Cài Đặt Wifi Cho Máy Tính Bàn

Ngày ni, phần lớn các trang bị đông đảo đồ vật liên kết WiFi từ điện thoại, Laptop cho đến cả TV. Và để tiện lợi vào Việc tối giản không gian thao tác, PC cũng theo xu hướng ko dây này. Vậy biện pháp kết nối WiFi đến laptop bàn được thực hiện ra sao. Hãy thuộc gamebansung.info khám phá tức thì nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cài đặt wifi cho máy tính bàn


Với máy tính để bàn thì người tiêu dùng hay được sử dụng Internet thông qua liên kết bởi cáp sạc mạng LAN. Cách liên kết này sẽ giúp bạn sử dụng mạng định hình rộng, tốc độ liên kết nkhô cứng hơn WiFi rất nhiều. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không thích thấy dây này ông xã hóa học dây tê, tạo ra sự lộn xộn trên bàn thao tác. quý khách kiếm tìm bí quyết liên kết WiFi cho laptop bàn với các bạn tìm thấy bài viết của gamebansung.info. Cùng tò mò xem để liên kết được WiFi cùng với PC cần những gì với làm nạm nào nhé.


Những Hartware giúp kết nối WiFi đến máy vi tính bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương pháp dễ dãi với thuận lợi tốt nhất khi chúng ta sử dụng desktop tuy nhiên không muốn gắn mạng LAN. quý khách hàng có thể download USB WiFi Adapter tại bất cứ cửa hàng linh kiện máy tính làm sao. Giá của các trang bị này cũng khá hợp lý khi chỉ còn 200.000VNĐ mang đến mọi vật dụng của TOTOLINK giỏi TP-Link.

*

Card WiFi mang đến máy tính bàn

Ngoài sử dụng USB WiFi Adapter, các bạn còn có rất nhiều sự gạn lọc không giống chẳng hạn như áp dụng Card WiFi thêm trên bo mạch công ty. Việc này hơi tinh vi lúc nó tương quan tới việc mở vỏ case máy tính ra bắt đầu rất có thể lắp đặt vào được mainboard. Lúc Này, gồm nhì các loại card WiFi thường được áp dụng nhằm đính thêm vào bo mạch là một số loại chân gặm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn chỉnh PCI-e

giữa những Hartware khác giúp người dùng liên kết WiFi bên trên PC là loại Card WiFi chuẩn PCI-e. Thiết bị giúp liên kết Wireless này là 1 trong những bảng mạch hình chữ nhật (PCB), vật dụng ăng ten có thể toá tránh. Hầu hết Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường thực hiện PCI-e xmột là chuẩn chỉnh PCI-e nhỏ dại nhất.

Đối cùng với loại Hartware liên kết WiFi này sẽ đem lại vận tốc bất biến cùng nkhô hanh độc nhất vô nhị. Nhưng Ngân sách cũng cao nhất với khó khăn lắp đặt xuất xắc tháo dỡ rời. quý khách buộc phải Để ý đến trước lúc ra quyết định chi tiêu loại này.

Cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn bởi Thanh hao tác vụ

Sau Lúc đã máy đến PC 1 phần cứng giúp liên kết WiFi, sẽ sở hữu được hướng dẫn giải pháp cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh đến bộ điều hợp mạng WiFi bên trên thành phầm hoặc trên trang web trong phòng sản xuất. Nhưng nhiều phần những ngôi trường, Windows 10 đang tự động hóa nhấn và cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển tương xứng khi chúng ta vẫn còn kết nối Internet trải qua dây LAN.

Để kết nối với mạng WiFi thông qua Thanh khô tác vụ (Taskbar), tuân theo quá trình sau:

Cách 1: Nhấp vào hình tượng Network ở góc cạnh dưới thuộc bên nên của Thanh tác vụ.


Cách 2: Chọn mạng không dây để liên kết, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: Xác nhấn khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu), kế tiếp ấn Next nhằm tiến hành liên kết WiFi.

*

Cách kết nối WiFi đến máy tính xách tay bàn bởi Settings

Sử dụng “Network & Security” vào Settings cũng là một trong bí quyết liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn của khách hàng, chúng ta cũng có thể thêm những kết nối ko dây Theo phong cách thủ công, tiếp nối lúc mạng bên trong phạm vi bao phủ sóng, thứ vẫn tự động liên kết.

Cách 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network & Security, chọn mục WiFi.

Cách 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp đến lựa chọn Add a new network.

Bước 3: Xác dìm thương hiệu của mạng WiFi.

Cách 4: Sử dụng thực đơn dropdown để chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Cách 5: Xác dấn khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, lựa chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu như cần), tiếp nối ấn Save nhằm bảo quản.

