Hướng dẫn giảm dung lượng video

Dung lượng video clip to đã là vấn đề được không ít bạn quan tâm khi mong truyền sở hữu đoạn phim cho tất cả những người khác hoặc tàng trữ bên trên máy vi tính. Bởi vấn đề lưu trữ không ít đoạn Clip vào vật dụng đã khiến những đồ vật điện tử bị sút dung lượng khiến cho trang bị trngơi nghỉ nên chậm rãi rộng so với thông thường.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giảm dung lượng video

Thấu phát âm vấn đề đó, sau đây Shop chúng tôi vẫn hướng dẫn cho chính mình một vài bí quyết có tác dụng sút dung tích video cơ mà không tác động mang đến unique video.

Mời các bạn tham khảo đa số công bố đó sinh hoạt vào bài viết sau đây.


Các bước làm bớt dung tích đoạn Clip bằng phương pháp thông thường

Những đoạn Clip gồm dung tích mập thường xuyên sẽ có được độ sắc nét cao yêu cầu đang chiếm phần không ít dung lượng cùng thời hạn nhằm rất có thể cài về. Không những tất cả vậy, phần nhiều video tất cả dung tích phệ cũng đôi khi tốn những dung lượng máy nhằm lưu trữ. Vì vậy, kho đó nhiều người đang nghĩ về mang lại cách làm cho bớt dung tích video clip.

Đối cùng với bí quyết có tác dụng sút dung tích đoạn phim thường thì thì tất cả 2 cách xử trí như sau:

Cách 1: Làm nthêm video: Khi này chúng ta có thể cắt bỏ đi mọi đoạn của Clip ko quan trọng ngoài tổng thể cả đoạn Clip để triển khai nđính video lại. lúc đoạn phim ngắn lại thì dung lượng cũng sẽ tự này mà suy sút.

Cách 2: Cắt âm tkhô hanh ko đề xuất thiết: Âm tkhô cứng cũng là 1 trong yếu tố bao gồm tác động mang đến dung lượng video. Vì vậy, để gia công sút dung lượng thì bạn cũng có thể đào thải đa số âm thanh hao nào mà lại chúng ta cảm giác ko cần thiết thoát khỏi âm tkhô nóng.

Top 4 Phần mềm Giảm dung tích đoạn phim tốt nhất 2020

Nhỏng chúng ta vẫn biết, cuộc phương pháp mạng công nghệ 4.0 hiện giờ ra mắt cùng với tốc độ nhanh lẹ cùng vẫn bùng nổ mạnh khỏe.

Chính vấn đề đó vẫn ảnh hưởng tác động to tới việc Thành lập của các phần mềm điện tử, trong những số ấy bao gồm phần mềm có tác dụng giảm dung tích Clip.

Các các bạn nếu nhỏng đang có mong muốn làm cho sút dung lượng đoạn Clip mà lại vẫn giữ nguyên được chất lượng thì có thể xem thêm một số trong những phương pháp dưới đây.

1. Các bước làm sút dung lượng video clip bởi phần mềm VLC

Phần mượt VLC là phần mềm dùng để làm nghe nhạc, coi cùng giải pháp xử lý các tệp tin đoạn phim thịnh hành đang rất được không hề ít người sử dụng. Phần mềm này còn có đồ họa là color cam thuận đôi mắt cùng với những chức năng dễ dàng và đơn giản cùng dễ thực hiện. 

Cách chế biến giảm dung tích Clip bởi ứng dụng nàhệt như sau:

Cách 1: Thứ nhất bạn phải cài đặt phần mềm phù hợp với hệ quản lý điều hành máy vi tính của mình. Sau kia triển khai setup bằng phương pháp vào Media -> Convert/Save (đưa đổi/lưu).

*
Phần mềm giảm dung lượng đoạn phim VLC – Hình ảnh 1

Cách 2: Tiếp theo chúng ta ấn vào Add và lựa chọn tệp đoạn phim của bạn có nhu cầu sút dung tích.

*
Phần mượt bớt dung tích video VLC – Hình ảnh 2

Cách 3: Sau đó chúng ta ấn vào Convert/Save nhằm hiển thị các tùy chọn chuyển đổi. Trong danh sách được hiển thị, các bạn chọn các loại thay đổi mà lại bạn có nhu cầu.

*
Phần mượt sút dung lượng đoạn phim VLC – Ảnh 3

Cách 4: Tiếp theo chúng ta tiến hành chuyển đổi độ phân giải của Clip bởi cách: Vào Settings (sở hữu đặt) phía mặt đề xuất Profile (hồ sơ) của tệp tin rồi lựa chọn tab Resolution (độ phân giải). Say đó các bạn tiến hành kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng theo nguyện vọng của khách hàng.

Cách 5: Bnóng Save (lưu) vào địa điểm ổ đĩa nhưng bạn phải lưu rồi lựa chọn nút ít Browse.

2. Shotcut – Phần mượt bớt dung tích video được ưu chuộng

Shortcut cũng chính là 1 phần mượt nén dung tích đoạn phim đang được rất nhiều người yêu chuộng. Phần mềm này ngoài công dụng bớt dung tích Clip còn hỗ trợ cho tất cả những người cần sử dụng tạo thành cảm giác, cung cấp định hình, sửa âm tkhô cứng,…

Sử dụng phần mềm Shotcut giảm dung lượng Clip nlỗi sau:

Bước 1: Việc thứ nhất nhưng mà bạn cần có tác dụng kia chính là tải xuống phần mềm Shotcut. Sau đó thiết lập, msinh hoạt ứng dụng ra và chọn đoạn Clip nhưng bạn có nhu cầu giảm.

