Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel 2013

Ngày ni rất nhiều báo cáo rất cần được diễn tả bên trên biểu vật, bởi vì nó góp fan coi dễ hình dung được ý nghĩa của số liệu hơn là chú ý vào những số lượng. Nhưng có tác dụng cách làm sao nhằm rất có thể vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel đẹp với chuyên nghiệp? Hãy cùng bọn chúng bản thân mày mò ngay lập tức nào!

3 để ý khivẽ biểu đồ gia dụng vào Excel

Không bắt buộc bất kỳ dữ liệu nào cũng rất có thể vẽ thành biểu đồ gia dụng được. quý khách phải tuân thủ một vài hình thức sau đây trước lúc hợp tác vào vẽ biểu đồ:

Thứ 1: Dữ liệudùng đểvẽ biểu đồ là tài liệu đã được tổng hợp

Bởi do khi biểu lộ trên biểu vật dụng, họ chỉ diễn đạt được một trong những nội dung một mực nhưng thôi. Số lượng đối tượng người dùng trên biểu thiết bị cũng cần được giảm bớt, tinh gọn lại để dễ nhìn, dễ biểu lộ. Do kia bạn cần tổng hợp lại tài liệu làm thế nào cho thiệt dễ dàng và đơn giản và càng ít càng xuất sắc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel 2013

Nếu không ít văn bản, các bạn cũng lần khần sàng lọc các loại biểu đồ gia dụng nào mang lại tương xứng, hoặc buộc phải biểu thị kích thước biểu trang bị không hề nhỏ, điều này nặng nề quan sát và theo dõi.

Thứ đọng 2: Dữ liệu dùng làm vẽ biểuvật sẽ được gia công không bẩn cùng thống nhất

Điều này có nghĩa là:

Dữ liệu ko được đựng lỗi hoặc không nên chủ yếu tảCác tài liệu trên cùng 1 cột (hay như là 1 hàng) phảicùng 1 thứ hạng dữ liệu: là Text, là Number hoặc Date, ko được lẫn lộnThống nhất về chiều của tài liệu là chiều dọc củ tốt chiều ngang (chiều là phía tạo thêm của bảng dữ liệu khi tất cả thêm ngôn từ mới)

Thứ đọng 3: Các trường tài liệu (tên cột, thương hiệu hàng) yêu cầu bao gồm ngôn từ cụ thể.

quý khách hàng sẽ không còn biết dữ liệu vừa vẽ lên biểu đồ gia dụng có ý nghĩa sâu sắc gì còn nếu như không địa thế căn cứ vào tên tiêu đề của cột (xuất xắc hàng) đựng tài liệu kia. Đây cũng là 1 trong nguyên tố đặc biệt đề xuất diễn đạt bên trên biểu vật lúc vẽ (legend) dùng để làm ghi chụ cho các nội dung diễn đạt trên biểu trang bị trực thuộc nhóm làm sao.

4 bước cần thiết để vẽ biểu thiết bị trong Excel

Với những phiên bạn dạng Excel khác nhau thì kỹ năng vẽ biểu đồ gia dụng cũng hoàn toàn có thể bao gồm sự khác biệt. Trong phần đông phiên bạn dạng Excel trường đoản cú 2013 trnghỉ ngơi đi (năm nhâm thìn, 2019, Office 365) thì tài năng thao tác cùng với biểu đồ gia dụng gồm tốt rộng các đối với những phiên bản trước (2010, 2007, 2003). Trong phạm vi nội dung bài viết này, bọn họ vẫn tò mò các nghệ thuật cần sử dụng chung bên trên những phiên bảnExcel nhằm vẽ 1 biểu đồ vật hoàn chỉnh từ bỏ số lượng 0.

Trước Lúc vẽ biểu thiết bị bạn phải sẵn sàng bảng tài liệu nhằm vẽ biểu đồ. Hãyvâng lệnh các phương pháp vềvẽ biểu đồ vật vào excelvẫn nói trên.

