Hướng Dẫn Sử Dụng Sound Forge Pro 11, Chỉnh Sửa Nhạc Với Sony Sound Forge

Sound Forge Pro 14 là vận dụng biên soạn, kiến tạo cùng giảm ghnghiền nhạc. Sound Forge được nhiều nghệ sĩ, công ty cung ứng với biên soạn nhạc gạn lọc vì chưng tài năng thu thanh hối hả, giải quyết những nhiệm vụ cách xử trí âm tkhô hanh tinh vi cùng với độ đúng mực cao cùng không ít tài năng khỏe khoắn không giống nữa.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Sound Forge Pro 11, Chỉnh Sửa Nhạc Với Sony Sound Forge

Sound Forge Pro 14

Hiệu trái rộng. Ổn định rộng. Tốc độ rộng.

Sound Forge Pro 14 hoàn toàn bắt đầu góp nhạc sĩ, nhà cung cấp cùng kiến thiết âm thanh dứt nhiệm vụ công dụng, ổn định cùng nkhô cứng hơn bàng những khí cụ thu âm, sửa đổi cho tới phục chế cùng thống trị.

đặc điểm nổi bật của phần mềm biên soạn nhạc Sound Forge Pro

Chất lượng âm tkhô hanh nguyên bản: Ghi âm lên đến 32 kênh mặt khác với âm tkhô cứng 64 bit, 192 kHz. Trong bộ cơ chế bài bản chúng ta có thể tìm kiếm thấy mô-đun iZotope DSP., truy cập vào các giải pháp xử trí chuỗi ấn tượng, các plug-in sửa chữa với phục hồi tuyệt đối, qui định biến đổi định dạng đúng chuẩn nhằm bảo đảm toàn vẹn âm thanh hao ở tinh thần cực tốt.
Ghi âm với 1 chạm: Sound Forge Pro có bối cảnh ghi âm new cùng với các tài năng thuận lợi, giúp triển khai phần nhiều quá trình đòi hỏi cao đơn giản hơn rất nhiều.
Biên biên soạn âm thanh khô chủ yếu xác: Tận hưởng từng trải soạn, chỉnh sửa nhạc tốt rộng vào phiên bản new của Sound Forge Pro: chuyển đổi các vùng thành sự kiện, khóa khắc ghi sự kiện, khắc ghi vùng,...
Xử lý hiệu ứng: Sound Forge Pro bao gồm không thiếu các plug-in xử trí hiệu ứng cùng biểu đạt thoải mái và tự nhiên, kể cả bộ hồi phục âm thanh thịnh hành Noise Reduction 2. Nhờ sự bắt tay hợp tác với iZotope cùng Zplane, phiên phiên bản mới của Sound Forge Pro đem về tài năng cai quản quality âm tkhô nóng đáng không thể tinh được.
Đĩa nhạc Red Book: Sound Forge Pro tích hòa hợp DAO CD không thiếu thốn nhằm tạo thành Red Book. Bên cạnh đó, nó còn rất có thể thực hiện sửa đổi mã PQ, thêm văn phiên bản vào CD, metadata với biên soạn những track âm thanh hao với độ phân giải cao dựa vào technology tái chế tác iZotope.
Âm tkhô nóng đến video: Sound Forge Pro hỗ trợ các định hình video clip nlỗi AVI, WMV, MPEG-1 với MPEG-2. Đồng cỗ hóa âm thanh vào khung người video đúng đắn trên từng khung người. Ứng dụng bao hàm những mẫu MPEG-2 nhằm chế tạo tập tin tuân hành Hướng Dẫn Viên Du Lịch sinh sống cả độ sắc nét 720p với 1080i, chủng loại AVI áp dụng codec CineForm CFHD đến 720p cùng 1080i.
Xuất Dolby Digital AC-3: Sử dụng Sound Forge Pro nhằm xuất file nhiều kênh vào định dạng AC-3 với plug-in Dolby Digital AC-3.

