CÀI ĐẶT MÁY TÍNH KHÔNG NGỦ

Khi người mua ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn chuyển trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn bên trên máy. Điều này sẽ giúp đến khách hàng tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ đến máy tính hoạt động một cách trơn tuột tru và hiệu quả so với việc quý khách hàng tắt đi rồi bật lại. Tuy nhiên không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng cách setup cơ chế ngủ cho máy tính win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt máy tính không ngủ


Chế độ Sleep có sẵn ở vào những phiên bản hệ điều hành hiện ni từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các quý khách hàng về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ cho người mua tài năng làm việc cơ mà lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lập tức lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị lịch sự ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể ngăn chặn việc mất dữ liệu vì cạn pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề để ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định cần nó sẽ tự động chuyển chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian không dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các người mua hàng vẫn tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để tải về lại. Dưới phía trên sẽ giúp các người mua hàng có thể tùy chỉnh lại thời gian đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở trong Windows Settings

*
*
*
*
*
*
*

Cách 3: Tại hình ảnh Edit plan settings, ở trong mục Put the computer to lớn sleep đã làm được tùy chỉnh làm việc một chế độ mang định Never tại nhị cột On battery (khi dùng pin) với Plugged in (lúc cắn sạc).

Xem thêm: Cách Xóa Những Tên Trùng Nhau Trong Excel, Tìm Và Loại Bỏ Dữ Liệu Trùng Lặp

Để điều chỉnh khoảng chừng thời gian mang đến máy tính hệ điều hành Windows đưa sang chính sách Sleep thì các bạn clichồng vào hình tượng mũi tên, rồi sau đó lựa chọn thời gian trong danh sách hỗ trợ.

Thao tác sau cuối đó là thừa nhận vào nút ít Save sầu changes để lưu lại gần như chuyển đổi new mang đến chế độ Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở trong hệ điều hành windows 10 giúp mang lại khách hàng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng Khi máy tính của quý khách vẫn đang làm việc nhưng mà quý khách hàng lại ko ngồi trmong màn hình và quản lý nguồn điện ở bên trên máy tính để kiêng trường hợp bị shutdows bởi vì hết pin.

Với việc setup cơ chế ngủ cho máy vi tính win 10 sẽ giúp mang đến máy tính của các người mua tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng pin đồng thời cũng làm giảm bớt hóa đối chọi tiền điện của các bạn nữa. Chúc các quý khách hàng thực hiện thành công.