HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN WINDOWS TỪ Ổ HDD SANG Ổ SSD ĐỂ TĂNG TỐC HỆ THỐNG

Nếu như bạn muốn nỗ lực ổ cứng new hoặc upgrade lên ổ SSD mà lại không thích setup lại Win thì bài viết này đã dành cho bạn. Dưới phía trên gamebansung.info xin lí giải chúng ta những phương pháp đưa Win từ HDD quý phái SSD vô cùng dễ dàng nhưng ko chạm mặt lỗi.Quý Khách đang xem: Hướng dẫn dịch rời windows từ bỏ ổ hdd thanh lịch ổ ssd nhằm tăng tốc độ hệ thống


*

Mục Lục

Tại sao phải nâng cấp ổ cứng SSD từ bỏ HDD?Hướng dẫn di chuyển Windows từ bỏ ổ HDD sang ổ SSD để tăng tốc hệ thống

Tại sao cần tăng cấp ổ cứng SSD từ bỏ HDD?

Ổ cứng SSD và HDD là 2 loại lắp thêm tàng trữ thịnh hành độc nhất hiện nay trên laptop. Ổ HDD (Hard disk drive) là dạng ổ cứng cơ truyền thống với dữ liệu được ghi lên những phiến đĩa (Hotline là platter). Còn SSD (Solid state drive) là loại ổ cứng bắt đầu sống dạng thể rắn.Ưu điểm tiêu biểu của SSD so với HDD là nhiều loại ổ cứng này có vận tốc đọc ghi nkhô cứng rộng không ít lần. Từ này sẽ chất nhận được các bạn các thao tác làm việc trên máy vi tính sẽ tiến hành nkhô hanh hơn hoàn toàn như khởi động máy vi tính, copy, xào luộc dữ liệu, mlàm việc áp dụng, game,…. Và đặc trưng laptop Lúc sử dụng ổ cứng SSD sẽ không còn gặp gỡ phải lỗi Full Disk 100% Win 10 gây khó chịu. Nếu bạn đang gặp mặt bắt buộc lỗi này trên ổ cứng HDD thì hoàn toàn có thể coi bài viết này để có biết phương pháp sửa lỗi.Bên cạnh đó ổ cứng SSD vẫn mang lại tuổi tbọn họ cao hơn đối với HDD. Khi bạn chuyển win quý phái SSD thì các bạn sẽ chưa phải lo lắng về các sự việc nhỏng rung rung lắc bạo gan hoàn toàn có thể tác động cho thời gian chịu đựng. Vì SSD là ổ thể rắn, còn HDD ổ cơ áp dụng bộ động cơ, đĩa với các đầu gọi để hoạt động đề nghị rất dễ dàng bong ra. Một lỗi điển hình nổi bật mà chúng ta tốt gặp gỡ bên trên ổ cứng HDD chính là lỗi bad sector. Để chất vấn xem sức khỏe ổ cứng của doanh nghiệp đã có được tốt với ổ cứng có bị bad sector hay là không thì rất có thể coi bài viết giải đáp tại trên đây.Tuy nhiên HDD cũng có thể có điểm mạnh của riêng rẽ mình. Đó là Chi phí phải chăng rộng với dung tích lưu trữ lớn hơn. quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ ợt cài đặt ổ cứng HDD 1TB, 2TB, 5TB với Chi tiêu tương đối là tốt nhưng mà phải ném ra số chi phí to nhằm rất có thể thiết lập ổ 128GB, 256GB, 512GB SSD.Một giải pháp cơ mà chúng ta có thể áp dụng đưa ra phi chính là sử dung 2 ổ SSD và HDD cùng lúc. Quý khách hàng có thể đưa Win trường đoản cú HDD lịch sự SSD và tiếp nối sử dụng HDD để lưu trữ những tài liệu gồm kích thước to. Vấn đề này vẫn giúp máy vi tính chuyển động thướt tha cơ mà các bạn không nhất thiết phải tốn vô số ngân sách nhằm lưu trữ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn di chuyển windows từ ổ hdd sang ổ ssd để tăng tốc hệ thống

