Cài song song 2 hệ điều hành

Quý Khách vẫn lúc nào suy nghĩ mình sẽ thực hiện đồng thời nhị hệ quản lý và điều hành bên trên laptop hay không? Thật là thú vui đề nghị ko nào! Quý Khách đã hiểu cách thức thiết đặt 2 window chạy tuy nhiên song bên trên máy vi tính không. Nếu không hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây của gamebansung.info TP. Đà Nẵng, chỉ cách công việc dễ dàng và đơn giản chúng ta đang tiến hành được ngay.

Bạn đang xem: Cài song song 2 hệ điều hành

Cách thiết lập 2 window chạy tuy vậy tuy nhiên bên trên đồ vật tính

Trước Khi ban đầu hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn đã sao giữ dữ liệu cảnh giác để tách hồ hết rủi ro khủng hoảng không muốn nhưng mà mất không còn phần nhiều tài liệu đặc biệt. Nếu đã sẵn sàng chuẩn bị, hãy theo chân gamebansung.info Thành Phố Đà Nẵng để setup 2 window chạy song tuy vậy bên trên máy tính. gamebansung.info đang trả lời chạy 2 hệ quản lý điều hành thông dụng và được rất nhiều người sử dụng chính là windows 10 với windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để setup tuy nhiên tuy nhiên win 7 win 10, cho dù các bạn gồm sẵn hệ quản lý nào đi nữa thì cũng cần phải có thêm 1 phân vùng trên ổ cứng nhằm đựng hệ quản lý mới. Nếu vẫn tất cả sẵn hãy làm lơ đoạn này. Nhưng trường hợp chỉ bao gồm một phân vùng ổ cứng chúng ta hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhằm tạo nên thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: Nhấn vào tổ hợp phím windows + R cùng nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi tiếp đến nhấn Enter.

*

Cách 2: Trong vỏ hộp thoại Disk Managemant vẫn hiển thị tất cả các phân vùng nhưng mà chúng ta đang xuất hiện. Hãy lựa lựa chọn một phân vùng có nhiều dung tích trống và bấm chuột nên vào nó, chọn tiếp vào Shrink Volume nhằm thu bé dại phân vùng bản thân đang chọn lấy dung lượng trống tạo ra phân vùng new.

*

Vì tại chỗ này gamebansung.info sử dụng hệ điều hành quản lý win 7 nên để thiết lập win 10 hoặc win 8, các bạn cần có dung tích buổi tối tđọc là 20GB. Tại mục Enter the amount of space to shrink in MB, chúng ta nhập số dung tích bản thân đề nghị tách bóc ra để làm phân vùng mới. Ở trên đây gamebansung.info chọn 30000 tương tự sát 30GB.

*

Tải xuống Win 10 và khởi đụng trình cài đặt

Để thiết đặt 2 window chạy tuy nhiên song bên trên máy tính, chúng ta phải trên xuống tệp tin IOS windows 10 với ghi nó vào bát DVD tuyệt USB. Các chúng ta có thể Rufus nhằm ghi IOS và ổ đĩa DVD tốt USB.

Sau Lúc ghi tệp tin IOS của hệ quản lý điều hành windows 10 lên DVD giỏi USB, chúng ta hãy tiến hành khởi cồn lại máy vi tính. Nó đã tự động truy vấn vào trình thiết đặt win 10.

Trong ngôi trường hòa hợp nó ko từ bỏ truy cập được, các bạn hãy mnghỉ ngơi BIOS và đổi khác lại sản phẩm công nghệ từ bỏ khởi cồn laptop. Hay thực hiện thực đơn khởi đụng nang cao để chọn ổ đĩa DVD hoặc ổ USB.

*

Cài đặt 2 window chạy song song bên trên sản phẩm tính

Sau Lúc vào được trình thiết đặt hệ điều hành quản lý windows 10, các bạn lựa chọn ngôn ngữ cũng tương tự bố cục bàn phím của chính bản thân mình với nhấp vào Install Now.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Outlook Hiệu Quả Mới Nhất 2020, 7 Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết Về Outlook

*

Tiếp mang đến chọn vào Custom: Install Windows only (advanced) để thực hiện thiết lập tuy nhiên tuy nhiên windows 7 với windows 10. Nếu lựa chọn vào mục Upgrade: Install Windows and keep files, settings, and applications các các bạn sẽ chỉ update bạn dạng win 7 hiện tại bao gồm sẵn trong laptop lên win 10 mà lại thôi.

*

khi đang đi tới bước này các bạn sẽ nhìn thấy phân vùng Unallocated Space. Đây là phân vùng các bạn vẫn chế tạo new sống bước 1. Nhấp vào đó cùng lựa chọn vào New.

Hộp thoại sàng lọc kích thước phân vùng đang lộ diện. Theo khoác định, nó đang chiếm toàn bộ đa số không gian chưa được phân chia gồm sẵn. Chính chính vì như vậy, chúng ta chỉ việc nhấp vào Apply nhằm chế tạo ra phân vùng new sử dụng cho tất cả dung lượng đó.

*

Trình thiết lập ngay lúc này đã tự động hóa chế tác phân vùng mới cho các bạn. Chọn vào Next để cài đặt win 10 trên đó.

*

Quá trình sau đó đã hoàn toàn auto, trong thời gian mong chờ các bạn cũng có thể làm việc không giống.

*

Lựa chọn khởi cồn thứ tính

Bây giờ, những bạn cũng có thể chọn giữa win 10 hoặc win 7 Lúc khởi rượu cồn máy tính xách tay của chính bản thân mình. Để biến đổi giữa bọn chúng, hãy khởi cồn lại máy tính với lựa chọn phiên phiên bản windows mong muốn vào menu khởi đụng.

*

Nhấp vào mục Change defaults or choose other options để chắt lọc hệ quản lý và điều hành windows cơ mà các bạn muốn khởi đụng theo mang định. Tại phía trên, những bạn có thể chỉnh cũng như kiểm soát khoảng chừng thời gian hóng trước khi laptop của mình sàng lọc khởi hễ vào hệ điều hành và quản lý mang định.

*

Cả hệ quản lý win 7 và win 10 hầu hết sử dụng hệ thống tệp NTFS, chính vì vậy các bạn cũng có thể dễ ợt truy cập vào đầy đủ phân vùng ổ cứng trường đoản cú bất kể phiên bản hệ điều hành và quản lý windows như thế nào. Các chúng ta cũng có thể nhấp chuột bắt buộc vào 1 phân vùng và lựa chọn vào Rename để tại vị tên cho nó, chẳng hạn như windows 7 hoặc windows 10.

*

Trong quy trình cài đặt 2 window chạy song tuy vậy trên máy tính, trường hợp không may bị lỗi đang dẫn mang đến ổ cứng đến mất dữ liệu. Vì vậy, các bạn ghi nhớ lưu lại dữ liệu lại nhé.

do vậy, gamebansung.info Đà Nẵng sẽ chia sẻ giải pháp setup 2 window chạy song song trên máy tính xách tay mang đến các bạn. Hy vọng cùng với phần nhiều thông tin trên, các bạn cũng có thể tự mình setup 2 hệ quản lý với trải đời thiệt thú vị nhé.