Cài đặt thanh công cụ trên máy tính


Thanh hao công cụ (Taskbar) là gì?

Trước Khi đi vào chủ đề đó là cách ẩn thanh khô công cụ bên trên Win 10, bọn họ cần có hiểu biết sơ bộ đối với khái niệm thanh công cụ trước đã!

Thanh hao công cụ Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ.

Bạn đang xem: Cài đặt thanh công cụ trên máy tính

Nó chính là tkhô hanh ngang nằm ở dưới thuộc của màn hình hiển thị laptop, gồm biểu tượng Start hình cửa sổ Windows ở phía góc trái cùng các biểu tượng loa, đồng hồ, lịch, dung lượng pin… ở góc phải. Vai trò của tkhô nóng taskbar là để hiển thị tất cả những chương trình, ứng dụng đang chạy.

*
Tkhô nóng công cụ (Taskbar) win 10 là gì?

Taskbar là “bạn đồng hành” ko thể thiếu của mỗi chúng ta khi bọn họ sử dụng cùng làm việc trên máy vi tính. Nó giúp họ làm cho được nhiều việc, quản lý được nhiều thứ. lúc muốn tróc nã cập vào ứng dụng tuyệt chương trình bất kỳ như thế nào, họ đều phải sử dụng thanh hao công cụ Taskbar. Taskbar cũng là nơi để họ điều chỉnh âm lượng loa của laptop, coi giờ, xem lịch, check lượng pin của máy tính…

➤ Tìm kiếm việc có tác dụng nhanh chóng, đa ngành nghề tại đây

Cách ẩn thanh khô công cụ Windows 10

Tkhô cứng công cụ Taskbar là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong số những tính năng tích hợp bên trên máy tính, độ tiện ích của nó thì khỏi phải bàn! Thế nhưng khi sử dụng tkhô nóng Taskbar, nhiều người sẽ cảm thấy nó hơi vướng và muốn tạm thời ẩn nó đi (dĩ nhiên phải bao gồm thể bật lên lại Khi cần), vậy phải làm thế nào? Dưới đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn mang lại bạn phương pháp ẩn thanh khô Taskbar trên Win 10 nhé!

*

Windows 10 là phiên bản Win cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó cho phép bạn bao gồm thể tùy chỉnh tkhô cứng công cụ Taskbar và tự động ẩn hiện thanh hao tác vụ này một cách cực kỳ dễ dàng cùng nhanh chóng. Việc tự động ẩn/hiện thanh công cụ sẽ góp bạn gồm thể không khí tróng trên screen hơn, giúp màn hình trông đỡ “rối mắt”. Để ẩn thanh Taskbar trên Windows 10, bạn hãy tuân theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn di chuột đến vùng dưới cùng của screen – vị trí cố định của tkhô nóng Taskbar.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Nhạc Trên Zing Mp3 Ve The Nho, Chuyển Nhạc Từ Zing Mp3 Sang Thẻ Nhớ Trên Android

Click chuột phải vào vùng trống bất kỳ bên trên Taskbar, một menu sẽ hiện ra => chọn “Taskbar Settings“ Tiếp đó, cửa sổ download đặt của tkhô nóng Taskbar sẽ hiện ra. Bạn hãy chú ý thanh lịch phải, thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” thì hãy gạt công tắc sang chế độ “On” là ngừng. Lúc ấy thanh công cụ sẽ tạm thời biến mất, nó chỉ hiện ra Khi bạn mở lại.

Nói một chút ít ban bố ngoại trừ lề là phần sở hữu đặt của Taskbar còn có nhiều tính năng thụ vị không giống như chuyển đổi vị trí, phóng khổng lồ thu nhỏ ibé của Taskbar… Nếu bao gồm nhu cầu thì bạn gồm thể thử tìm hiểu nạm đổi bọn chúng theo nhu cầu của bản thân nhé!

Khôi phục thanh công cụ Win 10 về trạng thái ban đầu

Ẩn thanh hao công cụ Taskbar là nhu cầu của không ít người dùng máy tính. Họ muốn tạm ẩn nó đi để tạo không gian rộng hơn đến màn hình hiển thị, thế nhưng lúc cần họ chắc chắn vẫn phải bật Taskbar. Hoặc một vài người gặp xui xẻo bỗng dưng bị mất tkhô hanh công cụ, vậy làm thế nào để lấy lại? Dưới đây là phương pháp khôi phục thanh khô công cụ Taskbar về trạng thái ban đầu!

*

Bạn hãy lặp lại bước nhấp chuột phải vào tkhô nóng tác vụ rồi chọn Taskbar Settings. Hộp thoại Settings sẽ hiện ra và bạn sẽ lại thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode“. Nó đang ở chế độ “On“, bạn chỉ cần gạt ngược lại về chế độ “Off” là mọi thứ lại khôi phục như ban đầu rồi. Thật dễ dàng phải không nào?

Trên đây là bài viết tổng hợp của gamebansung.info về khái niệm thanh hao công cụ, bí quyết ẩn tkhô cứng công cụ Win 10 cũng như phương pháp khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nếu đây là những thông báo bạn đang tra cứu kiếm thì hãy đọc với ghi nhớ ngay lập tức để làm việc Khi cần nhé!