HƯỚNG DẪN ĐO KHOẢNG CÁCH TRÊN GOOGLE MAP

Lúc soát sổ một vị trí vào Google Maps, có những thời gian bạn muốn biết khoảng cách giữa hai điểm, chẳng hạn như từ bỏ địa điểm hiện tại tới điểm đích. Tính năng đo khoảng cách hoàn toàn có thể có lợi vì chưng nó giúp đỡ bạn ra quyết định xem buộc phải đi dạo hay đi xe pháo đến điểm đích. Google Maps cũng rất có thể giúp xác định khoảng cách thân những điểm đến không giống nhau với cung cấp tổng cộng quãng đường cần dịch chuyển mà không hẳn cài đặt một vận dụng bổ sung.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đo khoảng cách trên google map


Cách xem khoảng cách thân địa điểm hiện nay với một hoặc nhiều vị trí trong Google Maps (Android)

Mnghỉ ngơi Google Maps trên thứ Android với sử dụng địa chỉ hiện nay hoặc nhập một địa chỉ bất kỳ. quý khách cũng hoàn toàn có thể thừa nhận cùng giữ lại một khoanh vùng cho tới Lúc xuất hiện thêm hình sạn bong bóng red color.

Google Maps đang tin báo về can dự vẫn nhập ở bên dưới. Chạm vào phần báo cáo này với nó sẽ pđợi lớn ra tổng thể screen. quý khách sẽ thấy một thước nhựa kẻ gồm dòng chữ “Measure Distance” sinh hoạt bên yêu cầu.


Một vòng tròn color black đang mở ra với 1 vài chnóng blue color. Nếu vuốt ngón tay quý phái nên bên trên màn hình hiển thị, các chnóng vẫn dịch chuyển thanh lịch trái. Đặt vòng tròn màu đen tại chỗ ước ao cho cùng khoảng cách sẽ mở ra nghỉ ngơi phía bên dưới phía bên trái màn hình hiển thị.

Cũng gồm phương pháp để đo khoảng cách giữa các điểm khác nhau. Bạn có thể triển khai câu hỏi này bằng phương pháp bấm vào tùy lựa chọn “Add point” nghỉ ngơi phía dưới mặt đề xuất. Sau Khi đã đo khoảng cách thân điểm A với điểm B, hãy bấm vào tùy lựa chọn này, đặt vòng tròn color Black vào vị trí đồ vật tía với tổng của tất cả những điểm đến chọn lựa vẫn xuất hiện thêm ngơi nghỉ bên dưới.

Xem thêm: Cách Scan Qr Code Bằng Iphone Đơn Giản Không Cần Phần Mềm, Cách Quét Mã Qr Từ Hình Ảnh Trên Iphone

Cách đo khoảng cách thân vị trí hiện tại với một hoặc những điểm đến chọn lựa khác biệt trên Google Maps (Desktop)

Dễ dàng rộng để đo khoảng cách bởi phiên phiên bản Google Maps bên trên trình duyệt desktop. Để khắc ghi điểm A, nhấp chuột phải vào điểm bước đầu cùng lựa chọn tùy chọn “Measure Distance”.


Sau khi nhấp vào tùy chọn “Measure Distance”, nó sẽ được khắc ghi bằng một vòng tròn color black. quý khách hàng rất có thể chọn những điểm đến lựa chọn may mắn. quý khách chỉ cần nhấp vào điểm đến chọn lựa và tổng khoảng cách vẫn xuất hiện thêm ở vị trí sau cuối được nhấp.

Cách đo khoảng cách thân vị trí bây giờ với một hoặc những điểm không giống nhau bởi Google Maps (iOS)


Đo khoảng cách giữa nhì điểm vào iOS đồng nhất nlỗi bí quyết các bạn thực hiện trên trang bị Android. Quý Khách hoàn toàn có thể thừa nhận với duy trì vào trong 1 địa điểm hoặc nhập tên địa chỉ kia. Khi khủng hoảng bong bóng màu đỏ xuất hiện thêm, hãy nhấn vào phần đọc tin về địa điểm ngơi nghỉ cuối screen.

Trên sản phẩm iOS, bạn sẽ thấy một thước dùng để kẻ màu xanh da trời lam tựa như với nhiều từ “Measure Distance”. Chạm vào nó và đàng hoàng vuốt screen cho tới Lúc vòng tròn màu black xuất hiện tại phần vật dụng nhì. Kết trái đo khoảng cách cũng trở nên ở bên dưới thuộc. Nếu ước ao đo khoảng cách giữa nhiều địa chỉ, hãy nhấn vào “Add Location” sinh sống bên dưới thuộc mặt phải.

Đôi khi chúng ta bị cuốn nắn vào vấn đề áp dụng các tuấn kiệt chủ yếu bên trên một vận dụng mà quên mất rằng ứng dụng này còn có tương đối nhiều sản phẩm công nghệ khác nữa. Quý khách hàng gồm cho là công dụng đo khoảng cách là một bản lĩnh hữu ích bên trên Google Maps không? Hãy vướng lại chủ ý trong phần comment dưới nhé!