Tệp rồi nhấp vào ools > Clean up old items.Trong Outlook 2010Outlook 2013, hãy nhấp vào File > Cleanup Tool > Archive…
*

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ tất cả gmail, định kỳ và công việc, nên chọn lựa tlỗi mục gốc trong hộp thư Outlook của khách hàng, Có nghĩa là thỏng mục sinh sống đầu danh sách thỏng mục của bạn. Theo mặc định, tự phiên bản Outlook 2010 trnghỉ ngơi đi, tlỗi mục nơi bắt đầu được hiển thị dưới dạng tương tác gmail của người sử dụng (tôi đang thay tên tôi thành Svetlana như biểu đạt trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới đây):


*

Và kế tiếp, tùy chỉnh thiết lập một vài ba setup nhỏng sau:

Trong Mục tàng trữ những mục cũ hơn( Archive sầu items older than) , nhập ngày chỉ định độ cũ của một mục trước lúc nó có thể được di chuyển mang lại thỏng mục tàng trữ.Nhấp vào nút ít Duyệt (Browse) giả dụ bạn muốn chuyển đổi địa chỉ mặc định của tệp lưu trữ.Nếu bạn muốn lưu trữ các mục bị loại trừ khỏi tàng trữ auto, nên lựa chọn mục Bao gồm các vỏ hộp kiểm “Không tàng trữ trường đoản cú động” (Include items with “Do not AutoArchive”)

Cuối thuộc, chọn OK, cùng Outlook đang ban đầu tạo thành một kho tàng trữ ngay mau lẹ. Ngay sau khi quy trình hoàn chỉnh, thỏng mục Lưu trữ đã xuất hiện thêm vào Outlook của chúng ta.

Lưu ý: 

Để lưu trữ một vài thư mục bởi các thiết đặt khác nhau, ví dụ: Giữ các mục trong tlỗi mục Đã gửi của bạn lâu bền hơn trong tlỗi mục Bản nháp, tái diễn các bước bên trên cho từng thỏng mục cô quạnh với lưu giữ toàn bộ những thỏng mục vào và một tệp archive sầu.pst. Nếu bạn lựa chọn chế tác một vài ba tệp tin tàng trữ khác biệt, mỗi tệp sẽ thêm tlỗi mục Lưu trữ riêng rẽ vào danh sách thư mục của công ty.Outlook Archive sầu gia hạn cấu trúc thỏng mục hiện có. Ví dụ: nếu khách hàng lựa chọn tàng trữ duy nhất thỏng mục, với tlỗi mục kia bao gồm thỏng mục gốc, một thư mục cội trống rỗng sẽ tiến hành tạo vào kho tàng trữ.

Các tệp tàng trữ Outlook Archive lưu ngơi nghỉ đâu?Nlỗi vẫn biết, lưu trữ Outlook là một nhiều loại tập tin tệp tin Outlook Data (.pst). Tệp archive sầu.pst được auto tạo thành Khi lưu trữ auto lần đầu tiên chạy hoặc khi bạn lưu trữ tin nhắn theo cách bằng tay thủ công.Vị trí tệp tàng trữ nhờ vào vào hệ quản lý được cài bỏ trên máy tính của chúng ta. Trừ khi chúng ta đổi khác địa chỉ mặc định khi cấu hình cài đặt lưu trữ, bạn cũng có thể tìm kiếm tệp lưu trữ ở 1 Một trong những khu vực sau:

Đối với các phiên phiên bản Outlook 2010, Outlook 2013 cùng Outlook 2016Vista, Windows 7, 8, and 10  C:Users\DocumentsOutlook Filesarchive.pstWindows XP C:Documents và Settings\Local SettingsApplication DataMicrosoftOutlookarchive.pstĐối với những phiên phiên bản từ Outlook 2007 trsinh hoạt về trướcVista and Windows 7 C:Users\AppDataLocalMicrosoftOutlookarchive.pstWindows XP C:Documents & Settings\Local SettingsApplication DataMicrosoftOutlookarchive sầu.pst

Lưu ý. Dữ liệu ứng dụngAppData là các thư mục ẩn. Để hiển thị chúng, vào Control Panel> Folder Options, chuyển thanh lịch tab View, cùng chọn Show hidden files, folders, or drives bên dưới Hidden files & folders.

Cách tra cứu địa chỉ tệp tàng trữ trên máy của bạn

Nếu các bạn không thể tìm thấy tệp .pst tệp tàng trữ sinh sống ngẫu nhiên địa chỉ làm sao ở trên, hết sức hoàn toàn có thể bạn đang chọn tàng trữ sống nơi không giống Lúc định thông số kỹ thuật setup tàng trữ auto.