Xem thêm: Cách Xóa Chữ Logo Trong Powerpoint Mẫu, Hướng Dẫn Chèn Watermark Vào Powerpoint

Sau khi chúng ta chấm dứt các bước, sản phẩm công nghệ đang tự động liên kết lúc mạng không dây bên trong phạm vi phủ sóng.

*

Cách liên kết WiFi bằng Control Panel

Để kết nối với mạng WiFi bởi Control Panel mặc dù bí quyết kết nối WiFi đến máy vi tính bàn này sẽ không đích thực phổ biến cho lắm, nhưng lại đó cũng là một trong những bí quyết tốt nhằm mày mò về technology.

Cách 1: Mlàm việc Control Panel, nhấp vào Network & Internet rồi chọn Network và Sharing Center.

Cách 2: Trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy lựa chọn Set up a new connection or network, tiếp đến lựa chọn Manually connect to a wireless network.

Cách 3: Nhấp vào nút Next với xác thực thương hiệu mạng.

Bước 4: Sử dụng thực đơn xổ xuống để chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: Xác dìm khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Cách 6: Chọn Start this connection automatically và chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút ít Next với ấn Close nhằm ngừng hoạt động sổ.

*

Cách kết nối WiFi mang đến laptop bằng Comm& Prompt

Hình như, chúng ta cũng có thể thực hiện mẫu lệnh netsh trong Command Prompt nhằm liên kết cùng với mạng WiFi. Cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn đậm màu IT này sẽ giúp chúng ta “ngầu lòi” trong mắt của bạn nữ bản thân đấy.

Cách 1: Mở Start và search tìm Commvà Prompt, click chuột đề nghị vào hiệu quả bên trên thuộc cùng lựa chọn tùy chọn Run as administrator.

Cách 2: Nhập lệnh sau để thấy các cấu hình mạng gồm sẵn và dấn Enter:

netsh wlan show profile

Cách 3: Xác thừa nhận thông số kỹ thuật mạng WiFi cùng với thiết đặt yêu mếm của bạn.

Cách 4: Nhập lệnh sau để kết nối cùng với mạng ko dây bên trên Windows 10 và thừa nhận Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy ghi nhớ chỉ định tên (SSID) của mạng cùng thương hiệu thông số kỹ thuật cùng với cài đặt mạng của người sử dụng. Ví dụ: lệnh này kết nối với mạng “tsunami” bằng phương pháp thực hiện thông số kỹ thuật “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunangươi name=tsunami

*

Những vấn đề khi không kết nối được WiFi bên trên PC

Chưa thiết đặt Driver trang bị WiFi trên máy tính bàn

Cài đặt Driver đến đầy đủ thiết bị cung cấp liên kết WiFi là điều cơ bản độc nhất nhằm rất có thể áp dụng bọn chúng. thường thì lúc mua thứ, đơn vị tiếp tế đang kèm theo lý giải setup Driver tương xứng đến trang bị đó (thường xuyên là trên website của hãng). Vì vậy cho nên chú ý hiểu giải đáp để hoàn toàn có thể cài đặt driver đến thứ nhé.

Khởi động lại laptop bàn nếu như không bắt được WiFi

Khởi cồn lại Windows cũng là một trong những chiến thuật buổi tối ưu giúp bạn giải quyết không hề ít lỗi. Không những riêng ngôi trường vừa lòng bị lỗi WiFi, các sự thế không giống cũng rất có thể giải quyết và xử lý nkhô giòn gọn gàng bằng cách nàgiống như lỗi IPhường.

Do vào quy trình sử dụng, Windows 10 luôn chạy phần đông phiên bản thiết lập nâng cấp khối hệ thống, trong những số đó bao gồm việc cài đặt các phiên bản Driver phù hợp cùng với phần cứng bên trên PC của công ty. Từ đó gây ra hiện tượng không sở hữu và nhận Hartware WiFi.

Tắt cơ chế lắp thêm cất cánh của Windows

Chế độ đồ vật bay cũng rất có thể là nguyên nhân khiến máy tính bàn không thể liên kết WiFi. Bật chế độ máy cất cánh để cho những kết nối không giống bị ngăn chặn, rời nhấn thông báo có tác dụng pnhân hậu. Để tắt nkhô giòn cơ chế này, bạn nhấp vào phần Manage notifications sinh hoạt cuối tkhô giòn Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode nhằm tắt chính sách này. Sau kia demo kết nối lại WiFi.

Với đều so sánh mà gamebansung.info hỗ trợ, hẳn hôm nay bạn đã có thể tuyển lựa một cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn phù hợp độc nhất với mình.

Nếu thấy nội dung bài viết giải đáp cách kết nối WiFi đến máy vi tính bàn này bổ ích, hãy Like với Share để cỗ vũ gamebansung.info liên tiếp trở nên tân tiến và luôn luôn gồm có nội dung bài viết share tips về technology hay hơn thế nữa.