Cài Ubuntu Song Song Windows 10 Mới Nhất Hiện Nay, Cách Cài Ubuntu Song Song Với Windows 10

quý khách ao ước thao tác với hai hệ quản lý Ubuntu với Window trên và một máy tính. Nhưng các bạn không biết biện pháp thiết lập Ubuntu tuy vậy tuy nhiên với Win 10. Hãy cùng gamebansung.info khám phá phương pháp thiết lập vào nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cài Ubuntu Song Song Windows 10 Mới Nhất Hiện Nay, Cách Cài Ubuntu Song Song Với Windows 10

lúc nói đến hệ điều hành, chắc rằng đầy đủ fan đang suy nghĩ ngay mang đến Windows bởi nó là hệ điều hành và quản lý thịnh hành duy nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, một hệ quản lý điều hành không giống cũng rất được nổi tiếng bây giờ là Ubuntu. Việc setup song tuy nhiên nhì hệ quản lý này đem về những tiện ích cho tất cả những người người tiêu dùng. Cùng gamebansung.info tìm hiểu cách setup Ubuntu tuy nhiên song Win 10 vào bài share sau nhé.

Cài đặt Ubuntu song tuy vậy Win 10 trên máy ảo

Cài đặt Ubuntu bên trên lắp thêm ảo chất nhận được các bạn sử dụng demo phiên bản Linux mà không ảnh hưởng mang lại Windows. Hệ quản lý và điều hành Linux ảo đã chuyển động giống hệt như khi được thiết lập vào ổ cứng đồ lý.

mà hơn nữa, ngẫu nhiên ứng dụng nào được thiết đặt vào thiết bị ảo vẫn tồn tại nguyên vẹn sau thời điểm khởi cồn lại. Máy ảo hoàn toàn có thể dễ ợt sao giữ và khôi phục, bởi vì vậy đã không có vấn đề gì mập nếu khách hàng làm hỏng vật dụng nào đấy.

Để thiết lập Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 trên máy ảo, bạn phải thực hiện các thao tác sau.

Bước 1: Tải VirtualBox mang đến Windows tại https://www.virtualbox.org/wiki/downloads với cài đặt nó bên trên máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Bước 2: Tải tệp ISO Ubuntu nhưng mà bạn có nhu cầu setup tự trang sở hữu Ubuntu tại

Cách 3: Mnghỉ ngơi VirtualBox và chọn New vào tkhô hanh tác vụ bên trên cùng.

Bước 4: Đặt thương hiệu đến máy ảo của bạn. Sau kia, chọn Linux làm cho Type, chọn Ubuntu làm cho Version và chọn Next.

Bước 5: Chọn dung lượng RAM bạn có nhu cầu gán mang lại sản phẩm công nghệ ảo và chọn Next. Bạn đề nghị để ý rằng dung tích tối tphát âm được khuyến khích là 1024 MB.

Bước 6: Chọn Create a virtual hard disk now cùng dấn Create.

Cách 7: Chọn VDI (VirtualBox Disk Image) với tiếp nối nhấn Next.

Cách 8: Chọn 1 trong những hai một số loại lưu trữ Dynamically allocated hoặc Fixed size cùng chọn Next.

Cách 9: Chọn dung lượng bạn có nhu cầu giành riêng cho Ubuntu cùng thừa nhận Create.

Bước 10: Tên của máy ảo của người sử dụng bây giờ vẫn xuất hiện thêm sinh hoạt phía trái của vỏ hộp thoại VirtualBox Manager. Chọn Start bên trên tkhô giòn lý lẽ nhằm khởi chạy đồ vật ảo của chúng ta.

Cách 11: Lúc bấy giờ, bạn phải chọn tệp ISO Ubuntu mà bạn đã sở hữu xuống trước đó. Nếu trang bị ảo ko tự động hóa vạc hiện nay nó, hãy chọn tlỗi mục cạnh bên Empty.

Cách 12: Trong cửa sổ mới hiện lên, chọn Add.

Cách 13: Chọn hình hình ảnh đĩa Ubuntu của chúng ta và chọn Open.

Cách 14: Nhấn Choose.

Bước 15: Chọn Start.

Cách 16: Đến trên đây, máy ảo của các bạn sẽ khởi động trong phiên phiên bản thẳng của Ubuntu. Chọn ngôn từ của chúng ta và chọn Install Ubuntu.

Bước 17: quý khách hàng hãy lựa chọn bố cục keyboard cùng chọn Continue.

Bước 18: Chọn Normal installation hoặc Minimal installation. Sau kia, chúng ta nhấn Continue.

Bước 19: Chọn Erase disk và install Ubuntu với chọn Install Now, kế tiếp chọn Continue nhằm bỏ lỡ cảnh báo.

Bước 20: Chọn múi tiếng trên phiên bản đồ vật, tiếp đến nhận Continue.

Cách 21: Quý Khách hãy thiết lập cấu hình thông tin tài khoản cùng lựa chọn Continue.

Bước 22: Chọn Restart Now.

do vậy, các bạn vẫn xong setup Ubuntu tuy vậy tuy nhiên Win 10 bên trên vật dụng ảo.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy nhiên Win 10 ngơi nghỉ chế độ Dual Boot

Chuẩn bị trước lúc setup Ubuntu

Để cài đặt Linux tuy nhiên song Win 10 một cách dễ ợt cùng bình yên, bạn cần sẵn sàng bước sau đây.

Máy tính được setup sẵn Windows 10.Chìa khóa USB (ổ cây viết hoặc ổ USB) bao gồm dung tích tối thiểu 4 GB và không tồn tại tài liệu trên kia.Kết nối Internet nhằm thiết lập xuống hình ảnh ISO của Ubuntu với phép tắc tạo ra USB thẳng. quý khách hoàn toàn có thể làm vấn đề đó trên ngẫu nhiên hệ thống nào, không nhất thiết bắt buộc bên trên hệ thống bạn đang khởi đụng kxay.Quý Khách hoàn toàn có thể cần sử dụng đĩa USB bên phía ngoài nhằm sao lưu lại tài liệu hiện tại có của công ty.quý khách hàng rất có thể lựa chọn phục sinh Windows hoặc đĩa khởi rượu cồn. Hai vấn đề này giúp đỡ bạn hạn chế những sự vắt khởi rượu cồn nhưng mà chúng ta gặp mặt yêu cầu.

Xem thêm: Cách Tắt Bỏ Qua Tin Nhắn Trên Messenger », Cách Hủy Tính Năng Bỏ Qua Tin Nhắn Trên Messenger

Tạo USB thiết đặt Ubuntu

Có một vài vận dụng miễn giá thành được cho phép các bạn chế tạo USB setup Ubuntu. Trong đó, Rufus là 1 trong những lý lẽ thịnh hành tuyệt nhất. quý khách hãy tuân theo 4 bước sau để thiết lập Ubuntu vào USB của người sử dụng.

Bước 1: Bạn hãy tải Rufus trên https://rufus.ie/vi/

Cách 2: Cắm USB của người sử dụng vào. Thiết bị này sẽ được định dạng, vị vậy hãy bảo đảm rằng các bạn không tồn tại bất kỳ dữ liệu đặc trưng nào bên trên USB này.

Cách 3: Chạy quy định Rufus nhưng chúng ta vừa mua xuống. Nó tự động xác định USB được gặm vào dẫu vậy chúng ta vẫn phải kiểm soát kỹ. Bây giờ, bạn hãy tải Ubuntu từ trang web bên dưới định hình file ISO. Sau đó, chúng ta tìm tới vị trí của ảnh ISO đang download xuống và đảm bảo rằng nó sử dụng lược trang bị phân vùng GPT và hệ thống đích UEFI.

Bước 4: Nhấn Start và chờ quy trình hoàn toàn.

Tạo ổ đĩa bắt đầu cài đặt Ubuntu

Khi cài đặt Ubuntu, những khối hệ thống hỗ trợ tùy lựa chọn chế tác phân vùng đĩa đến Ubuntu. Tuy nhiên, kia không phải là điều chắc chắn là. Đây là lý do vì sao xuất sắc rộng là sản xuất dung tích trống quan trọng trên đĩa trước khi bước đầu quá trình thiết lập. Để chế tác ổ đĩa mới, các bạn hãy tiến hành theo 2 thao tác làm việc sau.

Bước 1: Trong menu Windows, tìm kiếm kiếm ‘disk partitions‘ và đi tới Create and format hard disk partitions.

Bước 2: Trong quy định Disk Management, bấm vào yêu cầu vào ổ đĩa nhưng bạn có nhu cầu phân vùng và lựa chọn Shrink volume.

Nếu các bạn chỉ gồm một phân vùng, bạn cần tạo nên một số dung tích trống mang lại Linux. Nếu chúng ta có rất nhiều phân vùng có kích cỡ đáng kể, hãy áp dụng bất kỳ phân vùng làm sao trong các đó bên cạnh ổ C vì chưng nó rất có thể xóa dữ liệu của chúng ta.