Dưới đây là một cách gấp rút nhằm xác minh chính xác địa chỉ lưu trữ Outlook của bạn: nhấn vào đề xuất vào tlỗi mục Lưu trữ vào danh sách thỏng mục, tiếp đến lựa chọn mở cửa File Location. Thao tác này sẽ ngay nhanh chóng mlàm việc thư mục tàng trữ tệp .pst đã lưu trữ của khách hàng.

Nếu các bạn sẽ chế tạo ra một vài ba tệp tin tàng trữ khác biệt, bạn cũng có thể xem toàn bộ những địa chỉ trong nháy mắt theo cách sau:

Nhấp vào File > Account Settings > Account Settings.Trong hộp thoại Account Settings, gửi lịch sự tab Data FilesTrong số các tệp khác, các bạn sẽ thấy vị trí hiện giờ của tệp archive sầu.pst (hoặc ngẫu nhiên tên nào chúng ta cung ứng cho tệp lưu trữ của bạn).Để tới thỏng mục cất một tệp lưu trữ làm sao kia, nên lựa chọn tệp tin mong ước với nhấp vào Open File Location.

Một vài ba mẹo và mẹo nhỏ tronng Lưu trữ Outlook

Tại phần bên trên, họ đang đề cùa tới các điều cần thiết của Outlook Archive. Còn giờ đồng hồ là cơ hội để mày mò hầu như thủ thuật không giống.

Cách chuyển đổi địa chỉ hiện bao gồm của tệp tàng trữ Outlook của bạn

Nếu vì nguyên nhân như thế nào đó bạn phải dịch rời địa chỉ tàng trữ ngày nay của Outlook, chỉ việc di chuyển tệp .pst vẫn lưu trữ vào một trong những thư mục mới sẽ khởi tạo tệp tin archive sầu.pst new được tạo nên ở vị trí mặc định vào lần tiếp sau khi Outlook AutoArchive sầu của doanh nghiệp chạy.

Để dịch rời tlỗi mục lưu trữ của Outlook hãy tiến hành theo các bước sau.

Tắt lưu trữ trong Outlook

Để ngắt liên kết thư mục Lưu trữ Outlook, hãy click chuột đề xuất vào thư mục Lưu trữ cội trong list thỏng mục với nhấp vào Cthua trận Archive sầu.Mẹo. Nếu thỏng mục Kho tàng trữ không lộ diện trong list thư mục của doanh nghiệp, bạn có thể tra cứu địa chỉ của chính nó qua File> Account Settings> Account Settings> Data Files tab, chọn tập tin .pst đã làm được tàng trữ và nhấp vào nút Xoá Remove sầu. Thao tác này vẫn chỉ ngắt liên kết kho lưu trữ ngoài Outlook của người tiêu dùng, nhưng lại sẽ không xóa tệp .pst đã lưu trữ.

Di đưa tệp tàng trữ mang đến địa điểm bạn muốn.Kết nối lại tệp archive.pst đã được di chuyển

Để liên kết lại tệp lưu trữ, mngơi nghỉ Outlook, nhấp vào Tệp> Mở> Outlook Data File…, trông nom tới địa chỉ mới của tệp lưu trữ của bạn, lựa chọn tệp với nhấp vào OK để liên kết. Tlỗi mục Kho lưu trữ sẽ ngay lập tức lập tức hiển thị vào danh sách những tlỗi mục của chúng ta.

Txuất xắc đổi thiết đặt Outlook Auto lớn Archive của bạn

Để thực hiện Việc này, hãy nhấp vào File > Options > Advanced > AutoArchive sầu Settings… hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đang lựa chọn chọn Move sầu old items khổng lồ, nhấp vào nút ít DBrowse và trỏ mang đến địa điểm các bạn đã lưu tệp tàng trữ Outlook.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Clip Hoạt Hình Online Miễn Phí, Tốt Nhất, Cách Làm Phim Hoạt Hình Trên Điện Thoại Cực Dễ

Cách xóa thư mục đã xóa cùng gmail rác rến trường đoản cú động

Để tự động hóa xóa các mục cũ ngoài những thư mục Deleted Items cùng Junk E-mail, hãy đặt Outlook AutoArchive sầu chạy mỗi vài ba ngày cùng kế tiếp thiết lập cho các thỏng mục trên:

Nhấp con chuột cần vào thư mục Deleted Items folder với nhấp vào Properties > AutoArchive.Chọn tlỗi mục Lưu trữ thư mục này bằng cách sử dụng các thiết lập này cùng lựa chọn số ngày bạn muốn để làm sạch sẽ các mục cũ hơn.Chọn Xóa vĩnh viễn mục cũ và nhấp vào OK.

