HƯỚNG DẪN CÁCH LỌC DỮ LIỆU TRONG EXCEL 2007

Có nhiều bí quyết lọc dữ liệu trong excel – nắm được những phương pháp xử lý dữ liệu này sẽ giúp làm việc với một tệp tin tính toán thù excel lớn, ko chỉ việc tính toán thù hay tìm kiếm dữ liệu trở nên đơn giản hơn. Cùng tìm hiểu xem gồm những phương pháp lọc vào excel như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007


Bộ lọc vào excel là gì?

Bộ lọc dữ liệu excel hay còn gọi là bộ lọc tự động excel. Đây là giải pháp thức nkhô nóng gọn để góp người cần sử dụng có thể tìm kiếm kiếm các công bố vào một trường dữ liệu nhất định với tất cả thể xóa bỏ những tệp dữ liệu không tương quan.

Với tính năng lọc dữ liệu excel, người cần sử dụng tất cả thể coppy, chỉnh sửa, tạo biểu đồ hoặc các dạng hiển thị khác nhau nhưng mà không cần phải sắp xếp lại toàn bộ list của bản tính. Và phương pháp lọc dữ liệu trên excel hiện ni cũng rất đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng các bước sau là bạn có thể sử dụng phương pháp thức này mang đến mọi phiên bản của Microsoft excel.

Hàm lọc dữ liệu excel bằng hàm vba

Để thực hiện bí quyết lọc dữ liệu trên excel bằng hàm vba, bọn họ thực hiện theo các bước không giống nhau như sau:

Bước 1: Tạo dụng macro những thao tác cần thiết.

Đầu tiên, bạn cần bao gồm một bảng tính gồm sẵn với nhiều dữ liệu không giống nhau. Và lúc này, tại tab Developer, bạn clichồng chọn Record Macro để tạo một macro mới cho riêng rẽ mình.

*
Tạo dụng macro

Lúc bấy giờ, sẽ gồm một số thao tác bạn cần có tác dụng gồm:

Chọn chức năng Data/ Filter cho bảng dữ liệu Lọc thông tin cột bên cung cấp ở ô I4 Lọc thông báo theo cột báo cáo ngày theo ô I2, I3
*
Các thao tác tạo nội dung macro

Bước 2: Đọc nội dung macro

Để thực hiện lọc dữ liệu trùng vào excel, bạn mở cửa sổ VBA ra rồi xem những nội dung nhưng mà macro đã lưu lại được như vào hình.

*
Đọc nội dung macro

Và với nội dung mà lại macro vừa ghi lại trên chúng có nghĩa:

Để tất cả thể sử dụng bí quyết lọc dữ liệu excel bằng VBA. Bạn cần phải cầm cố đổi lại điều kiện lọc trong VBA để bao gồm thể liên kết dữ liệu lại tới đúng bảng bỏ ra tiết. Hiện nay, hệ thống macro sẽ tự động lọc lại nội dung theo đúng những gì nhưng bạn vừa tinh gọn.

Bước 4: Copy dữ liệu thanh lịch bảng đưa ra tiết, hoàn thiện code

Sau quá trình tinh gọn dữ liệu, bạn copy toàn bộ kết quả đã lọc vào bảng bỏ ra tiết để hệ thống tự động đưa ra kết quả cuối thuộc.

Bước 5: Kiểm tra lại tính đúng đắn của đoạn code bằng phím F8

Lúc xong xong xuôi những bước code để sử dụng biện pháp lọc dữ liệu bị trùng trong excel. Bạn bấm phím F8 để kiểm tra coi hoạt động của code diễn ra như thế nào. Và nếu đúng với những gì được thiết lập thì sẽ bao gồm kết quả như sau:

*
Kiểm tra tính đúng chuẩn

Lọc dữ liệu vào excel theo ngày tháng

Các tính năng vào bộ lọc dữ liệu excel cung cấp đến người sử dụng rất nhiều giải pháp để lọc các dữ liệu trong những khoảng thời gian bất kỳ một những lập cập.

Xem thêm: Các Cách Xuống Dòng Trong 1 Ô Excel, Hướng Dẫn Xuống Dòng Trong Một Ô Tính Excel

Và để thực hiện lọc dữ liệu trong Excel 2010, bộ lọc tự động của phần mềm này luôn luôn có chức năng để nhóm lại các công bố trong một cột theo định dạng năm, mon hoặc ngày. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể mở rộng, tinch gọn lại những giá trị không giống nhau bằng biện pháp cliông chồng chọn dấu cộng hoặc trừ ở cạnh những giá trị của team. Việc này nhằm mục đích giúp cho các giá trị của bảng tính được chọn lọc một cách đưa ra tiết hơn.

Ví dụ: Nếu như bạn đang cần tìm kiếm các đọc tin về mặt hàng chứa hồ sơ trong tuần. Bạn chỉ cần clichồng chuột vào bộ lọc ngày tháng năm rồi chọn giá trị tuần là được.

*
Cách lọc dữ liệu vào excel theo tháng ngày

Cách lọc dữ liệu trong excel tất cả điều kiện

Để sử dụng biện pháp sắp xếp và lọc dữ liệu vào excel có điều kiện, bọn họ cần tất cả một bảng tính excel với nội dung bất kỳ. Ví dụ ở đây là một bảng dữ liệu các học sinc gồm cùng tổng điểm không giống nhau.

*
Cách lọc dữ liệu vào excel gồm điều kiện

Và để lọc dữ liệu, chúng ta sẽ tuân theo các bước:

Bước 1: Bôi đen vùng công bố cần lọc, chọn Data/Filter

*
Bôi đen vùng báo cáo cần chọn

Bước 2: khi bảng dữ liệu xuất hiện mũi thương hiệu ở phần tiêu đề. Bạn lựa chọn các tiêu chí bản thân muốn lọc bằng việc click chọn từng giá trị muốn lọc cùng bỏ mục Select All đi.

*
Chọn mũi tên giá chỉ trị cần lọc

Bước 3: Sau khi lựa chọn các tiêu chí khác nhau. Chúng ta tất cả kết quả lọc dữ liệu như vào hình. Và nếu như bạn cần thêm nhiều giá bán trị không giống nhau thì bao gồm thể lựa chọn thêm các thông số khác nhau.

*
Kết quả lọc cuối cùng

Cách lọc dữ liệu trong excel advanced filter

Để sử dụng Advanced filter nhằm lọc một bảng tính với nhiều dữ liệu, bạn cần phải đặt điều kiện với tiêu đề cột, giá chỉ trị xác định điều kiện cụ thể. Sau đó, lựa chọn biểu tượng Advanced vào menu Data để tiến hành lọc.

*
Chọn Advanced để lọc dữ liệu

Trong mục Advanced, sẽ có một số tiêu chí lựa chọn khác nhau để giúp bạn tất cả thể trích lọc dữ liệu gồm:

Copy khổng lồ another location: Lựa chọn nội dung đã lọc chuyển sang một vị trí không giống List range: Chọn mũi tên để lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc Cirteria range: Lựa chọn điều kiện lọc dữ liệu Copy to: Lựa chọn vị trí để paste nội dung dữ liệu sau khi quy trình sàng lọc kết thúc
*
Các giá chỉ trị dữ liệu không giống nhau với advanced filter

Cuối thuộc, bạn cliông xã chọn OK để hệ thống tự động trả kết quả lọc dữ liệu như trong hình:

*
Kết quả cuối cùng

Trên đây là một số biện pháp sử dụng bộ lọc dữ liệu trong excel. Mặc mặc dù đây là một công cụ văn phòng tương đối nặng nề trong phần mềm Microsoft Excel nhưng nó lại rất quan lại trọng đối với những người thường xulặng phải tiếp cận với hoạt động của những bảng tính, nhất là với các vị trí việc làm kết toán thù. Và quanh đó những bí quyết lọc dữ liệu từ nhiều sheet trong excel như bên trên với những trường hợp cơ bản. Chúng ta vẫn còn đó những các lọc dữ liệu nâng cao khác để giúp bạn trong nhiều trường hợp khác biệt.

Hy vọng bài viết này còn có thể góp bạn trang bị thêm những kỹ năng văn phòng mới lúc đi làm vào môi trường công sở hiện nay. Và nếu bạn đang kiếm tìm kiếm một cơ hội việc làm, hãy quan sát và theo dõi ngay lập tức những lên tiếng tuyển dụng mới nhất tại website tra cứu việc làm của công ty chúng tôi. Chúc bạn thành công xuất sắc.