TẢI SHOTCUT

Bước 2: Chọn video xong chúng ta dấn chọn nút ít Export nhằm thực hiện biến hóa video clip đó qua định hình mới. Lúc này, các bạn sẽ thấy chỉ ra những tùy lựa chọn, thông thường vẫn lựa chọn format H.264 Baseline Profile.

*
Shotcut – Phần mượt giảm dung tích đoạn Clip được ưu chấp thuận – Hình ảnh 1

Bước 3: Chọn kết thúc chúng ta triển khai biến hóa độ phân giải bằng cách kiểm soát và điều chỉnh thông số sống mục Resolution (độ phân giải) với Aspect ratio (tỉ lệ form hình).

Xem thêm: Cách In Hình Ảnh Trên Máy Tính Ra Máy In, Cách Mở Lệnh In, Cách In Ảnh Trong Windows 10

Shotcut – Phần mềm bớt dung lượng đoạn Clip được ưu sử dụng rộng rãi – Hình ảnh 2

3. QuickTime Player – Phần mềm bớt dung tích đoạn phim solo giản

Một ứng dụng xử lý video khác cũng đang được vận dụng với sử dụng thông dụng đó đó là ứng dụng QuickTime Player.

Phần mềm này bao gồm không hề ít công dụng tuyệt vời vời góp chúng ta cũng có thể chỉnh sửa đoạn phim kết quả cũng tương tự hỗ trợ làm cho giảm dung lượng video clip mau lẹ.

Phần mượt làm giảm dung tích QuickTime Player có giải pháp áp dụng như sau:

Bước 1: quý khách cài vận dụng và sau đó sống ứng dụng bạn vào File -> Open File nhằm chọn đoạn phim đề xuất sút dung tích.

*
QuickTime Player – Phần mềm bớt dung tích đoạn Clip đối kháng giản

Cách 2: Tiếp tục chúng ta vào File -> Export As, khi này 4 tùy lựa chọn về unique video sẽ hiển thị.

Bước 3: Chọn thay đổi chất lượng Clip theo yên cầu ước muốn của chúng ta.

4. Format Factory – Phần mượt giảm dung lượng video clip không thay đổi hóa học lượng

Nếu các bạn là 1 trong người có tác dụng video clip nhiều năm giỏi các quá trình tất cả liên quan cho tới đoạn Clip, âm tkhô giòn thì chắc hẳn phải biết mang lại ứng dụng nhiều tác dụng Format Factory. Phần mềm này danh tiếng vói những chức năng khác như như cắt ghép Clip, audio giỏi các các loại nhiều phương tiện đi lại.

Và là một trong những phần mềm sửa đổi đoạn phim khét tiếng thì kỹ năng giảm dung lượng đoạn Clip chắc chắn không thể không có trên ứng dụng Format Factory rồi. Với Format Factory, chúng ta cũng có thể bớt dung tích video clip xuống đáng kể có thể mang lại hàng trăm MB mà quality ko biến đổi nhiều.

Sau đấy là gợi ý giảm dung lượng đoạn phim trên Format Factory:

Cách 1: Đầu tiên, bạn cần mua ứng dụng Format Factory về lắp thêm tính.

TẢI FORMAT FACTORY

Bước 2: Khởi cồn phần mềm Format Factory lên với lựa chọn Mp4 nlỗi hình bên dưới.

*
Giảm dung lượng đoạn phim hối hả cùng với Format Factory – Ảnh 1

Bước 3: Cliông chồng loài chuột trái vào đầu ra Setting nhằm tùy chỉnh cài đặt nhằm giảm dung lượng mang đến Clip.

*
Giảm dung lượng đoạn Clip mau lẹ cùng với Format Factory – Ảnh 2

Cách 4: Tại đây, chúng ta cũng có thể thiết lập những thông số kỹ thuật phía bên dưới nhằm sút dung tích mang lại video clip. Sau Lúc đã thiết lập dứt những thông số rồi, bạn dìm OK để lưu thiết lập. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn Save As với dấn OK, nó đã cất giữ setup cùng hoàn toàn có thể dùng lại thiết lập cấu hình này số đông lần sau.

*
Giảm dung lượng đoạn phim mau lẹ với Format Factory – Ảnh 3

Cách 5: Chọn Add File và lựa chọn file buộc phải nén dung lượng lên. Nhấn Open để sản xuất.

*
Giảm dung lượng Clip hối hả với Format Factory – Hình ảnh 4

Bước 6: Tiếp cho, chúng ta lựa chọn tlỗi mục nhằm không tệp tin đầu ra ( tệp tin đang nén) cùng nhấn vào nút OK nhằm khởi cồn quy trình nén đoạn phim. Nhấn nút “Start” ( nút ít màu xanh da trời trên tkhô hanh Menu ) để bắt đầu nén.

*
Giảm dung tích video clip nhanh chóng cùng với Format Factory – Hình ảnh 5

Cách 7: Chờ 1 cơ hội nhằm phần mềm xử lý. Sau Lúc chấm dứt ( completed) thì chúng ta vào thỏng mục mà lại chúng ta đã chọn lưu lại file vừa nãy để xem Clip.

*
Giảm dung lượng Clip lập cập với Format Factory – Hình ảnh 6

Trên đây là một trong những cách làm sút dung tích video cơ mà công ty chúng tôi mong chia sẻ với chúng ta.

Hy vọng trải qua bài viết này bạn đã biết cách có tác dụng giảm dung tích video mà vẫn bảo đảm an toàn chất lượng video clip được tối ưu duy nhất.

Mọi chủ ý vướng mắc làm sao không giống các bạn cũng có thể tương tác Hotline sẽ được hỗ trợ đáp án vướng mắc gấp rút.