Cài ubuntu song song windows 10

Quý Khách muốn thao tác làm việc với nhị hệ quản lý Ubuntu cùng Window bên trên và một máy tính xách tay. Nhưng chúng ta chưa chắc chắn giải pháp cài đặt Ubuntu song tuy vậy với Win 10. Hãy thuộc gamebansung.info khám phá cách cài đặt trong nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cài ubuntu song song windows 10


lúc nói đến hệ điều hành và quản lý, có lẽ rằng đều bạn đang suy nghĩ tức thì đến Windows bởi vì nó là hệ quản lý phổ cập độc nhất tại toàn nước. Bên cạnh đó, một hệ điều hành không giống cũng rất được nổi tiếng bây chừ là Ubuntu. Việc thiết đặt tuy nhiên tuy nhiên hai hệ điều hành quản lý này mang về các tiện ích cho người người sử dụng. Cùng gamebansung.info tìm hiểu cách thiết lập Ubuntu tuy nhiên song Win 10 trong bài bác chia sẻ sau nhé.


Cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10 trên sản phẩm ảo

Cài đặt Ubuntu bên trên trang bị ảo chất nhận được chúng ta dùng demo phiên phiên bản Linux cơ mà ko ảnh hưởng đến Windows. Hệ điều hành và quản lý Linux ảo vẫn hoạt động y hệt như lúc được thiết lập vào ổ cứng thứ lý.

mà còn, bất kỳ phần mềm làm sao được thiết lập vào đồ vật ảo vẫn còn đó nguyên ổn vẹn sau khi khởi động lại. Máy ảo hoàn toàn có thể tiện lợi sao lưu lại cùng Phục hồi, vày vậy đã không tồn tại vụ việc gì Khủng nếu khách hàng làm cho hỏng đồ vật gì đấy.

Để setup Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10 bên trên máy ảo, bạn cần tiến hành các thao tác làm việc sau.

Cách 1: Tải VirtualBox cho Windows trên https://www.virtualbox.org/wiki/downloads với thiết đặt nó trên máy tính của người sử dụng.

Bước 2: Tải tệp ISO Ubuntu mà bạn muốn cài đặt trường đoản cú trang sở hữu Ubuntu tại https://Ubuntu.com/download/desktop

Bước 3: Msinh hoạt VirtualBox và lựa chọn New vào tkhô cứng tác vụ trên thuộc.

Bước 4: Đặt thương hiệu mang đến sản phẩm công nghệ ảo của chúng ta. Sau kia, lựa chọn Linux làm Type, lựa chọn Ubuntu làm Version và lựa chọn Next.


Bước 5: Chọn dung tích RAM bạn muốn gán đến máy ảo với chọn Next. quý khách hàng nên xem xét rằng dung tích buổi tối thiểu được khuyến khích là 1024 MB.

Bước 6: Chọn Create a virtual hard disk now cùng thừa nhận Create.

Cách 7: Chọn VDI (VirtualBox Disk Image) cùng kế tiếp nhấn Next.

Cách 8: Chọn một trong những nhì các loại lưu giữ trữ Dynamically allocated hoặc Fixed size với chọn Next.

Cách 9: Chọn dung tích bạn có nhu cầu dành cho Ubuntu cùng nhận Create.

Cách 10: Tên của máy ảo của doanh nghiệp hiện thời đã lộ diện ngơi nghỉ bên trái của hộp thoại VirtualBox Manager. Chọn Start trên tkhô nóng mức sử dụng để khởi chạy trang bị ảo của chúng ta.

Cách 11: Trong thời điểm này, bạn phải lựa chọn tệp ISO Ubuntu cơ mà các bạn vẫn cài đặt xuống trước kia. Nếu thứ ảo ko tự động hóa phát hiện nó, nên chọn lựa tlỗi mục ở bên cạnh Empty.

Bước 12: Trong hành lang cửa số mới tồn tại, chọn Add.

Cách 13: Chọn hình hình ảnh đĩa Ubuntu của doanh nghiệp cùng chọn Open.

Bước 14: Nhấn Choose.

Cách 15: Chọn Start.

Bước 16: Đến đây, trang bị ảo của các bạn sẽ khởi hễ vào phiên phiên bản trực tiếp của Ubuntu. Chọn ngữ điệu của chúng ta với chọn Install Ubuntu.

Bước 17: quý khách hãy chọn bố cục tổng quan bàn phím cùng chọn Continue.