Các tùy chọn ghi âm của Sound Forge Pro

Tính năng chính của ứng dụng cung ứng nhạc Sound Forge Pro

Ghi âm:

Quy trình ghi âm có phong cách thiết kế lại: Giao diện của Sound Forge Pro vẫn được thiết kế theo phong cách lại hoàn toàn để giữ lại chúng ta trong không gian làm việc đa số dịp Lúc đang định hình và tính toán âm tkhô hanh đầu vào, thu thanh, xem xét lại bản ghi, sẵn sàng đến quá trình tiếp theo sau.
Waveform Overview Bar: Công cố gắng này giúp điều hướng tập tin thuận lợi. không chỉ là một dải đơn giản và dễ dàng để hiển thị vị trí đúng chuẩn, nó còn là luật xác định và nghe demo hoàn hảo nhất.
Lên kế hoạch trước: Chọn thân thu thanh theo ngưỡng, MTC và timestamp vào phần tùy lựa chọn. Cấu hình quy trình thu thanh Theo phong cách bạn có nhu cầu.
Thêm hiệu ứng để gia công mang đến âm thanh khô tốt hơn thông qua những plug-in.
Độ chân thực cao: Với Sound Forge Pro bạn có thể ghi âm lên tới mức 32 kênh tất cả độ phân giải cao thông qua hầu như đầu vào tránh rộc.

Waveform Overview Bar của Sound Forge Pro

Chỉnh sửa, biên soạn nhạc:

Cải thiện cơ chế Event: Giúp mang đến Việc thay đổi thân những chế độ dễ ợt hơn, thao tác trên Event gấp rút, dễ ợt và đúng mực.
Nectar Elements: Sound Forge Pro gồm plug-in Nectar Elements của iZotope giúp cho bài toán cách xử lý giọng hát ra mắt nhanh lẹ. Cho cho dù vẫn ghi âm tốt set nhạc mọi vẫn nhận thấy tác dụng tuyệt vời nhất một cách nkhô nóng nhất bằng phương pháp nạp vào bộ thiết lập Style được thiết kế chuyên nghiệp hóa của Nectar, với những thể nhiều loại như: Roông xã, Pop, Folk, Soul và Voiceover & Dialogue. Từ đó, thuận tiện tùy biến hóa âm tkhô hanh bằng cách kiểm soát và điều chỉnh những tinh chỉnh trực quan lại như Presence, Drive sầu với Grit. Cần bắt buộc sửa những sự việc pitch, thực hiện de-essing hoặc có tác dụng giảm tiếng ồn ào vào phòng thu âm? Nectar Elements có thể làm cho được không còn toàn bộ. Với 10 bộ vi cách xử lý trẻ trung và tràn trề sức khỏe thao tác làm việc phía đằng sau giao diện, Nectar Elements hỗ trợ tinh chỉnh hoàn hảo, đơn giản nhằm các bạn triệu tập vào âm tkhô giòn của bản thân nạm vì chưng những thiết lập.

Sound Forge Pro hỗ trợ plug-in Nectar Elements

Đồng bộ tức khắc mạch cùng với SpectraLayers Pro: Chuyển đổi dữ liệu âm tkhô cứng giữa Sound Forge Pro với SpectraLayers dễ dàng rộng khi nào hết. Mtại 1 tệp tin lớn vào Sound Forge Pro và đưa một phần file vào ngẫu nhiên form size như thế nào mang đến SpectraLayers Pro để chỉnh sửa lập cập, chính xác, kế tiếp sở hữu hiệu quả trở lại tập tin mối cung cấp vào Sound Forge Pro. Gửi những tập tin cho SpectraLayers Pro để trộn nhạc, kiến tạo âm thanh hao với tiếp nối chuyển thành phầm vẫn dứt trở lại Sound Forge Pro nhằm sửa đổi, xử lý thêm.

