KHẮC PHỤC LỖI THERE IS NOT ENOUGH SPACE ON THE DISK

quý khách hàng muốn update Windows 10 đến đồ vật nhưng lại nhận ra thông báo lỗi cảm thấy không được dung lượng ổ đĩa? Dưới đây gamebansung.info vẫn lí giải các bạn những cách khắc phục lỗi bên trên.


Các phiên bản update Windows 10 hỗ trợ các tuấn kiệt tiên tiến nhất với cải tiến bảo mật thông tin mang đến hệ quản lý điều hành. Vì vậy chúng ta nên cập nhật đến máy vi tính của chính bản thân mình liên tiếp. Trước Khi quá trình setup bắt đầu, Windows vẫn kiểm soát nhằm bảo vệ bao gồm đầy đủ dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa setup.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi there is not enough space on the disk

*

Nếu không tồn tại đầy đủ dung lượng ổ đĩa nhằm thiết lập bản update, bạn sẽ nhận được thông tin Windows needs more space cho biết thêm Windows phải thêm dung tích. Điều này tức là bạn sẽ cấp thiết update cho hệ thống. Dưới đó là giải pháp giải quyết và xử lý.

Cần bao nhiêu dung tích ổ đĩa để cập nhật Windows 10?

Theo Microsoft, ổ cứng đề nghị tối thiểu 32GB trống nhằm tăng cấp lên phiên phiên bản Windows 10 mới nhất, cho dù vẫn áp dụng phiên bản Windows 32 bit tốt 64 bit. Nếu ổ cứng trống ít hơn dung tích cần thiết hoàn toàn có thể gặp mặt cần lỗi Windows needs more space (Windows nên thêm dung lượng). Nếu không có đủ dung lượng ổ cứng trống để update Windows 10 thì hãy tiến hành theo 4 giải pháp tiếp sau đây.

Dọn dẹp ổ đĩa

lúc không tồn tại đầy đủ dung tích ổ đĩa cho phiên bản update Windows 10, chúng ta cũng có thể dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa nhưng Windows 10 được setup để lấy lại dung tích trống cần thiết thông qua biện pháp Disk Cleanup. Sử dụng quy định Disk Cleanup dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa là cách tốt nhất mà ko tác động mang lại những tệp đặc trưng của hệ thống.

Cách 1: Nhập Disk Cleanup vào tkhô cứng tìm kiếm kiếm của menu Start cùng kích chọn tác dụng hiển thị tương xứng.

Cách 2: Trong hành lang cửa số Disk Cleanup: Drive Selection hiển thị, nên chọn ổ đĩa C với bnóng nút OK.

*

Bước 3: Khi hành lang cửa số Disk Cleanup for Drive sầu (C:) hiển thị, bấm nút Clean up system files.

*

Bước 4: Sang hành lang cửa số bắt đầu, tiếp tục lựa chọn ổ đĩa C rồi bấm nút OK. Chọn toàn bộ những tệp bạn muốn xóa với bấm nút OK nhằm liên tục.

Bên cạnh đó, nhằm giải pđợi thêm dung lượng ổ cứng trên trên ổ C, chúng ta cũng có thể xóa bằng tay một số trong những tệp không quan trọng. Thứ nhất là xóa thư mục Windows.old, đó là thư mục lưu tất cả dữ liệu trước kia của phiên phiên bản hệ điều hành quản lý cũ hơn. Đây là thỏng mục được sản xuất auto bất kể khi nào các bạn upgrade Windows 10.

Msinh hoạt rộng phân vùng ổ C bằng Disk Management

Nếu sau thời điểm dọn dẹp và sắp xếp phân vùng ổ C nhưng vẫn cảm thấy không được dung lượng để cập nhật Windows 10 thì giải pháp tiếp theo sau là mở rộng dung lượng của phần vùng ổ C. Cách triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Nhập disk part vào tkhô cứng kiếm tìm tìm của thực đơn Start cùng kích lựa chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Disk Management hiển thị, hãy kiểm soát coi ổ cứng gồm dung tích chưa được phân chia (Unallocated) trên ổ C hay là không.

*

Nếu bao gồm dung lượng ổ cứng chưa được phân bổ, hãy kích con chuột yêu cầu vào ổ C: và lựa chọn Extkết thúc Volume để không ngừng mở rộng thêm dung lượng mang đến phân vùng ổ C.