Cách 1: Chọn nhiều loại biểuđồ gia dụng phù hợp

quý khách hàng đề xuất phân tích các ngôn từ bắt buộc thể hiện:

Có từng nào quý hiếm nên biểu thị trên biểu vật (để đánh giá độ Khủng của biểu đồ). Ưu tiên tăng kích cỡ theo chiều dọc củ rộng là chiều ngang.Dữ liệu đề nghị biểu đạt làm việc dạng % thì thường xuyên là biểu thiết bị hình trònDữ liệu nghỉ ngơi dạng số lượng nhưng mà hẳn nhiên trình tự thời hạn thì thường được sử dụng biểu vật dụng con đường thẳngDữ liệu sống dạng con số thông thường, không tồn tại yếu tố thời gian thì hay được sử dụng biểu thiết bị cột đứng hoặc tkhô giòn ở ngang

Bước 2: Vẽ ra vị trí ngẫu nhiên trong Sheet

Để vẽ biểu đồ vào Excel, chúng ta cũng có thể vào thẻ Insert bên trên thanh phép tắc, trên đây tất cả team Charts bao gồm không ít một số loại biểu thứ nhằm bạn chọn lựa mang đến cân xứng với mục tiêu vẽ:

*

Nếu bạn ko chọn bảng tài liệu trước lúc insert > Chart thì các bạn chỉ thừa nhận được 1 form Trắng, không có hình trạng biểu trang bị như thế nào bên trên đó. Còn ngược lại, nếu lọc bảng dữ liệu thì lúc Insert > Chart đã tự động hóa hiển tỉnh thành bản thiết kế biểu đồ

Cả 2 giải pháp bên trên hầu như chỉ cần bước khởi đầu, chúng ta không đề nghị thừa lo lắng ở đoạn này. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể chuyển đổi giá trị nạp vào biểu thiết bị nhằm chuyển đổi cấu tạo biểu thiết bị tại bước 4.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2013, Cách Căn Lề Văn Bản Trong Word

Cách 3: Xác định tài liệu cung ứng cho biểu đồ

Tại bước 3 nếu biểu thứ chưa xuất hiện bản thiết kế hoặc bạn phải chuyển đổi (nếu biểu trang bị tự động không đúng đắn như ý muốn), bạn có thể xác định lại dữ liệu cung ứng mang đến biểu trang bị bằng phương pháp chọn thẻ Chart Tools (thẻ này xuất hiện lúc bấm lựa chọn biểuđồ), chọn tiếp thẻ Design, rồi lựa chọn tới tác dụng Select Data

*

khi đó sẽ mở ra cửa sổ nhỏng sau:

*

Trong đó:

Chart Data Source: Nguồn tài liệu nạp vào biểuđồ: Toàn bộ những dữ liệuđượcgửi vào biểuđồ gia dụng. cũng có thể không tồn tại tính tiếp tục cơ mà từng vùng riêngLegover Entries (Series): Dữ liệuđược biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của những cột vào biểu đồ gia dụng,độ Khủng của những mhình ảnh vào biểuđồhình tròn…được trình bày qua phần nàyHorizontal (category)Axis Labels: Dữ liệuđược trình diễn theo trục hoàng: nội dungthay mặt chocác cột, các mảnh… bên trên biểuđồ

Bạn đã nhấp chuột các nút ít Add hoặc Edit trong số phần này nhằm đổi khác tài liệu hấp thụ vào biểu thiết bị.

Bước 4: Trang trí biểu thiết bị mang lại đẹp

Trang trí biểutrang bị hay là bước sau cùng, nhưng lại cũng là bước khôn xiết đặc biệt quan trọng vày biểuthiết bị có tác dụng rađể fan không giống coi. Dokia tác dụng thẩm mỹ mà biểuvật dụng đem về đã tăng tính thuyết phục tín đồ coi. Một biểuđồđẹp nhất thường xuyên bao gồm các yếu tố:

Nội dung thể hiệnđúngCó tên biểuvật dụng cùng thương hiệu những mốc trên trục tọađộ rõ ràngCác thành phầnđược cáchnhững nhau hoặc theo tỷ lệcânđốiCách phối hận màunhất quán, gọn gàng, càngđơn giản càng xuất sắc.