Sound Forge Pro được đồng bộ tức thời mạch cùng với SpectraLeyers Pro

Chỉnh sửa cùng xử lý file nhiều kênh: Msống, sửa đổi và lưu tài liệu âm tkhô cứng nhiều kênh từ XDCAM, những bản ghi, bạn dạng trộn với các mẫu mã chính xác.Xử lý các tác vụ trong cơ chế nền: Làm việc bên trên một tập tin trong những lúc Sound Forge Pro xử trí các tác vụ khác trong cơ chế nền.Công nắm tạo nên vòng lặp ACID: Tạo vòng lặp của riêng bạn nhằm thực hiện trong phần mềm ACID. Sử dụng mặt đường lưới để phân chia âm tkhô hanh một biện pháp trực quan liêu, thành các phần đều nhau dựa trên thời hạn. Tinch chỉnh vòng lặp vào Loop Tuner, sau đó nhúng metadata ACIDization cơ bạn dạng để có được vòng lặp, mẫu ACIDized hoàn hảo nhất.Giao diện hoàn toàn có thể tùy biến: Giao diện người dùng vào Sound Forge Pro là hoàn toàn tùy đổi mới. Dải sóng, Color, cây bút đánh dấu, chiều cao khoác định của hành lang cửa số rất có thể tùy chỉnh thiết lập nhằm tương xứng cùng với quá trình.Bố cục giao diện rất có thể tùy chỉnh: Sound Forge Pro đưa về môi trường thiên nhiên sửa đổi nhạc có thiết kế nhằm tối nhiều hóa năng suất làm việc của bạn. Tạo và lưu lại nhiều thông số kỹ thuật bố cục đồ họa đến hệ thống màn hình hiển thị đối kháng với kxay. Dễ dàng Điện thoại tư vấn lại một bố cục tổng quan mang đến gần như trách nhiệm sửa đổi cụ thể nlỗi sửa đổi âm tkhô giòn, layout CD, chỉnh sửa file đa kênh và nhiều hơn thế nữa nữa.

Mastering:

Sound Forge Pro là giải pháp một cửa cho những nhà thêm vào âm nhạc, những người dân phải tạo và hỗ trợ ngôn từ âm thanh hao tổng thể mang lại các mục đích. Nó mang về những quy định sẽ giúp mang lại công việc này trnghỉ ngơi bắt buộc hiệu quả hơn.

Mastering EQ: Đây là 1 bộ cân bằng 6 tsay đắm số bao gồm Bell Fiter, High Shelving Filter và Low Shelving Filter. Nó phối kết hợp độ đúng đắn kỹ thuật số và mô hình analog cũng tương tự so sánh quang quẻ phổ thời gian thực mang đến công bố phản hồi trực quan trong những khi điều chỉnh những thông số kỹ thuật.Mastering Reverb: Được thiết kế để thêm chiều sâu cho những phiên bản set, giúp âm tkhô nóng Acoustic mịn hơn. Mastering Reverb bao gồm hai thuật toán xử trí là Plate cùng Room cùng một vẻ ngoài phân ham mê quang phổ thời gian thực.Multib& Compressor: Là chế độ cần thiết cho Việc thêm độ ấm và trọn vẹn cho các bản set. Nó có thể chấp nhận được kiểm soát và điều hành độc lập những động thái bên trên 4 băng tần, các điểm chéo cánh (crossover point) rất có thể kiểm soát và điều chỉnh chất nhận được điều khiển và tinh chỉnh phạm vi của mỗi băng.

Multibvà Compressor vào Sound Forge Pro

Mastering Limiter: Cho phxay chế tạo ra Master lớn và đầy đủ rộng bằng cách tinh giảm phạm vi hoạt động cùng tăng cường cường độ tổng thể của bạn dạng mix. Tính năng này còn cung ứng IRC ( Intelligent Release Control).

Xem thêm: Cách Xóa Tất Cả Bài Viết Trên Facebook

Stereo Imager: Điều chỉnh đúng mực phạm vi âm thanh khô stereo sử dụng hình ảnh âm tkhô nóng stereo đa băng tần. Làm bài toán cùng với 4 băng tần nhằm tinh chỉnh và điều khiển hòa bình độ rộng của stereo.Harmonic Exciter: Công nuốm trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho câu hỏi thêm những ký kết trường đoản cú analog vào Master. Với cơ chế Harmonic Exciter, bạn có thể tiện lợi thêm Tube, Tape, có tác dụng nổi bật giai điệu, thêm Punch cùng Sparkle vào dự án.Post-processing (sau xử lý):SCR 64 bit: Sample Rate Conversion (SCR) là một quá trình cần thiết Khi đổi khác trường đoản cú Xác Suất chủng loại này mang lại Xác Suất chủng loại khác (như từ bỏ 192 kHz lịch sự 44.1 kHz). Bộ lọc Low-pass là thành phần quan trọng đặc biệt của bất kỳ quy trình thay đổi Xác Suất chủng loại nào. SCR bảo đảm tách mất non tài liệu, ồn ào, chế tác những âm tkhô giòn không hề mong muốn,...iZotope MBIT+ Dither: Âm tkhô nóng chất lượng cao tận hưởng độ sâu bit mẫu càng cao. Bằng vấn đề giảm sút 24 bit hoặc trachồng âm thanh hao cao hơn nữa về 16 bit, chúng ta chắc chắn làm giảm quality và mang về tiếng ồn không muốn Điện thoại tư vấn là Quantization Distortion. Dither là cách rất tốt nhằm giải quyết và xử lý vụ việc này. Sound Forge Pro bao hàm iZotope Mbit+ Dither, sử dụng những phương thức nghiên cứu âm tkhô cứng nhằm phân phối ồn ào vào phần đa dải ít có thể nghe thấy, nhờ kia cải thiện quality âm thanh khô.Phục hồi và sửa chữa:Declicker: Xác định với loại trừ giờ đồng hồ nhấn vào, tiếng ồn ào xung hiện đại số. Thiết lập bộ chỉnh âm lượng về cường độ nhạy cảm cần thiết, kế tiếp đếm số bấm vào được khẳng định và sửa theo thời gian lúc nghe tệp tin âm tkhô nóng.Denoiser: Dễ dàng sút ồn ào dựa trên Noise Print cùng với plug-in Denoiser. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào nút Learn khi tập luyện một chủng loại âm tkhô cứng không mong muốn tự nhiên trong tập tin kim chỉ nam của doanh nghiệp, Denoiser vẫn tiến hành phần nhiều công việc sót lại, bằng cách vận dụng một các bước giảm tiếng ồn thiết lập cấu hình bên trên tổng thể phần sẽ lựa chọn.Declipper: Plug-in này tái thiết kế peak bị nứt bằng phương pháp giảm tại một analog hoặc đoạn tương tự. Sử dụng biểu thiết bị nấc nhằm xác định nơi nhưng mà lỗi hư ban đầu. Thiết lập Clipping Threshold để xác định khu vực tái tổng hợp peak đã bắt đầu.

Giảm tiếng ồn ào trong file âm tkhô giòn cùng với Sound Forge Pro

Công gắng với các cảm giác âm thanh:

Sound Forge Pro gồm một lựa chọn toàn vẹn các biểu hiện gồm bắt đầu cùng cảm giác nhỏng Normalization, Wave Hammer, Noise Gating, Acoustic Mirror,...Giao diện Plug-in Chain mới: Mang cho không gian làm việc được tinh chỉnh lại một biện pháp đáng kể nhằm tiến hành các vận động xử trí không hủy hoại hiệu ứng cùng biểu thị. Gắn plug-in vào chuỗi để truy cập trực tiếp đến hầu như yếu tắc của môi trường giải pháp xử lý. Dễ dàng quản lý trình trường đoản cú plug-in, bộ cài đặt trước, giữ lại cấu hình plug-in độc đáo,...Dường như, Sound Forge Pro còn một trong những cách thức cùng hiệu ứng nữa như: Công rứa đo lường CALM, tích phù hợp chức năng ghi đĩa CD, nhận dạng album Gracenote CD, đổi khác kênh cho những file đa kênh, tùy lựa chọn phục hồi và thay thế âm tkhô nóng nâng cao, chuyển đổi 1 loạt,...

Cập nhật Sound Forge Pro bắt đầu nhất

Sound Forge Pro 14:

Sound Forge Pro 14 được xem như là chuẩn chỉnh bắt đầu đến phần mềm thu thanh, sửa đổi âm tkhô cứng với cách xử lý audio chuyên nghiệp.

Sound Forge Pro 14 mang đến thưởng thức ghi âm, chỉnh sửa và cách xử trí âm tkhô giòn đỉnh cao. Đây là chọn lựa lphát minh đến tiến trình làm nhạc, phân phối âm thanh trong phòng thu chuyên nghiệp hóa. Phiên phiên bản 14 ra mắt một số ít tính năng được cải thiện như Instant kích hoạt, WaveMàu sắc, thực đối chọi ngữ chình họa cho Windows và quang phổ mới… Tất cả tạo ra quy trình công dụng cao đến trình chỉnh sửa audio bất kỳ.

Yêu cầu thông số kỹ thuật áp dụng Sound Forge Pro

Bộ vi xử lý: 1 GHzRAM: 512 MB
Card đồ họa: Onboard (tích hợp bên trên bo mạch chủ), độ phân giải buổi tối tđọc 1024 x 768
Card âm thanh: Onboard
Không gian ổ cứng: 500 MB cho thiết đặt cmùi hương trình
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh
Kết nối Internet nhằm ĐK lịch trình, xác thực cùng mua những thiên tài cá thể.

Có thể bảo rằng, Sound Forge Pro là ứng dụng hiệu quả và đáng tin cậy Khi làm việc với các tập tin âm thanh khô. Nó mang đến phong cách bài bản với khá nhiều tính năng, cảm giác ấn tượng, giúp đỡ bạn tạo nên được hồ hết bản nhạc có unique tốt nhất.

Hướng dẫn áp dụng ứng dụng chỉnh sửa âm thanh hao Sound Forge Pro

Trích nhạc từ Audio CD

trước hết, bạn quăng quật Audio CD vào ổ quang đãng. Tiếp theo, tự giao diện thiết yếu của Sony Sound Forge Pro 10 chúng ta vào thực đơn Extract Audio size CD cùng chờ đợi lịch trình gọi đĩa trong giây lát.

Trong hộp thoại lộ diện, chúng ta cũng có thể duyệt y qua những traông xã nhạc bởi nút Play phía bên yêu cầu (bnóng nút Stop để dừng lại phát). Tiếp đó lưu lại chọn hầu như track nhạc ước ao trích xuất ra tô cứng (bởi phím Ctrl + nút ít loài chuột trái) rồi bnóng OK nhằm công tác thực hiện.

*
Chọn traông chồng nhạc mong muốn trích từ bỏ Audio CD

Diễn tiến của quá trình trích nhạc vẫn diễn tả thông qua tkhô giòn tâm lý phía bên dưới. Mỗi track nhạc được trích xong xuôi đã phía bên trong một thẻ phía bên dưới tất cả dạng Extract from CD 1 –Traông xã 1, Extract from CD 2 –Traông xã 2, Extract from CD 3 –Track 3...

*
Lưu lại file nhạc trích tự Audio CD

quý khách hàng theo lần lượt click chuột vào các thẻ, rồi vào menu File > Save sầu As (hoặc nhận Alt + F2) nhằm lưu file nhạc vào đĩa cứng. Trong vỏ hộp thoại mở ra, chúng ta nhấp vào hộp Save as type cùng chọn định dạng mang đến tệp tin nhạc (hỗ trợ số đông định hình phổ cập duy nhất, mặc định là wav). Tại phía trên, tôi chọn mp3.

quý khách hàng bấm tiếp vào vỏ hộp Template với chọn nấc unique âm thanh hao không giống mang lại tệp tin nhạc hoặc giữ nguyên unique nlỗi khoác định (Default template). Nút ít Custom cho mình tự cấu hình thiết lập bitrate, sample rate, chất lượng âm thanh hao, kênh âm thanh… đến tệp tin nhạc đích. Xong chọn tlỗi mục lưu lại file, viết tên file rồi bnóng Save giữ lại.