Lặp lại quá trình bên trên đối với thư mục Junk Email

Chú ưng ý. Các mục cũ rộng sẽ bị xóa sổ những thư mục Rác và Xóa những mục trong lần chạy Tự rượu cồn tiếp theo. lấy ví dụ nếu khách hàng đang thiết đặt Tự hễ lưu trữ nhằm chạy mỗi 14 ngày, các tlỗi mục đang được gia công sạch sẽ ra từng 2 tuần một lần. Nếu bạn có nhu cầu xoá những gmail rác rưởi tiếp tục hơn, hãy đặt một khoảng chừng thời gian thấp hơn so với tài năng tự động tự động tàng trữ của Outlook.

Cách lưu trữ gmail theo ngày nhận

Cài đặt mặc định của Outlook AutoArchive xác định tuổi tbọn họ của tlỗi mục ngày nhấn / ngày chấm dứt hoặc sửa đổi, tùy thuộc theo thời điểm như thế nào muộn hơn. Nói Theo phong cách khác thì, nếu sau thời điểm nhận ra một gmail hoặc ghi lại một công việc dứt, chúng ta tiến hành ngẫu nhiên biến đổi cho một mục (ví như nhập tốt xuất tệp tin, chỉnh sửa, sao chép, khắc ghi là vẫn gọi hoặc không đọc), ngày sửa đổi cũng biến thành biến đổi cùng mục đã này cũng không được chuyển cho tlỗi mục đang lưu lại cho tới lúc tuổi tchúng ta của chúng xong.

Nếu bạn có nhu cầu Outlook bỏ lỡ ngày sửa đổi, chúng ta có thể cài đặt tàng trữ theo những ngày sau:

Emails – ngày nhậnLịch- lịch các cuộc họp, sự kiện hoặc buổi gặp mặt gỡCông bài toán – ngày trả thànhGhi chú – ngày sửa đổi cuối cùngNhật ký hành trình dài – ngày tạo thành lập

Ghi crúc. Giải pháp này hưởng thụ chuyển đổi đăng ký trước kia, vày vậy lời khuyên ổn là hãy áp dụng nó rất cảnh giác vì chưng mọi sự việc cực kỳ nghiêm trọng rất có thể xẩy ra giả dụ sửa đổi ko đúng đắn. Để cảnh giác, hãy lưu giữ sao lưu đăng ký trước lúc sửa đổi nó. Nếu các bạn thao tác vào môi trường xung quanh công ty lớn, xuất sắc rộng là chúng ta nên để quản trị viên của người tiêu dùng thao tác này nhằm bảo đảm an toàn bình yên.

Đối với những người new sử dụng, hãy soát sổ phiên phiên bản Outlook của chúng ta. Nếu bạn đang thực hiện Outlook 2010, hãy chắc chắn là cài đặt hotfix tháng 4 năm 2011 cho Outlook 2010 cùng người tiêu dùng Outlook 2007 cần phải setup phiên bản hotfix tháng 12 năm 2010. Outlook 2013 với Outlook năm nhâm thìn ko yêu cầu bất kỳ bạn dạng cập nhật bổ sung làm sao.

Còn hiện giờ, hãy tuân theo công việc sau đây để tạo thành đối số ĐK rchiveIgnoreLastModifiedTime:

Để mlàm việc, bấm Start> Run, gõ regedit vào vỏ hộp tìm tìm, và dìm OK.Tìm với lựa chọn khoá ĐK sau:HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Office Outlook PreferencesVí dụ: vào Outlook 2013, kia là:HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Office 15.0 Outlook PreferencesTrên menu Edit, trỏ chuột vào New, lựa chọn Giá trị DWORD (32 bit), nhập tên của chính nó là ArchiveIgnoreLastModifiedTime và nhận Enter. Kết trái thu được nhỏng sau:

Nhấp loài chuột cần vào cực hiếm bắt đầu được tạo ra ArchiveIgnoreLastModifiedTime, bnóng Edit, gõ 1 trong các Dữ liệu quý hiếm hộp, và tiếp đến bnóng OK.Đóng Registry Editor, với khởi động lại Outlook nhằm đa số đổi khác gồm hiệu lực thực thi. Vậy là xong!

Tính năng tự động lưu trữ của Outlook không hoạt động – Nguyên nhân với bí quyết khắc phục

Nếu Lưu trữ vào Outlook hoặc Tự đụng lưu trữ ko vận động nlỗi mong chờ hoặc các bạn gặp mặt sự ráng lúc tìm kiếm những tin nhắn tàng trữ trong Outlook, những mẹo khắc phục sự thế sau đây hoàn toàn có thể giúp cho bạn xác định nguồn của sự việc rứa.