Để thêm các yếu tắc của biểuvật dụng như: Tên biểuvật, thương hiệu những trục, số liệu kèm theo cùng với từng phần câu chữ biểuđồ… thì chúng ta sẽ thêmlàm việc mụcAdd Chart Elementvào thẻDesigncủaChart Tools

*

Các câu chữ vào Chart Element bao gồm:

Axes: Chia phần trăm trên những trục tọađộAxis Titles: Tên tiêuđề của từng phần trên mỗi trục tọađộChart Title: Tên biểuđồData Labels: Nhãn số liệu trên những ngôn từ biểuđồData Table: Dữ liệu của các ngôn từ biểutrang bị trình bày bên dưới dạng bảngError Bar: Thanh khô hiển thị lỗi/độ lệch của biểuđồGridlines:mặt đường kẻ mờ làm cho nền trong biểuđồLegend: Ghi crúc mang lại cácđối tượng người sử dụng biểu đạt vào biểuđồLines:Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉáp dụng mang đến biểuđồ dạng Line)Trendline:Đường Xu thế của biểuđồ gia dụng.

Trong mỗi team bên trên lại sở hữu nhữngđối tượng cụ thể, địa điểm cố gắng thểnhằm họ chọn đến cân xứng.

Để làm rõ hơn nội dung này bọn họ thuộc thực hành vẽ biểu vật dụng theo ví dụ dưới đây. Quý khách hàng có thể download tệp tin thực hành thực tế theo bài viết tại đường link phía cuối bài xích.

Cách vẽ biểu đồ dùng vào Excel dựa trên ví dụ ráng thể

Chúng ta có bảng tài liệu như sau

*

Để biểu diễn bảng tài liệu trên thành biểu trang bị, bọn họ thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh giá bảng dữ liệu

Tên sản phẩm: mỗi mẫu chỉ có một loại sản phẩm với không trở nên lặp lại.Giá trị trong các cột chiến lược với thực hiện gồm tương đối đầy đủ theo từng thành phầm, không xẩy ra lỗi về số lượng và giải pháp định dạngCác cột đều sở hữu chiếc tiêu đề đầy đủ

do vậy bảng dữ liệu này sẽ đáp ứng đủ những tiêu chuẩn cần thiết để rất có thể vẽ biểu đồ gia dụng.

Bước 2:Chọn các loại biểu đồ

Vì thử dùng buộc phải trình bày quý hiếm chiến lược cùng tiến hành theo từng sản phẩm, vì vậy biểu đồ dùng thích hợp là dạng cột hoặc tkhô nóng nằm theo chiều ngang. Đây là nhiều loại biểu đồ dùng cân xứng duy nhất vì vì:

- Số số lượng sản phẩm đề xuất biểu hiện không hề ít (nếu như bên trên 10 thành phầm thì nên lựa chọn biểu đồ dùng dạng thanh hao nằm hướng ngang vẫn giỏi rộng dạng cột)

- Giá trị trình diễn chỉ đối chọi thuần là những con số, không hẳn dạng %, không tuân theo trình tự thời gian => ko sử dụng biểu đồ vật hình tròn trụ hoặc biểu đồ đường trực tiếp được

do đó chúng ta có thể lựa chọn biểu đồ hình cột đứng trong ngôi trường hòa hợp này.

Bước 3: Thao tác vẽ biểu đồ

Để triển khai vẽ biểu trang bị trong Excel, lựa chọn một số loại biểu đồ là hình cột nlỗi sau:

*

Cách 4: Thay đổi quý hiếm nạp vào biểu đồ

khi thực hiện làm việc này họ thấy 1 form white color xuất hiện thêm vào Sheet. quý khách hàng chọn tiếp mục Chart Design nhằm sửa lại tài liệu nạp vào biểu đồ: