Cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính

Có thể bạn muốn chuyển đổi thiết lập thời hạn hóng màn hình hiển thị khóa vị thời hạn này thừa thọ hoặc quá nkhô cứng để Windows khóa màn hình Khi máy tính không vận động. Windows khóa màn hình laptop auto sau khi ko thực hiện trong một khoảng thời hạn nhất quyết và nó đang hiển thị screen bảo đảm hoặc chỉ tắt screen hiển thị. Đây là một tính năng tốt nhằm bảo đảm an toàn máy vi tính.

Bạn đang xem: Cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính


Các phương thức thay đổi thời hạn chờ khóa screen Windows 10

Hướng dẫn biến đổi hoặc loại bỏ hóa thời hạn ngóng screen khóa

Thời gian ngóng màn hình khóa là gì?

Trong Windows 10, màn hình khóa sẽ trsinh hoạt phải tương đối tiên tiến với có ích rộng rất nhiều. Nó hiển thị ngày cùng giờ hiện giờ, vớ khắp cơ thể sử dụng toàn thể bao gồm sẵn với thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy lựa chọn thực hiện Cortana với nhiều tiện ích Windows khác. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chọn khởi động lại hoặc tắt thiết bị của mình tức thì trường đoản cú màn hình khóa.

Với nhiều công dụng hơn, đa số người đã tra cứu biện pháp kéo dãn thời lượng hiển thị screen khóa Khi máy vi tính ko vận động. Màn hình này có thể được thực hiện để truy cập vào Cortana, hiển thị thời hạn và ngày tháng với màn hình đẹp nhất hoặc dễ dàng và đơn giản là làm sống động khoảng không gian cụ vị hiển thị một màn hình black xì.

Để rất có thể đã có được điều đó, bạn phải cấu hình thời gian chờ cho màn hình hiển thị khóa. Bằng cách đây, chúng ta cũng có thể giới thiệu lý giải cho Windows 10, nhằm nó ko tắt màn hình. Màn hình đang vẫn được hiển thị trong cả Khi thứ sinh hoạt màn hình khóa và không nhận đầu vào trong một khoảng chừng thời hạn nhiều năm.


Trước đây, screen đảm bảo máy vi tính được thực hiện để ngăn chặn bài toán ghi screen CRT dẫu vậy thời nay nó là một trong tuấn kiệt bảo mật. Ví dụ, nếu không thực hiện máy tính trong một vài giờ, ai kia có thể truy vấn tệp, mật khẩu đăng nhập giả dụ máy vi tính không khóa hoặc tắt. Nhưng ví như vẫn thiết lập cấu hình đúng đắn thời gian chờ màn hình khóa thì screen sẽ auto tắt sau khoản thời gian laptop không chuyển động trong vài ba phút ít và ví như ai đó nỗ lực truy vấn, Windows vẫn những hiểu biết mật khẩu đăng nhập đăng nhập.

Vấn đề nhất với tính năng bảo mật này là đôi lúc khoảng chừng thời gian hóng màn hình khóa được đặt với thời gian nđính, điều ấy Tức là laptop đang khóa màn hình hiển thị sau khi ko hoạt động vào khoản thời hạn đó. Thiết lập này có thể khiến cho nhiều người dân cảm giác phiền toái bởi vì máy vi tính của mình đã khóa thường xuyên và đề xuất nhập mật khẩu nhằm sử dụng, điều đó khôn xiết tiêu tốn lãng phí thời gian. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, bạn cần tăng thiết đặt thời gian hóng màn hình hiển thị khóa trong Windows 10.


Lưu ý: Đảm bảo tạo một điểm khôi phục trong trường vừa lòng xảy ra sự cầm.

Hướng dẫn biến hóa hoặc loại bỏ hóa thời gian hóng màn hình hiển thị khóa

Có các cách để đổi khác hoặc loại bỏ hóa thời gian ngóng của màn hình khóa trong Windows 10. Tất cả các bước này số đông dễ làm theo, tuy vậy, một trong những bước trong các đó đòi hỏi những thời gian rộng quá trình khác. Hãy tiến hành phương pháp như thế nào chúng ta Cảm Xúc tốt nhất. Quý Khách luôn có thể trở về bài viết của gamebansung.info cùng thử một tùy chọn khác sau đây.

Mẹo: Tất cả các cách thức này đông đảo hoàn toàn có thể được thực hiện vị ngẫu nhiên người dùng làm sao, vị chỉ dẫn rất đơn giản tuân theo cùng ko thưởng thức ngẫu nhiên kinh nghiệm tay nghề sử dụng Windows 10 trước kia.

Bây giờ, hãy ban đầu tìm hiểu về kiểu cách loại bỏ hóa hoặc sửa đổi thời hạn hóng screen khóa trên hệ quản lý và điều hành Windows 10.

Pmùi hương pháp 1: Tăng thời hạn ngóng khóa màn hình từ setup Windows

Bước 1: Nhấn phím Windows + I nhằm mngơi nghỉ Settings, rồi nhấp vào Personalization.

Cách 2: Từ trình đối kháng phía bên trái lựa chọn Loông chồng Screen.

Cách 3: Bây tiếng dịch rời xuống cho tới Khi tìm thấy Screen timeout settings cùng chọn nó.


Cách 4: Đặt cài đặt thời hạn vào Screen với giá trị cao hơn nữa nếu như muốn rời tắt screen liên tiếp.

Bước 5: Nếu ước ao loại bỏ hóa trọn vẹn cài đặt này, chọn Never trường đoản cú trình đơn thả xuống.

