Hướng dẫn sử dụng google drive trên máy tính

Google Drive là một trong hình thức của Google, cùng với trọng trách tàng trữ cùng nhất quán hóa những đọc tin được lưu bên trên đám mây. Nói nôm na, Drive sầu là 1 trong những ứng dụng cho phép người tiêu dùng lưu trữ và truy vấn, chỉnh sửa, share những tài liệu, dữ liệu bên trên bất cứ phương tiện đi lại như thế nào miễn là gồm cân xứng được cùng với áp dụng Google Drive sầu. Trong kích thước nội dung bài viết này, các bạn sẽ cụ được các phương pháp cơ bạn dạng với một vài tips nhỏ dại Lúc áp dụng dịch vụ tàng trữ lớn lao này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google drive trên máy tính


đặc điểm của google drive

Trước hết, thuộc điểm qua 1 vài ba mọi điểm sáng của Google Drive:

Lúc bước đầu thực hiện, mỗi người sẽ tiến hành 15GB dung lượng miễn tầm giá nhằm lưu giữ.Google Drive sầu hỗ trợ lưu trữ với đăng nhập trực tuyến đường nkhô giòn hầu hết tất cả các nhiều loại tệp tư liệu nhỏng vnạp năng lượng bản, excel, powerpoint, hình ảnh, âm tkhô giòn, pdf, những tệp xuất trường đoản cú AI, Photoshop…quý khách có thể truy vấn, thêm, sửa đổi các tệp tin trong Drive sầu bất cứ lúc nào, bất kể ở đâu với laptop, tablet, điện thoại cảm ứng.Bản rất có thể chia sẻ file của bản thân mình với người khác thông qua vô số phương pháp khác biệt.Google Drive hỗ trợ thao tác làm việc online và offline với một số một số loại tệp tin thông dụng.

Điều trước tiên bạn phải làm sẽ là thiết lập một thông tin tài khoản tin nhắn của Google.

Tiếp theo, bạn vào https://www.google.com, nhận nút ít đăng nhập ở góc phải bên trên màn hình. Sau Lúc đăng nhập, bạn bấm vào ô danh sách các áp dụng của Google, nlỗi trong hình tiếp sau đây.

*

*

List các ứng dụng của Google

Mlàm việc mục Drive sầu trong menu những ứng dụng thuộc Google

Và chúng ta cùng mày mò Drive sầu bằng cách đăng nhtràn lên tlỗi mục Drive sầu của người tiêu dùng.

Drive sầu của tớ (my drive)

*

*
Giao diện Google Drive

Sau Khi singin, bạn sẽ được đưa tới mục Drive sầu của mình (My Drive). Đây là vị trí lưu trữ chủ yếu của người dùng.

Với người dùng theo dạng cá thể (personal use) thì Google cho sẵn chúng ta 15GB dung tích tàng trữ, nhỏng vẫn nói trường đoản cú trước tại vị trí đầu nội dung bài viết. 15GB này sẽ là dung lượng miễn tầm giá. Tất nhiên, nếu như bạn muốn có khá nhiều dung tích lưu trữ hơn, Google cho chính mình thêm những chọn lọc dung tích không giống từ 100GB mang lại 30TB.

Cách lưu trữ tài liệu trên trang nhất google drive

Việc áp dụng Drive sầu hơi dễ dàng. Có 3 cách thêm file vào bộ lưu giữ tài liệu Drive.

Cách 1: Tạo một tệp mới bên trên Drive

Để sinh sản một tệp new, bạn sẽ nhấp vào ô “MỚI” màu xanh ở góc trái screen, hoặc dìm loài chuột buộc phải vào phần trống chính giữa đồ họa. Cả nhị giải pháp gần như tồn tại cùng một danh sách các mục chúng ta có thể chế tác trực tiếp trong Drive sầu.

Nếu vào list này không có định dạng tệp nhưng mà bạn mong muốn, chớ lo, chúng ta vẫn có thể tìm kiếm định dạng tệp kia bằng cách Nhấn vào ô MỚI/chuột phải => Ứng dụng khác => Kết nối ứng dụng khác. Sẽ có một cửa sổ các ứng dụng hoàn toàn có thể liên kết cùng với Drive tồn tại. Quý khách hàng có thể search kiếm áp dụng mong ước bằng cách gõ thương hiệu vào ô search tìm. Ví dụ Video Player, Google Add Script, Doc Hub… Các vận dụng có thể tạo nên trên Drive sầu rất có thể là công cụ marketing, cũng hoàn toàn có thể là vận dụng giúp hỗ trợ Việc vui chơi giải trí, hoặc giáo dục, lối sống, tiện ích, tư liệu, tin tức với thời tiết, trò đùa, các ứng dụng giao tiếp…


*

Cách 2: Tải tệp bao gồm sẵn từ máy vi tính vào Drive

Để tải tệp lên Drive, cũng đều có 2 bí quyết, bước đầu bởi nhấp vào ô chữ MỚI hoặc dìm chuột nên. Lần này, bạn nên chú ý vào 3 lệnh trước tiên, đó là: Thư mục mới…; Tải tệp lên…; Tải tlỗi mục lên….