Khởi động vào cơ chế cài đặt Ubuntu tự USB

quý khách hàng đang chế tạo một USB Ubuntu thẳng sống trên. Bây giờ đồng hồ, các bạn cắm nó vào khối hệ thống. Để khởi cồn vào chế độ setup Ubuntu từ bỏ USB, bạn hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1: Trong thực đơn Windows, tìm kiếm tìm UEFI cùng sau đó nhấp vào Change advanced startup options.

*

Bước 2: Chuyển đến tùy chọn Advanced startup và nhấp vào nút Restart now.

*

 

Cách 3: Ở screen tiếp theo sau, chọn Use a device.

 

*

 

Cách 4: Nhận dạng đĩa USB cùng với thương hiệu với kích thước của nó. Nó cũng có thể được hiển thị bên dưới dạng EFI USB.

 

*

 

Bước 5: Bây giờ nó đã tắt khối hệ thống của bạn với khởi đụng lại vào tô USB bạn sẽ lựa chọn. quý khách đang thấy một screen như vậy này sau vài giây.

 

*

 

Cách 6: Quý khách hàng chọn một vào hai tùy chọn. Try Ubuntu wiithout installing chất nhận được các bạn trải đời Ubuntu trường đoản cú đĩa trực tiếp hoặc Install Ubuntu sẽ bước đầu cài đặt Ubuntu ngay lập tức.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên song Win 10

Cách bước thiết lập Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 nhỏng sau.

Cách 1: Bạn chọn ngữ điệu cùng bố cục keyboard. Sau kia, chúng ta dấn Continue.

 

*

 

 

*

 

Cách 2: Trên màn hình hiển thị tiếp theo, lựa chọn Normal installation. Hiện giờ, bạn ko nên sở hữu xuống các bản cập nhật hoặc setup phần mềm của bên thiết bị cha. Quý Khách hoàn toàn có thể làm cho điều đó sau thời điểm thiết lập hoàn toàn.

Bước 3: Nhấn Continue.

 

*

Bước 4: Đến đây, chúng ta có 2 cách để cài đặt Ubuntu.

Cách 1: lúc các bạn nhận thấy mục Install Ubuntu alongside Windows Boot Manager bên trên màn hình Installation type. quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn mục này và dìm Continue.
Cách 2: Nếu chúng ta không thấy mục ngơi nghỉ bên trên, bạn hãy nhấn Something else bên trên màn hình Installation type cùng sau đó lựa chọn Continue.

Cách 5: Lúc đó, một màn hình hiển thị mới chỉ ra. Nó vẫn hỗ trợ cho mình tùy chọn sản xuất phân vùng đến Ubuntu. quý khách có thể phân chia không khí đĩa tương thích mang lại Linux trên trên đây. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một phân vùng nhất. Sau kia, chúng ta dấn Install Now.

Bước 6: Chọn múi giờ đồng hồ rồi nhận Continue.

Cách 7: Quý Khách hãy nhập thương hiệu người dùng, tên sever (tên trang bị tính) cùng mật khẩu. Sau kia, chọn Continue.

Cách 8: quý khách hãy chờ tự 8 cho 10 phút ít để kết thúc thiết lập. Sau khi thiết đặt hoàn tất, bạn hãy dấn Restart now.

Bước 9: Sau lúc khởi rượu cồn lại hoàn thành, các bạn sẽ được yên cầu tháo dỡ USB. Sau đó, khối hệ thống vẫn khởi hễ lại. vì vậy, bạn đang hoàn tất thiết đặt Ubuntu song song Win 10 sinh hoạt chính sách Duel Boot.

Qua đây, các bạn sẽ nghe biết 2 cách để thiết đặt Ubuntu tuy vậy song cùng với Win 10. Vậy ý muốn của người sử dụng là gì, liệu rằng bạn muốn cài đặt thẳng lên ổ cứng cùng khởi đụng nó lẻ tẻ với Win 10 nhằm sử dụng lâu dài hơn hay là muốn dùng cả 2 gốc rễ cùng một thời gian.

Nếu thấy bài viết chia sẻ biện pháp thiết đặt Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10 này hữu dụng, hãy Like với Share nhằm ủng hộ gamebansung.info liên tiếp trở nên tân tiến cùng luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về công nghệ tuyệt hơn nữa.