Tuỳ lựa chọn Lưu trữ cùng Tự tàng trữ không có vào Outlook

Có những kĩ năng bạn đang sử dụng vỏ hộp tlỗi Exchange Server hoặc tổ chức triển khai của bạn có cơ chế giữ lại tlỗi nhằm ghi đè lên chức năng Tự động lưu trữ của Outlook, Ví dụ: Quản trị viên của khách hàng đang vô hiệu hóa bọn chúng để làm Group Policy. Trong trường phù hợp này, hãy khám nghiệm cụ thể với quản lí trị viên hệ thống của khách hàng.

Tự đụng lưu trữ được định thông số kỹ thuật mà lại ko chạy

Nếu toàn bộ Lưu trữ Tự cồn Tự rượu cồn của Outlook sẽ xong xuôi chuyển động, hãy msinh sống thiết đặt Tự động lưu trữ cùng bảo đảm lựa chọn hộp kiểm Chạy Tự động tàng trữ mỗi N ngày.

Một mục ví dụ ko lúc nào được lưu giữ trữ

Có hai lý do tiếp tục cho một mục nhất mực được loại trừ ngoài tàng trữ trường đoản cú động:

Ngày sửa thay đổi của mục là ngày bắt đầu rộng ngày tùy chỉnh thiết lập nhằm tàng trữ. Tđê mê khảo cách hạn chế và khắc phục tại Cách tàng trữ các mục theo ngày cảm nhận hoặc vẫn xong xuôi.

Thuộc tính Không tàng trữ auto mục này được chọn cho 1 mục cố định. Để kiểm soát, mở mục trong một hành lang cửa số new, nhấp vào File > Properties, với bỏ lựa chọn này.

quý khách hàng cũng có thể thêm ngôi trường Không Tự rượu cồn phục sinh vào chế độ coi Outlook của công ty để sở hữu được tổng quan về những mục mà tùy lựa chọn này được chọn.

Thư mục tàng trữ bị thiếu hụt vào Outlook

Nếu thỏng mục Kho tàng trữ ko xuất hiện thêm vào danh sách thỏng mục, hãy mở thiết đặt Tự hễ tàng trữ và xác minch rằng tùy chọn Hiển thị kho tàng trữ trong list tlỗi mục đã được lựa chọn. Nếu thư mục Lưu trữ vẫn không hiển thị, hãy mlàm việc tệp tài liệu Outlook Theo phong cách bằng tay, nlỗi được lý giải tại đây.

Tệp archive sầu.pst bị lỗi hoặc bị hỏng

lúc tệp archive sầu.pst bị hỏng, Outlook cần thiết di chuyển ngẫu nhiên mục new làm sao vào nó. Trong ngôi trường hợp này, đóng Outlook cùng thực hiện Công nạm sửa chữa Hộp thỏng đến (scanpst.exe) nhằm sửa chữa tệp .pst vẫn lưu trữ của bạn. Nếu nó không hoạt động, chiến thuật độc nhất là chế tạo ra một kho tàng trữ new.

Hộp thư Outlook hoặc tệp tàng trữ bao gồm size về tối đa

Một tệp tin archive.pst hoặc .pst không thiếu cũng hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng cấm đoán Outlook Archive sầu hoạt động.

Nếu tệp archive sầu.pst đã dành đến giới hạn, hãy dọn sạch sẽ nó bằng phương pháp xóa những mục cũ hoặc sản xuất tệp tàng trữ new.

Nếu tệp tin .pst bao gồm đã chiếm hữu mang lại số lượng giới hạn, thử xóa một số trong những mục cũ thủ công bằng tay hoặc để trống thỏng mục Deleted Items hoặc dịch chuyển một vài mục vào kho lưu trữ của người sử dụng bằng tay thủ công hoặc đòi hỏi quản ngại trị viên tạm thời tăng size vỏ hộp thỏng của bạn với sau đó Chạy Tự hễ lưu trữ hoặc tàng trữ những mục cũ bằng tay thủ công.

Giới hạn mang định cho những tệp .pst là 20 GB trong Outlook 2007 và 50 GB vào Outlook 2010, Outlook 2013 và Outlook năm nhâm thìn.

Hy vọng nội dung bài viết đang giúp cho bạn làm rõ rộng về phong thái tàng trữ gmail trong Outlook. Cảm ơn các bạn đã đọc với hứa hẹn gặp lại chúng ta nghỉ ngơi bài viết tới của chúng tôi vào tuần sau!