Bước 18: Chọn Normal installation hoặc Minimal installation. Sau đó, các bạn nhấn Continue.

Bước 19: Chọn Erase disk và install Ubuntu cùng lựa chọn Install Now, sau đó chọn Continue nhằm làm lơ cảnh báo.

Bước 20: Chọn múi tiếng trên bản trang bị, tiếp đến dấn Continue.

Cách 21: quý khách hàng hãy cấu hình thiết lập thông tin tài khoản với lựa chọn Continue.

Cách 22: Chọn Restart Now.

do vậy, bạn đang xong setup Ubuntu tuy vậy song Win 10 bên trên thứ ảo.

Cài đặt Ubuntu tuy vậy tuy nhiên Win 10 ngơi nghỉ chính sách Dual Boot

Chuẩn bị trước khi thiết đặt Ubuntu

Để thiết đặt Linux tuy vậy song Win 10 một phương pháp dễ ợt cùng an toàn, bạn cần sẵn sàng thứ tự sau.

Máy tính được thiết lập sẵn Windows 10.Chìa khóa USB (ổ cây bút hoặc ổ USB) bao gồm dung tích tối thiểu 4 GB cùng không có tài liệu trên kia.Kết nối Internet để tải xuống hình ảnh ISO của Ubuntu và cơ chế chế tác USB thẳng. Quý Khách rất có thể làm cho điều đó bên trên ngẫu nhiên khối hệ thống như thế nào, không độc nhất thiết yêu cầu trên hệ thống bạn đang khởi động kép.quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng đĩa USB bên phía ngoài để sao lưu tài liệu hiện tất cả của người sử dụng.Quý khách hàng rất có thể chọn khôi phục Windows hoặc đĩa khởi hễ. Hai điều đó giúp cho bạn hạn chế và khắc phục các sự vậy khởi rượu cồn cơ mà các bạn chạm mặt bắt buộc.

Xem thêm: Cách Tắt Bỏ Qua Tin Nhắn Trên Messenger », Cách Hủy Tính Năng Bỏ Qua Tin Nhắn Trên Messenger

Tạo USB setup Ubuntu

Có một số ứng dụng miễn giá tiền cho phép chúng ta tạo nên USB setup Ubuntu. Trong đó, Rufus là 1 chế độ thịnh hành nhất. quý khách hãy làm theo 4 bước sau nhằm thiết đặt Ubuntu vào USB của công ty.

Bước 1: quý khách hàng hãy thiết lập Rufus tại https://rufus.ie/vi/

Bước 2: Cắm USB của doanh nghiệp vào. Thiết bị này sẽ tiến hành định hình, vì vậy hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta không có ngẫu nhiên dữ liệu quan trọng nào bên trên USB này.

Bước 3: Chạy cơ chế Rufus nhưng bạn vừa download xuống. Nó tự động hóa xác định USB được gặm vào nhưng các bạn vẫn đề nghị kiểm soát kỹ. Bây giờ, các bạn hãy cài đặt Ubuntu từ bỏ trang web dưới format file ISO. Sau kia, chúng ta tìm về địa điểm của hình họa ISO đang sở hữu xuống và đảm bảo an toàn rằng nó áp dụng lược đồ vật phân vùng GPT với khối hệ thống đích UEFI.

Cách 4: Nhấn Start và hóng quá trình hoàn tất.

Tạo ổ đĩa bắt đầu thiết lập Ubuntu

khi setup Ubuntu, nhiều hệ thống cung cấp tùy lựa chọn tạo phân vùng đĩa cho Ubuntu. Tuy nhiên, đó không hẳn là điều chắc chắn rằng. Đây là nguyên nhân tại sao xuất sắc hơn là tạo dung lượng trống quan trọng trên đĩa trước lúc ban đầu tiến trình thiết đặt. Để chế tạo ổ đĩa new, các bạn hãy thực hiện theo 2 thao tác sau.

Cách 1: Trong menu Windows, kiếm tìm kiếm ‘disk partitions‘ với đi tới Create & format hard disk partitions.

Cách 2: Trong phương tiện Disk Management, click chuột nên vào ổ đĩa mà bạn có nhu cầu phân vùng cùng lựa chọn Shrink volume.

Nếu các bạn chỉ có một phân vùng, bạn cần chế tạo ra một trong những dung tích trống mang đến Linux. Nếu bạn có khá nhiều phân vùng tất cả kích cỡ đáng kể, hãy thực hiện ngẫu nhiên phân vùng nào trong các kia ko kể ổ C vị nó có thể xóa tài liệu của bạn.

Khởi động vào chính sách setup Ubuntu từ USB

Quý Khách đã tạo ra một USB Ubuntu trực tiếp ngơi nghỉ bên trên. Bây giờ, chúng ta gặm nó vào hệ thống. Để khởi rượu cồn vào chính sách thiết lập Ubuntu từ bỏ USB, các bạn hãy triển khai quá trình sau.

Bước 1: Trong thực đơn Windows, tra cứu kiếm UEFI và kế tiếp nhấp vào Change advanced startup options.

*

Cách 2: Chuyển mang đến tùy chọn Advanced startup với nhấp vào nút ít Restart now.

*

Cách 3: Ở screen tiếp theo, lựa chọn Use a device.

*

Bước 4: Nhận dạng đĩa USB với tên và kích cỡ của nó. Nó cũng có thể được hiển thị bên dưới dạng EFI USB.

*

Cách 5: Bây giờ nó đang tắt hệ thống của người sử dụng và khởi động lại vào đĩa USB chúng ta sẽ chọn. Quý khách hàng đã thấy một màn hình như vậy này sau vài ba giây.

*

Bước 6: Quý khách hàng lựa chọn một trong nhị tùy chọn. Try Ubuntu wiithout installing chất nhận được bạn trải đời Ubuntu từ đĩa trực tiếp hoặc Install Ubuntu vẫn bước đầu setup Ubuntu ngay lập tức nhanh chóng.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10

Cách bước cài đặt Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 nlỗi sau.

Bước 1: quý khách hàng lựa chọn ngôn ngữ cùng bố cục tổng quan keyboard. Sau kia, các bạn dìm Continue.

*

*

Cách 2: Trên screen tiếp sau, lựa chọn Normal installation. Trong thời điểm này, bạn ko nên cài đặt xuống các phiên bản cập nhật hoặc setup phần mềm của mặt thiết bị ba. quý khách rất có thể làm cho điều ấy sau khi cài đặt hoàn toàn.

Cách 3: Nhấn Continue.

*

Bước 4: Đến đây, chúng ta có 2 cách để thiết lập Ubuntu.

Cách 1: Khi các bạn nhận thấy mục Install Ubuntu alongside Windows Boot Manager trên màn hình Installation type. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mục này và nhấn Continue.

Cách 2: Nếu các bạn ko thấy mục sống trên, bạn hãy nhấn Something else trên màn hình Installation type và sau đó lựa chọn Continue.

Cách 5: Khi đó, một màn hình hiển thị new chỉ ra. Nó vẫn cung ứng cho chính mình tùy lựa chọn sản xuất phân vùng mang lại Ubuntu. quý khách hàng rất có thể phân chia không gian đĩa thích hợp cho Linux trên phía trên. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một phân vùng tuyệt nhất. Sau đó, chúng ta thừa nhận Install Now.

Cách 6: Chọn múi giờ đồng hồ rồi thừa nhận Continue.

Cách 7: Quý Khách hãy nhập thương hiệu người dùng, thương hiệu máy chủ (thương hiệu trang bị tính) với mật khẩu. Sau đó, chọn Continue.

Bước 8: Bạn hãy ngóng tự 8 cho 10 phút nhằm xong xuôi cài đặt. Sau lúc thiết đặt hoàn chỉnh, các bạn hãy nhấn Restart now.

Bước 9: Sau khi khởi cồn lại xong, bạn sẽ được tận hưởng tháo dỡ USB. Sau đó, khối hệ thống vẫn khởi cồn lại. bởi thế, bạn đã hoàn chỉnh setup Ubuntu tuy nhiên song Win 10 sinh hoạt chính sách Duel Boot.

Qua trên đây, chúng ta đang biết đến 2 phương pháp để thiết lập Ubuntu song tuy vậy cùng với Win 10. Vậy dự định của người tiêu dùng là gì, liệu rằng bạn có nhu cầu setup thẳng lên ổ cứng với khởi hễ nó đơn nhất với Win 10 để áp dụng lâu dài hơn hay như là muốn dùng cả 2 gốc rễ cùng một thời gian.

Nếu thấy bài viết chia sẻ biện pháp setup Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10 này có lợi, hãy Like cùng Share để cỗ vũ gamebansung.info liên tiếp cải tiến và phát triển và luôn có những bài viết share tips về technology tốt không chỉ có thế.