Hướng dẫn ghost bằng norton ghost

Mỗi khi sở hữu lại win chúng ta hay cần có tác dụng lại tất cả quá trình sau như mua win, download driver, download phần mềm , tùy chỉnh cấu hình ... Có một cách giúp cho bạn không hẳn làm cho tuy vậy vấn đề buốn chán này nữa đó là Ghost. Ghost dễ dàng và tiện lợi hơn những.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng norton ghost

Hiểu một cách trang thiết bị thì Ghost là backup 1 phân vùng ổ cứng (thường là ổ C) thành 1 tệp tin .GHO. File này đã cất tổng thể số đông tài liệu của phân vùng đó với được nén lại. Khi những bạn có nhu cầu phân vùng ổ cứng kia trở lại tâm trạng ban đầu(Tức là tâm lý cơ hội tạo ra file ghost) thì họ chỉ Việc bung file .GHO đó ra.

Có tương đối nhiều biện pháp ghost không giống nhau rất có thể từ bỏ USB boot, từ bỏ ổ cứng từng chiếc tất cả ưu điểm yếu kém không giống nhau. Tuy nhiên trên thực tế thì ghost tự ổ cứng vẫn là 1 trong những tuyển lựa cực tốt cho bạn do không hẳn lúc nào cũng có USB sở hữu theo.

Ở bài xích này thủ pháp vn đang giới thiệu cùng với chúng ta thực hiện Norton Ghost thẳng tự ổ cứng tương đối đơn giản và dễ dàng.

Cách sản xuất boot tự ổ cứng

Trước hết các bạn tải về 2 cung vắt này về

EasyBCD  

https://www.mediafire.com/file/j3gwgoikkhd04m5/EasyBCD_2.2.exe/file

Ghost11.5.iso

https://www.mediafire.com/file/q6kwwyycso9h8gg/Ghost.11.5.1.iso/file

Click vào ứng dụng EasyBCD với cài đặt bình thường sau đó msinh sống lên để thêm một option vào thực đơn boot. Giúp các bạn sẽ boot thẳng từ bỏ ổ cứng HDD máy vi tính của công ty. Chọn đường dẫn đến file Ghost11.5.iso . Nhấn Add Entry

*

Sau kia cấu hình thiết lập boot thực đơn nhỏng đổi tên, địa điểm, thời gian....

Tuyệt đối ko kích con chuột vào Skip the boot menu bởi nó đã bỏ qua mất thực đơn boot ko vào ghost được, bạn chỉnh thời gian hiện nay menu boot lại mang đến hợp lý và phải chăng, tốt nhất là để thời gian 10-15s vào. Nhấn Save settings là các bạn vẫn thêm Norton Ghost hoặc Acronic vào thực đơn boot của máy. Từ ni sau này ao ước ghost thì restart trang bị là ghost được rồi. quý khách rất có thể sử dụng phần mềm này thể thêm những tệp tin iso vào thực đơn boot nhằm chế tác các phiên bản ghost có sẵn mục ghost lúc khởi rượu cồn, nó khôn xiết nhân tiện khi trang bị chúng ta bị lỗi win xuất xắc lây truyền virut nặng nề ko vào win được. 

*

Crúc ý: Đường dẫn tới file iso không có lốt biện pháp, ko viết tất cả vết, tốt nhất có thể chúng ta nên vứt mấy file iso ngơi nghỉ tlỗi mục riêng rẽ ổ đĩa khác HĐH

Hướng dẫn sử dụng Norton Ghost 11.5.1:

Dưới đó là bài bác gợi ý chế tác tệp tin ghost bung file ghost bởi Norton Ghost:

Cách TẠO FILE GHOST Norton Ghost 11.5

Các bạn muốn tạo tệp tin ghost thì khởi động lại sản phẩm, tiếp nối dấn phím F8 (tùy lắp thêm có thể khác) để truy cập vào thực đơn boot. Và lựa chọn thương hiệu Menu boot vừa new tạo ra nhằm tạo ra file ghost => Ghost 11.5.1. Lúc giải nén ghost tương tự như.

Xem thêm: Cách Làm Viền Ảnh Trong Photoshop, Cách Tạo Viền Cho Ảnh Trong Photoshop

Tùy vào thực đơn cùng phương pháp để vào ghost, tại chỗ này mình sẽ gợi ý Khi bước đầu vào ghost 11.5.1

Nhấn OK

*

Bước này cực kì đặc trưng, các bạn đề nghị chăm chú chọn Partition chứ không hề chọn Disk

Local => Partition => To Image.

*

Hộp thoại cho bạn tuyển lựa đĩa cứng (HDD) nên ghost =>lựa chọn đĩa => OK

*

Sau Khi chắt lọc ổ đĩa => mở ra những phân vùng (Partition) => chọn phân vùng đề xuất ghost (chế tạo ra file .GHO) => OK

*

Lưu tệp tin ghost. Chú ý đề nghị lựu chọn 1 khu vực an toàn nhằm lưu giữ file ghost với phân vùng (tốt đĩa) chứa file ghost cần tất cả dung tích kha khá đủ nhằm đựng tệp tin ghost. Và định hình FAT32 k tàng trữ được bản ghost >4Gb.

*

Hộp thoại tồn tại với 3 ô lựa chọn là Fast, Normal va Hight thì chúng ta lựa chọn Hight mang lại mình

(Nếu lựa chọn Fast thì dung tích file ghost đã bự, nên lựa chọn High vận tốc tương đối chậm chạp cơ mà bù lại nó nén không nhỏ --> file ghost dung tích sẽ nhỏ dại hơn vô cùng nhiều)

*

Quá trình sản xuất tệp tin ghost bắt đầu

*

Đợi chạy tới 100% là chúng ta sẽ ghost (chế tác file .GHO) xong.

*

Cách giải nén ghost cùng với norton ghost

Quá trình bung ghost các bạn đề nghị đặc biệt quan trọng chăm chú nhằm tránh trường hợp không mong muốn mất tài liệu.

điều đặc biệt những thao tác làm việc ghost chỉ có tác dụng cùng với Partition (Phân vùng ổ cứng) không chọn Drive 

Quá trình bung file ghost ngược lại cùng với chế tác file ghost.

Cliông xã OK

*

Clichồng Local => Partition => From Image

*

Tìm nơi chứa file ghost

*

Nếu máy tính xách tay của người sử dụng có tương đối nhiều ổ cứng thì buộc phải crúc ý

Chọn đúng Ổ cứng chứa phân vùng phải bung ghost

*

Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) để bung file ghost lên. Chú ý giả dụ là bung HDH thì bạn phải lựa chọn phân vùng Primary

*

Nó báo có ao ước phục sinh không => thì clichồng yes

*

Quá trình bung ghost (Restore tệp tin .GHO) bắt đầu:

*

Sau lúc hoàn toàn restart lại máy tính xách tay là xong

Trên đó là lí giải toàn tập phương pháp ghost từ ổ cứng của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5. Nếu bạn ngưỡng mộ ghost cố vì cài đặt lại windows hãy bookmark lại nhé. Chúc các bạn thành công.