Cập nhật Windows 10 bởi thiết bị lưu trữ bên ngoài

Nếu không có đủ dung lượng ổ đĩa bên trên máy tính xách tay, chúng ta có thể thực hiện lắp thêm tàng trữ bên phía ngoài nhằm hoàn toàn quá trình cập nhật Windows 10. Trong trường vừa lòng này, đề nghị một lắp thêm tàng trữ phía bên ngoài với tầm 10GB dung tích trống, tùy ở trong vào dung lượng còn thiếu.

Xem thêm: Cách Đăng Video Tiktok Không Bị Mờ (Ko Phải Do Độ Phân Giải Video)

*

Cách 1: Truy cập lệ menu Start > Settings > Update và Security > Windows Update > Cheông chồng for Updates.Windows đang hiển thị thông báo lỗiWindows needs more space.

*

Cách 2. Kết nối sản phẩm công nghệ tàng trữ bên phía ngoài có đủ dung lượng trống với máy tính. Sau đó kích vào liên kếtI want khổng lồ use external storage instead. Lưu ý trước tiên hãy Format bộ lưu trữ không tính trước kthi triển khai.

Cách 3. Nếu ổ cứng ngoại trừ ko hiển thị, hãy nhận biểu tượng Fresh (nút ít gồm biểu tượng mũi thương hiệu chuyển phiên vòng tròn) với một lốt kiểm blue color lá cây đã xuất hiện thêm ở bên cạnh biểu tượng ổ lưu trữ.

*

Bước 4. Nhấp nút ít Next và triển khai theo hướng dẫn bên trên màn hình hiển thị để hoàn toàn quá trình cập nhật Windows 10.Sau Khi quá trình cài đặt hoàn chỉnh, bạn cũng có thể toá lắp thêm lưu trữ bên phía ngoài an ninh cùng khởi cồn lại laptop.

*

Xóa những chương trình dung tích lớn

trong những nguyên ổn nhân khiến ổ đĩa cứng báo đầy là vì máy tính được thiết đặt vượt phần lớn mượt, áp dụng, đặc biệt là gần như ứng dụng hình ảnh hoặc những game 3D. Trong một vài trường thích hợp tất cả cả hầu hết phần mềm nhưng mà sau khoản thời gian cài đặt bạn bắt đầu chỉ sử dụng một vài ba lần, điều đó đang tạo ra tiêu tốn lãng phí không khí tàng trữ của ổ đĩa.

Mặc mặc dù Windows tích vừa lòng biện pháp có thể chấp nhận được xóa các ứng dụng, áp dụng ngoài khối hệ thống. Nhưng việc xác định các ứng dụng, áp dụng gồm dung lượng bự thường mất nhiều thời hạn, nhất là Lúc máy tính xách tay được thiết đặt đa số mềm.

Trong ngôi trường hợp đó, ứng dụng IObit Uninstaller miễn giá thành đang là phương án rất tốt, góp nhanh chóng xác định những chương trình dung lượng mập không hề mong muốn và xóa sổ khối hệ thống.

Bước 1: Tải với thiết lập IObit Uninstaller miễn mức giá tại phía trên.

Bước 2: Khởi chạy IObit Uninstaller với kích chonhj mục Large Programs sinh hoạt size phía bên trái.

*

Tất cả các chương trình bao gồm dung lượng Khủng sẽ được hiển thị sinh hoạt size bên đề xuất.

Bước 3: Việc của người tiêu dùng là kích tùy chọn trước tên của các công tác ước ao xóa cùng bấm nút ít Uninstall rồi bnóng tiếp nút Uninstall lần tiếp nữa để xác thực để gỡ cài đặt.

Cập nhật Windows 10 bất kỳ thời gian nào

Trên phía trên gamebansung.info vừa chỉ dẫn các bạn giải pháp hạn chế và khắc phục thông báo lỗi Windows needs more space Khi cập nhật Windows 10. Việc cập nhật hệ thống liên tiếp là cần thiết và hết sức đặc trưng để bảo đảm an toàn khối hệ thống luôn an toàn với bình ổn.

Ngoài những phương án trên trường hợp ổ cứng của doanh nghiệp thông tin không tồn tại đủ dung lượng ổ đĩa Lúc update Windows 10 thì nên Để ý đến thay thế sửa chữa ổ cứng hiện tại bởi ổ cứng lớn hơn. Đây là phương án lâu dài bảo đảm bạn sẽ ko gặp mặt đề nghị ngẫu nhiên sự gắng giống như như thế nào không giống sau đây Khi cập nhật khối hệ thống.