Hướng Dẫn Sử Dụng Aomei Partition Assistant Professional, Aomei Partition Assistant 7

AOMEI Partition Assistant , như một người quản lý phân vùng, chuyên về hoàn thành tất cả các hoạt động trong quản lý phân vùng đĩa. Nó dễ và đáng tin cậy để thay đổi kích cỡ, tạo , xóa , định dạng phân vùng và các hoạt động phân vùng tiên tiến hơn. Như chúng ta đã biết, thay đổi kích thước phân vùng không thể được hỗ trợ bởi snap-in quản lý đĩa trước đó trong Windows XP, 2000, 2003. May mắn thay, AOMEI Partition Assistant có các chức năng mà Windows Disk Manager không có.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Aomei Partition Assistant Professional, Aomei Partition Assistant 7

Hỗ trợ phân vùng cho phép bạn thay đổi kích thước phân vùng với dung lượng đĩa thấp một cách an toàn. Thông thường, thay đổi kích thước hoạt động bao gồm cả mở rộng và thu nhỏ hoạt động. Trước tiên, bạn cần phải tải về phần mềm và cài đặt:  Download AOMEI Partition Assistant Professional Edition

Như một ví dụ, tôi đã chụp màn hình của bố trí phân vùng đĩa trước khi tiếp tục. Bạn thấy một ổ C với kích thước tổng cộng 20 GB và không gian trống 12 GB. Giữ những giá trị này trong tâm trí vì chúng sẽ thay đổi ở cuối bài viết này.

Cách sử dụng AOMEI Partition Assistant để phân vùng dữ liệu

1. Khởi chạy AOMEI Partition Assistant làm đặc quyền quản trị viên và bạn sẽ thấy cửa sổ chính. (Tôi đề nghị bạn đóng tất cả các chương trình khác trước khi tung ra phần mềm.)

*
Như được trình bày ở trên, ổ C: 20 GB, và phân vùng D: là 44,6 GB. Bây giờ tôi muốn thu nhỏ phân vùng D: đến 29,6 GB, và mở rộng C: ổ đĩa đến 35 GB. Làm thế nào để nhận ra với AOMEI Partition Assistant? Xin hãy đọc tiếp.

2.

Xem thêm: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Tren Dien Thoai Lumia, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Đã Lưu Trên Điện Thoại

 Chọn phân vùng ổ D:. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ” Resize Partition ” trong trình đơn thả xuống.

*
3. Trong cửa sổ pop-up, đặt con trỏ chuột lên tay trái và kéo thanh trượt sang phải để co lại D: phân vùng như hình dưới đây:
*
*
4. Nhấp vào nút “OK” để trở lại cửa sổ chính. Sẽ có một khối không gian chưa được gán liền sau ổ C:. Sau đó, chọn ổ C: và kéo thanh trượt phải sang phải để mở rộng phân vùng.
*
5. Để lưu lại tất cả thay đổi, đừng quên nhấp vào nút ” Apply ” trên thanh công cụ. Sau đó, nhấp vào nút “Proceed” để di chuyển về phía trước với quy trình.
*
*
Khi tất cả các hoạt động được hoàn tất, AOMEI Partition Assistant sẽ cho bạn một báo cáo. Sau đây, thay đổi kích thước hoạt động phân vùng đã được hoàn thành thành công! Bên cạnh đó, không cần khởi động lại máy.
*
Và, chỉ để chứng minh rằng quá trình thay đổi kích thước phân vùng là một thành công: bây giờ ổ đĩa C: là 35 GB kích thước tổng cộng và 27 GB miễn phí không gian – 15 GB không gian trống đã được di chuyển từ D: phân vùng để ổ đĩa C:. KHÔNG mất dữ liệu!
*
Trên thực tế, hầu hết người dùng cá nhân không thay đổi kích thước phân vùng bởi vì hoạt động thay đổi kích thước phân vùng không đúng cách có thể gây mất dữ liệu và gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống. Do đó, bạn cần phải chọn phần mềm phân vùng đáng tin cậy và chuyên nghiệp để thực hiện việc này cho máy tính chạy Windows 8, 7, Vista, XP, 2000 và Windows Server 2000, 2003, 2008. AOMEI Partition Assistant được thiết kế cho các tay máy tính xanh và các chuyên gia IT.