Bước 6: Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn rằng thời hạn Sleep được cấu hình thiết lập cao hơn nữa thời gian tắt screen còn nếu không laptop sẽ “đi ngủ” và screen vẫn không trở nên khóa.

Bước 7: Tốt độc nhất yêu cầu vô hiệu hóa chính sách Sleep hoặc thiết lập thời gian ít nhất 30 phút hoặc nhiều hơn nữa.

Bước 8: Khởi rượu cồn lại máy tính nhằm lưu giữ đổi khác.

Phương thơm pháp 2: Thay thay đổi cài đặt thời hạn ngóng screen khóa từ Control Panel

Lưu ý: Đây chỉ là một trong cách thức sửa chữa mang đến phương thức trên, giả dụ đã làm theo giải pháp trên thì làm lơ đoạn này.


Bước 1: Nhấn phím Windows + X rồi lựa chọn Control Panel.

Bước 2: Nhấp loài chuột vào System and Security, rồi nhấp vào nguồn Options.

Bước 3: Nhấp vào Change plan settings cạnh Power nguồn plan đã hoạt động.

Xem thêm: Có Cách Chặn Theo Dõi Máy Tính Trong Win 10, Bật Hoặc Tắt Tính Năng Không Theo Dõi

Bước 4: Thiết lập các setup như thể với phương thức trên.

Bước 5: Đảm bảo tùy chỉnh thiết lập những cài đặt cho tất cả nhì pin cùng lúc gặm vào ổ điện.

Pmùi hương pháp 3: Sử dụng Registry

Bước 1: Nhấn phím Windows + R rồi gõ regedit cùng nhấn Enter nhằm msinh sống Registry Editor.

Cách 2: Theo đường truyền sau trong Registry:

HKEYLOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPowerPowerSettings7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc998EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7
Cách 3: Trên cửa sổ mặt buộc phải nháy lưu ban vào Attributes DWORD.

Cách 4: Nếu bắt buộc kiếm tìm thấy nó thì bạn phải chế tác DWORD, kích chuột phải vào vùng trống ngơi nghỉ hành lang cửa số bên nên với chọn New > DWORD (32-bit).

Bước 5: Đặt thương hiệu là Attributes cùng kích đúp vào nó.

Bước 6: Bây tiếng đổi khác giá trị từ 1 thành 2 với nhấn OK.

Cách 7: Khởi hễ máy tính xách tay nhằm lưu giữ chuyển đổi.

Bước 8: Nhấp con chuột bắt buộc vào biểu tượng Power bên trên kgiỏi hệ thống với chọn Power Options.

Bước 9: Nhấp vào Change plan settings.

Cách 10: Sau kia bnóng Change advanced power settings.

Bước 11: Cuộn xuống cho tới trong khi thấy Display, tiếp nối nhấp vào nó nhằm không ngừng mở rộng những thiết lập.

Bước 12: Nhấp lưu ban vào Console lochồng display off timeout cùng sau đó thay đổi quý hiếm từ một phút ít thành thời gian bạn muốn.

Bước 13: Bấm vào Apply cùng OK.

Cách 14: Khởi hễ lại laptop nhằm giữ biến đổi.

Phương thơm pháp 4: Ttốt đổi thời hạn hóng screen khóa áp dụng Comm& Prompt

Cách 1: Nhấn phím Windows + X rồi lựa chọn Command Prompt (Admin).


Cách 2: Gõ lệnh sau cùng dìm Enter:

powercfg.exe pháo /SETACVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60powercfg.exe cộ /SETDCVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60

Lưu ý: quý khách hàng phải cầm cố "60" vào lệnh bên trên cùng với thời gian hóng screen mong ước (tính bằng giây), ví dụ nếu muốn 5 phút và đặt nó là 300 giây.

Cách 3: Sau đó, nhập lệnh sau với nhận Enter:

powercfg.exe /SETACTIVE SCHEME_CURRENTCách 4. Khởi rượu cồn lại máy vi tính nhằm lưu chuyển đổi.

Pmùi hương pháp 5: Ttốt đổi thời gian chờ khóa screen Windows 10 bởi PowerShell

Nếu bạn cho rằng quy trình chỉnh sửa Registry vượt phức hợp hoặc lâu năm chiếc, thì bạn có thể demo áp dụng ứng dụng Power Options “PowerCFG.exe” nhằm biến hóa thời hạn hóng của screen khóa bên trên Windows 10. Để áp dụng ứng dụng PowerCFG.exe, các bạn sẽ nên sử dụng Windows PowerShell. Dưới đó là quá trình để triển khai điều đó:

Bước 1: Nhấp loài chuột buộc phải vào thực đơn Start cùng chọn tùy lựa chọn Windows PowerShell (Admin) tự thực đơn mở ra.

Bước 2: Nhập những lệnh sau vào lốt nhắc lệnh trong PowerShell cùng nhớ nhập thời hạn thực tính bởi giây vào vị trí nlỗi vào hình. Trong khi, dìm Enter sau khi xong xuôi từng lệnh.

powercfg.exe pháo /setacvalueindex SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK powercfg.exe pháo /setactive SCHEME_CURRENT

Txuất xắc thay đổi thời hạn đợi khóa màn hình hiển thị Windows 10 bởi PowerShell

VIDEOCONLOCK là khoảng tầm thời hạn không chuyển động trước khi màn hình PC bị khóa. Tgiỏi đổi nó đã biến hóa khoảng thời hạn chờ của screen khóa.