Tlỗi mục mới… (Folder): các bạn sẽ chế tạo ra trưc tiếp một thư mục tài liệu mới trên Drive.Tải tệp lên… (File Upload): bạn sẽ mua lên một hoặc những file tự máy bàn lên DriveTải tlỗi mục lên (Folder Upload): bạn sẽ cài lên một hoặc nhiều tlỗi mục từ bỏ computer lên Drive sầu.

Việc tải lên những tệp giỏi thỏng mục cũng không khác gì biện pháp bạn tải hình ảnh hay video clip tuyệt vnạp năng lượng bạn dạng tài liệu lên mail tốt những website khác.


*

Cách 3: Đồng cỗ hóa các thư mục từ laptop lên bộ nhớ Drive

Cách 1: Cài đặt Drive vào laptop bằng cách truy cập link sau: https://google.com/drive/download/

Trong phía trên sẽ sở hữu được 2 sự lựa chọn cho bạn sẽ là Personal (Cá nhân) với Business (mang đến nhóm với doanh nghiệp).

Bước 2: Nhấn vào ô Download trong mục Personal – Baông xã Up & Sync => Chọn Agree and Download

Bước 3: Mở file installbackupandsync vừa mới được sở hữu về vào trang bị các bạn. Lúc này, bạn nên có lẽ rằng desktop/ máy tính xách tay của bản thân mình đang sẵn có liên kết Internet. File đang tự động liên kết Internet, và bắt đầu quy trình thiết lập tự động. Bạn không cần thiết phải làm những gì cả. Qúa trình này đang mất khoảng tầm 1 phút, hoặc là hơn, nếu thiết bị của doanh nghiệp gồm vận tốc cách xử lý không thật nkhô nóng. Đến ở đầu cuối, Một hành lang cửa số đã hiện lên Installation Complete, thông tin chúng ta sẽ hoàn chỉnh bước setup.

Cách 4: Đồng cỗ hóa tài liệu. Trong thời điểm này, sẽ có được một hình tượng nhỏ của Drive, hình đám mây có mũi tên phía lên ở trên, hiện lên ở góc cạnh phải của Taskbar.

*

*
Ibé của backupandsync sinh sống tkhô giòn Taskbar

Quý Khách bấm vào inhỏ này nhằm bước đầu quá trình đồng nhất hóa.

Xem thêm: Cách Copy Trên Web Không Cho Copy, 2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy

Đồng cỗ hóa bởi email
*

*

Lúc bấy giờ, hành lang cửa số Backup & Sync đã hiển thị. quý khách Nhấn vào Get Started

Step 1: Sign In : các bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản email của chúng ta.

*

*

Step 2: My Computer : sau khi singin, ứng dụng sẽ hiện hữu một cửa sổ mang đến câu hỏi đồng điệu hóa các folder khác mang lại Drive sầu. Đây là một trong những công năng rất lôi cuốn của Drive, bởi vì chúng ta ko tuyệt nhất thiết bắt buộc lưu giữ tất cả những tệp tin xuất xắc folder của chính mình vào thư mục Google Drive, cơ mà vẫn có thể lưu lại vào Download, Documents, Pictures, ổ D, ổ E, ổ G, ổ H… bất cứ ổ làm sao mà bạn muốn nó cũng khá được đồng nhất hóa lên bộ lưu trữ đám mây.

*
*

Quý Khách chọn Got It => Lựa chọn folder bạn muốn nhất quán gìn giữ => Nhấn Next => Nhấn Got It để chuyển hẳn qua Step 3

Step 3: Google Drive : đấy là bước sau cùng để bạn chế tác một thư mục Google Drive sầu vào thứ vi tính của công ty => Nhấn Start => một cửa sổ mang lại folder Google Drive sầu sẽ tự động hóa tồn tại, thông tin sẽ cài đặt xong.

*
*

Nhấn Start để bước đầu quy trình nhất quán hóa

*
*

Bây giờ, mọi khi bạn có nhu cầu giữ một tệp tin như thế nào đó vào drive sầu, các bạn chỉ việc msống mục Google Drive sầu lên…

…và lưu lại những dữ liệu, tư liệu quan trọng vào trong số ấy. Hệ thống Backup và Sync sẽ auto cập nhật lên bộ nhớ đám mây, cùng tùy thuộc vào độ nhanh khô lờ đờ của mạng cũng giống như độ nặng trĩu dịu của file, bạn sẽ thấy những tệp tin tàng trữ trong folder Google Drive cũng mở ra trong Google Drive bên trên website.

Máy tính của tớ (my computer)

Còn nếu như bạn lưu trong thư mục không giống nhưng chúng ta cũng gạn lọc folder này được đồng nhất cùng Drive, thì bạn sẽ thấy folder kia sống mục Máy tính của tôi (Computers), ví như thư mục My documents, My Pictures…

*

Chia sẻ cùng với tôi (shared with me)

Với mục Shared with me, chỗ này lưu lại tất cả văn bản rất nhiều tệp tin hoặc tài liệu nhưng mà bạn được chia sẻ qua Drive.

Chia sẻ qua Drive

Để chia sẻ một mục làm sao kia thì siêu đơn giản dễ dàng. Bạn nhận loài chuột phải vào mục cần chia sẻ => Chọn Chia sẻ…

*

Để share câu chữ với người khác, bạn cũng có thể nhập email của người đó vào ô dưới, sàng lọc quyền truy cập đối với bạn được chia sẻ.

*
*

Hoặc, bạn có thể share ngôn từ ko đề nghị qua tin nhắn, nhưng chỉ việc áp dụng link hoàn toàn có thể chia sẻ.

*

Chọn Nhận liên kết có thể share được (Get a sharable link)

*

Lựa chọn quyền đăng nhập với người cảm nhận link => sao chép links => gửi cho những người được chia sẻ qua facebook, zalo, skype…

Với những người người cảm nhận liên kết này, tín đồ dìm sẽ sở hữu quyền truy cập vào thỏng mục của chúng ta. Còn quyền sửa đổi ngôn từ tư liệu, tlỗi mục (thêm sút tệp, thêm fan được phân chia sẻ…) thì bởi chúng ta chọn lọc.

*
*

Lựa lựa chọn quyền truy vấn cho những người dìm link

Lưu ý: còn một giải pháp nữa mà lại chúng ta có thể gửi links cho người cần thừa nhận, đó là áp dụng url thẳng từ tệp hoặc thư mục phải chia sẻ. quý khách hàng chỉ bài toán nhấn vào link bên trên ô can hệ của trình chăm chú, copy liên kết, và gửi cho tất cả những người khác ví như hình sau đây.

*
*

Tuy nhiên, cùng với phương pháp này thì bạn cần bảo đảm an toàn các bạn đang bật cơ chế chia sẻ với người khác

*
*

Chế độ Chỉ riêng biệt tứ đối với tôi (Only me)

Hiện nay, chúng ta không thể dùng link share khi copy link liên hệ, người nhận thấy liên kết đã đề nghị đề xuất được cho phép truy vấn như hình dưới đây.

*
*

Để sửa lại, bạn chỉ Việc thừa nhận lại vào ô Chia sẻ đó, thiết lập kỹ năng link rất có thể share, với gửi lại.

Bất kì ai có liên kết đều phải có quyền truy vấn, không yêu cầu đăng nhập

Được gắn dấu sao (Starred)

Với hầu như thư mục có câu chữ đặc biệt, chúng ta có thể gắn vệt làm thế nào để cho nó bằng phương pháp nhận loài chuột bắt buộc => Thêm vệt sao (Add Star) và tệp được lắp sao vẫn tự động lộ diện vào mục Được Gắn Dấu Sao (Starred)

*

*
Thêm vết sao nhằm ghi lại mục quan liêu trọng

*

*
Các tệp được tiến công sao đang xuất hiện vào mục Được thêm dấu sao

Tải xuống (Download)

Để tải xuống trực tuyến đường số đông tệp cần thiết trường đoản cú Drive, bạn nhấn loài chuột nên vào mục đề nghị mua => chọn Tải xuống (Download)

*
*

Tải xuống từ bỏ Drive

Trong thời điểm này, Drive sầu đang auto nén thành một tệp tin .zip, rồi tự động hóa tải xuống thiết bị của công ty.

*
*

Drive nén tệp tin lại thành tệp .zip

*
*

Tự động cài đặt xuống

Vậy là kết thúc bước tải xuống trường đoản cú Drive sầu. Đối cùng với Drive sầu, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn một tệp hoặc chiều tệp tài liệu mua về cùng một thời gian.

Cách gỡ quăng quật Google Drive sầu trên lắp thêm tính

Đã setup được thì Google drive sầu cũng có thể thuận lợi xoá quăng quật nlỗi gần như App bên trên hệ quản lý điều hành Windows không giống.

Các bước cách xóa google drive bên trên thiết bị tính:

Vào start -> chọn Windows SettingTrong mục Windows Setting -> chọn AppsTrong Apps, hãy tìm đến ibé của drive và bấm unistall; vậy là các bạn sẽ xong xuôi xóa google drive trên laptop Windows.
*
*

Hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ rộng về ứng dụng trực tuyến đường tàng trữ đám mây khét tiếng của Google cùng áp dụng thuần thục nó.