Lưu ý: Muốn đóng góp một thẻ đựng nhạc, bạn vào thực đơn File > Close (hoặc dìm Ctrl + W).

Cắt, bóc một đoạn nhạc

Bạn vào thực đơn File > Open (hoặc dấn Ctrl + O) với tra cứu chọn file nhạc ước ao cách xử trí (hỗ trợ số đông định hình phổ cập nhất). Trong phút giây, câu chữ file nhạc sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ sóng âm cùng với hai kênh trái (vùng hàng đầu phía trên) và phải (vùng số 2 phía dưới).

+ Loại vứt một quãng nhạc: quý khách bnóng nút Play bên trên để nghe lại bạn dạng nhạc, bên cạnh đó xác định vị trí bắt đầu với ngừng của đoạn nhạc ao ước đào thải ngoài file nhạc cội. Tiếp kia tại vùng 1, chúng ta rê loài chuột mang lại đường biên giới phía bên dưới thời điểm bước đầu, nhấp và kéo loài chuột về phía đề xuất mang đến thời khắc kết thúc của đoạn nhạc mong muốn sa thải rồi kéo xuống phía dưới thế nào cho thoa xanh luôn đoạn vừa chọn trên vùng 2.

Quý khách hàng quan sát vào thanh hao tâm trạng bên dưới góc phải để coi thời khắc bước đầu với chấm dứt sẽ chính xác không. Sau cùng bấm đề xuất chuột cùng chọn lệnh Cut (hoặc thừa nhận Ctrl + X) tự menu xổ ra để loại bỏ.

 

*
Chọn đoạn nhạc ước ao giảm hoặc tách

+ Tách một đoạn nhạc: Trong ngôi trường thích hợp ao ước tách bóc một đoạn ngoài file nhạc gốc để làm nhạc chuông, bạn cũng thực hiện thao tác làm việc ghi lại chọn thời điểm đầu với thời điểm kết thúc đoạn nhạc như bên trên, kế tiếp bnóng nên loài chuột với chọn lệnh Trim/Crop (hoặc nhận Ctrl + T).

Lưu ý: lúc ý muốn hồi lại thao tác làm việc vừa tiến hành không nên, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z.

Xong bạn vào thực đơn File > Save sầu As (hoặc nhận Alt + F2) nhằm giữ giàng tệp tin nhạc vừa bị giảm hoặc đoạn nhạc vừa bóc dưới định hình tùy phù hợp.

Nối nhị tệp tin nhạc

Quý khách hàng menu File > Open và thứu tự tìm lựa chọn hai file nhạc cần nối. Tiếp kia các bạn msinh sống thẻ chứa tệp tin nhạc đầu tiên, thừa nhận Ctrl + A nhằm lưu lại toàn bộ bản nhạc rồi bấm buộc phải con chuột cùng lựa chọn lệnh Copy (hoặc nhấn Ctrl + C) nhằm sao chép.

kế tiếp các bạn gửi lịch sự thẻ cất tệp tin nhạc sản phẩm hai, nhấp buộc phải loài chuột vào vùng tận thuộc phía bắt buộc cùng lựa chọn lệnh Paste (hoặc nhấn Ctrl + P) nhằm lồng vào tệp tin nhạc trang bị nhì. Nối như thế tệp tin nhạc thiết bị hai phạt xong rồi bắt đầu cho tệp tin nhạc trước tiên.

Nếu mong muốn nối theo kiểu tệp tin nhạc trước tiên phạt trước rồi bắt đầu đến file nhạc thứ nhị, bạn nhấp đề xuất loài chuột vào vùng tận cùng phía trái cùng chọn lệnh Paste (hoặc nhấn Ctrl + P).

Sau thuộc, trường đoản cú thẻ chứa tệp tin nhạc đồ vật hai, chúng ta thuộc vào thực đơn File > Save As (hoặc nhấn Alt + F2) nhằm lưu tệp tin bản nhạc vừa nối.