Hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn

Hôm nay, mình vẫn chỉ dẫn vẽ biểu đồ tròn vào excel, hoặc có thể điện thoại tư vấn là Pie chart nhỏng bọn chúng cũng rất được nghe biết, là một trong giải pháp phổ biến để hiển thị số tiền bơ vơ hoặc tỷ lệ Phần Trăm góp sức vào tổng cộng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn

Trong những biểu trang bị điều đó, toàn bộ hình trụ chỉ chiếm 100% tổng thể, trong lúc những lát  bánh đại diện cho các phần của toàn thể. vào Microsoft Excel, bạn có thể tạo thành biểu đồ dùng hình tròn trong một hoặc nhị phút. Và tiếp đến, bạn có thể chi tiêu thêm vài phút ít để cấu hình thiết lập biểu đồ vật, để cung ứng mang lại biểu trang bị hình tròn Excel của chúng ta một chiếc nhìn chuyên nghiệp hóa rộng.


Nội dung chính


Hướng dẫn vẽ biểu đồ dùng tròn vào excelI.Cách chế tạo biểu đồ gia dụng hình tròn vào ExcelII.Chỉnh sửa biểu đồ dùng tròn vào Excel.IV.Tđê mê khảo một số biểu vật dụng tròn vào Excel

Hướng dẫn vẽ biểu thứ tròn vào excel

*

I.Cách chế tạo ra biểu đồ dùng hình tròn trụ vào Excel

Tạo biểu vật hình trụ vào Excel, rất là dễ dàng và không mất gì rộng là một vài cú nhấn vào nút. Điểm chính là thu xếp đúng tài liệu nguồn trong trang tính của chúng ta cùng lựa chọn nhiều loại biểu trang bị hình tròn cân xứng độc nhất vô nhị. Không giống như những biểu đồ gia dụng khác, biểu đồ dùng hình tròn trụ Excel hưởng thụ tổ chức tài liệu nguồn trong một cột hoặc một mặt hàng. Điều này là do, chỉ gồm một chuỗi tài liệu có thể được vẽ vào biểu thứ hình trụ.

Biểu thiết bị hình trụ Excel trông đẹp nhất khi:

Chỉ gồm một chuỗi dữ liệu được vẽ trong biểu thiết bị.Tất cả những quý hiếm dữ liệu lớn hơn 0.Không tất cả mặt hàng hoặc cột trống.Không bao gồm thừa 7 – 9 hạng mục tài liệu, cũng chính vì rất nhiều lát hình tròn trụ hoàn toàn có thể làm lộn xộn biểu đồ dùng của khách hàng với tạo khó khăn đọc.1.Tạo tài liệu nguồn.

Cho bảng tài liệu bao gồm % lợi nhuận cho các sản phẩm, sử dụng biểu đồ dùng tròn để biểu đạt được doanh thu của từng sản phẩm

2.Cách thực hiện vẽ biểu đồ gia dụng tròn.

Cách 1: Mlàm việc file Excel gồm số liệu nên vẽ biểu trang bị cột, chọn (trét đen) bảng dữ liệu nên vẽ kế tiếp trên tkhô cứng Ribbon, chọn tab Insert -> Recommended Charts.

*
Hướng dẫn vẽ biểu vật tròn

Bước 2:  Xuất hiện Insert Chart các bạn chọn thẻ All Charts, trên phía trên chúng ta lựa chọn những dạng biểu thứ cột dọc trong phần Pie, Excel cung cấp những dạng biểu trang bị tròn cho chúng ta lựa chọn: biểu đồ vật tròn 2 chiều, biểu đồ gia dụng tròn 3D,… Các chúng ta dìm chọn vào biểu thứ tròn, nhưng bạn muốn vẽ tiếp nối dìm OK.

II.Chỉnh sửa biểu vật tròn vào Excel.