Chuẩn bị

Nlỗi sẽ nhắc đến ở trên, bạn cũng có thể áp dụng ổ SSD để gia công nơi chứa hệ điều hành với các vận dụng, game thường xuyên thực hiện. Còn ổ HDD đang làm khu vực đựng dữ liệu. Nếu bây giờ ai đang áp dụng ổ HDD làm ổ đựng win thì tất cả 2 phương pháp để đưa hệ điều hành sang SSD đó là thiết đặt lại Win hoặc thực hiện ứng dụng di chuyển mà lại ko cần setup lại.Việc cài đặt lại Win cũng không thật phức hợp, gamebansung.info đã tất cả bài viết lý giải cách thiết đặt Win 10 cụ thể mà lại các chúng ta có thể xem qua. Tuy nhiên giả dụ phiên bản Windows hiện tại đang thiết lập nhiều game, ứng dụng và chứa các tài liệu đặc biệt quan trọng cơ mà bạn không muốn setup lại thì thực hiện ứng dụng nhằm copy hệ quản lý điều hành quý phái ổ cứng mới là 1 trong chiến thuật về tối ưu.Và tất nhiên nội dung bài viết này gamebansung.info đang giải đáp các bạn chuyển Windows quý phái SSD tự HDD cơ mà không yêu cầu thiết lập lại. Trước Khi triển khai, những bạn phải xem xét một số trong những sự việc nlỗi sau:

Chuẩn bị ổ cứng SSD. Quý Khách yêu cầu lưu ý rằng đề nghị sẵn sàng ổ SSD bao gồm dung tích lưu trữ lớn hơn size dữ liệu vị trí ổ C hiện nay.Slàm việc hữu phần mềm hỗ trợ. Một số ứng dụng cung ứng chuyển hệ quản lý điều hành trường đoản cú HDD thanh lịch SSD chính là MiniTool Partition Wizard, EaseUS, Macrium Reflect,….

Hướng dẫn di chuyển Windows tự ổ HDD thanh lịch ổ SSD nhằm tăng tốc hệ thống

Dưới đó là các ứng dụng hỗ trợ gửi win sang trọng SSD nhưng mà chúng ta cũng có thể áp dụng. Để rời gặp mặt các lỗi không hề mong muốn vào quy trình triển khai thì bạn nên thực hiện những phần mềm này vào môi trường xung quanh WinPE. Làm sao nhằm truy cập vào WinPE thì các bạn hãy làm theo gợi ý tạo thành USB Boot cứu hộ máy tính xách tay tại trên đây.

Hướng dẫn gửi Win từ HDD sang ổ SSD bằng Minitool Partion Wizard

Hầu hết USB Boot cứu hộ cứu nạn laptop đều sở hữu ứng dụng này. Đây là ứng dụng thống trị phân vùng ổ đĩa siêu nổi tiếng cùng được nhiều người sử dụng. Phần mềm này còn có kỹ năng migrate os lớn SSD được cho phép chúng ta gửi Win 10 từ HDD sang SSD dễ dãi.Nếu bạn áp dụng USB Boot thì chỉ cần khởi rượu cồn WinPE và chạy phần mềm này lên nhưng không cần thiết phải thiết lập gì thêm. Còn ko chúng ta có thể tải MiniTool Partition Wizard bởi mặt đường links trên trên đây.Sau khi mở MiniTool Partition Wizard lên bạn sẽ bao gồm giao diện như hình bên dưới. Các các bạn dấn chọn vào mục Migrate OS to SSD/HD Wizard tự mặt cột phía phía bên trái của hình ảnh phần mềm.

*

Nhấn vào mục Migrate OS khổng lồ SSD/HD WizardXuất hiện tại một cửa sổ bé dại, trên trên đây gồm 2 tuyển lựa mang đến bạn:

A. I would lượt thích to replace my system disk with another hard disk. Khi các bạn nhấn lựa chọn này thì phần mềm đang di chuyển tất cả tài liệu tự HDD sang trọng SSD bao gồm phân vùng chứa hệ quản lý điều hành với tất cả những phân vùng không giống.B. I would like to lớn move sầu my operating system lớn another hard disk. And keep the original hard disk in my computer. Lựa chọn này chất nhận được các bạn gửi hệ quản lý và điều hành tự HDD quý phái SSD nhưng ko di chuyển các phân vùng không giống.
*

Có 2 gạn lọc di chuyển win trường đoản cú hdd sang trọng ssd nhằm các bạn chọnNếu lựa chọn Option Atrước hết, lựa chọn đích mang lại là ổ cứng mà bạn có nhu cầu dịch rời tài liệu lịch sự rồi nhận Next.Chọn ổ cứng đíchSau đó, lựa chọn 1 tùy chọn nhằm copy ở mục Copy Options. Tùy chọn một là kiểm soát và điều chỉnh phân vùng mang lại toàn cục đĩa với chọn lựa 2 là xào luộc phân vùng nhưng không thay đổi form size. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sửa đổi size phân vùng Theo phong cách bằng tay bằng phương pháp nhập form size phân vùng chính xác theo MB, GB hoặc TB.Lưu ý:Tích lựa chọn Align partitions to lớn 1MB rất có thể giúp nâng cấp công suất mang đến SSD với những đĩa format nâng cao (trường hợp ổ đĩa đích là SSD).Nếu ổ đĩa đích định hình theo kiểu MBR thì ko được tích vào mục Use GUID Partition Table for the target disk.Nếu Windows 10 của doanh nghiệp hiện nay đang được cài đặt ổ cứng GPT, thì tùy lựa chọn Use GUID Partition Table for the target disk sẽ bị ẩn đi (mặc đinh kích hoạt).

Tiếp theo, đọc chú ý với nhấp vào Finish nhằm thường xuyên.

*

Cuối cùng, nhấn vào nút ít Apply nhằm triển khai chuyển dữ liệu tự HDD lịch sự SSD và cliông chồng vào Yes vào hành lang cửa số kể nhảy lên nhằm được cho phép chuyển đổi.Nếu tuyển lựa Option B (phải chọn)Đây là Option mà lại các bạn buộc phải sàng lọc. Vì nlỗi đang nhắc tới ở bên trên thì laptop bạn nên sử dụng 2 ổ cứng. Một ổ SSD dung lượng thấp nhằm cất hệ điều hành với các phần mềm, game tiếp tục sử dung. Còn 1 ổ HDD dung lượng cao để cất dữ liệu.Lựa chọn này giúp đỡ bạn dịch rời Win tự HDD lịch sự SSD nhưng mà không dịch rời những tài liệu trường đoản cú những phân vùng không giống. Sau Khi bấm vào sàng lọc thì các bạn lựa chọn ô cứng nhưng bạn có nhu cầu di chuyển hệ quản lý và điều hành Windows 10 sang cùng dấn Next.Chọn ổ cứng đíchLựa lựa chọn tùy lựa chọn trong Copy Options rồi dìm Next > Finish.
*

Chuyển Win từ bỏ HDD thanh lịch SSD bằng EaseUS

EaseUS Partition Master là ứng dụng quản lý phân vùng có khá nhiều chức năng trong các số đó gồm tính năng copy hệ điều hành và quản lý sang ổ cứng mới. Nếu chúng ta đã cài đặt phần mềm này thì nên msinh sống nó lên, còn nếu như không thì rất có thể mua về trên trên đây với thiết lập.Giao diện của phần mềm EaseUS như hình, các bạn nhấn vào mục Migrate OS tự tkhô hanh bên trên cùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 365


Nhấn vào Migrate OS rồi lựa chọn ổ SSD đích và dấn NextChọn ổ đĩa cứng nhưng bạn có nhu cầu dịch chuyển hệ điều hành quý phái rồi dấn Next. Lưu ý là tài liệu với phân vùng trên ổ cứng đích sẽ bị xóa. Đảm bảo rằng các bạn sẽ sao lưu lại trước dữ liệu quan trọng đặc biệt, nếu chưa thì nên tiến hành nó tức thì hiện giờ.Một lưu ý xuất hiện, chúng ta cliông xã vào Migrate nhằm tiếp tục.
Xem trước bố cục phân chia những phân vùng của ổ cứng đích. quý khách hàng cũng có thể nhấn vào từng phần nhằm biến đổi phân vùng của ổ cứng đích theo nguyện vọng. Sau đó nhấp vào Proceed nhằm ban đầu gửi Win tự HDD sang trọng SSD.

Chuyển Win từ bỏ HDD sang SSD bởi Macrium Reflect

Macrium Reflect là 1 trong giải pháp sao lưu khỏe khoắn cho người dùng cá thể cùng doanh nghiệp. Nó cũng gồm một tùy chọn nhằm thực hiện xào nấu ổ đĩa. Mặc cho dù Macrium Reflect là một phần mượt trả phí nhưng lại nó cũng cung cấp một phiên phiên bản miễn phí tổn, chúng ta có thể áp dụng phiên phiên bản này Khi hy vọng dịch rời Windows trường đoản cú ổ HDD sang trọng ổ SSD nhằm tăng tốc hệ thống.Tải ứng dụng Macrium Reflect và thiết đặt miễn tổn phí trên phía trên.Sau Lúc setup chấm dứt thì triển khai mở phần mượt lên, giao diện công tác sẽ nhỏng hình. Nhấn vào Clone this disk vào ổ cứng gốc nhằm bước đầu quy trình migrate os to lớn SSD.
Ở dưới ổ cứng HDD mong mỏi di chuyển thì các bạn bấm vào Clone this diskTrong hành lang cửa số hiện ra ở đoạn Source thì các bạn tích vào các phân vùng ao ước coppy. Nếu chỉ ý muốn copy hệ quản lý và điều hành lịch sự ổ cứng bắt đầu cơ mà ko copy những phân vùng chứa dữ liệu khác thì hãy bỏ tích vào những phân vùng này đi.Tại phần Destination bấm vào Select a disk to clone to… để lựa chọn cho ổ cứng đích.
Tùy chỉnh những phân vùng để sao chépquý khách hoàn toàn có thể sửa thay đổi form size của từng phân vùng để phù hợp với ổ cứng SSD mới bằng phương pháp nhấp vào Cloned partition Properties.
Nhấn Next nhằm thanh lịch bước tiếp theo.Ở đấy là tùy chọn thêm, chỉnh sửa, xóa lịch biểu. Nếu không muốn thêm thì bạn có thể nhận Next để bỏ lỡ.
Xem lại các thiết lập của doanh nghiệp với nhấn vào Finish.
Xác minh setup vào Backup Save sầu Options với trường hợp tương thích, hãy nhấp vào OK.
Một vỏ hộp Cảnh báo đã lộ diện, nhấp vào Continue để bắt đầu quá trình gửi windows thanh lịch ssd.

Chọn SSD là ổ khởi rượu cồn khoác định sau khoản thời gian chuyển hệ điều hành

Sau khi thực hiện ngừng các cách gửi Win 10 tự HDD thanh lịch SSD ngơi nghỉ bên trên thì sau thời điểm khởi động lại máy vi tính thì mang định ổ HDD vẫn sẽ được khởi cồn. Vì vậy chúng ta cần thiết đặt gạn lọc ổ SSD là ổ khởi cồn mặc định.Các bước thực hiện nhỏng sau:

Di gửi mang lại phần Boot. Tùy vào từng cái sản phẩm công nghệ sẽ có các phím tác dụng khác nhau dẫu vậy mục tiêu là các bạn sẽ đề nghị gửi ổ SSD bắt đầu của chúng ta lên phía trên cùng nhằm ưu tiên làm cho Boot mặc định.Lưu lại với khởi đụng lại máy vi tính rồi xem kết quả.

Lời kết

Trên đây là những cách nhưng gamebansung.info share để chúng ta dịch rời Win tự HDD quý phái SSD. Nhìn thông thường khi chúng ta thực hiện những phần mềm này thì tương đối dễ dàng và đơn giản, chỉ việc triển khai theo vào bước cơ phiên bản trên tà tà sẽ thành công. Xin chú ý lại cùng với các bạn là các bạn đề nghị backup, sao lưu dữ liệu quan trọng đặc biệt trước khi thực hiện cùng yêu cầu sử dụng các phần mềm này trong môi trường WinPE nhằm chúng có thể chuyển động chính xác nhất. Sau lúc dịch rời xong xuôi thì chúng ta hãy lựa chọn ổ SSD alfm ổ khởi hễ mặc định vào phần Boot Option nhé!Chúc các bạn thành công!