1.Cách 1:

khi biểu thứ hình tròn trụ new được chèn vào trang tính của chúng ta, bạn cũng có thể ao ước đi đến tab Design trên thanh khô Ribbon, với demo các giao diện biểu đồ vật hình tròn trụ khác biệt để lựa chọn hình dáng phù hợp nhất với dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Cách Tạo Email Trên Điện Thoại Iphone Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Thiết Lập Email Trên Điện Thoại Iphone

Biểu đồ hình trụ khoác định được chèn vào trang tính Excel 2013 trông nlỗi sau:

*
Hướng dẫn vẽ biểu trang bị tròn2.Cách 2:

Các chúng ta cũng có thể thừa nhận chuột yêu cầu, chọn biểu tượng cây cọ->Style, những bạn cũng có thể tùy lựa chọn hình mình thích, cùng hoàn toàn có thể biến hóa màu sắc trên mục Color.

*
Hướng dẫn vẽ biểu vật tròn3.Cách 3:

Các bạn cũng có thể dìm con chuột đề nghị chọn Fomat Chart Area, nhằm biến đổi Màu sắc, màn hình của biểu đồ cho biểu đồ gia dụng trsống cần sinh động hơn.

III.Thêm nhãn, ghi chụ trong biểu đồ

Các chúng ta nên thêm nhãn tài liệu, giúp biểu đồ hình trụ Excel dễ nắm bắt rộng. Nếu không tồn tại nhãn, sẽ tương đối nặng nề nhằm suy ra tỷ lệ Xác Suất đúng mực của từng lát. Tùy thuộc vào phần đa gì bạn có nhu cầu, đánh sáng sủa trên biểu thứ hình trụ, bạn có thể thêm nhãn vào cục bộ chuỗi tài liệu hoặc các điểm tài liệu bơ vơ, nlỗi được bằng chứng thêm nhãn tài liệu vào biểu vật dụng Excel.

Cách 1: Các chúng ta nhấn con chuột vào biểu thiết bị, nhận loài chuột bắt buộc chọn dấu +, các bạn nhấn vào Data Lables-> lựa chọn Data Callout->biểu vật dụng đang hiện thị lên cụ thể hơn thương hiệu thành phầm với %.

Hoặc các chúng ta cũng có thể chọn số lượng cơ mà không mang tên sản phẩm như sau:

Center: con số sẽ nằm ở giữa biểu đồInside end: Con số đang phía trong sau cuối của biểu đồOutside End: Con số đang ở xung quanh biểu đồData Callout: Chú say đắm dữ liệuMore Options: Chọn các hình dạng khác
*
Hướng dẫn vẽ biểu vật tròn

Cách 2: Lúc các bạn chọn More Options, vẫn xuất hiện hộp thoại Format Data lables, những chúng ta cũng có thể tùy chỉnh theo ý của chính bản thân mình nlỗi thêm %, canh và chỉnh sửa trung tâm,….

*
Hướng dẫn vẽ biểu vật dụng tròn

IV.Tmê mệt khảo một số ít biểu vật dụng tròn vào Excel

1.Biểu đồ dùng hình tròn trụ Excel 2-D

Đây là biểu thiết bị hình tròn Excel tiêu chuẩn, và thịnh hành tuyệt nhất mà chúng ta cũng có thể đã áp dụng liên tục duy nhất. Nó được tạo thành bằng phương pháp nhấp vào hình tượng, biểu đồ dùng hình tròn 2-D bên trên tab Insert –> biểu đồ.

*
Hướng dẫn vẽ biểu đồ dùng tròn2.Biểu thiết bị hình tròn Excel 3-D

Biểu vật hình tròn 3-D tựa như nhỏng hình tròn trụ 2-D, cơ mà nó hiển thị dữ liệu trên trục độ sâu sản phẩm ba(phối cảnh).

*
Hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn3.Biểu đồ vật vành khuyên ổn (Doughnut charts)
*
Hướng dẫn vẽ biểu đồ vật tròn

Bởi vậy, mình đã giải đáp ngừng giải pháp vẽ biểu đồ vật tròn trong excel. Các bạn hãy đừng quên biểu đồ dùng tròn chỉ dùng cho các tính toán thù cùng với dữ liệu là Phần Trăm, hoặc những số lẻ,….Hãy chọn biểu đồ gia dụng phù hợp cùng với tài liệu nhưng các bạn đang có, những điều đó nó bắt đầu tạo nên được ý nghĩa của tài liệu đó. Chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc.